Consumer Packaged Goods (CPG) là gì? – FinanceBiz

vật tư tiêu hao bao bì là gì?

Hàng hóa đóng gói dành cho người tiêu dùng (CPG) là những mặt hàng được người tiêu dùng bình thường sử dụng hàng ngày cần thay thế hoặc bổ sung thường xuyên, chẳng hạn như thực phẩm, đồ uống, quần áo, thuốc lá, hàng tạp hóa, v.v., đồ trang điểm và các sản phẩm gia dụng.

trong khi nhu cầu của người tiêu dùng đối với cpg hầu như không đổi, đây là lĩnh vực có tính cạnh tranh cao, do thị trường bão hòa cao và chi phí chuyển đổi của người tiêu dùng thấp, nơi người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi mức độ trung thành với thương hiệu và giá rẻ.

hiểu hàng tiêu dùng đóng gói (cpg)

Mặc dù tăng trưởng chậm lại trong những năm gần đây, ngành hàng tiêu dùng đóng gói vẫn là một trong những ngành lớn nhất ở Bắc Mỹ, trị giá khoảng 2 nghìn tỷ USD, dẫn đầu bởi các công ty thành lập coca-cola, procter & amp; đặt cược, và tôi. Mặc dù các nhà sản xuất cpg nhìn chung có tỷ suất lợi nhuận tốt và bảng cân đối kế toán tốt, nhưng họ phải liên tục đấu tranh để giành không gian kệ trong các cửa hàng và phải liên tục đầu tư vào quảng cáo, trong nỗ lực không ngừng để tăng nhận thức về thương hiệu và kích thích bán hàng. / P>

hàng tiêu dùng đóng gói so với hàng lâu bền

cpg thường có tuổi thọ ngắn và được thiết kế để sử dụng nhanh chóng. Và như tên của nó, CPG theo truyền thống được đóng gói trong bao bì dễ nhận biết mà người tiêu dùng có thể nhanh chóng nhận ra.

Giống như hầu hết các loại hàng hóa đóng gói, mỹ phẩm thường có hạn sử dụng hạn chế, vì những sản phẩm này sẽ hư hỏng nhanh chóng nếu tiếp xúc với nhiệt độ dao động khắc nghiệt. Son môi, phấn má hồng, phấn mắt và phấn nền được bán với giá rẻ theo từng gói riêng lẻ và sau khi sử dụng sản phẩm, người tiêu dùng có thể vứt bỏ hoặc tái chế các chai lọ rỗng.

Bữa tối đông lạnh là một ví dụ phổ biến khác về cpg. Những món dễ hỏng này được bán tại các nhà bán lẻ trên khắp thế giới và thường được người tiêu dùng mua để sử dụng ngay lập tức, tự động bổ sung các bữa ăn đông lạnh yêu thích của họ mà không cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Không giống như CPG, được bán với giá rẻ và thay thế thường xuyên, hàng hóa lâu bền như ô tô có tuổi thọ vài năm và được sử dụng lâu dài. do đó, việc mua một sản phẩm lâu bền thường bao gồm việc cân nhắc và so sánh giữa việc mua sắm, do giá cao hơn liên quan đến các khoản đầu tư này.

Các cuộc suy thoái thường kích hoạt doanh số bán hàng lâu bền cao vì mọi người có nhiều khả năng giữ tiền mặt hơn trong thời điểm kinh tế không chắc chắn. Điều này đặc biệt đúng đối với những người tiêu dùng sở hữu các phiên bản cũ của một sản phẩm hàng hóa lâu bền. một gia đình có thể chọn vắt kiệt một chiếc máy giặt lỗi thời vài năm nữa thay vì nâng cấp lên một kiểu máy mới hơn. Ngược lại, doanh số bán các mặt hàng chủ lực của cpg như bánh mì, sữa và kem đánh răng ít bị ảnh hưởng bởi sự biến động của thị trường.

cân nhắc đặc biệt: cpg trong thời đại kỹ thuật số

Mặc dù CPG thường được bán trong các cửa hàng thực, nhưng người tiêu dùng đang ngày càng chuyển sang các nhà bán lẻ trực tuyến. Khi thực hiện một cú nhấp chuột và mua hàng, người tiêu dùng sẽ nhận được một tin nhắn văn bản xác nhận rằng việc giao hàng của họ đang được tiến hành. Các dịch vụ bán hàng của Amazon, như Prime Pantry, cho phép khách hàng mua CPG và nhận nó vào ngày hôm sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *