Cách chéo like Liên Quân – Ý Nghĩa Là Gì ?

Hầu hết chúng ta, khi mới bắt đầu làm quen với một trò chơi mới, thường không hiểu hết ý nghĩa của các thuật ngữ thường được sử dụng bởi những người chơi lâu năm. trong liên quân mobile cũng vậy, khi chơi bạn sẽ thấy đồng đội sử dụng các thuật ngữ như đi rừng, đi rừng hay farm … để giao tiếp với bạn, tuy nhiên bạn là gà mới nên không hiểu hết các cụm từ. ngôn ngữ, chắc chắn ngay lúc đó bạn sẽ cảm thấy khó chịu vì không biết bạn học của mình đang nói gì. Để giúp bạn thoát khỏi cảm giác trường đó, hãy tham khảo bài viết dưới đây, quản trị mạng sẽ tổng hợp ngắn gọn các thuật ngữ giao tiếp trong game mobile.

  • chơi liên quân mobile miễn phí không lo cước data
  • hướng dẫn nạp thẻ liên quân mobile trên điện thoại

các thuật ngữ phổ biến trong liên minh di động

  • tải garena liên minh di động cho iOS
  • tải garena liên minh di động cho android

cach-cheo-like-lien-quan-92410a8b556287992956f980b15004a6.wepb

ad (sát thương vật lý) : đây là tướng chủ chốt trong trận đấu, có sát thương vật lý cao, ít máu.

ap (sức mạnh phép thuật) : Đề cập đến vị trí của pháp sư, thường là người đi đường giữa. cũng có nghĩa là sát thương phép thuật.

tank : đây là tướng đi đường trên hoặc sp cho rất nhiều máu, có khả năng đỡ đòn, thường chỉ là người đi đường ở 2 cánh hoặc các trợ thủ đi theo quảng cáo.

sp (hỗ trợ): sp là nhà vô địch đi cùng với quảng cáo để bảo vệ quảng cáo

jg (rừng) : Thuật ngữ này dùng để chỉ những người chơi đảm nhận vai trò đi rừng. Thông thường, người đi rừng sẽ sử dụng smite để tăng tốc độ dọn dẹp.

gank : Thuật ngữ này dùng để chỉ một người chơi lao ra để hỗ trợ đồng đội của mình bằng cách tấn công đối thủ ở làn đường đó. Mục đích chính của các cuộc phục kích là để tiêu diệt, hoặc ít nhất là gây sát thương cho lượng máu của kẻ địch để buộc chúng phải rút lui để giành lợi thế.

gank và loadout là hai thuật ngữ hoàn toàn khác nhau. nhiều người chơi đã nhầm lẫn hai từ này thành một, vì vậy các định nghĩa mới đã xuất hiện, chẳng hạn như gank team.

cach-cheo-like-lien-quan-6bcf0764a0b8830d4b5cfb38ab99eddd.wepb

Nông trại : Thuật ngữ này dùng để chỉ những người chơi có được các tài nguyên như vàng, kinh nghiệm từ tay sai hoặc trại trong rừng.

kk (king kong) : Đây là một thuật ngữ dùng để chỉ đối tượng lớn của trò chơi, kong (kk). tiêu diệt kong, cả đội sẽ nhận được vàng và các buff siêu mạnh. đây là mục tiêu cuối cùng mà cả hai bên đều hướng tới từ giữa trận đấu đến cuối trận.

p (đẩy) – Thường được sử dụng khi nhóm của bạn nhắm mục tiêu phá hủy các trụ của đối phương.

ks (giết trộm): đánh cắp một hoặc một số đồ vật cụ thể.

choáng : làm choáng kẻ thù.

def (phòng thủ) : phòng thủ, được sử dụng khi cả đội có mục tiêu bảo vệ trụ hoặc nhà chính.

cv (cover) : bảo vệ, che đậy. tuy nhiên, đối tượng mục tiêu không phải là các tòa nhà mà là các vị trí gây sát thương chính trong đội, như: xạ thủ hoặc pháp sư.

mid : đường giữa, là con đường ngắn nhất dẫn đến nhà chính của đối phương. đồng thời là nơi ở của pháp sư tướng quân.

up : kinh tuyến kong, thường được chơi bởi các tướng xe tăng.

bot : đường rồng, thường được thực hiện bởi các tướng và trợ thủ adc.

Miss : có 2 nghĩa chính: biến mất và trượt đi.

Cửa hậu : Cho biết một hoặc nhiều người chơi trong đội không tập trung vào chiến đấu mà là phá hủy các công trình.

afk (xa bàn phím) : afk là viết tắt của “tránh xa bàn phím”, cho biết một hoặc nhiều người chơi đã gặp sự cố hoặc rời khỏi trò chơi và không còn kiểm soát hạt nhân. khớp lại. tuy nhiên, trong liên quân mobile, vấn đề nhức nhối này có thể được giải quyết bằng một tính năng vô cùng đặc biệt. Đội afk mvp sẽ có tùy chọn để tướng khác ở lại bàn thờ hoặc đi theo họ và bị máy điều khiển.

chiến đấu (cb) : nghĩa là chiến đấu. Giao tranh được chia thành hai loại chính: một là giao tranh nhỏ với ít người, thường xảy ra trong giai đoạn đi đường hoặc khi ai đó ở một mình. thứ hai là giao tranh đồng đội lớn có sự tham gia của tất cả các thành viên của cả hai đội, thường là ở giữa hoặc cuối trận.

nguồn cấp dữ liệu : nguồn cấp dữ liệu đề cập đến một người chơi có kda tệ hại, nhận được quá nhiều điểm hạ gục nhưng không nhận được bất kỳ điểm hạ gục hoặc hỗ trợ nào để đóng góp cho đội. feeder có hai loại chính, một là do kỹ năng kém xa đối thủ nên bị áp đảo và hoàn toàn bị đè bẹp. hai là người chơi này cố tình chia nhỏ trò chơi, để đối thủ hạ gục liên tục nhằm giúp đội kia giành chiến thắng. đối với trường hợp thứ hai, bạn có thể sử dụng chức năng báo cáo để những người chơi này nhận hình phạt thích đáng từ hệ thống.

Ngăn xếp : Chỉ ngăn xếp, có thể từ các vật phẩm hoặc từ bộ kỹ năng của tướng.

cc (kiểm soát đám đông) : kỹ năng điều khiển hoặc kỹ năng bị vô hiệu hóa.

palo : có nghĩa là tập hợp, tập trung. khi đội của bạn cần ghi những bàn thắng lớn hoặc phòng ngự, cụm từ “stick” xuất hiện rất nhiều.

snowball – nghĩa đen là lăn cầu tuyết, ám chỉ việc áp đảo đối phương trong một làn đường hoặc trên tất cả các mặt trận. lợi thế hơn tương đương với một quả cầu tuyết lớn hơn.

xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *