Phương pháp EASY, EASY 3, chuyển giao EASY 3.5 và một số rắc rối thường gặp

Trong quá trình nuôi dạy con theo phương pháp dễ, bạn không tránh khỏi một số rắc rối? vậy cách xử lý một số vấn đề thường gặp cụ thể trong easy 3 là gì? khi nào con bạn chuyển từ dễ 3 sang dễ 3.5 (hay còn gọi là dễ 3.5)? vui lòng đọc bài tiếp theo của poh!

(phương pháp đơn giản: thực ra đó là cách gọi của lối sống dễ dàng (e – eat, a – activity, s – sleep, y – your time) – vòng đời lặp đi lặp lại, lặp đi lặp lại trong một thời gian ngắn khoảng thời gian từ khi thức dậy vào sáng sớm đến khi kết thúc một ngày của trẻ kể từ khi chào đời).

Để tìm hiểu tất cả về các mốc quan trọng dễ dàng khác, hãy xem phương pháp đơn giản: Các mốc phát triển dễ dàng của bé

dễ dàng 3 – chu kỳ dễ dàng 3 giờ

dễ 3 là gì? đó là chu kỳ ăn-chơi-ngủ lặp đi lặp lại 3 giờ của trẻ sơ sinh.

Trẻ sơ sinh, đủ tháng nặng hơn 2,7 kg có các kỹ năng và khả năng dự trữ năng lượng trong 3 giờ. tức là bé ăn no thì 3 giờ sau mới đói. vì vậy nó cũng phù hợp với chu kỳ 3 giờ dễ dàng.

chu kì Easy 3 giờ

dễ dàng 3 cho trẻ sơ sinh

tổng thời gian thức bao gồm cả ăn: 6-8 giờ và tổng thời gian ngủ không bao gồm ăn: 16-18 giờ . em bé có thể thức dậy để bú vào ban đêm 1-3 lần cách nhau 3 giờ và mẹ đưa bé vào giấc ngủ mà không cần hoạt động gì thêm.

dễ dàng chuyển – dễ dàng 3.5 (dễ dàng 3.5)

easy 3.5 là gì? easy 3 5 dễ dàng chuyển đổi giữa easy 3 và easy 4. lúc này bé có thể thức hơn 1 giờ (dễ 3) nhưng chưa thức lâu trong 2 giờ như dễ 4. vậy. bạn cần một lịch trình 3,15 nới lỏng; dễ dàng 3 5 … trong giai đoạn này.

thời gian thực hiện : 6 – 8 tuần. nhiều em bé có thể làm theo điều này dễ dàng đến 12 tuần khi tín hiệu đã chín muồi để chuyển sang giai đoạn 4 dễ dàng.

Dưới đây là một thói quen 3 5 đơn giản được đề xuất cho một em bé 6 tuần tuổi thức dậy lúc 7 giờ sáng. nếu con bạn thức dậy sớm hơn hoặc muộn hơn, hãy điều chỉnh cho phù hợp.

Easy chuyển giao. EASY3,5

dễ dàng chuyển giao – dễ dàng 3.5

lịch trình dễ dàng 3.5 bao gồm 4 giấc ngủ ngắn ban ngày (4 giấc ngủ ngắn).

– tổng thời gian thức trong ngày: 6 giờ 30 phút

– tổng thời gian ngủ: 6 giờ

– tổng thời gian ngủ ban đêm: 11 giờ 30 phút

– tổng thời gian ngủ trung bình cả ngày và đêm: 17h30 ‘

Easy1 1

lịch biểu mẫu dễ dàng 3,5 với 4 giấc ngủ ngắn mỗi ngày (4 giấc ngủ ngắn)

Lịch mẫu Easy 3 5 - 4 naps ngủ ngày

lịch biểu mẫu đơn giản 3.5 – bao gồm 4 giấc ngủ ngắn mỗi ngày

Bé có thể ăn 1-2 cữ vào ban đêm, cách nhau 3,5-4 giờ nếu bé ăn hợp tác và hiệu quả vào ban ngày.

nếu con bạn ăn không ngon miệng, bạn có thể cân nhắc giảm số lần bú đêm

một số lưu ý 3.5 đơn giản bạn không thể bỏ qua

dễ dàng 3,5 xảy ra trong giai đoạn chuyển tiếp và làm gián đoạn giấc ngủ của trẻ trong ngày. Nhiều bậc cha mẹ vẫn đặt giấc ngủ thứ 4 trong ngày vào lúc 18h (nếu bé chỉ ngủ được 1h30 phút và bé không thể thức giấc đến 18h30 để đi ngủ vào buổi tối thì bạn có thể chợp mắt thêm giấc ngủ trưa). 20 -30 ‘trước trình tự tạm dừng).

Tuy nhiên, giấc mơ này đôi khi không thể thực hiện được. các mẹ đừng lo lắng. cố gắng trong 15 phút. Nếu con bạn không ngủ được vào ngày thứ 4, hãy thay đổi kế hoạch và bỏ giấc ngủ ngắn thứ tư, tăng thời gian biểu và ngủ đêm sớm nhất theo lịch trình 3 ngày sau:

lịch trình dễ dàng 3.5 bao gồm 3 giấc ngủ ngắn ban ngày (3 giấc ngủ ngắn).

– tổng thời gian thức trong ngày: 6 giờ

– tổng thời gian ngủ: 5 giờ 30 phút

– tổng thời gian ngủ ban đêm: 12 giờ 30 phút

– tổng thời gian ngủ trung bình cả ngày và đêm: 18 giờ

lịch biểu mẫu dễ dàng 3,5 với 3 giấc ngủ ngắn mỗi ngày (3 giấc ngủ ngắn)

Lịch mẫu Easy 3 5 - 3 naps ngủ ngày

lịch biểu mẫu đơn giản 3.5 – bao gồm 3 giấc ngủ ngắn mỗi ngày

một số vấn đề phổ biến trong 3 dễ

khi trẻ thức dậy quá sớm, quá muộn

Như được mô tả trong Khoa học về giấc ngủ của trẻ, trẻ sơ sinh cần đi ngủ sớm và thường tham gia vào các hoạt động rất gần với bản năng của động vật: đi ngủ khi mặt trời lặn và thức dậy lúc mặt trời mọc.

do đó, thời khóa biểu dễ thấy một khuôn mẫu chung là trẻ em thức dậy để bắt đầu một ngày mới lúc 6 giờ sáng. m. và bắt đầu ngủ lúc 6 giờ chiều. m. thời gian này còn được gọi là giờ từ 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều. nhiều trẻ có thể hoạt động theo thời gian biểu dao động, từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều. m. đến 7 giờ tối m. hoặc ở đâu đó giữa hai khoảng thời gian này.

về giờ đi ngủ vào buổi tối

Đối với những trẻ ngủ quá kém vào ban ngày, thời gian sớm nhất để trẻ bắt đầu ngủ vào ban đêm là 5:30 chiều. m. nhiều em bé cần ngủ 13 tiếng mỗi đêm để bù lại tình trạng thiếu ngủ vào ban ngày, điều này là hoàn toàn bình thường.

Nếu bạn bắt đầu ngủ vào đêm trước 5:30 chiều. m., bạn có khả năng thức dậy quá sớm vào sáng hôm sau và do đó phải ngủ lại sớm trong đêm đó. do đó, vòng luẩn quẩn của việc thức dậy quá sớm vào buổi sáng sẽ không bị phá vỡ.

Ở một giới hạn khác, khi bé đi ngủ quá muộn, bé bị lệch nhịp, bé ngủ quá nhiều thì giấc ngủ bị gián đoạn nhiều, ngủ không sâu giấc và rất mệt mỏi, thậm chí là thức giấc. thức dậy nhiều lần cả ngày lẫn đêm. đêm và dậy rất sớm vào sáng hôm sau.

do đó, khi thiết kế thời gian biểu hàng ngày cho trẻ, nhiều bậc cha mẹ hạn chế những giấc ngủ ngắn sau 5 giờ chiều. m. để đảm bảo con bạn đủ mệt để đi ngủ vào ban đêm trong bóng tối. Ưu: 5: 30-7: 30. đây là thời điểm lý tưởng để con bạn bắt đầu ngủ vào ban đêm.

Acti3 1%20(2)

đã đến lúc thức dậy vào buổi sáng

nhiều trẻ thức dậy quá sớm (4 giờ sáng đến 5 giờ sáng) khiến việc nuôi con dễ dàng trở nên khó khăn. Nhiều bậc cha mẹ đã kiệt sức vì việc con mình dậy sớm và cố gắng cho con ngủ muộn hơn vào ban đêm, với mong muốn con họ sẽ thức dậy muộn vào ngày hôm sau: điều này không những không hiệu quả mà còn khiến trẻ thức giấc nhiều hơn. vào ban đêm, làm thay đổi lịch trình của bé (bé ngủ bù vào ban ngày và do đó bị nhầm lẫn giữa ngày và đêm).

trong nhiều gia đình, khi trẻ dậy sớm, mẹ đánh thức trẻ liên tục, điều này khiến cả ngày của trẻ quá dài, thức quá lâu khiến trẻ kiệt sức nên đi ngủ rất sớm. (trước 5 giờ 30 chiều) và vì nhu cầu ngủ đêm 12 tiếng của bé được thỏa mãn, sáng hôm sau bé vẫn tiếp tục dậy sớm nên hiện tượng này kéo dài hàng tháng trời mà không có cách khắc phục.

en-em-be-tu-ngu-EASYRèn bé tự ngủ easy

cách khắc phục hiện tượng dậy sớm là trong giai đoạn ngủ đêm, trước 6 giờ sáng, mẹ cố gắng cho con ngủ lại theo phương pháp hướng dẫn con ngủ mà mẹ lựa chọn. hạn chế cho bé bú trong khoảng thời gian từ 3 đến 6 giờ sáng. m. để đảm bảo rằng bạn đói và ăn một bữa no vào đầu ngày.

Nếu trong trường hợp trẻ thức dậy sớm và không thể ngủ lại thì thời gian sớm nhất để mẹ dậy cho trẻ bú và bắt đầu một ngày mới cho trẻ là 6 giờ sáng.

và sau khi cho em bé bú xong, em bé được phép thức dậy và thực hiện các hoạt động để bắt đầu ngày mới, nhưng không được ngủ tiếp, vì nếu sau thời gian này, em bé sẽ ngủ tiếp thì điều này sẽ được tính là giấc ngủ. như ngủ ngày (ngủ trưa), dẫn đến ngủ ban ngày quá nhiều: nguyên nhân do giấc ngủ ban ngày ngắn (ngủ trưa), bé mệt mỏi, trằn trọc, thức giấc nhiều vào ban đêm, sáng hôm sau dậy sớm.

Nếu một ngày của con bạn bắt đầu lúc 6 giờ sáng, hãy đảm bảo rằng con bạn vẫn thức trong khoảng thời gian tối thiểu trước khi đưa con vào phòng để ngủ vào ngày đầu tiên.

Trong trường hợp ngược lại, với những em bé có xu hướng ngủ “bánh mì nướng”, để bảo vệ giấc ngủ của trẻ trong khoảng thời gian tối ưu, cha mẹ có thể cân nhắc giới hạn thời gian cuối cùng trẻ có thể ngủ “bánh mì nướng”. thường là lúc 7:30 sáng. m. hoặc theo quyết định của gia đình.

ghi nhớ quy tắc 12 giờ

Nếu trẻ thức dậy vào bất kỳ thời điểm nào vào buổi sáng, hãy cộng thêm 12 giờ vào thời gian đó để xác định giờ đi ngủ của trẻ.

ngược lại, thời gian trẻ đi ngủ vào tối hôm trước, 12 giờ sau có thể được coi là thời gian đánh thức trẻ “

hachun – quản trị viên

tuy nhiên, con tôi là một cá thể khác . Tôi không biết bắt đầu từ đâu để hướng dẫn con ngủ một mình. Tôi không biết lịch trình dễ dàng nào là tốt nhất cho bạn. Có quá nhiều thông tin trên mạng mà tôi không biết làm thế nào để áp dụng nó một cách chính xác. Tôi vẫn khóc, tôi không thể ngủ ngon và hoàn toàn bất lực.

poh hiểu điều đó và luôn mong muốn giúp các bà mẹ bận rộn dễ dàng nuôi dạy con một cách khoa học và để bạn có thời gian chăm sóc bản thân .

chúng tôi đã xây dựng một hướng dẫn để ngủ một mình, rất dễ dàng. Khóa học được cá nhân hóa cho từng trẻ theo độ tuổi.

Trong quá trình biến mọi thứ trở nên đơn giản đối với con bạn, bạn sẽ nhận được lời khuyên chi tiết từ nhóm hướng dẫn & amp; bác sĩ minh hanh.

với gói cao cấp, bạn sẽ có thể trò chuyện trực tiếp với hachun hoặc gọi qua Messenger, giúp bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công) .

Giúp con bạn ăn và ngủ ngon ngay hôm nay với món ăn dễ dàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *