Đáo hạn thẻ tín dụng là một dịch vụ khá phổ biến trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về đáo hạn thẻ tín dụng và vì sao phải cẩn thận khi sử dụng dịch vụ này. Nhằm giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về đáo hạn thẻ tín dụng, bài viết dưới đây HTTL CREDIT sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết nhất.

I. Tìm hiểu đáo hạn thẻ tín dụng

1. Khái niệm đáo hạn thẻ tín dụng

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?
Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Đáo hạn thẻ tín dụng, hay đảo nợ, là một dịch vụ trong chuỗi dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng. Theo đó, khi đến hạn trả nợ thẻ tín dụng, nhân viên cung cấp dịch vụ sẽ ứng trước vốn cho bạn trả nợ ngân hàng nhằm duy trì hoạt động của thẻ, và bạn sẽ trả lại số tiền đã ứng cùng phí dịch vụ qua hình thức thanh toán mua hàng.

Vì sao cần dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng?

Nếu bạn chậm thanh toán nợ thẻ tín dụng, bạn sẽ tự động được ghi vào CIC (Trung tâm Thông tin Tín dụng). Ở mỗi lịch trình khác nhau, bạn sẽ rơi vào nhóm nợ xấu khác nhau:
✔️ Nhóm nợ xấu đầu tiên sẽ được ngân hàng nhắc nhở thanh toán (trả chậm 1-10 ngày)
✔️ Nợ xấu Nhóm 2, lúc này bạn sẽ bị tính lãi và phạt lên tới 33%, một con số rất cao (trả chậm từ 10 – 90 ngày)
✔️ Nợ xấu Nhóm 3. Với các khoản nợ thuộc nhóm này, bạn sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu của ngân hàng, sau này bạn sẽ khó có được tín dụng (trả chậm hơn 90 ngày).

Ngày đáo hạn thẻ tín dụng của các ngân hàng

Ngày đáo hạn thẻ tín dụng tùy thuộc vào từng dòng thẻ và từng ngân hàng. Cơ bản thì có 1 số ngày cố định đáo hạn thẻ tín dụng như sau :

 • Ngày 1 : Thẻ citibank, thẻ HSBC
 • Ngày 4: Thẻ BIDV Platinum ( đen ); thẻ Citibank Cashback, Kienlongbank
 • Ngày 5 : Thẻ Techcombank màu vàng (tech visa- Tech Vietnam Airline) ;
 • Thẻ Vpbank các dòng : Vplady ( đỏ), thẻ tín dụng Vpbank Cashback (màu vàng); Vpbank Step Up ( màu cam hoặc xanh lá ); thẻ VIB Platinum; thẻ AnBinh bank,(shinhan bank)
 • Ngày 6 hoặc 7 : Eximbank, HSBC, Citi,
 • Ngày 9 : Thẻ BIDV vàng, VP bank Cashback Xanh, VPbank Cashback đen, VP mobiphone,ACB 1 số dòng, thẻ OCB, thẻ VIB reward, thẻ VIB online plus.
 • Ngày 10 : Ngày đáo hạn thẻ Vpbank Mobifone
 • Ngày 13 : Thẻ Techcombank Vietnam airline.
 • Ngày 14 : Thẻ Stanchart, Vietcapital;
 • Ngày 15 : Thẻ Vpbank platinum,VPbank Vietnam airline, Shinhan, Sacombank, Seabank.
 • Ngày 17 : Ngày đáo hạn thẻ Sacombank, Citibank, thẻ VP word, Techcombank signature…
 • Ngày 20 : Thẻ tín dụng ACB, thẻ tín dụng Vpbank MC2 ( màu cam hoặc xanh tím bo tròn 1 góc), thẻ MB, thẻ shinhanbank vàng , thẻ Mb bank, thẻ Vietinbank…
 • Ngày 22 Thẻ tín dụng HSBC
 • Ngày 23 Thẻ tín dụng MB JCB
 • Ngày 25 : Thẻ Tpbank, thẻ Vpbank platinum bạc, thẻ Tech Visa( màu trắng) ; thẻ Vib dòng Gold, thẻ tín dụng Eximbank, thẻ tín dụng Vietcombank, Seabank.
 • Ngày 30 : Thẻ Standard, Sacombank, HDbank, PVcombank, Anbinhbank…

Trên đây là các ngày đáo hạn của từng thẻ quý khách hàng lưu ý thẻ mình là dòng thẻ nào ứng với ngân hàng đó để chú ý đến hạn đáo nhé, tránh phải quá hạn mang nợ xấu bank nhé!

2. Hình thức hoạt động của dịch vụ đảo nợ thẻ tín dụng

 • Với mục đích giúp trả nợ tín dụng đúng hạn, người dùng sẽ sử dụng dịch vụ đáo hạn để cứu nguy trong những trường hợp khẩn cấp, từ đó tránh bị phạt lãi suất hoặc nợ khó đòi. Đồng thời, trạng thái tín dụng và điểm tín dụng của chủ thẻ tín dụng cũng sẽ không bị ảnh hưởng bởi các khoản thanh toán trễ.

 • Khi người dùng chưa có khả năng thanh toán, họ sẽ sử dụng dịch vụ này như một hình thức gia hạn số tiền còn nợ sang kỳ tiếp theo, tức là thêm 30 ngày

HKVaKLZiUX5V4VP2cYZmKgzJwZ RbblGeXMFyJr7igwxi JKQ3xuTCNJcfjO Yuw08v5s1uRXWR0O3KjNQm4MiO85rW9OXV44TCosj0dCnlypLOTfGNyTufZWwBm7eiAJiw341BRNyzHs9iA KUbIQ

II. Quy trình chung của đáo hạn thẻ tín dụng

 • Nhà cung cấp dịch vụ nạp tiền vào tài khoản của chủ thẻ tín dụng, và ngân hàng sẽ tự động tính toán và trừ nợ cho người sử dụng dịch vụ.

 • Sau khi ngân hàng cấp lại hạn mức cho thẻ, nhà cung cấp dịch vụ sẽ tính phí trả trước bằng cách quẹt thẻ qua máy POS và cộng thêm phí dịch vụ.

 • Quá trình này sẽ được tính dưới danh nghĩa thanh toán mua hàng (ngay cả khi không có giao dịch thực sự diễn ra)

Bằng cách này, chủ thẻ tín dụng có thể gia hạn thành công khoản nợ sang kỳ tiếp theo mà không cần phải trả đầy đủ.

Rút tiền thẻ tín dụng quận gò vấp tại nhà tốt nhất 2023

III. Lý do sử dụng máy POS để đáo hạn thẻ

Điều này là do phí rút tiền qua POS sẽ thấp hơn đáng kể so với phí rút tiền tại máy ATM (chỉ từ 1,6% – 2%, so với mức 4% thông thường). Ngoài ra, với cách này, tiền rút sẽ không bị tính lãi trong vòng 45 ngày kể từ ngày tiêu dùng thẻ tín dụng.

IV. Các rủi ro tiềm ẩn của dịch vụ đảo nợ thẻ tín dụng

1. Lộ thông tin cá nhân

Một số đối tượng lừa đảo sẽ yêu cầu chủ thẻ gửi các thông tin liên quan đến thẻ như số thẻ, mã bảo mật CVV; thông tin cá nhân gồm ảnh CMND/CCCD, mã OTP gửi đến số điện thoại di động,… Tất cả thông tin này đều cần được bảo mật và chỉ được cung cấp khi cần thiết, vì vậy sẽ rất nguy hiểm nếu tự ý cung cấp cho một bên  không thể xác minh được độ tin cậy .

Với những thông tin trên, những kẻ lừa đảo có thể bán thông tin người dùng cho các bên vay nặng lãi hoặc sử dụng CMND/CCCD vào mục đích xấu. Hơn nữa, chúng còn có thể chiếm đoạt tài sản của người sử dụng dịch vụ thông qua hình thức thanh toán trực tuyến.

Dịch vụ đáo hạn này cũng dùng các thủ đoạn khá tinh vi như liên hệ với bạn dưới danh nghĩa nhân viên ngân hàng hoặc tổ chức tài chính/tín dụng có uy tín. Để hạn chế rủi ro, bạn nên chủ động gọi điện đến ngân hàng để xác nhận trước, vì hầu như không có ngân hàng nào cung cấp các dịch vụ như thế.

2. Nguy cơ bị khóa thẻ

Về bản chất, đáo hạn thẻ tín dụng vẫn là một hình thức cấp tín dụng “ngầm”, qua mặt ngân hàng để đảo nợ cho đợt sau. Nếu bạn lạm dụng dịch vụ này nhiều lần, chắc chắn sẽ khiến ngân hàng nghi ngờ. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, ngân hàng có thể đánh dấu giao dịch là đáng ngờ và tạm thời khóa thẻ, đồng thời xem xét cẩn thận với tài khoản của chủ thẻ trong tương lai. Điều này có thể ảnh hưởng xấu đến uy tín của chủ thẻ tín dụng với ngân hàng.

3iUSa5lOqJU 3VwwMDcSUN813el5nxYONThpo2eRpes1MqMTdFBcYbzgZIVY4mHKMp Cfnh6JmvrqpbLXq6HPgAm97imqqo zZBCB5QMYH4B8qlB18V0 vdp Bevsdf4U6fZj8uF 3HQQeL0tV DXA

V. Mẹo dùng thẻ tín dụng hiệu quả

 • Chọn thẻ phù hợp: Trước khi quyết định đăng ký loại thẻ tín dụng nào, bạn nên cân nhắc số tiền mình cần và khả năng chi trả của mình. Đồng thời, bạn cũng nên nghiên cứu kỹ các loại phí và lãi suất áp dụng cho thẻ.

 • Cách tính lãi suất thẻ bao gồm số ngày miễn lãi và lãi suất khi trả chậm.

 • Tận dụng ưu đãi tiêu dùng: Để khuyến khích thanh toán qua thẻ, các ngân hàng sẽ kết nối với nhiều dịch vụ thanh toán, cửa hàng, dịch vụ,… Bạn hãy tối đa hóa lợi ích của các ưu đãi này để tiết kiệm chi tiêu cho mình

 • Quy tắc 20-10: Quy tắc này đề cập đến việc giới hạn các khoản vay tiêu dùng tối đa là 20% thu nhập thực tế hàng năm và 10% thu nhập hàng tháng.

 • Quản lý chặt chẽ chi tiêu và có kỷ luật tài chính cá nhân để luôn trả nợ đúng hạn: Để tránh bội chi dẫn đến nợ tín dụng, bạn nên chia thu nhập theo tỷ lệ phần trăm thành nhiều khoản cố định, ưu tiên các khoản chi cơ bản và trả góp (nếu có), và sau đó là khoản chi cho sở thích. Đồng thời, bạn cần phải có kỷ luật và nhắc nhở bản thân về hậu quả của việc chậm thanh toán như nợ nần, điểm tín dụng xấu,…

Tóm lại, đáo hạn thẻ tín dụng là một dịch vụ giải quyết tức thời vấn đề thanh toán dư nợ đúng hạn, tuy nhiên đây chỉ là giải pháp ở bề nổi, và bên trong vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường. Vì vậy, thay vì tìm kiếm các dịch vụ này, bạn nên cố gắng quản lý chi tiêu phù hợp với khả năng của mình, để việc sử dụng thẻ tín dụng có thể phát huy lợi ích kinh tế vốn có của nó.

Các địa chỉ rút tiền thẻ tín dụng tại HCM tại HTTL CREDIT.

Lưu ý: Quý khách vui lòng gọi trước khi đến để được phục vụ nhanh nhất
 • 14 Tân Khai, P4, Quận Tân Bình, TP.HCM – 0357.78.79.78 (Mr. Trung)
 • 28 Nguyễn Lâm, P3, Quận Bình Thạnh, TP.HCM – 0837.065.065 (Mr.Thanh)
 • 401/4 Lê Văn Thọ, P9, Quận Gò Vấp, TP.HCM – 0943.75.88.79 (Mr. Pink)
 • 797 Nguyễn Thị Thập, Tân Phong, Quận 7, TP.HCM – 0909.109.158 (Ms.Luyến)
 • 393 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10 (gần vạn hạnh mail) – 0943.42.2468 (Mr. Huynh)
 • 62A Cách Mạng Tháng 8, Phường 6, Quận 3, TP.HCM – 0357603258 (Mr. Cao)

Hotline: 0837.065.065

Website: httl.com.vn

Mail: httlcredit@gmail.com