3N trên xe tải là gì? Quy định về gắn logo trên xe tải?

3n trong xe tải là gì? 3n là biểu tượng rất quen thuộc và luôn có trên các dòng xe tải. tuy nhiên, ký hiệu này không phải ai cũng biết.

Trên các xe tải đang lưu thông trên đường, mọi người có thể sẽ thấy nhiều biểu tượng khác nhau trên xe. có ký hiệu 3n, nhưng 3n trong xe tải là gì? hay ý nghĩa trên cửa hàng hóa là gì và tại sao những ký hiệu này bắt buộc phải có trên xe tải là điều mà có lẽ ít người biết.

Tìm hiểu về 3N trên xe tải là gì?

Tìm hiểu về 3N trên xe tải là gì?

Những ý nghĩa của các thông tin trên cửa của xe tải?

Thông số xe tải thường được ghi ở bên thành cửa xe và còn được nhiều người gọi là logo cân xe. đây là bộ phận cần có thông số rõ ràng nhất về tải trọng của xe. các thông số này bao gồm: số người ngồi, trọng lượng cho phép của xe, tổng trọng lượng, địa chỉ, số điện thoại, v.v.

Những thông số này đơn giản nhưng có nhiều ý nghĩa khác nhau. Dựa vào thông tin xe tải mọi người sẽ dễ dàng biết được xe đó có trọng lượng bao nhiêu. phương tiện có thể vận chuyển hàng hóa với khối lượng xấp xỉ bao nhiêu. và mỗi loại xe tải sẽ có nhiều thông số trọng lượng khác nhau.

Những thông số ghi trên xe không chỉ là người tự nguyện, mà bắt buộc phải tham gia giao thông theo quy định của pháp luật. mặc dù vậy bất kỳ tài xế xe tải nào cũng cần hết sức lưu ý những thông tin này trong quá trình vận hành và lưu thông xe.

3n trong xe tải là gì?

Trong số các thông số của cửa ô tô, có lẽ ký hiệu 3n là điều mà nhiều người quan tâm nhất. Tôi chắc rằng rất nhiều người không biết ký hiệu 3n trên xe tải là gì. vì các thông số khác đều là trọng lượng tính bằng kg nhưng với 3n thì khác.

3N trên xe tải là được phép 3 người ngồi trong xe

3N trên xe tải là được phép 3 người ngồi trong xe

Ký hiệu N này được hiểu một cách đơn giản đó chính là số lượng người được phép ngồi trên xe. Cụ thể: nếu thông số ghi 3N thì nghĩa là được phép 3 người ngồi trên xe còn nếu 2N thì nghĩa là 2 người được phép ngồi trên xe. Hiểu được ký hiệu này cũng giúp mọi người tuân thủ luật giao thông đúng nhất. =>> Có thể bạn quan tâm các dòng xe sau:

một số quy tắc về việc đặt logo trên xe tải

Như đã chia sẻ, việc dán logo trên xe tải không phải là việc mà các chủ phương tiện tự ý làm nhưng đây là một trong những cách bắt buộc để tuân thủ pháp luật. nếu không sẽ bị phạt theo quy định của pháp luật. quy định về việc gắn logo cho xe tải được thực hiện trong thông tư số. 63/2014 / tt-bgtvt như sau: “tất cả các xe tải phải dán thông tin trên cửa xe”. thông tin đó bao gồm:

  • tên đơn vị kinh doanh vận tải.
  • số điện thoại của đơn vị kinh doanh.
  • trọng lượng hàng hoá vận chuyển theo quy định của pháp luật về giao thông.
  • > khối lượng xe không tải.
  • tổng trọng lượng của xe và hàng hóa đang vận chuyển.

trong biểu trưng của một số loại xe, các thông số phải chính xác. Trường hợp xe tải không dán logo trên xe theo quy định của pháp luật chắc chắn sẽ bị xử lý theo quy định.

xử phạt hành vi không dán logo xe tải

Những quy định xử phạt nếu không dán logo xe tải

Những quy định xử phạt nếu không dán logo xe tải

Bộ GTVT đã có quy định rõ ràng xử phạt đối với những hành vi vi phạm về giao thông đường bộ. Cụ thể với trường hợp xe chở hàng không dán logo xe tải sẽ bị phạt các mức như:

  • phạt tiền từ 1 đến 2 triệu đồng đối với cá nhân.
  • đối với doanh nghiệp vận tải, phạt tiền từ 2 đến 4 triệu đồng.
  • tuyệt đối không kê sai logo, có thể là số điện thoại, cân nặng … nếu làm sai cũng bị phạt hành chính, tùy theo mức độ sẽ bị phạt tiền khác nhau. Ngoài việc bị phạt hành chính, cá nhân lái xe có thể bị thu hồi giấy phép lái xe trong một thời gian nhất định.

như vậy, việc dán logo lên xe để khi xe qua trạm thu phí, nhân viên xem thông tin trên cửa xe để đưa ra mức thu phí phù hợp nhất. với những nhân viên này, họ luôn nhìn vào con số chính giữa, đó là lượng hàng hóa được phép vận chuyển để thu phí.

vì vậy việc dán logo lên xe tải là gì là rất cần thiết và quan trọng. Vì vậy, nếu bạn mua xe tải hoặc bạn là công ty dịch vụ, bạn phải làm thủ tục dán logo của xe để tránh bị phạt khi tham gia quá cảnh.

Dán logo xe ô tô tải là thực hiện đúng pháp luật

Dán logo xe ô tô tải là thực hiện đúng pháp luật

3N trên xe tải là gì? Và những ý nghĩa và quy định khi gắn logo trên xe tải như thế nào? Với những chia sẻ nêu trên Xe Tải Vĩnh Phát hy vọng mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết và hữu ích nhất. 3N chính là số lượng được phép 3 người ngồi trên xe. Tất cả những cá nhân hay đơn vị kinh doanh vận tải nhất định phải gắn logo xe tải khi tham gia giao thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *