Fan Liverpool gọi là gì? Một số biệt danh khác của Fan Liverpool | Ingoa

Trong suốt lịch sử phát triển của bóng đá Anh, Liverpool và Manchester United là hai câu lạc bộ đạt được nhiều thành tích xuất sắc nhất. chính vì vậy mà Liverpool cũng có nhiều biệt danh từ người hâm mộ. vậy để tìm hiểu xem những người hâm mộ Liverpool được gọi là gì? hãy cùng ingoa tìm hiểu qua bài viết sau.

fan-liverpool-goi-la-gi-mot-so-biet-danh-khac-cua-fan-liverpool-ingoa

nội dung nổi bật của Liverpool

Được thành lập vào ngày 3 tháng 6 năm 1892, câu lạc bộ Liverpool đã kỷ niệm 130 năm thành lập cho đến nay. Ngoài Manchester United, đây cũng là câu lạc bộ có truyền thống lâu đời nhất xứ sở sương mù. Ở quy mô lớn hơn là châu Âu, Liverpool cũng là CLB có nhiều thành tích và cũng là “ông lớn” của bóng đá châu Âu. Thành tích của Liverpool bao gồm:

  • 19 lần vô địch nước Anh
  • 1 cúp thế giới câu lạc bộ fifa
  • 4 lần vô địch siêu cúp châu Âu
  • 9 lần vô địch cúp liên đoàn Anh những người chiến thắng
  • 15 người vô địch siêu cúp nước Anh
  • 8 người vô địch cúp quốc gia Anh
  • 6 người vô địch giải đấu vô địch nước Anh

fan-liverpool-goi-la-gi-mot-so-biet-danh-khac-cua-fan-liverpool-ingoa-1

những người hâm mộ Liverpool được gọi là gì?

với những người hâm mộ bóng đá, thì heppool đã quá quen thuộc với biệt danh “the kop”. đây là cái tên do người hâm mộ đặt cho câu lạc bộ, với những ý nghĩa đặc biệt của nó. the kop là tên của một ngọn đồi khi sinh ra, một trong những nơi bị ảnh hưởng bởi chiến tranh nhất ở Nam Phi. vì vậy rất nhiều người bệnh gan đã đi ngủ.

do đó, cộng đồng người hâm mộ đã gọi Liverpool là “the kop”. để tưởng nhớ những con người đã hy sinh quên mình vì đất nước. Đặc biệt, cái tên kop có cách phát âm gần giống với từ cup nên dần dần hiểu từ kop là vua của các loại cup, để khẳng định sức mạnh của đội bóng này.

fan-liverpool-goi-la-gi-mot-so-biet-danh-khac-cua-fan-liverpool-ingoa-3

một số biệt danh khác dành cho những người hâm mộ Liverpool

quỷ đỏ merseyside

Liverpool được người hâm mộ Việt Nam gọi là “quỷ đỏ vùng merseyside”. bắt nguồn từ hình ảnh phượng hoàng lửa trong logo của câu lạc bộ, cùng với màu áo. có nghĩa là những chiến binh mạnh mẽ trong màu áo đỏ. tuy nhiên, một số người hâm mộ không thích cái tên này nên họ ít sử dụng nó. Không ai còn nhắc đến cái tên này với đội nữa.

gan

Những người hâm mộ Liverpool vẫn có một cái tên, nhưng không nhiều người biết đó là “Liverpudlian”. đây là tên gọi chung của người dân thành phố này. nhưng theo thời gian, bóng đá ở đây đã phát triển và để phân biệt với những người hâm mộ đội bóng cùng thành phố như everton, những người hâm mộ Liverpool đã quyết định sử dụng Liverpudlian làm biệt danh.

fan-liverpool-goi-la-gi-mot-so-biet-danh-khac-cua-fan-liverpool-ingoa-4

cái màu đỏ

ngày nay, mọi người thích gọi là hoa hồng nhung ganpool. với ý nghĩa người chơi gan được ví như bông hồng cao quý. luôn tạo ra những đặc điểm nổi bật mà không phải cái tên nào cũng có thể so sánh được. tuy nhiên, tên chính thức được sử dụng rộng rãi nhất vẫn là “the kop”. bởi vì cái tên này cho thấy sức mạnh khủng khiếp của đội khi thi đấu.

câu lạc bộ thị trấn bến cảng merseyside

Liverpool là một thành phố cảng ở Anh và được unesco công nhận là di sản văn hóa của nhân loại. có lẽ do vị trí địa lý và yếu tố văn hóa mà cái tên “đội bóng thành phố cảng” ra đời. và đội tuyển bóng đá nổi tiếng của nước anh, không chỉ nổi tiếng với màu đỏ truyền thống. mà còn nổi tiếng vì sinh ra ở mảnh đất giàu truyền thống văn hóa.

fan-liverpool-goi-la-gi-mot-so-biet-danh-khac-cua-fan-liverpool-ingoa-2

Như vậy, với những kiến ​​thức trên, chắc hẳn bạn cũng đã biết tên của những người hâm mộ Liverpool rồi phải không? Tôi hy vọng bạn thích bài viết này. Đừng quên theo dõi inoga để cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác! cảm ơn vì đã đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *