Phương pháp quy đổi kcal sang KJ (Kilô-calo sang Kilôjun)

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn nghe nói nhiều đến thuật ngữ “calo” hoặc “joules”, tuy nhiên, có thể bạn chưa hiểu hết ý nghĩa và cách chuyển đổi kcal sang kj hoặc ngược lại. .Vậy hãy cùng wheyshop đọc bài viết dưới đây và tìm hiểu thêm các phương pháp đổi kcal thành kj cơ bản nhé!

  • xem các sản phẩm whey protein hiện nay, hãng có nhiều ưu đãi, khuyến mãi và giảm giá tại đây: https://wheyshop.vn/category/whey-protein-html

1. calo là gì kcal là gì?

1.1. calo là gì?

Calo (còn được gọi là calo) là đơn vị được sử dụng để tính toán lượng năng lượng trong thực phẩm khi nó đi vào cơ thể. Tổng lượng calo đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý cân nặng và sức khỏe. bởi vì khi cơ thể có nhiều calo, chúng sẽ được lưu trữ dưới dạng cơ mỡ (hoặc mỡ từ một phần cơ thể mới). Điều này có nghĩa là nếu bạn ăn ít calo hơn hoặc tập thể dục mỗi ngày để đốt cháy ít calo hơn, bạn sẽ giảm được cân nặng mong muốn.

Việc cung cấp calo cho cơ thể thường được so sánh với cách bạn lái xe. Thực phẩm bạn ăn có năng lượng dưới dạng calo từ protein, chất béo và carbohydrate, được tiêu hóa và chuyển hóa để giải phóng năng lượng cung cấp năng lượng cho cơ thể. lượng calo mà cơ thể bạn sử dụng hàng ngày cho quá trình cơ bản nhất chỉ để duy trì sự sống chiếm khoảng 75% lượng calo mà cơ thể bạn sử dụng hàng ngày. lượng calo còn lại bạn đốt cháy trong ngày được sử dụng để cung cấp năng lượng cho cơ bắp khi luyện tập và vận động, và một lượng rất nhỏ được dùng để tiêu hóa thức ăn.

Bạn sẽ tăng cân khi lượng calo tiêu thụ vượt quá năng lượng tiêu hao. ngược lại, nếu năng lượng tiêu hao lớn hơn năng lượng tiêu hao thì cơ thể gầy gò, thiếu sức sống. tuy nhiên, cơ địa của mỗi người có khả năng hấp thụ calo khác nhau. Trong một số trường hợp đặc biệt, có một số người ăn rất nhiều mà vẫn không tăng cân. Điều này có thể do thức ăn chứa nhiều calo rỗng, hoặc do hệ thống vi mao mạch trong ruột bị tổn thương, khiến cơ thể không thể hấp thụ hết calo …

Nếu bạn đang muốn quy đổi đổi kcal sang KJ thì hãy cùng WheyShop tham khảo chi tiết bài viết ngay sau đây nhé...

Calo là gì?

1.2. Kcal là gì?

Calo và kcal thực sự là tên gọi chung của calo. Sự khác biệt giữa hai khái niệm này nằm ở khu vực, ví dụ, Mỹ và Việt Nam thường sử dụng calo trong khi anh thường sử dụng kcal. Cả calo và kcal đều là thước đo năng lượng trong chế độ ăn kiêng và tập thể dục, kcal cũng có nghĩa là kilocalorie.

bạn có thể nói: 1 calo = 1 calo = 1 kilocalorie = 1 calo

Theo yêu cầu của các nhà sản xuất thực phẩm và nước khoáng, tất cả thông tin dinh dưỡng phải được cung cấp trên bao bì, giúp liệt kê các thành phần và lượng calo trong mỗi khẩu phần để người tiêu dùng có thể hiểu được thông tin dinh dưỡng. Tùy thuộc vào nơi bạn sống, bảng dinh dưỡng có thể giải thích giá trị năng lượng của thực phẩm và đồ uống theo calo, kcal, v.v.

Nếu bạn đang muốn quy đổi đổi kcal sang KJ thì hãy cùng WheyShop tham khảo chi tiết bài viết ngay sau đây nhé...

Kcal là gì?
  • Xem thêm : Cách tính Macro tăng giảm cân – Hướng dẫn cơ bản từng bước

2. jun là gì? kj là gì?

2.1. tháng sáu là gì?

joule (hay joule) là một đơn vị năng lượng thường được sử dụng trong các hệ thống đo lường si. Đơn vị này được tạo ra bởi nhà vật lý nổi tiếng người Anh James Prescott Joule, do đó tên Joule được dùng để tưởng nhớ công việc của ông.

Joule thực sự là một đơn vị của năng lượng và công việc. năng lượng chỉ khả năng hoạt động của cơ thể, ngược lại, công việc được thực hiện trên cơ thể làm thay đổi năng lượng của cơ thể. Hãy lấy một ví dụ về quả táo để giải thích rõ hơn. Khi chúng ta nâng một quả táo lên cao một mét, chúng ta sẽ làm được một công việc. Bởi vì một quả táo nặng khoảng 1 newton, vì vậy bạn phải tác dụng một lực hướng lên của một newton đối với trọng lượng một newton của nó để nâng nó lên. hành động này được đo bằng jun, bằng 1 jun.

Trong vật lý hiện đại, đơn vị jun được định nghĩa theo nhiều cách khác nhau, đáng chú ý nhất là:

  1. năng lượng (1 jun) thu được khi một lực có cường độ newton tác dụng vào một vật và làm cho vật đó di chuyển 1 mét.
  2. năng lượng (1 joule / s)) là công (1 tháng 7) được thực hiện trong một đơn vị thời gian.

Nếu bạn đang muốn quy đổi đổi kcal sang KJ thì hãy cùng WheyShop tham khảo chi tiết bài viết ngay sau đây nhé...

Jun là gì?

2.2. KJ là gì?

Thuật ngữ kj có nghĩa là “kilojoules”, 1 kj = 1000 joules. Khi nói đến sức khỏe, KJ đại diện cho năng lượng mà chúng ta tiêu thụ thông qua thức ăn và đồ uống. Khi nói đến phản ứng hóa học, kJ / mol hoặc kilojoules trên mol là đơn vị cung cấp năng lượng tham gia vào một phản ứng hóa học. hơn nữa, trong vật lý, một jun bằng động năng của một kg khối lượng chuyển động với vận tốc một mét trên giây.

Các đơn vị khác được sử dụng để tính mức năng lượng của một lượng thực phẩm là jun và kj. Ví dụ: trên nhãn của loại nước trái cây bạn đọc có ghi: năng lượng trong 100 ml nước trái cây cung cấp 150 kj, tức là 150 kilojoules.

Nếu bạn đang muốn quy đổi đổi kcal sang KJ thì hãy cùng WheyShop tham khảo chi tiết bài viết ngay sau đây nhé...

KJ là gì?

» Tham khảo thực đơn giảm cân cho nữ hiệu quả 1 tuần tại đây: https://wheyshop.vn/7-thuc-don-giam-can-cho-nu-1-tuan.html

3. cách đổi kcal thành kj

Như bạn có thể thấy, ngày nay mọi người sử dụng hai đơn vị, kilocalories và kilojoules, thường được gắn nhãn kcal và kj, để tính năng lượng do một loại thực phẩm cụ thể cung cấp.

chúng tôi có thể dễ dàng chuyển đổi kcal sang kj, tính toán: 1kcal = 4,186 kj nhờ máy tính và các công cụ chuyển đổi khác

cả kj và kcal đều là đơn vị đo năng lượng của các chất. thuật ngữ kj đề cập đến kilojoules, trong khi kcal đề cập đến kilocalories. Cả kJ và kcal đều là đơn vị đo hàm lượng năng lượng của thực phẩm và đồ uống. sự khác biệt giữa kj và kcal:

  • kj là đơn vị dùng để đo hàm lượng năng lượng của một chất hoặc phản ứng hóa học tính bằng jun
  • kcal là đơn vị dùng để đo hàm lượng năng lượng của một chất liên quan đến calo.

Nếu bạn đang muốn quy đổi đổi kcal sang KJ thì hãy cùng WheyShop tham khảo chi tiết bài viết ngay sau đây nhé...

Cách đổi kcal sang KJ

Như vậy là chúng ta vừa điểm qua một chút về ý nghĩa và cách đổi kcal sang KJWheyShop hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những kiến ​​thức bổ ích nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công và cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *