Tổng quan Bank Key – Bank Key là gì? Được sử dụng để làm gì?

Thuật ngữ khóa ngân hàng hoặc mã ngân hàng không được xa lạ đối với những người làm việc trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng. tuy nhiên, những người mới trong ngành hoặc sinh viên có thể bị nhầm lẫn bởi khái niệm khóa ngân hàng. Mời bạn đọc bài viết sau để hiểu chìa khóa ngân hàng là gì.

1. chìa khóa ngân hàng là gì?

Bank Key

Bank Key là gì?

Bank Key (thường gọi là Bank Code) là mã số riêng của ngân hàng quốc gia (hoạt động trong nước) được cấp bởi cơ quan giám sát của ngân hàng trung ương hoặc ngân hàng nhà nước. Bank Code không phải là mã số cố định mà sẽ có thể thay đổi theo tình hình hoạt động kinh doanh hoặc nhiều yếu tố khác tác động đến dẫn tới việc thay đổi, thậm chí là xóa bỏ hoặc bổ sung thêm bank key. Mã số này chỉ được hoạt động trong phạm vi lãnh thổ quốc gia.

Tại Việt Nam, mã ngân hàng là mã bao gồm một chuỗi gồm 8 ký tự (bao gồm cả chữ số) được viết liền nhau. Mã ngân hàng, về bản chất, nó giống như một mã dùng để nhận dạng và xác định thương hiệu của ngân hàng.

thông tin khóa ngân hàng

Ở mỗi quốc gia, khóa ngân hàng sẽ có những đặc điểm khác nhau, không có quốc gia nào giống nhau. Ví dụ: mã ngân hàng của Vương quốc Anh sẽ chứa các mã phân loại được sử dụng để xác định các chi nhánh cụ thể của một ngân hàng và vị trí của ngân hàng đó trong nước. trong mã khóa ngân hàng, 4 ký tự đầu tiên được sử dụng để xác định tên ngân hàng, ký tự tiếp theo được sử dụng để xác định tên quốc gia mà ngân hàng đặt trụ sở và 3 ký tự cuối cùng được sử dụng để xác định địa chỉ , chi nhánh hoặc chi nhánh của ngân hàng đó. Ví dụ, mã ngân hàng của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB – CN Hải Phòng) là 31334002. Trong giao dịch quốc tế, bạn phải liên hệ với ngân hàng để xác minh chính xác.

2. mã ngân hàng có nghĩa là gì?

Bank Key

Ý nghĩa của Bank key

Bank code có ý nghĩa vô cùng quan trọng không chỉ với các ngân hàng mà còn mang lợi những lợi ích thiết thực cho cả những người dùng. Các mã bank code cũng sẽ có mối liên hệ nhất định với nhau. Trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam, mỗi ngân hàng sẽ được cấp một mã Bank Key riêng nhằm mục đích xác định, nhận diện từng ngân hàng cùng chi nhánh riêng ở những địa phương khác nhau phục vụ cho việc theo dõi. Bên cạnh đó, ngân hàng nhà nước và các cơ quan quản lý cũng dễ dàng kiểm soát, quản lý các ngân hàng hơn khi chúng được mã hóa dưới dạng bank code, giúp cho việc xử lý dữ liệu được diễn ra nhanh chóng và ít sai sót hơn, hệ thống hoạt động tốt hơn.

3. Mã ngân hàng được sử dụng để làm gì?

Bank Key

Mục đích sử dụng Bank key

Bank key được sử dụng như một thông tin quan trọng không thể thiếu trong các giao dịch ngân hàng. Mỗi khi giao dịch giữa ngân hàng với các tổ chức đầu tư trong nước thì hệ thống thường yêu cầu người thực hiện giao dịch phải cung cấp những thông tin như tên kèm số tài khoản, tên của ngân hàng của bạn cùng với bank code của ngân hàng đấy. Điều này giúp người chuyển tránh được những trường hợp nhầm lẫn giữa các ngân hàng và chi nhánh với nhau. Một số ngân hàng cần bạn phải chọn đúng tên ngân hàng và chi nhánh mới chuyển tiền thành công. Nếu sai thông tin tiền sẽ được hoàn về sau đó nhưng người chuyển vẫn mất phí chuyển tiền. Do đó, có bank code thật sự rất tiện lợi.

4. danh sách mã ngân hàng của một số ngân hàng lớn tại việt nam

Dưới đây là danh sách mã khóa ngân hàng của một số ngân hàng lớn tại Việt Nam hiện nay. mã ngân hàng này có thể thay đổi theo thời gian do nhiều yếu tố hoặc có thể sửa đổi, thậm chí xóa mã ngân hàng đó khỏi danh sách. do đó, bạn cần lưu ý đối với những giao dịch cần xác thực mã ngân hàng chính xác thì hãy liên hệ trực tiếp với tổng đài của ngân hàng đó để đảm bảo mã khóa ngân hàng bạn có là chính xác, tránh sai sót. Thật không may, nó mất thời gian, công sức và tiền bạc. hoặc ảnh hưởng đến công việc cá nhân của tôi.

Mã khóa ngân hàng của một số chi nhánh ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam – vietcombank

mã khóa ngân hàng một số chi nhánh ngân hàng bidv – tmcp ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam

mã khóa ngân hàng cho một số chi nhánh của ngân hàng thương mại dành cho quân đội – ngân hàng mb

kết luận

Trên đây là bài viết trình bày và giải thích mã ngân hàng là gì và cung cấp thông tin liên quan đến loại mã ngân hàng này cùng với chức năng và ý nghĩa của nó đối với hệ thống ngân hàng, các nhà quản lý cấp cao và cả với những người sử dụng các tiện ích của ngân hàng. Bài viết cũng cung cấp thông tin về mã ngân hàng của một số chi nhánh của các ngân hàng lớn tại Việt Nam hiện nay. Hy vọng rằng bạn đọc đã có được cho mình những thông tin cần thiết và hữu ích cho nhu cầu nghiên cứu của mình hoặc cho mục đích cá nhân về loại mã ngân hàng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *