Cạp quần là gì ? Các kiểu cạp quần phổ biến của quần jeans

Quần jean là món đồ thời trang bất hủ mà ai cũng sở hữu. mọi người đều thích nó vì quần mềm và có thiết kế linh hoạt.

tuy nhiên để chọn mua được những chiếc quần jean có vòng eo thoải mái, chuẩn và phù hợp thì không phải là điều dễ dàng. hiểu được điều này, công ty quần áo hp sẽ chia sẻ về quần cạp chun là gì và các mẫu quần cạp chun hiện nay.

cạp quần là gì

Cạp quần có thể được định nghĩa một cách lỏng lẻo là “đũng quần” giữa hai chân. tiếng Anh gọi là “crotch-in pants”, là diện tích của quần nằm ở dưới thắt lưng (vùng eo) và phía trên chân của quần. được chia cụ thể thành hai phần bao gồm:

Cạp quần

Cạp quần
  • Phần 1: Phần đáy quần – phần không gian mà phần trên và phần chân của chiếc quần được người thợ may ráp lại. Phần cuối cùng của đũng quần được xác định là điểm thấp nhất của đường may mà chân của ống quần và ống quần lại với nhau.
  • Phần 2: Đáy quần là điểm hội tụ giữa các đường may ống quần, các đường may sau lưng quần và các đường ghép vải che dây kéo.

Ngoài ra, đũng quần là khu vực của quần ở trên chân và dưới thắt lưng (cạp chun). có thể nói choi là một cách gọi khác của dong. bởi vì hai thuật ngữ là từ đồng nghĩa.

cách phân biệt đũng quần, đáy quần và thắt lưng

Đáy quần hoặc phần trên của chân là phần trên của quần và phần eo. khoảng cách từ đũng quần hoặc đũng quần giữa hai chân đến đỉnh thắt lưng thường dài từ 17 đến 30 cm. Để phân biệt rõ hơn, đây là hai khái niệm về eo quần, đũng quần như sau:

dây thắt lưng là gì

Ống chân hoặc ống quần là phần vải ống quần được bao quanh bởi ống quần và khu vực phía sau ống quần.

Lưng quần

Lưng quần

Đáy quần là gì

eo hoặc vòng trong là một từ chuyên dụng để chỉ chiều dài và được đo bằng các đơn vị chiều dài phổ biến. tuy nhiên, do tính chất kết dính rất quan trọng nên diện tích đáy quần và chiều dài eo thường tỷ lệ thuận với nhau. ống quần cân đối với đũng quần.

các kiểu thắt lưng jean phổ biến

Ngày nay, quần jean rất phổ biến trong ngành thời trang. tuy nhiên, thiết kế jean cũng dựa trên 4 kiểu thắt lưng cơ bản và đẹp. tức là:

quần jean trơn

Quần jean ống cao cạp cao là một kiểu quần jean bình thường cổ điển. đây là kiểu thiết kế dành cho những người đàn ông có thân hình “nam tính”. khi mặc quần jean cạp chun thông thường, thắt lưng nằm gần rốn.

cái này rất thích hợp cho những ai thích mặc kiểu áo sơ mi với quần jean. kiểu dáng gọn gàng phù hợp với mọi loại áo sơ mi và là kiểu áo được nhiều nam giới sành điệu lựa chọn.

Quần jeans cạp thường

Quần jeans cạp thường

Quần jeans cạp trễ

quần jean cạp trễ là một thiết kế đề cao sự thoải mái cho người mặc. phong cách này thường thấy ở quần jean mặc nhà bình thường và quần jean thiết kế dành cho giới trẻ ưu tiên sự thoải mái và nhấn mạnh tính linh hoạt.

Khi mặc loại quần này, phần đai sẽ được thiết kế ở dưới rốn. Quần jean cạp trễ là kiểu quần rất phổ biến và được nhiều xưởng may ưa chuộng do dễ bán. Ngoài ra, nhiều cô gái yêu thích quần jean cạp trễ vì sự gợi cảm của mình.

Quần jeans cạp trễ

Quần jeans cạp trễ

Quần jeans cạp thấp

Quần jean cạp trễ là loại quần jean dành cho những người thấp nhưng có chân và đùi to. Phong cách này phổ biến với quần jean quá khổ và các vận động viên mặc chúng, nhưng hiếm khi được nhìn thấy bên ngoài.

Quần jeans cạp thấp

Quần jeans cạp thấp

Quần jeans cạp cao

dành cho nam giới, quần jean cạp cao được thiết kế và dành cho những người đàn ông quá cao. kiểu quần này thường không phù hợp với những người thích mặc quần jean với áo sơ mi.

Đối với nữ, quần jean lưng cao thường được thiết kế trên rốn, tạo hiệu ứng kéo dài đôi chân. sự thoải mái kéo dài chân và cân bằng cơ thể. đối với phụ nữ đói, quần jean lưng cao giúp bụng bạn trông thon gọn hơn.

Quần jeans cạp cao

Quần jeans cạp cao

Câu hỏi thường gặp

quần cạp cao là gì?

Quần lưng cao hay còn gọi là quần lưng cao là loại quần được thiết kế với phần cạp cao hơn so với các loại quần thông thường. phần nâng thường được thiết kế ở trên rốn. điều này giúp các bạn nữ khi sử dụng sẽ tạo cảm giác chân thon, cao và cân đối hơn.

Quần cạp cao

Quần cạp cao

Quần cạp chun là gì

Quần lưng thun là loại quần không được thiết kế với nút và khóa ở eo, nhưng có một khớp đàn hồi. Kiểu quần này rất dễ mặc, thiết kế dáng rộng ôm chân, lưng thun tạo sự thoải mái tuyệt đối khi vận động. Ngoài ra, nó còn giúp những cô nàng có đôi chân to ngại diện quần skinny jeans che đi khuyết điểm một cách hiệu quả.

Quần cạp chun

Quần cạp chun

Quần cạp trễ là gì?

Quần cạp trễ là loại quần có cạp cạp thấp ở dưới hông hoặc dưới rốn khoảng 8 cm. Quần cạp trễ xuất hiện với nhiều kiểu dáng dành cho nam và nữ bắt đầu từ những năm 1990 và trở nên phổ biến hơn vào giữa những năm 2000.

Quần cạp trễ

Quần cạp trễ

Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại cho bạn đọc những thông tin về cạp quần là gì thật là hữu ích. Hãy tìm hiểu kỹ hơn để mình có thêm kiến ​​thức về chiếc quần jean bạn đang mặc. Điều này sẽ giúp lựa chọn được những chiếc quần ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *