Inter fan là gì

“aegyo” xuất phát từ tiếng Hàn có nghĩa là ngây thơ, dễ thương quyến rũ, trong sáng. thuật ngữ này đã trở thành một xu hướng bất tận trong các nhóm nhạc thần tượng. Nhìn thấy các ngôi sao cover một bài hát với biểu cảm dễ thương và trẻ thơ, người hâm mộ không thể không hét lên “aegyou! Aegyou …”

2. sasaeng

“sasaeng” nằm trong cụm từ sasaeng fan dùng để chỉ những fan cuồng. họ là những người hâm mộ hoặc nhóm fan cuồng thần tượng. Họ thường xuyên theo dõi và cập nhật tin tức về thần tượng của mình gần như 24/7. tuy nhiên, cần phải phân biệt giữa sasaeng và những kẻ rình rập. thân (kẻ bám đuôi) bám vào, gây ra sự cố. Trên thực tế, có rất nhiều ngôi sao Kpop đã phải “khóc thét” vì những hành động quá “điên rồ” của các sasaeng fan.

3. daebak

daebak là một từ rất phổ biến trong tiếng Hàn, được sử dụng để chỉ điều gì đó, thành công lớn, chiến thắng vĩ đại, bất ngờ, vĩ đại. với người hâm mộ Hàn Quốc, khi họ muốn bày tỏ sự ngạc nhiên và phấn khích, họ chắc chắn sẽ nói “daebak”.

Hành động của f (x) krystal khiến người hâm mộ bất ngờ và thích thú

4. hả

hul là một dạng thán từ mà người Hàn Quốc thường sử dụng khi họ rơi vào tình huống khó xử. Đối với các ngôi sao, họ cũng thường dùng từ này khi không biết phải nói gì trước tình huống xấu hổ và hài hước trên các chương trình thực tế.

5. oppa / unnie / hyung / noona

Những từ ngữ cá nhân này chắc chắn đã trở nên rất quen thuộc với những người hâm mộ kpop chân chính. oppa là từ mà một cô gái dùng để trìu mến gọi anh trai của mình. unnie là từ bạn dùng để gọi một người chị với thái độ yêu thương nhất. ngược lại, nếu bạn là con trai, “hyung” là từ bạn dùng để gọi anh trai và noona là từ bạn dùng để gọi em gái.

6. tiền bối / hậu bối

sunbae hay hoobae là kính ngữ mà người Hàn Quốc rất coi trọng trong giao tiếp. nơi tiền bối có nghĩa là trưởng lão. Từ này dùng để chỉ những người lớn tuổi, những người lớn tuổi trong một lĩnh vực nào đó, hoặc những người có chức vụ cao trong công việc. hoobae có nghĩa là đàn em, dùng để chỉ hậu bối, những người đi sau.

7. maknae

maknae là từ dùng để chỉ thành viên nhỏ tuổi nhất. trong gia đình, nếu bạn là em út, họ sẽ gọi bạn là “maknae”. tương tự, trong các nhóm, thành viên nhỏ tuổi nhất cũng được gọi là maknae.

kyu hyun là maknae của gia đình siêu thiếu niên

8. omo

omo là một dạng rút gọn của từ “omona”, được sử dụng để thể hiện sự ngạc nhiên. từ này giống như các từ “oh”, “my” … khi bạn rất bất ngờ trước điều gì đó, bạn chỉ cần hét lên momomomomo là người khác có thể hiểu được tâm trạng của bạn.

9. ulzzang / momzzang

ulzzang là sự kết hợp của ul (nghĩa là khuôn mặt) và zzang (nghĩa là nhiều hơn). do đó, ulzzang là từ mà người Hàn Quốc dùng để chỉ những người có ngoại hình hấp dẫn. Trên thực tế, nhiều thần tượng Hàn Quốc đã nổi tiếng là ulzzang trước khi trở thành ngôi sao. momzzang cũng được dùng với nghĩa tương tự nhưng nghiêng về người có thân hình đẹp.

jung yong hwa được biết đến với cái tên ulzzang trước khi trở nên nổi tiếng với tư cách là một ca sĩ và diễn viên

10. chaebol

chaebol được dùng để chỉ một anh chàng giàu có và thành đạt. bạn cũng có thể hiểu từ này theo nghĩa “khổng lồ”. Nếu thường xuyên xem phim Hàn Quốc, chắc hẳn bạn không còn xa lạ với câu chuyện về một “chaebol” phải lòng nàng Lọ Lem xinh đẹp đúng không?

Kim tan, thiếu gia trong những người thừa kế được coi là chaebol

11. minnat

minnat là từ được dùng khi các thần tượng để mặt mộc, hoàn toàn không trang điểm.

minnat là từ dùng để mô tả ai đó không che mặt

12. dongan / no-an

Sẽ thật tuyệt nếu ai đó gọi bạn là “dongan”! Đây là từ dùng để chỉ những người có khuôn mặt trẻ trung và ngây thơ hơn tuổi thật. trong khi not-an có nghĩa ngược lại. được dùng để chỉ một người có khuôn mặt “già hơn tuổi”.

Cô ấy có một khuôn mặt rất ngây thơ, không ai nghĩ rằng dara đã 29 tuổi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *