Cung Khắc Là Gì ? Khái Niệm Tương Khắc Trong Ngũ Hành Cung Khắc Là Gì

12 cung hoàng đạo, còn được gọi là tử vi, có nguồn gốc từ Babylon cổ đại. dựa trên sự quay của mặt trời. trong khoảng thời gian 1 tháng (30-31 ngày) mặt trời sẽ đi qua một trong 12 cung hoàng đạo đặc biệt, những người sinh vào khoảng thời gian này sẽ có những đặc điểm nổi bật của cung hoàng đạo. tử vi hay nói cách khác là chiêm tinh học. khoa học nghiên cứu vận mệnh con người dựa trên chu kỳ quay của mặt trời và 12 chòm sao. đó là lý do khi xem boi , boi tinh yeu của 12 cung hoàng đạo chỉ sử dụng ngày tháng năm sinh trong lịch.

bạn đang xem: vòm là gì

vậy 12 cung hoàng đạo: trùng khớp và trùng khớp với nhau như thế nào?

Bạch Dương (21/3 – 19/4) Bạch Dương là biểu tượng đầu tiên trong hệ thống 12 cung hoàng đạo. * Tính cách: Bạch Dương là người rất thân thiện, thoải mái, có tính cách hướng ngoại, năng nổ, sôi nổi tinh thần, mạnh mẽ và một chút kỳ quặc. họ mang trong mình dòng máu phiêu lưu … luôn tìm kiếm và khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống. Vì vậy, khi đồng hành cùng Bạch Dương, mọi người sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán. Tuy nhiên, đôi khi họ tỏ ra hơi kiêu ngạo, không ổn định, hay ghen tuông và đôi khi xen vào việc của người khác * Cuộc sống: Vì Bạch Dương là những người khá sôi nổi và năng động nên đó là điều sẽ giúp họ rất nhiều trong sự nghiệp, đặc biệt là trong việc kinh doanh. tuy nhiên, những người này thường không ở lại lâu trong bất kỳ ngành nghề nào. Tương tự như vậy, Bạch Dương luôn hướng tới tình yêu cuồng nhiệt, nồng cháy nhưng cũng phù du. An cư lạc nghiệp cũng sẽ gặp một số khó khăn. * Dấu hiệu “hợp”: Bạch Dương chơi tốt với: Sư Tử và Nhân Mã. * Dấu hiệu “Khắc”: Bạch Dương có vẻ không hợp với: Ma Kết, Cự Giải, Thiên Bình. * May mắn Các số: 9, 15, 20, 98

Kim Ngưu (20 tháng 4 – 20 tháng 5) Kim Ngưu là biểu tượng thứ hai trong hệ thống 12 cung hoàng đạo. những người này. họ có trách nhiệm, tận tâm, nhất quán, đáng tin cậy, hào phóng, có khiếu thẩm mỹ và có trái tim nhân ái. Nhược điểm của Kim Ngưu là hơi nghiêm khắc, bảo thủ, ích kỷ hay thiếu tin tưởng và rất nóng tính * Cuộc sống: Tính độc lập đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của Kim Ngưu. Ngoài ra, họ thích hoàn thành công việc bằng chính sức lực của mình, họ không thích phụ thuộc vào người khác. luôn sẵn lòng ở bên và giúp đỡ những người xung quanh. và vì vậy họ cũng yêu cầu những người khác trung thành với họ. Đôi khi, họ cũng ít lắng nghe ý kiến ​​của người khác vì họ cho rằng mình luôn đúng và biết điều đó. 11, 16, 83.

gemini (21/5 – 21/6) gemini là biểu tượng thứ ba trong 12 cung hoàng đạo. cho người khác. vòng quanh. làm việc hiệu quả, thông minh, khéo léo và thuyết phục. tuy nhiên, đôi khi “nói nhiều” cũng gây ra một số khó khăn cho họ. một chút bướng bỉnh, bồn chồn và hay lo lắng là một số đặc điểm của Song Tử. Người thuộc cung này cũng khá tinh ranh và xảo quyệt * Cuộc sống của họ dễ dàng thích ứng với mọi hoàn cảnh, nhất là khi đi du lịch, luôn pha trò trong các bữa tiệc và do đó tinh thần luôn tươi trẻ. Ngoài ra, họ khá hóm hỉnh, hay cười và thích giao lưu, có nhiều bạn bè, có thể ngồi nói đủ thứ chuyện trên trời dưới đất hàng giờ liền. Song Tử cũng là một người yêu thú vị, họ luôn mang đến những điều mới mẻ cho “đối tượng” của mình, luôn khiến đối phương cảm thấy vui vẻ và luôn tươi cười. họ luôn biết cách chăm sóc sức khỏe của mình và đó là lý do tại sao thể thao là một trong những niềm đam mê lớn của họ. , 84

Cự Giải (22/6 – 22/7) Đây là cung thứ 4 trong 12 cung hoàng đạo. * Tính cách: Bạn có biết đặc biệt là hầu hết các nhà thơ không? Có phải những người viết thơ lãng mạn đều là bệnh ung thư? bởi họ khá nhạy cảm, giàu cảm xúc, giàu trí tưởng tượng, đầy sức sáng tạo, luôn khám phá những khía cạnh đẹp đẽ của cuộc sống và biến chúng thành những con chữ, ca từ ngọt ngào. Tuy nhiên, chính sự nhạy cảm của họ khiến họ dễ trở nên thất thường, tự ái và nhỏ mọn. đây cũng là một người bạn tốt, “luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu. họ rất trung thành và luôn có thiện ý với bạn bè. Khi yêu, họ luôn bám lấy người mình yêu và không bao giờ để người đó vuột khỏi tay. . * dấu hiệu “chạm khắc”: aries, library và capricorn. * con số may mắn: 9.

Sư Tử (23/7 – 22/8) Sư tử là biểu tượng thứ 5 trong hệ 12 cung hoàng đạo. và đi. Sư tử thích trở thành trung tâm của sự chú ý, thêm vào đó chúng luôn khiến bạn cười sảng khoái với những trò hề hài hước của chúng. tuy nhiên, họ là những người giáo điều và rất sợ bị từ chối, cô đơn. sự hách dịch đôi khi khiến người khác cảm thấy tức giận. * cuộc sống: họ luôn vạch ra rõ ràng mục tiêu công việc và nghề nghiệp của mình, họ làm mọi cách để đạt được mục tiêu đó. họ luôn nỗ lực vươn tới đỉnh cao của sự nghiệp. Hơn nữa, những người này luôn là những nhà lãnh đạo tài ba vì óc tổ chức tốt và họ luôn hoàn thành nhiệm vụ trước thời hạn. Sư Tử cũng có niềm yêu thích nghệ thuật, khao khát nhất là trở thành diễn viên hoặc ca sĩ. Họ luôn trung thành với tình bạn và tình yêu, vì vậy họ mong muốn người khác cũng làm như vậy cho họ. Những người thuộc cung này cũng khá lãng mạn và luôn nỗ lực hết mình để làm cho người mình yêu hạnh phúc. * các dấu hiệu “khắc”: ma kết, bảo bình, kim ngưu luôn tìm cách đánh bại và chinh phục sư tử. * con số may mắn: 3, 9, 14, 17

Xử Nữ (23/8 – 22/9) Biểu tượng thứ sáu trong 12 cung hoàng đạo là Xử Nữ. * Tính cách: Có một từ có thể miêu tả những đặc điểm nổi bật của con người thuộc cung này: cầu toàn. luôn chú trọng đến trật tự, sạch sẽ và cân bằng trong mọi việc. họ cũng là những người thích sự công bằng, thẳng thắn và làm việc chăm chỉ. tuy nhiên, bạn khá cứng nhắc, hay mỉa mai, hay phán xét và hẹp hòi. Khá nguy hiểm đối với nữ Xử Nữ rất hay ghen tuông chỉ vì sự hoang tưởng của mình * Cuộc sống: Các mối quan hệ của Xử Nữ khá lên xuống thất thường. họ trung thành với những người mà họ tin là quan trọng đối với họ. có tài nếm rượu, thưởng thức ẩm thực và thưởng thức nghệ thuật. là người cầu toàn, có xu hướng hay chỉ trích những người xung quanh, đôi khi không tế nhị, không giỏi giao tiếp. * Dấu hiệu “tương hợp”: rất hợp với kim ngưu và ma kết. Song Tử . * con số may mắn: 6, 17, 24, 92.

Thiên Bình (23/9 – 22/10) Biểu tượng thứ 7 trong 12 cung hoàng đạo là Thiên Bình. Mặc dù vậy, họ có xu hướng do dự, hay do dự, lười biếng, ỷ lại và dễ bị kích động. trong mọi việc, họ luôn yêu quý những người xung quanh, đặc biệt là những người bạn thân. Trong đời sống tình cảm, họ hiếm khi có một cuộc hẹn hò thực sự, nhưng khi họ đã chọn được người yêu thực sự thì tình yêu đó sẽ kéo dài khá lâu. * Dấu hiệu “hợp”: Song Tử và Bảo Bình. . * con số may mắn: 3, 32, 49, 54. tránh xa những con số kết thúc bằng 5.

cáp hổ (23/10 – 21/11) đây là biểu tượng thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo. * Tính cách: rất sôi nổi, đam mê, tình cảm, sâu sắc, quyết đoán, hóm hỉnh, dũng cảm và tận tụy. shen nong cũng là một người có nhiều tham vọng. tuy nhiên, họ thường giữ sự tức giận và thù hận trong lòng. Họ cũng khá cực đoan, hay bắt nạt, khá ích kỷ và kiêu ngạo * Cuộc đời: Khá cứng đầu, một khi đã hạ quyết tâm thì khó ai có thể thay đổi được. Họ tin rằng họ luôn đúng về mọi thứ và thường xuyên tranh cãi, điều này khiến họ dễ mất bình tĩnh. những người thuộc cung này luôn tìm kiếm và tìm kiếm tình yêu đích thực. họ chọn bạn và người yêu của bạn rất kỹ lưỡng vì sợ bị tổn thương hoặc bị lừa dối. hổ thường che giấu cảm xúc của mình, nhưng một khi đã xảy ra, chúng luôn ứa nước mắt và la hét om sòm. như một ngọn núi lửa

Nhân Mã (22/11 – 21/12) Nhân Mã là biểu tượng thứ 9 trong 12 cung hoàng đạo. * Tính cách: Độc lập, chân thành, tốt bụng, đơn giản và ghét ràng buộc. nhà thám hiểm, du lịch và đổi mới. nhưng mặt khác, họ luôn tự mãn, nổi loạn, vô trách nhiệm và bốc đồng. * Cuộc đời: Họ là những người suy nghĩ sâu sắc và luôn tìm kiếm sự giác ngộ. môn học phù hợp và yêu thích có thể là tâm lý học, đặc biệt bạn có thể tiếp tục con đường học vấn khi về già. Khi phải đưa ra một quyết định quan trọng, họ thường đắn đo và suy nghĩ rất lâu. * Dấu hiệu “Trùng hợp”: Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã rất hợp nhau. cung Song Ngư. * con số may mắn: 8, 13, 19, 27.

Ma Kết (22/12 – 21/1) Ma Kết là biểu tượng thứ 10 trong hệ 12 cung hoàng đạo. nhưng bạn rất dễ tha thứ và dễ ghét. * cuộc sống: nghị lực và tham vọng sẽ thống trị cuộc sống của những người này. họ thường có học vấn cao. Mặt khác, họ là những người có tính cách thực tế và luôn đưa ra những quyết định đúng đắn và sáng suốt, thông thường khi bắt tay vào làm một việc gì đó họ đều có kế hoạch chi tiết và rõ ràng. trong các mối quan hệ xã hội, Ma Kết thường dè dặt, dè dặt. trong các bữa tiệc, thường chỉ nói chuyện với một hoặc hai người. hơn nữa, họ hiếm khi tiêu tiền ở những khách sạn và quán bar cao cấp. tiêu xài tiết kiệm * Dấu hiệu “hợp”: virgo và kim ngưu * Dấu “hình”: không hợp với thủ thư, ung thư * Con số may mắn: ngoài 6, 11, 78, các số chia hết cho 7 đều là những con số may mắn cho ma kết.

Bảo Bình (22 tháng 1 – 18 tháng 2)

biểu tượng thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo là Bảo Bình. * Tính cách: những người thuộc chòm sao Bảo Bình có uy tín, quyến rũ, nhân hậu, khoan dung, sẵn sàng tha thứ, ít ghen tị, đố kỵ, kiên nhẫn, rất phóng khoáng và yêu tất cả các. . đôi khi bạn có thể khá nổi loạn, bướng bỉnh, cả tin, xa cách và dễ bị ảnh hưởng. * Cuộc sống: những người này thường rất sáng tạo, tháo vát. họ luôn tạo ra những cái mới dựa trên bản gốc và sử dụng chúng khi họ cần. Mặc dù người khác luôn xem Bảo Bình là một người bạn tốt, nhưng đôi khi họ lại nhìn thấy ở những người này nét gì đó lập dị, khác thường và thờ ơ. những người thuộc cung này phải cố gắng tránh xa các tình huống tình cảm để đưa ra quyết định sáng suốt và hợp lý. . * con số may mắn: 2, 8, 10, 64.

xem thêm: ”dgm là gì? nghĩa của từ dgm trong tiếng Việt mô hình tổ chức và nhân viên trong khách sạn 5 sao

Song Ngư (19/2 – 20/3) Song Ngư là biểu tượng thứ mười hai trong hệ 12 cung hoàng đạo. * Tính cách: Họ là những người tốt bụng và bao dung. Họ cũng là những người rất nhạy cảm và hiểu chuyện. tuy nhiên, thường mơ mộng, hơi cả tin và hơi buông thả. Ngoài ra, song ngư khá yếu ớt, hay thay đổi – cuộc sống: nếu có tiền và người thân cần thì sẵn sàng cho vay nhưng chỉ vì lý do chính đáng. nếu bạn bè có chuyện buồn, họ luôn mở rộng vòng tay che chở, mở lòng sẻ chia và cho bờ vai để tựa vào … khóc. đặc biệt chúng có mối liên hệ thần bí và có đời sống tâm linh khá bí ẩn. anh ấy luôn là một nhà lãnh đạo tốt và luôn tự nhắc nhở bản thân không được để người khác dẫn dắt mình.

Ngoài ra, còn có cách phân chia các cung theo nhóm, với cách này sẽ giúp phân biệt được sự hòa hợp của 12 cung hoàng đạo:

một món đồ có 3 cung hoàng đạo, mỗi cung hoàng đạo là một kiểu. Kết hợp các dấu hiệu giống nhau trong mỗi yếu tố, sẽ thu được 3 nhóm: – nhóm dẫn đầu: aries, ung thư, thủ thư, ma kết – nhóm ổn định: sư tử, nong, bảo bình, kim ngưu – nhóm thay đổi: nhân mã, song ngư, gemini, virgo

theo các quy tắc của bảng này, hai chất nước-đất và lửa-khí là những dấu hiệu trái ngược nhau. vì vậy bạn không cần phải nhìn vào bảng đối lập mà chỉ cần nhìn vào thứ hạng của nhóm để tìm ra dấu hiệu trái ngược của bạn.

ví dụ: nhóm dẫn đầu, theo thủy-thổ, hỏa-khí, ung thư và ma kết đối nhau, aries và thủ ngữ đối diện nhau. Tôi chắc rằng mọi người đều biết rằng đối lập là những cặp dấu hiệu thu hút nhau rất nhiều nhưng cũng không hòa hợp với nhau.

sự tương phản giữa 12 chòm sao

ngoài cung đối diện còn ghi 2 cung khác cùng loại.

đó là bởi vì thuộc tính của cách phân loại này là: các cung cùng loại không thể đối chiếu, vì vậy một cung xuất hiện trong một phân loại sẽ có 1 đối nghịch và 2 không tương thích, cả hai cung đều âm, ngoại trừ cung đối diện có một nửa dương.

Việc tổng hợp cũng có thể dễ dàng suy ra từ bảng trên. áp dụng nguyên tắc thủy – thổ, hỏa – khí.

một cung bất biến sẽ khớp với 2 dấu hiệu khác của cùng một phần tử. và 2 dấu còn lại (chúng ta có tổng cộng 4 hợp âm) sẽ là 2 dấu nguyên tố ghép với tôi, bỏ phần còn lại cùng loại đã có ở phần đối lập.

ví dụ: aries trùng với sư tử và nhân mã (sơ cấp). Theo loại hình, Lãnh đạo Bạch Dương tương thích với Song Tử và Bảo Bình thuộc nhóm Khí (Lửa-Khí), ngoại trừ việc Thiên Bình đã gia nhập nhóm Lãnh đạo và được xếp vào nhóm ngược lại.

vì vậy, chỉ bằng cách nhìn vào bảng xếp hạng, bạn có thể cố gắng tìm ra cách kết hợp, khắc và trái của riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *