Mã IFCS Code Là Gì? Có Khác với SWiFT Không? Dùng Để Làm Gì?

Hệ thống ngân hàng bao gồm các mã đại diện cho các ý nghĩa khác nhau, trong đó IFSC cũng là mã có ý nghĩa cho một chi nhánh ngân hàng ở Ấn Độ. Vì vậy, để hiểu mã IFSC là gì và nó khác mã SWIFT như thế nào, vui lòng tham khảo infofinance tại đây.

Mã IFSC là gì

IFSC là từ viết tắt của Mã hệ thống tài chính Ấn Độ, viết tắt là IFSC, là mã định danh duy nhất được sử dụng để xác định chính xác các chi nhánh ngân hàng tham gia vào mạng lưới chuyển tiền kỹ thuật số của Ấn Độ Bao gồm :

  • Chuyển khoản điện tử quốc gia (NEFT)
  • Thanh toán gộp theo thời gian thực (RTGS)

Mã IFSC gồm 11 chữ cái mã của dãy số và ý nghĩa của dãy số được hình thành bởi sự kết hợp giữa ký tự số và số đại diện cho ngân hàng và hệ thống tài chính

  • Bốn ký tự đầu tiên: đại diện cho mã ngân hàng
  • Mặc định là ký tự thứ năm Ký tự là 0
  • Các ký tự còn lại đại diện cho mã chi nhánh

Ngân hàng Trung ương Ấn Độ chỉ định mã IFSC đến hệ thống ngân hàng trong nước, bao gồm các chi nhánh phủ khắp các tỉnh, thành phố để nhận dạng mã này. Mã này Được sử dụng trong hệ thống chuyển tiền liên ngân hàng. Được sử dụng để gửi tin nhắn đến các chi nhánh ngân hàng khác nhau.

Ý tưởng về mã IFSC

Mã IFSC được tạo ra để đại diện cho các chi nhánh ngân hàng tương ứng và là mã hệ thống tài chính của Ấn Độ giúp xác định các ngân hàng tham gia vào hệ thống chuyển tiền liên ngân hàng. Ngoài ra, nó giúp loại bỏ các lỗi trong quá trình chuyển tiền được sử dụng trong các công cụ thanh toán điện tử như RTGS, IMPS, NEFT, v.v.

IFSC là mã xác nhận duy nhất cho các dịch vụ nhận dạng hệ thống ngân hàng. Nó được sử dụng để chuyển khoản giữa các tổ chức tài chính tiền điện tử, khi thực hiện chuyển khoản liên ngân hàng tại Việt Nam, hệ thống sẽ hiển thị mã IFSC để xác định chi nhánh ngân hàng.

Sự khác biệt giữa mã IFSC và mã SWIFT

Mã SWIFT cũng là mã nhận dạng ngân hàng cụ thể duy nhất của Hiệp hội Mã Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu. Mã này bao gồm 8 ký tự và được sử dụng khi trao đổi tin nhắn giữa các ngân hàng.

SWIFT và IFSC đều là mã nhận dạng ngân hàng giống nhau, nhưng chúng khác nhau và được phân biệt bằng các mã khác nhau. Các yếu tố sau

Mã IFSC Mã SWIFT thuộc hệ thống tài chính Ấn Độ thuộc hệ thống tài chính liên ngân hàng toàn cầu được sử dụng để xác định phí khi sử dụng chuyển tiền kỹ thuật số được Liên kết IFSC phê duyệt bởi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) Được Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) phê duyệt Cấp cho các chi nhánh ngân hàng Ấn Độ Có thể tham gia chuyển khoản quốc tế Được sử dụng rộng rãi và theo chức năng, IFSC dành riêng cho việc sử dụng quốc gia và được tìm thấy độc quyền trên trang web RBI của Ấn Độ. Tuy nhiên, tại Việt Nam, bạn không thấy IFSC trên hệ thống ngân hàng, và mã SWIFT được sử dụng trên toàn cầu, và hầu hết các ngân hàng Việt Nam đều sử dụng mã này cho các giao dịch quốc tế.

Mã IFSC là gì

Như đã đề cập ở trên, mã IFSC không chỉ là mã cho hệ thống ngân hàng điện tử của Ấn Độ, nó còn được sử dụng để mã hóa thông tin ngân hàng ở Ấn Độ. Với sự hỗ trợ của công nghệ nhận dạng mực từ tính, việc xử lý số trên séc dễ dàng và nhanh chóng hơn.

ifcs-code-la-gi Mã IFSC là gì? Chức năng của nó

Nói chung, mã IFSC chỉ được sử dụng để chỉ ra nơi đặt chi nhánh ngân hàng và để giúp bạn dễ dàng tìm thấy ngân hàng khi thực hiện chuyển khoản, giờ đây IFSC sẽ có thể thực hiện the current system Nó phản ánh chức năng của ngân hàng.

Không giống như mã SWIFT, IFSC chỉ được sử dụng để tìm kiếm các chi nhánh ngân hàng ở Ấn Độ và phạm vi phủ sóng của mạng lưới ngân hàng ở Ấn Độ bị giới hạn ở quốc gia này.

Cách tìm kiếm mã IFSC

IFSC là viết tắt của Mã hệ thống tài chính Ấn Độ và được sử dụng duy nhất để xác định các chi nhánh ngân hàng tham gia vào các giao dịch tiền điện tử khác nhau. Vì vậy, để tìm kiếm IFSC, mọi người có thể tìm kiếm trong CHECK hoặc sổ ngân hàng của họ.

Một cách khác để tìm kiếm IFSC là truy cập trang web chính thức của ngân hàng. Bạn đang sử dụng hoặc liên hệ với Mã đường dây hỗ trợ của IFSC. Tuy nhiên IFSC thuộc hệ thống tài chính ngân hàng Ấn Độ nên tại Việt Nam khi muốn tra mã này bạn cần liên hệ với hệ thống ngân hàng Ấn Độ.

Trên đây là thông tin về Bộ luật thông tin IFSC là gì? , nó được phát hành ở đâu và bởi ai và nó khác với mã SWIFT thường được sử dụng trong hệ thống ngân hàng quốc tế như thế nào. Hy vọng những thông tin trên đã cung cấp cho bạn những kiến ​​thức về mã ngân hàng chung trên thế giới và mã IFSC ở Ấn Độ qua bài viết trên.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *