Alphasin Kmp Là Thuốc Gì ? Tác Dụng & Liều Dùng Như Thế Nào?

Thuốc alphachymotrypsin là một enzym phân giải protein được chiết xuất từ ​​tiền tố chymotrypsinogen của dịch tụy bò. alphachymotrypsin có nhiều tác dụng chữa bệnh như giảm phản ứng viêm và phù nề ở mô, giảm tiết dịch ở đường hô hấp trên…

alphachymotrypsin là gì?

alphachymotrypsin là gì là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Theo các bác sĩ Cao đẳng Y Hà Nội, alphachymotrypsin là một loại men phân giải protein được chiết xuất từ ​​tiền tố chymotrypsinogen của dịch tụy bò.

bạn đang xem: alphasin kmp là gì

Thành phần chính của alphachymotrypsin (trong một viên) là chymotrypsin hoặc alphachymotrypsin: 4,2 mg (tương đương với 21 microkatal hoặc 4200 đơn vị USP của chymotrypsin). Tá dược vừa đủ 1 viên (đường tinh khiết, tinh bột mì, magnesi stearat, tinh dầu bạc hà).

hiệu ứng alphachymotrypsin

»» »» xem thông tin tuyển sinh cao đẳng y tế hà nội ««

Alphachymotrypsin có nhiều tác dụng chữa bệnh.

Nó là một enzym phân giải protein, vì vậy alphachymotrypsin có tác dụng xúc tác chọn lọc trên các liên kết peptit liền kề với các axit amin thơm.

Tác dụng chính của alphachymotrypsin trong điều trị:

liều lượng và cách dùng alphachymotrypsin

đối với alphachymotrypsin, hình thức sử dụng là uống và ngậm dưới lưỡi. liều người lớn uống là 2 viên (21 microkats) / giờ, 3-4 lần mỗi ngày. đối với đường ngậm dưới lưỡi, liều lượng là 4-6 viên / ngày và chia thành nhiều lần.

Đối với trẻ em, liều dùng vẫn chưa được xác định bởi nghiên cứu, vì vậy các bác sĩ tại trường cao đẳng y tế hà nội khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi cho trẻ dùng thuốc.

trường hợp không dùng alphachymotrypsin

không dùng alphachymotrypsin cho người rối loạn đông máu, bệnh nhân bị bệnh gan nặng, dị ứng với các thành phần của thuốc.

Những người có vết thương hở, tăng sản dịch kính và đục thủy tinh thể bẩm sinh không nên sử dụng alphachymotrypsin.

xem thêm: Kho báu 6 tuần: tát £ tát

tác dụng phụ của alphachymotrypsin

Chúng có nhiều công dụng như giảm phản ứng viêm và phù nề ở các mô, giảm tiết dịch ở đường hô hấp trên … trong điều trị. tuy nhiên, alpha-chymotrypsin cũng có những tác dụng phụ, người dùng nên đọc kỹ thông tin và hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng.

Tác dụng phụ của alphachymotrypsin:

– alphachymotrypsin có thể gây tăng nhãn áp thoáng qua do phá hủy phần còn lại của dây chằng chặn màng cứng.

– Trong một số trường hợp, thuốc alphachymotrypsin có thể khiến người dùng có các biểu hiện dị ứng như nóng, mẩn đỏ, nhức đầu, sốt, buồn nôn, phát ban, giảm axit trong dạ dày, thậm chí là sốc phản vệ.

– bạn nên tránh hoặc ngừng sử dụng thuốc alpha-chymotrypsin khi xảy ra các tác dụng phụ không mong muốn và hỏi ý kiến ​​bác sĩ ngay để được hướng dẫn điều trị.

– Đối với những người lái xe hoặc vận hành máy móc, alphachymotrypsin không có nhiều tác dụng.

– trường hợp phụ nữ có thai và cho con bú dùng thuốc alphachymotrypsin, hiện chưa có báo cáo về tác dụng ngoại ý của thuốc. tuy nhiên, trong trường hợp này, bạn nên sử dụng alphachymotrypsin theo khuyến cáo của bác sĩ.

mua alphachymotrypsin ở đâu, bảo quản như thế nào?

Alphachymotrypsin có sẵn theo toa.

alphachymotrypsin là thuốc kê đơn, vì vậy người bệnh cần lưu ý khi mua và sử dụng:

Thuốc alphachymotrypsin là một enzym phân giải protein được chiết xuất từ ​​tiền tố chymotrypsinogen từ dịch tụy bò, có nhiều tác dụng chữa bệnh. Thông tin do Cao đẳng Dược Hà Nội tổng hợp chỉ mang tính chất tham khảo. do đó, người bệnh không chỉ tham khảo thông tin thuốc mà nên hỏi ý kiến ​​trực tiếp của bác sĩ để được tư vấn khi dùng thuốc alphachymotrypsin.

pham ngoc thach cao đẳng y dược đào tạo các trường cao đẳng y tế tại hà nội

cơ sở 1 : km14 đường ngọc hới – xã ngọc thụ – huyện thanh trì – thành phố. Hà Nội. (cạnh cây xăng 76 – bệnh viện nông sản)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *