Kingpost Là Gì ? Ưu Điểm Khi Sử Dụng Công Nghệ Thi Công Topdown

với tốc độ ngày càng tăng của các công trường xây dựng và xây dựng đô thị. ngày càng nhiều các tòa nhà cao tầng, phòng tập gym hay các công trình ngầm như tàu điện ngầm, bãi đỗ xe ngầm …

Trong công nghệ xây dựng các tòa nhà như vậy, công nghệ thông thường được gọi là phương pháp từ dưới lên, tức là xây dựng các cấu trúc cơ sở hạ tầng ngầm (cấu trúc con), và sau đó tiếp tục xây dựng cấu trúc thượng tầng. Tuy nhiên, đối với những khu vực hạn chế về mặt bằng xây dựng (hạn chế về mặt bằng) hoặc những công trình có yêu cầu cao về tiến độ và thời gian thì phương pháp thi công từ dưới lên không thể phát huy được tác dụng và hiệu quả. sau đó, một công nghệ xây dựng mới được áp dụng. nó là một phương pháp xây dựng từ trên xuống. Với biện pháp thi công này, có thể đồng thời thi công phần kiến ​​trúc bên trên và đồng thời đào để xây dựng hệ thống phần ngầm bên dưới.

đang xem: kingpost là gì

*

Kết cấu nhà thép với các cột chân đế Kingpost

Phương pháp thi công từ trên xuống trước hết được thực hiện bằng cách xây tường chắn theo công nghệ cọc nhồi bê tông để gia cố đất tự nhiên hoặc gia cố tầng trệt, cùng với hệ thống. hệ thống cọc thi công nằm dưới chân đế cột và nằm trong mặt bằng của ngôi nhà. Do cọc và móng phải có khả năng chịu tải tốt để có thể nâng đỡ phần kết cấu bên trên trước khi thi công xong phần ngầm nên thường thì phần dưới của móng cọc khoan nhồi này được đặt sẵn các kết cấu xây bằng bê tông. hộp kéo căng cốt thép móng. hệ thống cọc thép này được gọi là kingpost và có nhiệm vụ chính là nâng đỡ phương pháp thi công. bạn có thể tham khảo video sau để hiểu rõ hơn về phương pháp thi công từ trên xuống.

video về phương pháp xây dựng từ trên xuống

2. cấu trúc và giải pháp kingpost

Cột vua thường được làm từ dầm thép chữ i, dầm h, dầm hộp hoặc dầm liên hợp (tùy thuộc vào mức độ yêu cầu của dự án). Chất liệu thép kingpost thường được làm bằng thép q345b, hoặc thép cacbon kết cấu thông thường như cct34, cct38, cct42, tương đương với các mác thép tiêu chuẩn quốc tế như astm a572 mác 50 … dưới đây là ví dụ hình ảnh về kết cấu của kingpost

*

Ví dụ cấu tạo kích thước Kingpost

Như đã nói ở trên, kingpost đóng một vai trò rất quan trọng trong việc tải kết cấu thượng tầng. do đó, chất lượng hàn kết cấu trụ vua đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo độ bền của hệ đỡ khi xây dựng kết cấu thượng tầng bên trên cho đến khi hoàn thành thi công kết cấu ngầm bên dưới.

xem thêm: latex doc edit 2, gen nịt bụng latex 2 là gì

Thông thường đối với hàn kingpost, các đơn vị thi công hiện nay sử dụng các công nghệ hàn phổ biến như hàn dây rắn gmaw (hàn co2) hoặc hàn dây quấn thuốc (fcaw), một số đơn vị khác cũng cho kết quả tương tự. lớp (cưa) nhưng với công nghệ cũ. Với những phương pháp hàn truyền thống này có thể đảm bảo được chất lượng của mối hàn, tuy nhiên nó lại bị hạn chế về mặt năng suất, đặc biệt với những công trình từ trên xuống thì vấn đề năng suất, chất lượng và giảm thời gian được đặt lên hàng đầu.

xem thêm: linkedin là gì? việc sử dụng mạng liên kết là gì? sử dụng linkedin để tìm việc làm

double good jsc đã nhận và chuyển giao giải pháp hàn hoàn chỉnh, sử dụng công nghệ hàn mới nhất trong nguồn hàn dưới sóng điện ac / dc 1000 sd, kết hợp hai dây hàn (song song) và một phương tiện hàn tàu du lịch hoặc cổng hàn sẽ giúp cải thiện đáng kể công nghệ, chất lượng mối hàn và đặc biệt là giảm thời gian hàn, tăng năng suất hàn đáng kể, do giảm việc chuẩn bị mối nối, làm sạch và hàn với ít mối hàn hơn. Đồng thời, với công nghệ và vật liệu hàn của Lincoln Electric sẽ giúp giảm lượng vật liệu hàn trong mối nối thông qua độ vát mép mối hàn tốt hơn. Dưới đây là so sánh thiết kế kết nối và số lượng mối hàn được giảm bớt nhờ áp dụng công nghệ hàn mới của Lincoln Electric.

*

So sánh phương pháp hàn dầm cũ (trái) với giải pháp hàn dầm theo công nghệ mới của Lincoln electric (phải)

với công nghệ mới này, double good là đại diện được ủy quyền duy nhất của lincoln Electric có thể giao hàng cho khách hàng. Chúng tôi đã có các bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm hàn dg cũng như giao hàng trực tiếp cho một số khách hàng của chúng tôi. Công nghệ hàn mới này hứa hẹn sẽ là giải pháp tốt nhất để tăng năng suất và chất lượng hàn kingpost cho các kết cấu yêu cầu xây dựng từ trên xuống. đây là một số hình ảnh tham khảo:

*

macro mối hàn bằng công nghệ hàn mới thực hiện tại phòng Lab DGwelding

*

Demo và chuyển giao công nghệ hàn dầm hộp tại cơ sở của khách hàng sử dụng nguồn Power wave AC/DC 1000 SD và xe hàn Tandem Cruiser

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *