Phí rút tiền ATM ngân hàng luôn được người dùng quan tâm. Đây là khoản hoa hồng thông thường do ngân hàng tính theo tiêu chuẩn phát hành. người dùng phải tìm hiểu thông tin này để biết số phí họ phải trả khi sử dụng dịch vụ.

biểu phí rút tiền ngân hàng

Hiện tại, hầu hết các ngân hàng đều tính phí rút tiền ATM. Đây là quy định được Bộ Tài chính công nhận. Tùy từng ngân hàng mà biểu phí rút tiền thẻ ATM sẽ khác nhau.

phí rút tiền ATM cùng hệ thống

Phí rút tiền tại ATM và hệ thống hầu hết đều miễn phí. nghĩa là khi rút tiền từ ATM tại bất kỳ cây ATM nào trong cùng hệ thống, giao dịch được miễn phí. tuy nhiên, có những ngân hàng sẽ thu phí rút tiền trong cùng hệ thống. phí áp dụng từ khoảng 1.000 vnd / giao dịch + vat. ngân hàng cùng hệ thống được hiểu ở đây là hệ thống các chi nhánh, đại lý, cửa hàng giao dịch của một hệ thống ngân hàng. ví dụ: hệ thống ngân hàng acb, hệ thống ngân hàng vib, hệ thống ngân hàng vietcombank… khi trong cùng hệ thống bạn có thể sử dụng bất kỳ cây ATM nào trong hệ thống ATM của ngân hàng đó trên toàn quốc mà không bị hạn chế.

ngân hàng nào miễn phí rút tiền với hệ thống

Nếu quan tâm đến chính sách rút tiền ATM miễn phí cùng hệ thống, bạn có thể tham khảo một số ngân hàng như: vib, vietinbank, lienvietpostbank, vpbank, acb, timo digital bank …

Cần lưu ý rằng khi áp dụng chính sách miễn phí rút tiền, các ngân hàng sẽ có các điều kiện kèm theo. bạn nên tìm hiểu các điều khoản và điều kiện áp dụng, nếu có.

  • acb bank miễn phí rút tiền trong cùng hệ thống với sinh viên.
  • vietinbank miễn phí rút tiền với hạn mức dưới 500.000 đồng / ngày.

Phí rút tiền ATM khác hệ thống

So với các loại phí rút tiền ATM khác, hệ thống có thể thấy rằng hầu hết các ngân hàng đều áp dụng. chỉ có nhiều ngân hàng hỗ trợ phí này cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Phí được áp dụng nếu dao động từ 1.500đ / giao dịch đến 3.300đ / giao dịch. ATM ngoài hệ thống được hiểu là ATM của các ngân hàng khác không cùng hệ thống ngân hàng.

Ví dụ, khi bạn sử dụng thẻ ATM vietcombank để rút tiền mặt tại ATM của ngân hàng bidv, bạn sẽ phải chịu phí rút tiền khác nhau theo quy định của ngân hàng bidv.

Bạn có thể kiểm tra bảng thông tin phí rút tiền ATM khác các hệ thống ngân hàng hiện tại như sau:

mẹo để hạn chế phí rút tiền ATM

Thoạt nhìn, phí rút tiền ATM là một con số nhỏ, nhưng khi nhìn ở góc độ rộng hơn, nó cũng là một giá trị tương đối cao. do đó, để giảm phí rút tiền, người dùng có thể áp dụng một số mẹo và cách rút tiền ATM như sau:

  • chuyển dần sang các hình thức tài trợ không dùng tiền mặt. Hiện nay, xu hướng không dùng tiền mặt đang được đẩy mạnh khá nhiều. Từ đó, khá nhiều tiện ích fintech như ví điện tử, ứng dụng ngân hàng… với những tiện ích này, người dùng có thể chủ động thanh toán tiền điện nước vô cùng tiện lợi.
  • Chọn sử dụng thẻ ATM của những ngân hàng có chi nhánh, cửa hàng giao dịch gần nhà, gần cơ quan để tiện sử dụng và nhận được chương trình rút tiền ATM miễn phí cùng hệ thống.
  • chủ động rút tiền rút tiền mặt theo yêu cầu một lần để tránh rút tiền nhiều lần, do đó giảm phí rút tiền không cần thiết.
  • nếu bạn không biết phí rút tiền. trong hệ thống, bên ngoài hệ thống, hãy tìm hiểu để có thể chọn phương án tốt nhất khi có phương án bạn cần sử dụng tiền mặt.
  • một số người dùng sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt, điều này được khuyến nghị. không khuyến khích vì phí rút tiền ATM thẻ tín dụng rất cao. bao gồm phí rút tiền và lãi suất phát sinh khi rút tiền từ thẻ tín dụng.
  • Bạn cũng có thể xem các chương trình hỗ trợ phí rút tiền ngân hàng để giảm chi phí của mình. ngân hàng cung cấp một số gói phí rút tiền đi kèm với nhiều lợi ích bổ sung cho khách hàng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến phí rút tiền ATM ngân hàng mà người dùng thẻ ngân hàng nên biết. Việc nắm rõ các thông tin liên quan đến loại phí này sẽ giúp bạn chủ động trong việc sử dụng thẻ ATM.