Sự khác biệt giữa đường cao tốc Freeway và Highway | Thế giới

(xây dựng) – Xa lộ hoặc xa lộ có kiểm soát là loại đường được thiết kế đặc biệt cho lưu thông tốc độ cao. Loại đường này được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau trên thế giới như đường cao tốc, đường cao tốc, đường cao tốc, đường cao tốc, đường cao tốc, đường cao tốc. bài viết này sẽ cung cấp thông tin để giúp phân biệt sự khác biệt giữa hai thuật ngữ xa lộ và xa lộ.

đường cao tốc được định nghĩa là đường vào hạn chế, không thu phí. tất cả các phương tiện đều có thể lưu thông mà không phải trả bất kỳ loại phí nào. Đường cao tốc là một thuật ngữ chung được sử dụng cho các tuyến đường không dành cho người đi bộ, xe đạp, xe ô tô, tín hiệu hoặc giao lộ.

đường cao tốc được định nghĩa là đường thu phí công cộng. thu phí các loại phương tiện một lần hoặc nhiều lần.

Những tuyến đường Highway trên thế giới

Cả đường cao tốc và đường cao tốc đều là những tuyến đường quan trọng kết nối các thành phố với các vùng khác nhau. Xa lộ và xa lộ là những con đường công cộng nối các thị trấn và thành phố lớn, nhiều người sử dụng hai từ này thay thế cho nhau, nhưng vẫn có một số điểm khác biệt giữa chúng.

Sự khác biệt lớn nhất giữa xa lộ và đường cao tốc là lưu lượng giao thông trên xa lộ thường cao hơn trên xa lộ. Những người đi đường dài thường sử dụng đường cao tốc để đi lại, vì đường cao tốc cho phép các phương tiện di chuyển với tốc độ cao hơn đáng kể so với đường cao tốc. Mặc dù có những quy định cụ thể về tốc độ của các phương tiện lưu thông trên đường cao tốc và đường cao tốc, nhưng đường cao tốc thường cho phép đi với tốc độ cao hơn.

Các tuyến Freeway trên thế giới

Một điểm khác biệt nữa là đường cao tốc có xu hướng đi qua các khu vực ít dân cư hơn, trong khi đường cao tốc đi qua những nơi đông đúc hơn. Vì lý do này, có thể nói đường cao tốc là lựa chọn tốt nhất cho những ai đi đường dài.

Thông thường, không có nút giao thông nào trên đường cao tốc, trong khi có thể có nhiều nút giao thông trên đường cao tốc. Có trạm thu phí tại một số điểm đặc biệt trên đường cao tốc, trong khi đường cao tốc không có trạm thu phí.

Về làn đường, đường cao tốc có nhiều làn hơn đường cao tốc, nói chung là nhiều hơn 4 làn, đường cao tốc thường có 2-4 làn. Mặt khác, đường cao tốc có dải phân cách và rào chắn giữa 2 làn xe ngược chiều, trong khi đường cao tốc thường không có dải phân cách. đường cao tốc có lối ra vào và không có đèn tín hiệu giao thông, các đảo, trạm dừng; trong khi những yếu tố này đều nằm bên đường.

Thông thường, đường cao tốc do chính quyền trung ương quản lý, trong khi đường cao tốc thuộc sở hữu của nhà nước. hầu hết các công việc sửa chữa và bảo trì đường bộ và đường cao tốc đều do chính quyền các bang thực hiện.

giới hạn tốc độ trên đường cao tốc của chúng tôi. uu. Chúng được thành lập bởi chính quyền mỗi bang. Giới hạn tốc độ có thể thay đổi từ mức tối thiểu ở thành thị là 56 km / h đến mức tối đa ở nông thôn là 137 km / h. một số tiểu bang có giới hạn tốc độ thấp hơn cho xe tải vào ban đêm và đôi khi có giới hạn tốc độ tối thiểu.

Giới hạn tốc độ cao nhất thường là từ 121 đến 137 km / h ở các bang phía tây và 110 km / h ở các bang phía đông. Ở Hawaii, giới hạn tối đa là 97 km / h. Washington DC. và Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ có giới hạn tốc độ tối đa là 90 km / h, và Guam và Samoa có giới hạn tốc độ là 70 km / h. một số khu vực như idaho, montana, nevada, nam dakota, texas, utah, wyoming bị giới hạn tốc độ tối đa là 130 km / h.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *