Cảm Giác Emo Là Gì ? Cảm Giác Emo Là Gì Cóa Ai Bít Hem

duc tien, một bạn trẻ thuộc thế hệ 9x, từng theo trào lưu emo cho biết: trào lưu emo phải thành nhóm, phải hợp tác mới thích được. và điều quan trọng là phải tìm được sở thích khiến bạn dễ … rơi nước mắt.

bạn đang xem: biểu tượng cảm xúc là gì

xu hướng biểu tượng cảm xúc, còn được gọi là trào lưu cảm xúc, đã được giới thiệu ở Việt Nam cách đây vài năm. tuy nhiên, thời gian gần đây, trào lưu này thực sự gây được sự chú ý và quan tâm của những bạn trẻ yêu nước mắt và có cái nhìn bi quan về cuộc sống.

Trào lưu này “hot” đến mức trên nhiều diễn đàn, có cả những nhóm emo được lập ra để hoạt động và hướng dẫn. cá biệt có một số trường hợp tự hành hạ bản thân bằng cách chặt tay, ăn mặc khác người, thể hiện cảm xúc thái quá trước đám đông để thể hiện xu hướng emo …

xác định xu hướng cảm xúc

Trào lưu emo khá phổ biến trên thế giới, viết tắt của cảm xúc (cảm xúc), trào lưu này khiến giới trẻ nhìn sự vật, hiện tượng với trạng thái bi quan, hay rơi nước mắt một cách vô thức. Trào lưu emo du nhập vào Việt Nam cách đây vài năm và không quá khó để nhận ra các bạn trẻ đang “rần rần” theo trào lưu này.

xem thêm: hướng dẫn chi tiết cách chơi binomo cách chơi binomo luôn thắng

Chỉ cần dạo quanh một số địa điểm giới trẻ thường lui tới như rạp chiếu phim, quán cà phê … chúng tôi nhận thấy rất nhiều bạn trẻ đang theo trào lưu này. Anh chỉ vào một nhóm thanh niên đang ngồi trong quán cà phê và nói: “Nhóm này cũng đang theo trào lưu emo nhưng chưa tới…”.

Nhìn những bạn trẻ này, người lạ chỉ có thể nhanh chóng phán đoán rằng họ ăn mặc khác người, sành điệu, lịch lãm … cá biệt, một số người trông khá lạ. Nếu ai đó không hiểu nó, hãy để họ nghĩ rằng đó là một phong cách thời trang mới hoặc phong cách unisex (thời trang có thể mặc cho cả nam và nữ). nhưng nếu quan sát kỹ, bạn có thể thấy có điều gì đó không bình thường từ phong cách đến cách nói. Chỉ cần một đảng viên đi ngược lại ý muốn của cả hội, mọi người sẽ nhanh chóng “đẫm nước mắt”.

quan sát hồi lâu, đi giải thích cái “chưa được” của nhóm bạn emo: còn cứng nhắc, không được tự nhiên. đang khóc mạnh hơn và không để ý đến thái độ của những người xung quanh. những người theo dõi emo lâu nay đứng giữa đám đông la hét mà không để ý đến ai.

Chỉ trong một buổi chiều ngồi xem, nhiều bạn trẻ theo phái yếu này đã đến cà phê. Trên tay họ luôn có những món đồ chơi công nghệ cao như máy tính bảng, điện thoại thông minh… họ cùng nhau lướt web, rồi họ tranh luận và kết quả là tất cả cùng… khóc. ngoài ra, người ta ít khóc hơn, khóc nhiều hơn.

tien cũng giới thiệu với chúng tôi về phong cách của người hâm mộ biểu tượng cảm xúc: người hâm mộ biểu tượng cảm xúc thường mảnh mai và ăn mặc đẹp. nếu là nam, họ ăn mặc khá giống nữ và ngược lại. phụ nữ emo thường trang điểm đậm và để kiểu tóc kỳ dị. Những người theo dõi emo thường bị đánh giá là quái dị, khác thường ở bên ngoài và rất khác thường ở bên trong.

tỷ lệ tử vong là… cảm xúc “nửa mùa”

chúng ta cũng đã gặp một người bạn thân, người cùng chung nước mắt với tien trong hội emo khi anh là anh hùng của anh tuấn. Hiện tại, hung không còn theo trào lưu emo nữa, nhưng những vết hằn trên cơ thể cũng cho người đối diện biết rằng anh ấy là một cựu thành viên của trào lưu emo.

hung đã không ngần ngại cho chúng tôi xem những bức ảnh khi anh ấy vẫn còn là một người hâm mộ biểu tượng cảm xúc. lúc thì trông anh gầy gò, trang điểm như phụ nữ, ăn mặc lạ lùng … khi nhìn những vết sẹo trên tay, chúng tôi hỏi anh và nhận được câu trả lời: những vết sẹo này là do anh đi theo anh emo đó trước đó. nhưng thực ra hôm đó là “nửa mùa” nên không hiểu.

hung cho biết những trạng thái như khóc lóc, la hét trước đám đông là có thật và không che giấu được cảm xúc của những người hâm mộ emo. Sau đó, hành động “đời thực” này còn bị biến tướng bằng các hình thức tự hành hạ bản thân như chặt tay, chặt chân, xỏ khuyên ở những nơi dễ thấy …

cả anh hùng và tien đều cho rằng giới trẻ ngày nay theo emo thích thể hiện bản thân qua trang phục, vẻ ngoài hào nhoáng … mà không để ý đến nội tâm hay văn hóa xuất xứ của emo.

Nhiều bạn cũng tập cách nhanh chóng rơi nước mắt để chứng tỏ rằng bạn đang chân thành với tình cảm của mình. phóng đại, thậm chí có người còn chặt tay chân để càng chứng tỏ rằng họ không thể kiểm soát được cảm xúc của mình. luôn luôn có một số vết sẹo trên cơ thể của cô ấy để cho thấy rằng cô ấy là một biểu tượng cảm xúc.

Họ cũng thể hiện cảm xúc của mình khá sâu sắc. nhưng xu hướng khi du nhập vào nước ta đã thay đổi như vậy. còn những người như tôi và tien, sau khi nhận ra, tất cả những hành động “nông nổi” hay tự hành hạ bản thân đều là emo “giữa chừng”.

Nhìn lại quãng thời gian ăn theo trào lưu emo, cả Đức Tiến và Tuấn Hưng đều cho rằng đó là sự xấc xược của giới trẻ. Thực sự đến bây giờ mình mới nhận ra rằng chạy theo xu hướng emo không phải đẳng cấp, cũng không phải là thể hiện cá tính mà chỉ đơn giản là “hùa theo” người khác.

dành thời gian cho việc gì đó hữu ích

Theo các bạn trẻ, “hậu quả” trên cơ thể của những người không kiềm chế được cảm xúc và tự nhận mình là emo thường là chân tay thâm tím và luôn tự làm tổn thương bản thân. một số người khác thậm chí còn dùng dao khắc tên vào tay, hoặc chặt tay, chân. tự làm mình bị thương bằng các dụng cụ sắc nhọn như dao, kéo… với mục đích giảm bớt nỗi đau về tinh thần, hoặc làm nguội lạnh tình cảm của giới trẻ.

nhà tâm lý học Dr. Nguyễn minh ngọc cho rằng, nhiều bạn trẻ cho rằng chạy theo emo là tự chặt tay, hành hạ bản thân nhưng bản thân chưa hiểu rõ bản chất của emo. họ nhầm lẫn giữa việc bộc lộ cảm xúc với việc không kiểm soát được bản thân và nổi loạn.

Những hành động cứng đầu này sẽ dẫn đến những sai sót không đáng có. các bạn trẻ cần được xã hội và cộng đồng hướng đến những việc có ích như tình nguyện, làm việc công… từ đó, những người theo dõi emo sẽ nhận ra giá trị của cuộc sống và sẽ trưởng thành hơn rất nhiều trong cảm xúc.

Có thể nói, sức mạnh nội tâm là cần thiết để hướng cảm xúc của chúng ta đến những điều tích cực. và việc cố tình giả vờ buồn bã, đa cảm và không vui của bộ phận người hâm mộ emo “giữa mùa” là việc làm cần xã hội lên án.

Ngày nay, nhiều lớp đào tạo về cảm xúc để cải thiện chỉ số cảm xúc đã được mở ra nhằm giúp giới trẻ có cái nhìn đúng đắn về xu hướng cảm xúc và kiểm soát cảm xúc của mình. cần rèn luyện tính kiên trì, điều độ, tiết chế cảm xúc… từ đó các bạn trẻ sẽ có cách suy nghĩ tích cực hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *