#1 Cách trồng cựa gà đá tăng sát thương cao

Ngày nay, những trận đấu gà lớn không chỉ yêu cầu cao về thể lực mà còn về cựa gà. Chính vì vậy, các sư kê luôn chuẩn bị cho gà chiến những “vũ khí hạng nặng” để hạ gục đối thủ. Cựa gà chính là thứ mà sư kê tỉ mỉ thiết kế cho gà chiến nhà mình. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách trồng cựa gà để tăng sát thương lên level max này nhé.

Bạn đang xem: Cách trồng cựa gà đá

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cựa gà có những loại nào? Cách chọn size cựa Những loại cựa gà được phép chơi ở Thomo Cựa tròn Cựa dao Tư vấn cách chọn size cựa gà Hướng dẫn cách băng cựa gà đòn và gà đá Cách băng cựa gà nòi chuẩn Cách trồng cựa gà chuẩn Thomo Cách mài cựa gà như thế nào ? Cách mài cựa tròn Cách mài cựa dao

Cựa gà có những loại nào? Cách chọn size cựa

Trước khi bước vào cách trồng cựa gà, mời anh em xem qua các loại cựa gà phổ biến cũng như cách chọn size cựa gà cho phù hợp.

Những loại cựa gà được phép chơi ở Thomo

Cho dù bạn dùng cách trồng cựa gà nào đi chăng nữa thì việc đầu tiên là nên chọn cựa sắt phù hợp. Trên thị trường hiện nay có hai loại cựa chính như sau:

Cựa tròn

Đây là loại cựa sắt được dùng nhiều nhất hiện nay. Đầu cựa được mài nhọn, sắc bén, thân cựa hình trụ tròn. Cựa tròn có khả năng đâm xuyên người đối thủ cực lớn và nhạy. Xuyên thủng vào tận nội tạng của địch thủ nếu cựa mài đủ nhọn và sắc.

Cựa dao

Mang hình dáng của một chiếc dao nhỏ, sắc. Tính sát thương của loại cựa này cực kì cao, thường làm đối thủ rách da rách thịt.

Những trận đá gà cựa dao thường mang lại sự phấn kích tuyệt đối cho anh em đam mê gà đá cựa sắt bởi sự kich tính trong mỗi trận đấu.

Tác dụng của cả hai loại cựa này đều là những đòn sát thương chí mạng đối thủ. Vì vậy các sư kê thường trang bị thêm cho gà trong những trận đấu quan trọng, đối thủ có thể lực ngang nhau. Tuy nhiên, nên lựa chọn và quấn cựa sao cho không gây tác hại ngược lên gà.

Nên lựa chọn loại cựa tương xứng với chiều cao và sức đá của gà. Tùy vào trận đánh yêu cầu kỹ thuật hay đối thủ như thế nào mà lựa chọn cách trồng cựa gà đòn tương xứng.

 

*

các loại cựa sắt: Cựa dao và cựa tròn phổ biến

Tư vấn cách chọn size cựa gà

Tùy thuộc vào chiều cao của chú gà chiến mà anh em lựa chọn chiều dài cựa sắt cho phù hợp Tránh để gà vướn víu trong lúc thi đấu hoặc tự làm bản thân bị thương; cũng như quá ngắn sẽ làm giảm đi lực sát thương lên đối thủ.

Dưới đây là gợi ý về cách chọn size cho anh em tham khảo:

Chạng gàSize cựaNhỏ hơn 850gram36 – 37Từ 850 – 950 gram38Từ 950 gram – 1,05 kg40Từ 1,05 – 1,2kg42Từ 1,2 – 1,3kg43 – 44 có thể lên 45Gà trên 1,3 – 1,4kg45 – 47Từ 1,4 – 1,5kg48Từ 1,5 – 1,6kg50Từ 2,4 – 2,5kg60Từ 2,5 – 2,8kg62 – 63

Hướng dẫn cách băng cựa gà đòn và gà đá

Đầu tiên, anh em nên xác định đòn lối đá khác nhau giữa gà đòn và gà đá cựa.

Cách băng cựa gà nòi chuẩn

Đối với giống gà nòi chuyên đá đòn, chủ yếu người ta thích xem đòn lối hơn là sát phạt nhanh chóng. Nếu anh em để ý thì những dòng gà chọi này có phần cựa chỉ lú ra như hạt bắp và hình dáng, tướng tá to gần như gấp đôi so với gà đá cựa..

Do không cần dùng cựa cho nên những con gà đòn có cựa dài sẽ được sư kê quấn băng lại để đảm bảo tính công bằng cho trận chiến.

Xem thêm:

Cách làm cũng khá đơn giản, chỉ cần dùng băng keo hay dây vải mềm quấn xung quanh phần cựa. Cho đến khi sờ vào không còn cảm thấy cựa lú ra là được. Chú ý cố định chặt lại phần băng quấn tránh để bị tuột ra trong lúc thi đấu.

Cách trồng cựa gà chuẩn Thomo

Khác với cách băng cựa gà đòn, gà đá cựa cần phải có cách trồng cựa gà tỉ mỉ hơn rất nhiều.

Cách trồng cựa gà hay cách băng cựa gà cần được thực hiện thật tỉ mỉ và cẩn thận. Sau khi đã chọn được cựa gà phù hợp, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: sử dụng ngón trỏ và ngón cái kéo thới của gà sẽ thấy sợi gân ngay tại gối gà.

Bước 2: lắp cựa sắt bên phải thẳng với mép ngoài của sợi gân tại gối.

Bước 3:  lắp cựa sắt bên trái thẳng với mép trong của sợi gân tại gối.

Bước 4: Thả gà đi loanh quanh trong sân đấu, quan sát xem chúng có bị vướn víu hay khó chịu khi đeo cựa hay không.

Bước 5: Thấy cựa lỏng, anh em có thể chêm thêm đầu lọc thuốc lá để cố định lại vị trí của cựa gà.

Cách băng cựa gà thomo này có thể dùng cho cả gà tre và gà nòi đá cựa sắt. Cần tìm chính xác vị trí gân ở gối để lên cựa chuẩn hơn. Nếu cựa lên đúng vị trí sẽ làm tăng sức mạnh khi gà đá, đồng thời không làm gà bị thương ngược trở lại.

Để có cách trồng cựa gà chuẩn thì băng cựa là một kỹ thuật quan trọng nhất. Vậy làm sao để băng cựa thật đẹp mắt và đúng chuẩn? Quy tắc trong cách trồng cựa gà là 4 vòng ở trên, 2 vòng ở dưới. Sau đó, chêm thêm vào những chỗ hở, băng cả trên, dưới và vòng qua cựa để cựa thêm chắc chắn.

Lưu ý khi băng cựa:

Nên sử dụng băng mỏng, dễ quấn. Sử dụng băng tan là tốt nhất, độ mỏng vừa phải, dễ tháo ra.Quấn sao cho hai cựa chếch vào nhau, hơi quay vào phía bên trong của gà. Hướng của hai cựa sẽ đảm bảo gà nhà không bị thương sau khi quấn.Khi thấy cựa bị lỏng thì nên chêm thêm một vật nào đó vào để cựa thêm chắc. Đồng thời đảm bảo cựa không làm thương gà của mình. Tránh tình huống khi gà đang đá thì bị rơi cựa ra.Khi đã quấn xong nên xem gà đi lại có bị bất tiện không. Hai cựa sắt không kích vào nhau, gà đi lại tự nhiên là được.

Cách băng cựa gà Thomo có thể hơi khó nhưng nếu thành công thì sẽ tăng lực sát thương cho gà. Ban đầu nếu bạn chưa quen tay có thể nhờ các sư kê chỉ dạy. Khi đã quen tay rồi thì cách trồng cựa gà sẽ thao tác nhanh hơn.

Cách mài cựa gà như thế nào ?

Cho dù anh em cố gắng lựa một cặp cựa sắc bén như thế nào đi chăng nữa thì chỉ sau vài lượt thi đấu thì cựa gà sẽ bị mòn đi, mất độ bén vốn có. Nếu cứ tiếp tục sử dụng thì sẽ làm giảm đi tính sát thương khi thi đáu của gà đá cựa.

Lúc này, anh em nào thuộc hội “rich kid” thì có thể vứt đi và tậu cặp cựa mới. Còn với những người không có điều kiện thì có thể thực hiện cách mài cựa gà sau đây cho tiết kiệm nhé!

Cách mài cựa tròn

Dùng đá mài dao hoặc giấy nhám chà, mài xung quanh phần mũi của cựa. Mài đến khi nào cảm thấy mũi cựa đã nhọn, sắc bén trở lại là được.

Chú ý không mài phần đỉnh nhọn của mũi cựa vì sẽ làm giảm đi độ sắc bén, khó đâm thủng người đối thủ. Cựa tròn càng nhọn, càng sắc thì tỷ lệ xuyên thẳng vào người đối thủ càng cao, sức sát thương càng lớn.

Cách mài cựa dao

Dùng loại đá mài dao hoặc giấy nhám tiến hành mài theo phần lưỡi của cựa. Để nghiêng lưỡi dao độ thích hợp để tạo độ sắc bén. Không để lưỡi dao thẳng đứng sẽ làm giảm độ sát thương, lưỡi dao sẽ bị lục đi.

Xem thêm:

Mài đến khi nào thấy được độ sáng bóng và độ bén ngọt của cựa là được. Việc mài cựa dao khá giống với mài dao xài ở nhà. Thao tác cũng khá đơn giản bất cứ ai cũng có thể thức hiện.

Kỹ thuật băng cựa gà rất quan trọng góp phần không nhỏ vào chiến thắng của gà đá cựa. Đây là một trong những loại vũ khí chiến đấu lợi hại nhất của gà. kết hợp thêm với cách thả gà đá cựa sắt đúng kỹ thuật thì khả năng giành chiến thắng của gà đá sẽ tăng lên rất nhiều. Trên đây là cách trồng cựa gà đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay. Anh em có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích tại website: https://httl.com.vn/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *