Sự khác biệt giữa các số ICCID, IMSI và IMEI là gì ? – Nhanh như Chớp

nếu bạn bắt gặp những từ viết tắt sau: iccid, imsi, imei và đang vò đầu bứt tai tự hỏi chúng nghĩa là gì và chúng khác nhau như thế nào, thì hãy sẵn sàng tìm hiểu một số điều thú vị về con số này và chúng khác nhau như thế nào. Trước hết, trước khi chúng ta đi sâu vào sự khác biệt, cả ba con số đều có một điểm chung. nghĩa là ba số này là số nhận dạng được sử dụng trong mạng di động.

tốt, trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tìm hiểu sự khác biệt giữa các con số và cách chúng có ý nghĩa theo đúng nghĩa của chúng. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ xem iccid, imsi và imei có nghĩa là gì cũng như cách bạn có thể tìm thấy những số này trên điện thoại thông minh của mình.

su khac biet giua cac so iccid imsi va imei la gi 1

Số ICCID, IMSI và IMEI khác nhau như thế nào?

Hãy xem ba con số này khác nhau như thế nào.

số iccid

iccid number

ICCID là viết tắt của Mã nhận dạng thẻ mạch tích hợp và được sử dụng để nhận dạng thẻ SIM quốc tế. Theo thuật ngữ của giáo dân, ICCID có thể được mô tả là số sê-ri hoặc ID của thẻ SIM. Mọi thẻ SIM đều đi kèm với ICCID được in trên thẻ SIM vật lý. ICCID bao gồm 19 đến 20 ký tự. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, thẻ SIM có thể chỉ có 13 ký tự cuối cùng được in trên đó. Trong tình huống như vậy, nhà mạng vẫn có thể xác định thẻ SIM. Mặc dù, nhập 13 chữ số trong trình kiểm tra trực tuyến chắc chắn sẽ dẫn đến kết quả không chính xác.

Hơn nữa, những con số này không chỉ là những con số được tạo ngẫu nhiên. Tất cả các ký tự trong iccid đều được dùng để nhận dạng sim. 2 ký tự đầu tiên được cố định: 89 là số nhận dạng chính của ngành. mã này giúp phân biệt thẻ sim với các chip khác. cuộn xuống các ký tự, 2 – 3 số theo sau là mã quốc gia . tùy thuộc vào khu vực, nó có thể có 2 đến 3 ký tự. mã quốc gia trong iccid không được nhầm lẫn với mã quốc gia được sử dụng trong số imsi (mcc).

1 đến 4 ký tự sau đại diện cho mã mạng di động (mnc) hoặc mã định danh nhà phát hành . Giúp xác định nhà phát hành thẻ sim. Vì vậy, nếu bạn đang đi du lịch nước ngoài, MNC được sử dụng để nhận dạng sim để kết nối với mạng trong nước khi bạn đang ở một quốc gia khác. các ký tự còn lại là duy nhất cho mỗi sim và số cuối cùng được tính thông qua thuật toán luhn.

số imsi

Bây giờ hãy nói về số imsi. là viết tắt của ID thuê bao di động quốc tế và có 15 chữ số. tuy nhiên, trong một số trường hợp, có thể chỉ có 14 chữ số. Số duy nhất này được lưu trữ trong trường 64 bit trên chính thẻ SIM và mục đích chính của nó là để xác định người dùng của mạng di động. 3 chữ số đầu tiên của IMSI đại diện cho mã quốc gia di động (mcc). và 2 chữ số tiếp theo (tiêu chuẩn Châu Âu) hoặc 3 chữ số (tiêu chuẩn Bắc Mỹ) là mã mạng di động (mnc). tất cả các chữ số còn lại là số nhận dạng thuê bao di động (msin).

Ngoài ra, mcc và mnc được kết hợp để tạo thành mã nhận dạng mạng gia đình (hni). điều này giúp xác định mạng gia đình của thuê bao. Số imsi được sử dụng trong quy trình đăng ký vị trí nhà riêng (hlr) để xác định mạng chứa một số điện thoại di động cụ thể.

số imei

imei number

Bạn có nhiều khả năng đã nghe về số IMEI. IMEI là viết tắt của Nhận dạng thiết bị di động quốc tế. Nó là một số duy nhất được gán cho điện thoại di động / điện thoại thông minh. Số IMEI thường được in trong ngăn chứa pin trong điện thoại. Tuy nhiên, vì bạn không thể truy cập vào hầu hết các điện thoại một cách dễ dàng trong những ngày này, bạn có thể kiểm tra số IMEI của thiết bị bằng cách quay số * # 06 # .

Số IMEI thường có 15 chữ số và có sẵn trên bất kỳ thiết bị nào có khe cắm thẻ sim. Mặc dù, số này chỉ dùng để nhận dạng thiết bị chứ không phải chủ thuê bao (người dùng sim). Số imei có thể được sử dụng để ngăn thiết bị của bạn bị lợi dụng trong trường hợp bị đánh cắp. Đó là do bạn có thể liên hệ với nhà mạng và yêu cầu họ khóa máy thông qua số imei. làm điều này sẽ ngăn chặn việc sử dụng sai điện thoại.

Số imei bao gồm một số chi tiết của thiết bị, bao gồm nguồn gốc, kiểu máy và số sê-ri của thiết bị. Ngoài ra, hầu hết các nhà sản xuất cũng in số IMEI trên hộp bán hàng của điện thoại di động. vì vậy bạn có thể kiểm tra số imei từ hộp bán lẻ trong trường hợp bạn không có quyền truy cập vào điện thoại di động của mình. những con số này cũng được tìm thấy trên điện thoại vệ tinh. Tương tự như số iccid cuối cùng, số imei cuối cùng cũng là số kiểm tra được tính bằng thuật toán luhn.

Mỗi con số này đều đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn gian lận và lạm dụng trực tuyến. hy vọng điều này sẽ giúp bạn hiểu sự khác biệt giữa số iccid, imsi và imei.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *