Lương upto là gì

Lương đối phó là một cụm từ thông tục được sử dụng rất thường xuyên trong cuộc sống, đặc biệt là giới văn phòng, các bạn trẻ mới ra trường và đang tìm việc làm. Do sử dụng cả tiếng Anh và tiếng Việt nên các cụm từ thường gây nhầm lẫn cho người nghe. Vậy, giao dịch là gì? Giao dịch tiền lương là gì? CET sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này bằng những bài viết dưới đây.

Giao dịch là gì? Giao dịch tiền lương là gì?

Theo từ điển Anh-Việt, Deal có nghĩa là thỏa thuận. Tương tự như vậy, thỏa thuận tiền lương đề cập đến thỏa thuận tiền lương giữa nhà tuyển dụng và ứng viên thông qua hội nghị tuyển dụng. Trên thực tế, đôi khi mức lương mà nhà tuyển dụng đưa ra và mức lương mà ứng viên mong đợi sẽ không giống nhau nên xảy ra quá trình thương lượng lương.

Thỏa thuận lương là thỏa thuận giữa ứng viên và nhà tuyển dụng. Mức lương (Nguồn: Internet)

Một số kinh nghiệm giao dịch tiền lương thành công

Trong nhiều trường hợp, việc giao dịch tiền lương không thành công không phải do ứng viên quá đòi hỏi năng lực của bản thân mà vì họ không không có kỹ năng để giao dịch một cách khôn ngoan. Dưới đây là một số kinh nghiệm đàm phán lương thành công cần chia sẻ:

Bài tập trước khi phỏng vấn

Thể hiện sự tự tin của bạn bằng cách trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng trong suốt quá trình phỏng vấn, đặc biệt là khi đàm phán. lương. Muốn vậy, bạn cần chuẩn bị trước thật tốt và luyện tập thật kỹ càng. Viết ra thành tích, điểm mạnh, kỹ năng, kiến ​​thức của bạn. Sau đó, hãy tập nói một cách thoải mái và tự nhiên nhất có thể trước gương. Không, bạn có thể nhờ bạn bè hoặc thành viên trong gia đình với tư cách là chủ lao động thương lượng mức lương với bạn. Điều này sẽ giúp bạn thêm tự tin và thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem xét kỹ hơn về mức lương

Ngoài việc chuẩn bị một bản báo cáo điểm đầy đủ, trước khi phỏng vấn, bạn cần biết nhà tuyển dụng có thể trả cho bạn những khoản nào. Bằng cách này khi được hỏi về kỳ vọng lương, bạn có thể đưa ra một con số hợp lý, không quá cao cũng không quá thấp so với khả năng tài chính của công ty. Bạn có thể lấy thông tin này từ bạn bè, người thân hoặc trang web việc làm

Thương lượng lương là điều cuối cùng trong cuộc phỏng vấn

Khi đi xin việc, lương luôn là mối quan tâm hàng đầu mọi người thắc mắc. Tuy nhiên, đừng vội hỏi lương quá sớm trong buổi phỏng vấn, hãy để dành câu hỏi này cho đến cuối buổi phỏng vấn. Khi bạn đã chứng minh được những gì bạn đã học và những kỹ năng bạn đã học được, bạn sẽ dễ dàng hỏi hơn.

Không đưa ra một mức lương cụ thể trong cuộc phỏng vấn

Khi nói đến mức lương, nhà tuyển dụng sẽ luôn hỏi bạn muốn kiếm được bao nhiêu. Trong trường hợp này, đừng đưa ra những con số quá cụ thể. Tốt nhất bạn nên trả lời bằng một con số nhất định, kẻo xảy ra trường hợp đòi lương quá thấp.

Không tiết lộ mức lương bạn nhận được ở công ty trước đây của mình

Khi viết thư xin việc hoặc phỏng vấn, hãy tránh nói rõ mức lương bạn nhận được ở công ty trước đó và hãy viết nó càng tốt. có thể thương lượng. Tại sao cần phải thận trọng như vậy? Bởi vì, khi để lộ những thông tin nhạy cảm, bạn có thể gặp bất lợi trong quá trình đàm phán lương. Người sử dụng lao động có thể lấy điều này làm cơ sở để trả cho bạn một số tiền không như họ mong đợi.

Luôn tỏ ra chuyên nghiệp

Ngày nay, đàm phán bồi thường không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Vì vậy, dù có chuyện gì xảy ra, bạn cũng đừng để cảm xúc quá đà lấn át bạn. Đừng cố so sánh mình với người khác và đừng tỏ ra kiêu ngạo hay tham lam khi đưa ra yêu cầu. Những điều này sẽ khiến ứng viên không thích bạn. Luôn giữ thái độ chuyên nghiệp, đàng hoàng, ăn nói nhẹ nhàng.

Thái độ của bạn luôn ảnh hưởng đến mọi thứ, kể cả trong quá trình đàm phán lương (nguồn: Internet)

Tóm tắt

Trong quá trình đàm phán lương, nếu bạn làm theo những lưu ý trên, chắc chắn bạn sẽ thành công khoảng 70-90%. Với những kinh nghiệm giao dịch tiền lương thành công trên đây, hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc may mắn!

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *