thu tiền là bình thường nhưng nếu nó xảy ra vào một ngày đặc biệt, nó cũng sẽ trở nên đặc biệt. Vậy nhận tiền đầu tháng là tốt hay xấu? làm sao để lái? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc trên và chia sẻ một số điều kiêng kỵ về tiền bạc đầu tháng.

1. bạn đã nhận được tiền tốt hay xấu vào đầu tháng? xử lý như thế nào khi thu tiền?

1.1. theo quan niệm phổ biến

Thu tiền đầu tháng tốt hay xấu còn tùy thuộc vào từng trường hợp như thu tiền lẻ, tiền vàng, tiền giả, tiền cổ, ngoại tệ … nội dung dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết về các trường hợp trường hợp trên và cách xử lý khi nhận tiền.

 • Thu thập tiền lẻ: Theo quan niệm phổ biến, việc tìm thấy tiền lẻ trên đường rất có thể không phải là tiền ai đó đánh rơi. đó có thể là tiền để đổi lấy mạng sống, bỏ mối để mua chuộc tội ác. Nếu bạn gom số tiền này, vận rủi sẽ theo bạn, thậm chí rình rập cả gia đình. do đó, bạn nên xem kỹ trước khi thu tiền. hoặc nếu bạn đã nhặt được tiền lẻ, hãy mang theo bên mình để vận rủi không rình rập bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng số tiền đó để cho người nghèo và người ăn xin. điều đó có nghĩa là bạn đang tích đức cho bản thân và gia đình vì tiền khi thu về đã là tiền của bạn.
 • quyên góp được rất nhiều tiền: từ xa xưa, tổ tiên chúng ta tin rằng rằng thu được một số tiền lớn đầu tháng sẽ gặp nhiều may mắn, khiến chúng ta vui vẻ cả ngày. tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng tôi sử dụng số tiền đó cho mục đích cá nhân. thay vào đó, bạn tìm người thất lạc để đưa người đó trở lại. do đó, chúng tôi được coi là có đức tính tích lũy.

Mùng 1 đầu tháng nhặt được tiền

Mùng 1 đầu tháng nhặt được tiền theo quan niệm dân gian
 • Nhặt được tiền nước ngoài: Nhặt được tiền nước ngoài là điềm báo cuộc sống của bạn sắp tới không ổn, sẽ có những suy nghĩ tiêu cực. Cho nên, bạn cần quan sát kỹ trước khi nhặt tiền. Nếu đã lỡ nhặt tiền nước ngoài, bạn hãy luôn giữ tinh thần thoải mái, suy nghĩ tích cực nhé.
 • Nhặt được tiền xu: Tiền xu là loại tiền tệ sơ khai. Do đó, trong tiền xu tích tụ năng lượng tốt. Ngoài ra, tiền xu thường được dùng trong lễ chùa, cúng khấn nên nếu nhặt được thì sắp tới bạn sẽ gặp may mắn, có quý nhân phù trợ.
 • Nhặt được tiền giả: Trước tiên, nhìn vào thực tế thì nhặt được tiền giả không mang lại giá trị kinh tế. Tuy nhiên, về mặt tâm linh, nhặt được tiền giả được xem là điều may mắn. Trong thời gian sắp tới, những người lừa đảo, giả dối xung quanh bạn sẽ ra đi. Từ đó, công việc, cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn.
 • Nhặt được tiền có bùa: Tiền có bùa thường là tiền lộc do người đi lễ chùa xin Phật, Bồ tát để cầu bình an, tài lộc. Vì vậy, tiền có bùa sẽ chứa những điều may mắn. Thế nhưng, tiền này chỉ có tác dụng với người xin lộc, không có tác dụng với người nhặt được. Lúc này, bạn nên mang tiền đó lên chùa để sư thầy hóa giải, giúp mang lại may mắn cho chủ nhân tờ tiền và cho cả người nhặt được.
 • Nhặt được tiền vàng: Tiền vàng là tiền dùng để cúng ma quỷ. Cho nên, nhặt tiền vàng vào đầu tháng là điều kiêng kỵ, có thể làm bạn xui rủi cả tháng. Bạn cần quan sát thật kỹ để không nhặt phải tiền này. Những nếu đã nhặt rồi, bạn nên đốt vía bằng cách vơ vội rác hoặc tờ giấy bên đường, đốt ngay ở chỗ bạn nhặt được tiền vàng.

xem thêm: đầu tháng kiềm tiền?

1.2. từ quan điểm của nhà Phật

Theo quan niệm của nhà Phật, việc thu tiền đầu tháng tốt hay xấu tùy thuộc vào cách xử lý của bạn:

 • thu được tiền là tốt khi bạn trả lại cho người bị mất. Đây được coi là một điều đáng khen ngợi, giúp bạn tích đức cho bản thân và gia đình.
 • Thu tiền là điều xấu khi bạn sở hữu số tiền đó, sử dụng số tiền thu được vào mục đích cá nhân. , không báo cảnh sát hoặc trao trả người mất tích.
 • Tuy nhiên, nếu đầu tháng bạn tìm thấy số lượng ít như vài chục nghìn hoặc hàng trăm nghìn nhưng không tìm thấy ai đó trả lại, đó là điều may mắn.

mùng 1 đầu tháng nhặt được tiền

Mùng 1 đầu tháng nhặt được tiền theo góc nhìn Phật giáo

Xem thêm: Đầu tháng kiêng gì?

2. những điều kiêng kỵ về tiền bạc đầu tháng

Tiền bạc là một chủ đề nhạy cảm, đặc biệt là vào đầu tháng. Để tránh gặp xui xẻo trong tháng mới, bạn nên hạn chế những việc sau liên quan đến tiền bạc:

 • hạn chế vay tiền: vay tiền đầu tháng sẽ khiến cả tháng túng thiếu, vì thế bạn sẽ phải đi vay nặng lãi. tuy nhiên, trong trường hợp bạn cần tiền gấp, bạn có thể vay tiền. sau đó hóa giải bằng cách xát muối lên và xuống lưng trái để xua đuổi vận đen.
 • hạn chế đòi nợ: từ xa xưa ông cha ta đã tin rằng đòi nợ là khởi đầu. trong tháng sẽ khiến cả người đòi nợ và người đòi nợ đều làm ăn thất bại, gây bức xúc.

& gt; & gt; xem thêm: vay tiền vào ngày mùng 1 hàng tháng có được không?

Đấu tháng nhặt được tiền

Những kiêng kỵ về tiền vào đầu tháng
 • Kiêng bị đòi nợ: Bị đòi nợ đầu tháng sẽ làm cho người đó bực tức, bị đòi nợ cả tháng.
 • Kiêng cho vay tiền: Cho vay tiền đầu tháng nghĩa là bạn đang đem tài lộc, may mắn cho người khác. Điều này sẽ làm cả tháng làm ăn bị thua lỗ, công việc không suôn sẻ.
 • Đốt tiền: Tiền được xem là của cải vô cùng quan trọng. Do đó, đốt tiền đầu tháng đồng nghĩa với xua đuổi tài lộc, khiến gia chủ hao tổn tiền bạc.

xem thêm: mất tiền vào ngày 1 hàng tháng có sao không?

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi lấy tiền đầu tháng tốt hay xấu? Hi vọng với những thông tin thang long dao quan vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm cái nhìn sâu sắc về phong thủy. Để cập nhật kiến ​​thức về ngày đầu tháng và các ngày lễ khác, hãy tải ứng dụng thang long dao quan trên điện thoại.

Là một cẩm nang hữu ích, ứng dụng này sẽ giúp cung cấp nhanh chóng thông tin về phong thủy và phong tục Việt Nam. đồng thời cho phép người dùng sử dụng các công cụ tra cứu miễn phí như xem bát quái / tử vi, tuổi, số tài khoản ngân hàng, số điện thoại, biển số xe, v.v. đặc biệt hàng ngày chủ nhân sẽ nhận được những gợi ý nên làm / không nên làm, những lưu ý về tài lộc, sức khỏe, tình duyên, gia đạo …

tải ngay ứng dụng thang long dao quan cho các dòng máy android và iOS tại đây: