Facebook trả phí post bài để upload video: youtube all out attack on wonder theme lần này đang nhận được nhiều sự chú ý phải không nào! hôm nay hãy cùng https://httl.com.vn/ tìm hiểu facebook trả tiền upload video – tấn công full youtube trong bài viết hôm nay nhé! Bạn đang xem chủ đề: “Facebook trả tiền cho người tải lên video: cuộc tấn công tổng lực vào youtube”

đánh giá thanh toán trên facebook của người tải lên video: tổng tấn công vào youtube

facebook từng chút một đang trình bày chi tiết những lợi thế của nó khi xâm nhập thị trường quảng cáo video. giờ đây, người dùng sẽ sớm được trả tiền cho những video họ tải lên facebook.

Chi tiết, chủ sở hữu video trên Facebook sẽ nhận được 55% doanh thu quảng cáo từ video của họ. 45% quảng cáo còn lại sẽ thuộc về facebook. Phí này giống như chính sách của YouTube đối với việc thanh toán cho người dùng YouTube hiện tại. mặt khác, tỷ lệ chia sẻ này không phản ánh rằng facebook sẽ “chi tiêu” nhiều hơn google.

Những video áp dụng hình thức chia sẻ doanh thu quảng cáo facebook là những video sẽ xuất hiện trong mục “video gợi ý” mà facebook dự kiến ​​tung ra trong thời gian tới. mỗi khi người dùng xem video trên facebook, hệ thống sẽ tính toán để đề xuất các video liên quan đến chủ đề của video đó.

Video trên facebook không có quảng cáo chạy trước như youtube và không phải lúc nào cũng hiển thị quảng cáo sau video, vì vậy trên thực tế, trang web sẽ chia 55% này cho tất cả những người sáng tạo sở hữu các video xen kẽ quảng cáo. Ví dụ: nếu người dùng xem 3 video cùng lúc và tìm thấy quảng cáo, phí quảng cáo (Facebook trả 55% cho chủ sở hữu) sẽ được chia cho mỗi người sở hữu 3 video đó. tỷ lệ bao nhiêu tùy thuộc vào thời gian người dùng xem video.

thì rõ ràng số tiền này sẽ ít hơn so với những gì google gợi ý, nhưng “thà có tiền còn hơn không”. Facebook hiện có khoảng 1,4 tỷ người dùng mỗi tháng và khoảng 4 tỷ lượt xem video mỗi ngày. Khoảng 70% video được xem là tải trực tiếp lên Facebook thay vì được chia sẻ từ các dịch vụ khác (chẳng hạn như YouTube). điều đó cho thấy tiềm năng “kiếm tiền” bằng video trên facebook là rất lớn.

Quyết định này của facebook có thể được coi là lời tuyên chiến công khai trực tiếp chống lại youtube của google. YouTube từ lâu đã nổi tiếng với lượt xem video khổng lồ và quan trọng hơn là người dùng có khả năng kiếm tiền từ những video đó. bây giờ vị trí độc tôn đó bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi facebook cũng làm như vậy. thậm chí còn bắt kịp youtube về lượt xem video, facebook tỏ ra không hề kém cạnh dù là kẻ đến sau.

tất nhiên, trận chiến này không dễ để facebook đánh bại youtube ngay lập tức. youtube có nền tảng vững chắc với hệ thống youtuber trung thành, bao gồm hầu hết các tầng lớp xã hội. Chưa kể các cách kiếm tiền từ quảng cáo trên youtube cũng phong phú và đa dạng hơn nhiều so với trên facebook hiện nay. Mặt khác, một điểm yếu của facebook hiện nay là các video tải lên thường có chất lượng rất kém và không được trau chuốt kỹ lưỡng, trong khi youtube có những người tạo video chuyên nghiệp như pewdiepie hay bethany mota.

nhưng với lợi thế là mạng xã hội lớn nhất hành tinh, người dùng facebook sẽ thấy video trên “tường” hàng ngày dù họ không có mục đích ban đầu là làm như vậy. do đó, mọi người vẫn đánh giá cao tiềm năng của mạng xã hội này trong tương lai gần. người dùng sẽ có động lực hơn để “chăm sóc” video của họ khi tải chúng lên facebook, vì giờ đây họ có khả năng kiếm tiền từ chúng.

Giờ đây, theo Facebook, họ đang thử nghiệm chính sách mới với “vài chục” đối tác sản xuất video. quá trình thử nghiệm sẽ mất vài tháng trước khi chính thức được áp dụng trên toàn thế giới.

tham khảo: thông tin đặc quyền

facebook ngay lập tức thay đổi chính sách, với tham vọng thống trị thị trường quảng cáo video

câu hỏi về cách Facebook thanh toán

hình ảnh về cách Facebook thanh toán

tìm thêm thông tin về cách Facebook trả tiền trên wikipedia