Anh muốn thịt em nghĩa là gì

(Giả sử tôi không phải là người Việt Nam nhưng có thể nói được tiếng Việt)

Tình yêu nào cũng kết thúc và thanh xuân nào cũng kết thúc. Khi thầy gói mướp đi học về, trở về căn phòng trọ và căn bếp nhỏ của mình, cánh hoa đào cuối cùng đã rơi. Tôi sáng sớm đi chợ rau mua bữa đầu năm, riêng bữa đầu tiên đã tốn hơn 600 tệ. Không ai mong muốn điều gì đó khủng khiếp sẽ xảy ra.

Mọi thứ vẫn ổn cho đến khi tôi bước chân vào khu bán thịt. Người bán thịt tự mãn, và các cô (bà) trẻ tuổi chào đón họ.

Mời bạn ăn thịt !” Tôi giật mình. Tôi không phải là loại động vật có răng nanh mà cô ấy bắt tôi ăn thịt sống này sao? !

Tôi chưa kịp hoảng sợ thì một giọng nói khác vang lên: “ Bỏ ra ngoài!

!”. Tôi đặt những gì trong tay xuống và cố gắng hiểu những lời của người bán thịt bằng tất cả khả năng ngôn ngữ của mình. Rõ ràng “mông” là một danh từ, nhưng trong câu này, nó phải chỉ là một động từ. Cô ấy cho tôi biết “ass” nghĩa là gì? Hay “mông” còn được dịch theo tiếng Việt là một cặp danh từ – động từ (cuốc – cuốc, cày – xới…). Điều đó có nghĩa là cô ấy bảo tôi làm gì đó với cái mông của cô ấy? ? ? ? Làm thế nào tôi có thể làm điều này ở một nơi đông đúc như vậy? !

Tâm hồn tôi vật vã như một tiếng sét ngọt ngào ập vào não tôi: “Hãy giết tôi đi! ” Tôi không thể chịu đựng được nữa, tôi không thể chịu đựng được nữa! Tôi vò đầu bứt tai, tại sao đồ tể lại bảo tôi giết cô ấy? ! Hay “thịt” là “cái đó”? Sau đó, nó thậm chí còn tồi tệ hơn! ! ! Tôi không thể làm điều này ở nơi công cộng giữa ban ngày! ! ! có thật! (hehe)

Tôi chạy đến góc chợ và khóc, sau đó lấy giấy bút trong túi ra viết ba câu kinh khủng cuối cùng. Rồi tôi nhận ra một điều …

“Mỗi từ đều chứa một cấu trúc nghĩa bao gồm nhiều nghĩa khác nhau: nghĩa bóng, nghĩa biểu tượng, nghĩa biểu cảm, nghĩa liên tưởng … các từ đã cố định trong từ điển được, nhưng đối với mỗi cá nhân, trong khi từ vẫn giữ nguyên cấu trúc ý nghĩa chung cốt lõi, các điểm thực tế và cụ thể sẽ khác nhau khi mỗi cá nhân trải nghiệm một điều khác nhau. Ngôn ngữ của cuộc sống và kinh nghiệm.

Nhưng giao tiếp giữa mọi người không được thực hiện thông qua từ mà được cấu tạo thành câu và từ theo những quy tắc cấu tạo và ngữ pháp nhất định. Nghĩa của câu không phải là chỉ thêm một cách máy móc nghĩa của các từ chứa trong nó Nghĩa của câu Nghĩa phải là kết quả của siêu tổng kết: nghĩa của từ, nghĩa của ngữ cảnh, nghĩa của cấu trúc câu … kết hợp với nhau và chuyển thành một tổng thể. Nghĩa của mỗi từ về cơ bản là giống nhau, nhưng nhiều khi sẽ bị ảnh hưởng. bởi nghĩa của các từ khác, cả câu Ý nghĩa của cấu trúc ảnh hưởng, thay đổi, biến đổi và đôi khi trở thành một cái gì đó hoàn toàn khác.!

Trong “ Please eat the meat!” “trong câu này, người bán không mong muốn khách hàng” ăn “(tức là cho miếng thịt vào miệng, nhai và nuốt), mà là” mua “.” Ăn ” từ đã hoàn toàn thay đổi nghĩa của nó và trở thành một lớp vỏ gợi lên hành động trao đổi hàng hóa. Hai nghĩa này dường như không liên quan và dường như chỉ là sự thay thế tạm thời.

Đi chợ mua hàng hóa là sự khởi đầu của một Chuỗi hành động điển hình có thể xảy ra. Kết quả sau đó là: mua – lưu trữ – chuẩn bị – ăn. Bản thân chuỗi hành động này được gọi là khung hành động. Về cơ bản, cuộc sống là việc tiếp nhận và thực hiện một khung hành động tập thể.

Mời khách hàng “ăn” sản phẩm, tức là người bán đề cập đến hành động có lợi trong tương lai của khách hàng với mục tiêu cuối cùng là mua và bán. Đây là hành động báo trước (không phải dự đoán, vì nó diễn ra tự nhiên) và kêu gọi và khuyến khích mua sắm Người dùng nhanh chóng mua để hoàn thành khung hành động.

Thực hiện hành động. Một phần hành động (đây là hành động cuối cùng, hành động chính, kết quả của chuỗi) được thay thế, gợi lên toàn bộ chuỗi hành động, nghĩa là, tư duy hoán dụ là giao tiếp (phép hoán dụ) một phần-toàn thể).

Có hai dòng “Anh ơi, đi theo em ” và “ làm ơn ăn đi em “thực ra Đó là trường hợp tóm tắt câu. Hai câu này có thể rút gọn thành:” Anh ơi, anh mua thịt mông cho em “,” Anh ơi, anh mua thịt cho em “. Bản thân ngôn ngữ đã có nguyên tắc tiết kiệm: sử dụng các ít ký hiệu nhất để diễn đạt càng nhiều càng tốt Và cần có điều này trong giao tiếp, cộng với xu hướng luôn sử dụng ngôn ngữ lệch lạc (được hiểu là ý nghĩa vượt ra ngoài các chuẩn mực thông thường) để tạo ra sự sinh động và sáng tạo trong lời nói.

Ý nghĩa nhân sinh được đan kết với nhau bằng những nút biểu tượng trong vô số miền, để gợi lên một miền ý nghĩa, không nhất thiết phải gọi tên tất cả các ký hiệu ngôn ngữ tồn tại trong miền đó mà chỉ cần chọn những biểu tượng tiêu biểu nhất.Đây là những biểu tượng ưu thế mà sự xuất hiện của nó có khả năng kéo các biểu tượng khác không được đề cập đến, do đó làm cho toàn bộ lĩnh vực ý nghĩa có thể nhìn thấy được. Đây là lý do tại sao các từ ngữ trong giao tiếp hàng ngày thường kích thích tư duy. Nó phục vụ khả năng giao tiếp nhanh chóng, hiệu quả mà lại tiết kiệm năng lượng tư duy sâu hơn. Việc thay thế một mạng lưới các ký hiệu bằng nhiều ký hiệu sẽ tạo ra một trường nghĩa, đó là phép ẩn dụ. (MEMOMAM! MEMOLOGY again!)

Vì vậy, các ký hiệu (đặc biệt là các ký hiệu ngôn ngữ) có giá trị, nhưng giá trị của chúng phụ thuộc nhiều vào các ký hiệu khác trong cùng một hệ thống, và vào hệ thống như một ứng suất toàn cấu trúc. Sự đơn giản của việc sử dụng các biểu tượng phản ánh tư duy siêu mẫu của con người và tuân theo cơ chế tiết kiệm năng lực tư duy, tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả giao tiếp. “

Tôi thức dậy, vui mừng khôn xiết. Tôi ném tờ giấy đi, chạy đến chỗ người bán thịt và hét lên:” Tôi muốn của anh! ” Tôi muốn thịt! ”

(Tình huống thị trường giả định ở trên không xảy ra với người Việt Nam bởi vì tất cả chúng ta chỉ“ hiểu ”và không cần phải làm như vậy. Công việc phân tích như tôi làm vì chúng ta sống ở một trường phái văn hóa (đặc biệt là ngôn ngữ), bản thân nó là một hệ thống thỏa thuận cộng đồng. Mỗi chúng ta tuy khác nhau, nhưng chúng ta có thể sống cùng nhau vì cuối cùng chúng ta đều giống nhau!)

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *