Lính ngụy nghĩa là gì

Có nhiều ý kiến ​​khác nhau về việc Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam xuất bản một bộ sách lịch sử Việt Nam, việc công nhận nước cộng hòa Việt Nam (vnch) là một thực thể và việc nước này không còn gọi là chính phủ Sài Gòn. trước 1975 là ngụy quân. và ngụy quyền. có người cho rằng đây là dấu hiệu tích cực, có người nghi ngờ động cơ đằng sau việc loại bỏ cụm từ ngụy quân, ngụy quyền, có người cho rằng điều này là vô nghĩa, cũng có người cho rằng đây là những sự kiện lịch sử, có thể chỉ ra những chuyển biến khác. trong tương lai.

Giáo sư Nguyễn Thanh Trang, người từng cộng tác với Đại học Huế trong thời Việt Nam Cộng hòa và hiện định cư tại California, cho biết việc Việt Nam Cộng hòa được công nhận là một tín hiệu đáng mừng:

Theo chúng tôi, họ đã công nhận thực thể cộng hòa Việt Nam, không còn gọi là ngụy quân, ngụy quyền nữa, đó là một tín hiệu đáng mừng.

Cho đến nay, chính quyền Hà Nội vẫn tiếp tục gọi chính quyền miền Nam là ngụy quyền và binh lính miền Nam là ngụy quân.

ông Phan Ngọc Lương, một cựu quân nhân ROV sống ở bang California, bày tỏ nghi ngờ về động cơ đằng sau việc chính phủ ROV công nhận là một thực thể ở miền Nam Việt Nam.

Thật khó tin những gì họ làm. Tôi không biết động cơ hoặc chương trình của bạn là gì. Tôi luôn nghi ngờ những người cộng sản, vì họ đã lừa dối nhiều lần. mọi thứ họ làm đều có mục đích đằng sau.

ông luong cho rằng chữ ngụy trong ngụy quân và ngụy quyền ngay từ đầu đã sai:

từ giả mà họ đang đề cập đến, bạn không biết nó là ai? tôi biết rằng chính phủ việt nam cộng hòa không lừa dối ai cả. Tôi là một người lính. Tôi nhập ngũ từ khi còn bé, năm 12 tuổi nhập ngũ cho đến khi chiến tranh kết thúc. Tôi không bao giờ chấp nhận những người cộng sản. Tôi cũng không quan tâm họ gọi tôi là gì. Tôi cho rằng những cựu binh ở đây cũng không nhạy cảm với từ ngụy quân, ngụy quyền vì họ biết rằng họ không phải là bù nhìn mà cộng sản mới là bù nhìn. công chúng hiểu điều này. điều đó quan trọng đối với chúng tôi.

Trong một cuộc phỏng vấn với báo tuổi trẻ vào ngày 18 tháng 8, Mr. Trần Đức Cường, Nguyên Viện trưởng Viện Sử học, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Tổng Biên tập Sách Lịch sử Việt Nam cho biết: Việt Nam Cộng hòa là một thực thể ở miền Nam Việt Nam.

sách lịch sử Việt Nam mới xuất bản

ông Cường cũng cho biết, nhóm viết sử đã bỏ cách gọi ngụy quân, ngụy quyền, thay vào đó gọi là ngụy quân, ngụy quân.

Giáo sư Nguyễn Thanh Trang nhận xét rằng các cơ quan và viện nghiên cứu của Việt Nam thông thường phải thể hiện tầm nhìn thống nhất của đảng và ông tin rằng ấn phẩm này được thực hiện trong một hoàn cảnh khá đặc biệt.:

Đây là một bước tiến mà Học viện Khoa học đã thực hiện. Có thể đây là một công việc không cần thiết, do hoàn cảnh đặc biệt mà Hà Nội sẵn sàng để cơ quan này làm việc.

Giáo sư Trang cho biết tranh chấp chủ quyền có thể xảy ra với Trung Quốc đối với các quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa ở Biển Đông là lý do khiến cơ quan điều tra chính của Việt Nam phải thay đổi cách gọi chính phủ từ Sài Gòn. 1975:

Sau năm 1954, khi Việt Nam bị chia đôi, chủ quyền biển và hải đảo là chủ quyền của Việt Nam Cộng hòa, không phải của Hà Nội. nên bây giờ họ xác nhận rằng Việt Nam là một thực thể chính trị, một quốc gia độc lập, có chủ quyền và được quốc tế công nhận, đó là điều quan trọng.

Nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng trong một bài báo cho voa đã nhận xét: thực thể cộng hòa Việt Nam chưa hoặc chưa được một tuyên bố hay chính sách chính thức công bố, nhưng hiện tượng bộ sách lịch sử Việt Nam không còn thấy nước cộng hòa việc Việt Nam là ngụy quân vẫn là một sự xác nhận gián tiếp về chính sách chưa được ban bố, đồng thời được cấp trên bật đèn xanh.

Luật sư Lê Công Định tại thành phố Hồ Chí Minh đã viết trên trang facebook của mình rằng sự công nhận của bộ sách ‘vnch là vô nghĩa, vì đây không phải là sự công nhận chính thức của nhà nước cộng sản hiện nay.

Tuy nhiên, đối với cộng đồng người Việt Nam trong và ngoài nước về sự bổ nhiệm và ghi nhận này, Giáo sư Nguyễn Thanh Trang cho rằng chính quyền Hà Nội nên đối xử bình đẳng với tất cả mọi người.

Đây là công việc rất đáng khích lệ, nhưng cũng đã quá muộn. quá muộn, nhưng tốt hơn là không bao giờ! tuy nhiên, điều này không có nghĩa là lịch sử trang sẽ xóa mọi thứ. Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài mong muốn Việt Nam có những chủ trương và hành động cụ thể để đối xử bình đẳng với mọi người Việt Nam, đặc biệt là những người từng phục vụ dưới chế độ cộng hòa. chỉ có như vậy mới mong thu hút được sự hưởng ứng và đóng góp của kiều bào, nhất là trên mặt trận bảo vệ chủ quyền đất nước trước sự xâm lược của Trung Quốc.

trên trang facebook, luật sư dinh chia sẻ rằng công nhận vnch là một hành động hoàn toàn chính trị, không mang lại giá trị hay ý nghĩa pháp lý nào và không giúp thúc đẩy lập luận khẳng định chủ quyền đất nước với hai hòn đảo đang tranh chấp.

>

Trên trang vntb.org xuất hiện một bài báo cho rằng trung tướng nguyễn thanh tuấn, nguyên cục trưởng cục tuyên huấn bộ quốc phòng không chấp nhận sự công nhận của chính phủ sài gòn. làm thay đổi lịch sử và yêu cầu đảng và nhà nước kiên quyết xác minh, thu hồi, sửa sai lịch sử và làm rõ trách nhiệm những người gây ra hậu quả sai trái.

Gần đây, vào tháng 6 năm 2017, tờ báo quân đội nhân dân, trong một bài ca ngợi Trung tướng Nguyễn Thanh Tuân là người đã châm ngòi cho cộng đồng người Việt trong và ngoài nước, vẫn tố cáo tội ác của chế độ ngụy. bài báo nói rằng mr. Tuấn đã từng được giao nhiệm vụ giảng dạy các lớp chính trị cho gần một vạn quân và nhân viên ngụy quân, ngụy quyền.

Trên blog voa, nhà báo Phạm Chí Dũng dự đoán rằng việc Việt Nam được xác nhận là một sự kiện lịch sử và có thể là tiền đề dẫn đến một thời kỳ tự chuyển hóa về quan điểm chính trị. của đảng, hay nói chính xác hơn là từ một bộ phận nào đó của đảng cầm quyền. quá trình chuyển đổi này có thể nhanh hơn hoặc tăng tốc vào năm sau, 2018.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *