đất sơ đồ 15 phú quốc là gì

Quy hoạch thành phố Phú Quốc trong 2 thập kỷ gần đây có nhiều thay đổi và biến động, hãy cùng tìm hiểu thêm về quy hoạch tại Phú Quốc!

trước đây, Phú Quốc là một huyện đảo nằm giữa bờ biển tỉnh Kiên Giang và là hòn đảo lớn nhất Việt Nam. đảo phú quốc nằm trong vịnh thái lan với 150 km bờ biển và cách thành phố biển 120 km, thành phố hà tiên 45 km.

diện tích của Phú Quốc là 589,27 km2, tương đương với 589.270 ha.

Việc Phú Quốc được dự kiến ​​trở thành đặc khu kinh tế đồng nghĩa với việc thị trường bất động sản tại Phú Quốc đã phát triển rất nhiều trong những năm gần đây. Để đầu tư bất động sản tại TP Phú Quốc hiệu quả và đưa ra quyết định đầu tư chính xác, nhà đầu tư nên tìm hiểu và quan tâm nhất đến Quy hoạch tổng thể và quy hoạch chi tiết Phú Quốc. chúng tôi muốn cung cấp thông tin về quy hoạch Phú Quốc

Phú Quốc được cấp sổ đỏ lần đầu khi nào?

luật đất đai việt nam ra đời từ năm 1993 và theo chỉ thị 14 của tỉnh kiển giang, huyện đảo phú quốc bắt đầu tiến hành tổng điều tra đất đai để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người sử dụng đất.

thì tất cả các sổ đỏ đều được chứng nhận là đất trồng cây lâu năm trong 50 năm, tức là từ năm 1993 đến năm 2043

Kiến thức chung về quy hoạch Phú quốc

90% thời hạn sổ đỏ đất Phú quốc thời hạn 2043

Hiện nay 90% sổ đỏ Phú quốc đều thể hiện thông tin như trên, như vậy thông tin trên thể hiện hiện trạng đất từ 1993 ngay cả đất trên trục đường Trần Hưng Đạo thì 90% sổ vẫn giữ hiện trạng cây lâu năm đến năm 2043. Lý do cấp chung 1 loại đất cây lâu năm 50 năm vì thời điểm 1993 Phú Quốc chưa có bản đồ quy hoạch sử dụng đất , và đa phần là đất rừng được các hộ gia đình khai khẩn , PQ cũng chưa có định hướng phát triển.

Phú Quốc có kế hoạch sử dụng đất lần đầu khi nào?

Quyết định xây dựng quy hoạch phủ quốc gia được gắn với từng thời điểm cụ thể (5 năm – 10 năm), chiến lược phát triển của chính quyền nhà nước trong thời gian đó. Về cơ bản, các quyết định (quy hoạch) được kế thừa, sửa đổi và phát triển theo chính sách nhất quán của nhà nước.

sau 12 năm kể từ khi có luật đất đai và trao sổ đỏ lần đầu cho các hộ dân huyện đảo phú quốc, huyện đảo phú quốc đã nhận được sự quan tâm của chính quyền với việc nghiên cứu lập bản đồ lịch sử lần đầu sử dụng. của đất do thủ tướng ký.

Đó là quyết định số: 1197/2005 / qd-ttg ký ngày 09 tháng 11 năm 2005 về quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc đến năm 2020 ( tìm hiểu thêm về gói 1197 tại đây)

trong quyết định số. 1197/2005 / qd-ttg Quy hoạch chung đảo Phú Quốc là trung tâm du lịch sinh thái biển đảo chất lượng cao của cả nước, vùng và kinh tế cả nước; trung tâm giao thương, thương mại, dịch vụ của vùng, có vị trí quan trọng về an ninh, quốc phòng.

Có thể nói, đây là một bước ngoặt lịch sử khi Phú Quốc có định hướng mục tiêu phát triển rõ ràng là xây dựng Đảo Phú Quốc phát triển bền vững; hài hòa giữa phát triển kinh tế với bảo tồn các di tích lịch sử, văn hóa và bảo vệ môi trường; đảm bảo an ninh quốc phòng khu vực và quốc gia.

nội dung về quy mô dân số, quy mô đất đai, định hướng phát triển từng khu vực, cơ sở hạ tầng – kiến ​​trúc (giao thông, điện, nước, môi trường) …..

theo thời gian, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Phú Quốc, cứ 5 năm lại có thêm nhiều lần điều chỉnh để quy hoạch phù hợp với thực tiễn phát triển và sự chỉ đạo của Chính phủ.

Quy hoạch của Phú Quốc đã ổn định chưa?

Phú Quốc chính thức được công nhận là thành phố, trước đó năm 2012 Phú Quốc có sân bay quốc tế, năm 2014 Phú Quốc chính thức có điện. nên Phú Quốc phát triển sau các thành phố lớn nhiều năm, nhưng tốc độ phát triển đáng kinh ngạc.

kể từ khi ban hành quy hoạch tổng thể đầu tiên là quy hoạch 1197 , quy hoạch tổng thể xây dựng đảo Phú Quốc và đến nay đã có thêm 3 lần điều chỉnh quy hoạch, đó là:

  1. quy hoạch 633 phú quốc – theo quyết định số 633 / qd-ttg ký ngày 05/11/2010
  2. quy hoạch 868 phú quốc – theo quyết định số 868 / qd-ttg ký ngày 17/06/2015
  3. quy hoạch 486 phú quốc – theo quyết định số 486 / qd-ttg ký ngày 30/03/2021 (cuối cùng nhưng không cuối cùng)

Vì vậy, quy hoạch của Phú Quốc vẫn đang trong quá trình điều chỉnh để phù hợp với định hướng phát triển kinh tế. các quy hoạch trên được xây dựng theo tỷ lệ 1/25000. đây là quy hoạch chung của toàn thành phố Phú Quốc.

Tỷ lệ quy hoạch càng cao thì độ chính xác càng giảm, ví dụ tỷ lệ 1/25000 là quy hoạch định hướng cho cả đảo nên sai số sẽ lớn. do đó, các nhà đầu tư cần lưu ý đến các quy hoạch có quy mô nhỏ hơn cho từng quận hoặc từng khu phố, các tuyến đường có bản đồ quy hoạch 1/2000, hoặc tốt nhất là 1/500.

cách tra bản đồ đất phú quốc!

để xác minh quy hoạch đất đai tại thành phố phú quốc có thể dựa trên các nguyên tắc sau: khu vực có quy hoạch 1: 2000 hoặc 1: 500 nên được xác minh với 2 bản sao này và khu vực không có trong nếu vâng, kiểm tra “kế hoạch sử dụng đất hàng năm (ví dụ, năm nay là 2021)” và “quy hoạch chung mới nhất cho toàn bộ hòn đảo (quy hoạch 486 tỷ lệ 1/25000)”

tuy nhiên, hiện tại nhiều khu vực tại Phú Quốc chưa công bố quy hoạch 1/2000 và 1/500, do đó, cách tốt nhất để thẩm định quy hoạch là chủ sở hữu lô đất phải hoàn thiện các thủ tục: cung cấp thông tin quy hoạch và gửi cho Phú Quốc phòng quản lý đô thị thành phố hoặc ban quản lý khu kinh tế Phú Quốc

địa chỉ: calle mac cuu, 3, tt. duong dong, phú quốc, tỉnh kiên giang điện thoại: 0297 3846 179

sau khi nhận được thông tin, phòng quản lý đô thị sẽ có văn bản trả lời chủ sở hữu khu đất để xem công năng cụ thể của khu đất.

văn bản trả lời mẫu để cung cấp thông tin về quy hoạch Phú Quốc

* lưu ý: việc thẩm tra quy hoạch ở phòng quản lý đô thị là bắt buộc nhưng không chắc chắn 100%, vì họ chỉ cung cấp theo quy hoạch hiện tại đang được áp dụng. có dự án đang xin hoặc khu vực đó chưa có quy hoạch chi tiết 1/500 nên chưa biết có thay đổi hay không.

đầu tư vào đất nền phú quốc nên xem quy hoạch hay sổ sách hiện trạng?

Như trên, chúng tôi đã nộp khoảng 90% hiện trạng sổ đỏ ở phú quốc: đất trồng cây lâu năm, hết hạn đến năm 2043. nên đây là hiện trạng cũ

> trên đất đai chứ không phải gói hiện tại .

Để xác minh quy hoạch, nhà đầu tư phải tuân thủ các quy trình cung cấp thông tin quy hoạch như đã nêu ở trên và theo kinh nghiệm của những người trong cuộc và các nhà đầu tư lớn như tập đoàn, quy hoạch là điều duy nhất họ đáng lưu tâm.

ví dụ 1: Tôi đang xem mảnh đất 3000m2, trên mảnh đất có 300m2 đất ở lâu dài, còn lại 2700m2 đất trồng cây lâu năm đến năm 2043 thì an toàn:

trả lời: trên đất hiện trạng này là đất trồng cây lâu năm có một phần là đất thổ cư, nhưng không thể xác nhận quy hoạch của toàn bộ khu đất được. the land Đây là đất thổ cư. Điều đầu tiên các nhà đầu tư nên yêu cầu là một bản sao thông tin đô thị từ phòng quản lý đô thị. Có thể theo quy hoạch mới, toàn bộ khu đất rộng 3000m2 này nằm trong quy hoạch cây xanh, nông nghiệp hoặc giáo dục.

* lưu ý: trước đây do chính quyền khuyến khích và tạo điều kiện thu hút dân cư phát triển kinh tế tại phú quốc nên dù chưa có quy hoạch cụ thể nhưng chính quyền vẫn tạo điều kiện cho chuyển đổi đến 400 m2 đất ở nhà ở cho mỗi hộ gia đình dù diện tích 10ha hay 100ha thì chỉ được phép có tối đa 400m2 đất ở. Vấn đề không phải là sự cải tổ theo trật tự lãnh thổ, mà là chính sách dàn xếp của nhà nước.

ví dụ 2: Tôi đang xem mảnh đất 3000m2, trên sổ tất cả đều là đất trồng cây lâu năm có thời hạn 2043, nếu tôi không có hộ khẩu thì có mua được không?

trả lời: trước hết nhà đầu tư phải kiểm tra quy hoạch xem quy hoạch thuộc loại đất gì, nếu quy hoạch là đất ở, đất thương mại dịch vụ thì nhà đầu tư có thể yêu cầu chuyển đổi mục đích sử dụng. đất ở. hoặc đất tmdv. nếu quy hoạch là đất nông nghiệp nghĩa là hiện trạng và quy hoạch khu đất này vẫn là đất nông nghiệp. giá trị sử dụng chỉ cho mục đích trồng trọt.

Lời khuyên: Vì vậy, khi đầu tư vào bất động sản Phú Quốc, nhà đầu tư nên quan tâm đến quy hoạch hơn là hiện trạng. hiện trạng có thể là đất trồng cây lâu năm nhưng được quy hoạch thành đất ở thay vì tình trạng có một phần đất ở nhưng phần diện tích đó lại được quy hoạch thành đất cây xanh, nông nghiệp….

vấn đề xây dựng ở phú quốc ngày nay

Hiện nay, hơn 90% công trình ở Phú Quốc không có giấy phép xây dựng, ngay tại trung tâm quận Dương Đông, trên đường Trần Hưng Đạo cũng có hơn 90% công trình không có giấy phép, trong đó có rất nhiều công trình. những khách sạn tuyệt vời.

Đây là một thực trạng đáng buồn, ở Phú Quốc, khi thị trường bất động sản phát triển quá lớn, quá phức tạp, dẫn đến bộ máy chính quyền cấp huyện không đủ mạnh để kiểm soát, rà soát toàn bộ địa bàn rộng lớn. hơn nữa, nhiều trường hợp đã được lập biên bản nhưng vẫn cố tình vi phạm, bất chấp cơ quan chức năng. và cũng để tránh thị trường bất động sản phát triển quá nóng, chính quyền đã phải tạm dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất khiến nhiều hộ dân có nhu cầu thực sự muốn chuyển mục đích phải xin giấy phép xây dựng khả thi.

Tuy nhiên, khi Phú Quốc chính thức được công nhận là thành phố, chính quyền mới sẽ làm việc rất quyết liệt, nên các nhà đầu tư trước khi mua đất nên tìm hiểu kỹ, các lỗi thường gặp là nhà đầu tư thấy công trình nào cũng gần đó nên yên tâm mua. . , nhưng trên thực tế, việc quy hoạch khu vực đó là đất nông nghiệp hoặc đất cây xanh … và nhà xây trái phép sau này tiềm ẩn rủi ro lớn cho nhà đầu tư.

nhà đầu tư cần lưu ý một số rủi ro khi mua đất nền Phú Quốc!

1: Mua đất chưa có sổ đỏ:

giá rẻ hơn nhiều so với hạ cánh có sổ đỏ với cam kết ra sổ đỏ đã khiến khách hàng ham rẻ. bản đồ đất đai tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người mua vì giao dịch thủ công, cơ quan nhà nước không cấp hoặc phân lô bán nền cho nhiều người …

2: Mua đất không qua kiểm tra đô thị:

người mua bất động sản không hoặc không thể xác minh thông tin quy hoạch bất động sản hoặc người bán biết nhưng không cung cấp thông tin cho người mua hoặc cung cấp thông tin sai lệch (vô tình hoặc cố ý).

3: Không tính đến giá trị sử dụng khi mua đất:

trong giá trị bất động sản, điều quan trọng nhất là giá trị sử dụng, vô hình trung, nhiều nhà đầu tư chọn mua những mảnh đất xa trung tâm, không có tiềm năng, khó khai thác dịch vụ, thậm chí có để ở chung không. vừa vặn. do đó, việc chờ đợi sẽ lâu khi hạ tầng được cập nhật, dân cư di chuyển và quy hoạch mới đồng bộ về hạ tầng…

4: Mua đất bằng thế chấp:

Việc mua bất động sản đã được thế chấp, bảo lãnh bởi các ngân hàng, tổ chức tín dụng nhưng đến thời điểm bán vẫn chưa được giải chấp là rủi ro có thể khiến người mua tiền mất tật mang.

5: mua đất đang tranh chấp hoặc bị chiếm dụng:

Người mua không biết về trạng thái của tài sản đang tranh chấp, cũng như không bị bên thứ ba phong tỏa hoặc chiếm giữ để sử dụng và khai thác. ví dụ như tiền thuê nhà, ở hợp pháp, tranh chấp lối đi chung …

6: Hợp đồng đặt cọc, mua bán không đủ pháp lý để bảo vệ người mua:

+ Theo quy định, hầu hết các hợp đồng mua bán, chuyển nhượng bất động sản phải được lập thành văn bản và có công chứng viên. tuy nhiên vẫn có những giao dịch mà các bên giao kết không nhận thấy (không đúng quy định), thậm chí giao dịch chỉ được thực hiện bằng tay hoặc bằng lời nói hoặc chỉ bằng văn bản. đây là một lỗi có thể dẫn đến rủi ro mất mọi thứ cho người mua.

+ Quá trình mua bán bất động sản tại thời điểm đặt cọc sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu các bên không có thỏa thuận trước đầy đủ hoặc đơn giản là làm như vậy. đơn phương chấm dứt hợp đồng hoặc một phương thức cụ thể cần được hai bên thỏa thuận khi có vấn đề phát sinh.

+ Hợp đồng đặt cọc không thỏa thuận trước về giá, phí và các chi phí liên quan (đặc biệt tại thời điểm đặt cọc) dẫn đến không xác định được ai là người chịu chi phí phát sinh. phương thức và tiến độ thanh toán, không phải thời gian cụ thể, cũng có thể gây tranh cãi.

7: một số rủi ro của gian lận có tổ chức …

7.1: Lừa người mua công chứng ngày chuyển nhượng:

đến ngày công chứng theo thỏa thuận đặt cọc, trước ngày đó, người bán gọi điện cho người mua. vì lý do đặc biệt nên hoãn ngày công chứng 3-5 ngày, ví dụ như gọi ngày công chứng mà người mua không ra thì hủy hợp đồng đặt cọc, người mua mất tiền cọc.

7.2: đã nhận tiền và không giao giấy tờ sổ đỏ:

Người bán khi công chứng yêu cầu người mua phải dây tiền trước rồi mới ký tên. sau khi nhận tiền, yêu cầu không ký và giao giấy tờ từ sổ đỏ. bạn cần để hai bên ký và giao cho công chứng khi người mua chuyển tiền xong, có biên lai chuyển tiền cần xuất trình làm bằng chứng thì mới giao giấy tờ cho người mua.

7.3: Chính chủ bán cho nhiều người.

chủ sở hữu có một tài sản duy nhất, nhưng mang đi ký gửi, giữ chỗ, bán cho nhiều người bằng hình thức hợp đồng đặt cọc, hợp đồng ủy quyền. Đây là những hợp đồng rủi ro có thể khiến nhà đầu tư mất hàng tỷ đồng nếu gặp tình huống lừa đảo này.

Để tránh điều này, người bán nên công chứng hợp đồng đặt cọc để đảm bảo quyền lợi của người mua.

7.4: cho đến ngày lập chứng thư, người bán không xuất hiện:

Trong nhiều trường hợp hai bên hẹn ngày công chứng nhưng đến ngày giao dịch không liên lạc được với bên bán thì bên mua phải đến văn phòng công chứng trình bày là đã có mặt theo thỏa thuận nhưng chủ nhà vắng mặt.

đăng ký tham khảo thông tin dự án

quý khách hàng cần thông tin chi tiết về quy hoạch đất nền, chính sách và quỹ đất của dự án phú quốc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0904054899 hoặc để lại thông tin liên hệ. Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và thông tin về dự án này. cảm ơn bạn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *