Ba cấp độ của sản phẩm

Để có thể quảng cáo thành công sản phẩm, những nhà cung cấp cần phải biết 3 cấp độ của sản phẩm trong Marketing để có thể hiểu rõ và lên những kế hoạch phù hợp.

Bạn đang xem: Ba cấp độ của sản phẩm

Để có thể bán được một sản phẩm, các nhà cung cấp phải trải qua nhiều công đoạn, đặc biệt cần phải tiếp thị những sản phẩm đó đến với người tiêu dùng.

Dưới đây chúng tôi xin được chia sẻ với các bạn những cấp độ của sản phẩm để giúp các bạn hiểu rõ hơn về nó.

*

Sự quan trọng của việc phân chia cấp độ sản phẩm trong Marketing

Marketing là một công đoạn vô cùng quan trọng đối với mỗi sản phẩm. Nếu thiếu đi công đoạn này, những sản phẩm sẽ không thể được giới thiệu với các nhà tiêu dùng một cách hấp dẫn nhất.

Như vậy doanh số của sản phẩm sẽ bị giảm đi một cách đáng kể. Chính vì thế, những người làm Marketing phải vô cùng cân não để có thể tiếp thị được sản phẩm đối với những người tiêu dùng.

*

Để có thể tiếp thị sản phẩm một cách hợp lý và thành công, nhà sản xuất phải tìm hiểu và nghiên cứu ba cấp độ của sản phẩm trong Marketing và xác định rõ sản phẩm của mình thuộc cấp độ nào.

Điều này là vô cùng quan trọng vì từ đây các nhà sản xuất có thể lựa chọn được những phương án Marketing đúng đắn.

Tìm hiểu các khóa đào tạo Digital Marketing tại đây : http://httl.com.vn/wiki/dao-tao/

Ba cấp độ sản phẩm trong Marketing bao gồm những gì?

Theo quan điểm của ngành Marketing, sản phẩm được chia làm 3 cấp độ chính bao gồm: sản phẩm cốt lõi, sản phẩm hiện thực và sản phẩm bổ sung.

Tất cả các sản phẩm đều sở hữu những yếu tố vô hình và yếu tố hữu hình. Mỗi một cấp độ của sản phẩm sẽ xác định những nhu cầu khác nhau của các nhà tiêu dùng.

*

Sản phẩm cốt lõi

Đây là cấp độ cơ bản, là cấp độ đầu tiên của sản phẩm. Ở cấp độ này, sản phẩm sẽ giúp các nhà cung cấp xác định được lợi ích cốt lõi mà sản phẩm sẽ mang đến cho những nhà tiêu dùng. Các sản phẩm khác nhau sẽ mang lại cho khách hàng những lợi ích khác nhau.

Để có thể xác định được rõ ràng và đúng đắn lợi ích của sản phẩm, những nhà cung cấp cần phải nghiên cứu thị trường. Sau đó, chính những người chịu trách nhiệm tiếp thị sẽ cung cấp thông tin, nội dung về những lợi ích này đến các nhà tiêu dùng.

Có những khách hàng chưa thể biết rõ được những công dụng của sản phẩm nên những nhà tiếp thị cần phải truyền tải hết những thông tin một cách đầy đủ và đúng đắn để có thể thuyết phục khách hàng.

*

Mỗi một sản phẩm sẽ thể hiện những lợi ích khác nhau. Nếu như nhà cung cấp ra mắt sản phẩm về báo chí, sản phẩm sẽ mang lại cho người tiêu dùng những thông tin, nâng cao cho người tiêu dùng những kiến thức và giải trí.

Sản phẩm về điện thoại sẽ mang đến cho người tiêu dùng phương tiện để có thể nghe, gọi, giao tiếp, nhắn tin… Đó còn là một phương tiện thể hiện thời trang và đẳng cấp của người tiêu dùng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Ngọc Rồng Online (Bản Web), Kinh Nghiệm Cho Người Chơi Mới Ngọc Rồng Online

Những lợi ích của sản phẩm đều do những nhà tiếp thị giới thiệu, cung cấp đối với những nhà tiêu dùng. Chính vì thế những nhà tiếp thị cần nghiên cứu và xác định thật rõ ràng sản phẩm khi nó đang ở cấp độ đầu tiên.

*

Sản phẩm hiện thực

Đây là cấp độ thứ hai trong ba cấp độ của sản phẩm trong Marketing. Tại cấp độ này, những yếu tố để cho một sản phẩm tồn tại đều được phản ảnh và thể hiện một cách rõ ràng.

Những yếu tố đó là: các chỉ tiêu cho thấy chất lượng của sản phẩm, các đặc điểm tính chất, thiết kế bên ngoài của sản phẩm, nhãn hiệu của sản phẩm, tên của nhãn hiệu và bao bì đóng gói sản phẩm.

*

Thông thường, khi những người tiêu dùng lựa chọn một sản phẩm, ngoài những lợi ích, họ còn dựa vào những yếu tố của sản phẩm. Khách hàng sẽ dựa vào những chỉ tiêu, đánh giá để có thể xếp được sản phẩm của nhà cung cấp thuộc mức độ nào, tốt hay xấu.

Chính những yếu tố này cũng sẽ giúp cho các nhà cung cấp làm nổi bật sản phẩm của mình giữa hàng trăm các sản phẩm khác và thể hiện sự tồn tại của nhãn hàng mình.

*

Sản phẩm bổ sung

Đây là cấp độ cuối trong những cấp độ sản phẩm của Marketing. Cấp độ này cung cấp cho sản phẩm những dịch vụ liên quan đến khách hàng.

Những yếu tố này bao gồm dịch vụ khách hàng và chăm sóc khách hàng. Những dịch vụ này sẽ mang lại cho khách hàng sự chăm sóc tận tình, chu đáo để khách hàng có một cảm giác thoải mái, hài lòng nhất.

*

Đây chính là những dịch vụ thể hiện được sự quan tâm của những nhà cung cấp đối với những khách hàng của mình. Nó bao gồm những dịch vụ như: giao hàng, lắp đặt tại nhà, bảo hành, quà tặng, khuyến mãi,…

Những người thực hiện dịch vụ này cần phải được huấn luyện, thực hành nhiều lần để có thể giữ được thái độ bình tĩnh, nhẹ nhàng khi giải đáp những thắc mắc, những lỗi của sản phẩm khi khách hàng liên hệ.

*

Thái độ chăm sóc khách hàng và những dịch vụ chăm sóc khách hàng chính là những vũ khí để những nhà cung cấp có thể giữ được chân khách hàng của mình.

Có rất nhiều nhãn hàng tuy chất lượng sản phẩm không có gì nổi bật nhưng luôn có một thái độ chăm sóc khách hàng tốt, chu đáo thì luôn được những khách hàng ưu ái và quay lại ở những lần mua hàng tiếp theo.

Ngược lại, nếu nhãn hàng không có thái độ tốt thì dù chất lượng có tốt đến đâu thì nhiều khách hàng cũng sẽ xem xét để quay trở lại.

Có thể bạn quan tâm : Mỹ phẩm Hàn Quốc xách tay chất lượng chuẩn Auth uy tín

Có thể nói, việc phân chia ba cấp độ của sản phẩm trong Marketing là một việc làm quan trọng, vô cùng cần thiết đối với các nhà cung cấp. Nó sẽ giúp cho những nhà tiếp thị có thể cung cấp được cho khách hàng một cách đầy đủ và trọn vẹn những lợi ích mà sản phẩm mang lại.

*

Những đặc điểm, công dụng của sản phẩm và dịch vụ chăm sóc của nhà cung cấp sẽ là những yếu tố cơ bản giúp cho những khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp theo nhu cầu của mình.

Xem thêm: Cách Làm Đèn Cầy Ly Với Những Bước Thật Đơn Giản, Tổng Hợp Các Cách Làm Tim Đèn Cầy Nhanh Chóng

Các nhà cung cấp hãy xác định rõ 3 cấp độ của sản phẩm trong marketing của mình để có thể tiếp thị được sản phẩm thành công.

Chuyên mục: kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *