HMU (hit me up) là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết – Affizon

hmu là một trong những từ viết tắt khác mà bạn có thể đã thấy trực tuyến và phải lên google xem nó là viết tắt của gì. mọi người sử dụng hmu và các từ viết tắt trên internet như nsfw hoặc smh để diễn đạt điều gì đó nằm ngoài tầm với của các ngôn ngữ hiện đại. Sử dụng những từ viết tắt này là một cách tuyệt vời để thể hiện cảm xúc của bạn trên mạng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bạn vẫn thấy khó hiểu? Tìm hiểu xem hmu có nghĩa là gì, nguồn gốc của nó lần đầu tiên và cách sử dụng từ viết tắt này một cách chính xác để tránh trở thành một mạng xã hội giả mạo.

hmu có nghĩa là gì?

hmu có nghĩa là đánh tôi và được sử dụng để mời một người liên hệ với bạn sau này. hmu là viết tắt của các cụm từ như “liên hệ với tôi”, “nhắn tin cho tôi”, “gọi cho tôi” hoặc một số phiên bản khác của “liên hệ với tôi để theo dõi và thảo luận thêm về điều này”.

hmu là từ viết tắt mà bạn có thể sử dụng để khuyến khích người khác liên hệ với mình, nhưng không phải ngay bây giờ. Nó hoạt động tốt khi bạn muốn để lại một lời nhắc nhở tinh tế cho đối phương, hoặc trong trường hợp bạn không muốn mất liên lạc nhưng không có thời gian để thảo luận về mọi thứ ngay bây giờ.

không giống như “nhắn tin cho tôi” hoặc “gọi cho tôi”, hmu khá phổ biến và bao gồm bất kỳ phương tiện giao tiếp nào có sẵn cho người kia. Khi bạn sử dụng từ viết tắt này, bạn cho phép họ chọn kiểu liên lạc tiếp theo: cho dù họ muốn gửi cho bạn tin nhắn trên Instagram hay cuộc gọi điện video trên WhatsApp.

ví dụ về việc sử dụng

hmu là tiếng lóng trên internet và do đó bạn sẽ thấy nó được sử dụng trong các cuộc trò chuyện trực tuyến, mạng xã hội, tin nhắn và meme internet phổ biến. Một nơi bạn khó có thể nhìn thấy là email, trừ khi đó là một tin nhắn nhanh (và thân mật) từ một người tương đối thân thiết với bạn.

Mặc dù người ta thường sử dụng hmu để yêu cầu người khác liên hệ với bạn, nhưng có những trường hợp khác mà mọi người có xu hướng sử dụng từ viết tắt này.

Mọi người thường sử dụng hmu khi tán tỉnh trực tuyến. Trên các ứng dụng hẹn hò như Tinder, bạn có thể tìm thấy mô tả hồ sơ như “hmm nếu bạn thích pina coladas và bị mắc mưa.”

Một cách khác để sử dụng hmu là hỏi ý kiến ​​hoặc đề xuất của người khác. Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm các đề xuất về nhà hàng ở một thành phố mới, bạn có thể đăng trên mạng xã hội “tôi nên đi ăn tối ở đâu ở thành phố x? hmu với gợi ý ”.

nguồn gốc của hmu

một số người dùng kết nối nguồn gốc máy nhắn tin nhấn tôi lên , một thiết bị liên lạc phổ biến vào những năm 90. Máy nhắn tin không thể nhận tin nhắn văn bản nhưng sẽ phát ra tiếng bíp và hiển thị số điện thoại của người đang thử để liên hệ với bạn hoặc “đánh” bạn.

Sự thật là nguồn gốc thực sự của chữ viết tắt là không xác định. Cũng như nhiều từ viết tắt khác, một ngày kia hmu xuất hiện trong từ điển đô thị. hmu sau đó đã trở thành một trào lưu phổ biến trên mạng và nhanh chóng lan rộng trên internet.

sau khi hmu trở thành meme trên internet, người dùng hiểu nó theo nghĩa thứ hai: giữ kỳ lân của tôi . mặc dù nó chỉ được sử dụng trực tuyến như một trò đùa hoặc như một meme.

Vì hmu thường được sử dụng để tán tỉnh, sự phát triển tự nhiên của từ viết tắt này đã trở thành một phần của cảnh hẹn hò trực tuyến. một trong những kết quả đầu tiên mà google sẽ cung cấp cho bạn khi bạn nhập hmu là một kết quả khá thô trên một trang web hẹn hò nơi họ cung cấp một số đánh giá về các ứng dụng hẹn hò khác như tinder hoặc okcupid cũng như một số hồ sơ chỉ dành cho phụ nữ trông không có thật. Mọi người.

Nếu bạn quyết định sử dụng trang này hoặc trang web tương tự để hẹn hò trực tuyến, hãy nhớ xem hướng dẫn của chúng tôi về cách phát hiện và tránh những kẻ lừa đảo hẹn hò trực tuyến.

cách sử dụng hmu

Mặc dù bạn có thể nói to hãy đánh tôi mà không cần mọi người nhìn vào bạn, nhưng từ viết tắt hmu chỉ dành cho mục đích sử dụng trực tuyến. Có nhiều cách khác nhau để sử dụng từ viết tắt này trong giao tiếp hàng ngày, tùy thuộc vào tình huống và ngữ cảnh.

sử dụng hmu trong tin nhắn văn bản

Nơi phổ biến nhất mà bạn sẽ thấy những người khác sử dụng hmu và các từ viết tắt tương tự khác là ứng dụng nhắn tin tức thì. Không có quy tắc nghiêm ngặt nào để viết đúng chính tả của các từ viết tắt. Đây là những biến thể bạn có thể thấy trực tuyến nhất:

  • ừm. được sử dụng riêng và viết hoa để biểu thị mức độ khẩn cấp của một tin nhắn hoặc yêu cầu liên hệ.
  • hmu. sử dụng phiên bản này nếu bạn muốn tham gia vào xu hướng viết mọi thứ bằng chữ thường ngày càng tăng để nghe có vẻ thân mật hoặc thoải mái hơn.
  • hmu ở đầu hoặc cuối tin nhắn. kết hợp từ viết tắt vào tin nhắn của bạn có lẽ là cách tốt nhất để sử dụng nó nếu bạn không muốn có nguy cơ bị người khác hiểu nhầm.

sử dụng hmu để liên lạc lại với mọi người

hmu không phải lúc nào cũng được sử dụng ở dạng ban đầu. Một biến thể của từ viết tắt này là hyu , có nghĩa là đánh bạn , ngược lại với hmu. bạn có thể sử dụng nó để trả lời tin nhắn của ai đó nếu bạn muốn là người liên hệ lại với họ.

sử dụng hmu làm gif hoặc meme

Trong mạng xã hội hoặc trao đổi tin nhắn với bạn bè, bạn có thể sử dụng ảnh gif hoặc meme để truyền tải ý nghĩa tương tự như hmu. Nhờ các công cụ như giphy được tích hợp trong hầu hết các ứng dụng truyền thông xã hội ngày nay, tất cả những gì bạn cần làm là mở cuộc trò chuyện thích hợp, tìm tùy chọn gửi ảnh gif trong hộp trò chuyện và nhập hmu vào thanh tìm kiếm.

Nếu bạn muốn thêm chút hài hước vào cuộc trò chuyện của mình, bạn có thể tìm kiếm các meme hmu trực tuyến và chia sẻ chúng trong một cuộc trò chuyện. Ngoài ra, bạn có thể tạo meme hmu của riêng mình bằng cách sử dụng một trong những công cụ trực tuyến đặc biệt.

bắt đầu sử dụng các từ viết tắt trong giao tiếp hàng ngày của bạn

nói chuyện với ai đó trực tuyến thường là một trải nghiệm khác với trò chuyện với ai đó trong cuộc sống thực. Vì vậy, tại sao không vui chơi với nó và thêm một số từ viết tắt thú vị, biểu tượng cảm xúc, gif và các phương tiện khác để truyền tải thông điệp của bạn?

bạn đã từng gặp từ viết tắt hmu trước đây chưa? bạn sử dụng những từ viết tắt nào khác trong giao tiếp trực tuyến của mình? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn với tiếng lóng trực tuyến trong phần bình luận bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *