bạn nên sơn để thay đổi màu xe của mình

sơn xe đổi màu là dịch vụ sơn xe đang được rất nhiều khách hàng quan tâm. xe không theo phong thủy, nhưng giá trị của một chiếc xe lớn không thể thay đổi dễ dàng như xe máy. do đó, việc đổi màu xe là cách dễ thực hiện nhất với chi phí hợp lý nhất. Ngoài ra, khi xe đứng được vài năm, tài xế muốn thay đổi phong cách người lái sẽ phải thay đổi. Vừa phục chế vừa thay đổi màu sơn xe rất tiện lợi 1 tay.

Đổi màu xe có dễ không?

Việc sơn đổi màu xe hơi dễ dàng như công việc được thực hiện trong xưởng. nhưng khó ở vấn đề pháp lý, trước khi đổi màu xe bạn cần đăng ký với cơ quan công an (ban hành). Nếu không sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật. vì trên giấy chứng nhận đăng ký ô tô, màu sơn là đặc điểm nhận dạng của xe. do đó, chủ xe muốn đổi nên đến công an địa phương làm thủ tục đổi màu sơn.

sau khi được cơ quan công an chấp nhận, chủ xe đã tiến hành sơn xe đổi màu trong gara. sau đó quay trở lại đồn cảnh sát để đăng ký lại chiếc romper với màu sơn mới. khi đến hạn kiểm định xe thì vào biên bản kiểm định ban đầu để thay đổi màu xe trong sổ chứng nhận kiểm định.

Màu sơn chỉ là đặc điểm nhận dạng xe trên giấy tờ. không ảnh hưởng đến an toàn kỹ thuật chung của xe. do đó, chủ xe có quyền thay đổi màu xe bao nhiêu lần tùy thích, miễn là phải làm thủ tục đổi màu theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn sơn lại xe như màu sơn cũ, chúng tôi vẫn có thể phục vụ bạn. Để sơn xe ô tô giữ được màu, cả công đoạn sơn và quy trình sơn chỉ cần bạn đến gara và hẹn lịch sơn. thời gian sơn cũng là 5-7 ngày.

Chủ xe không khai báo, không làm thủ tục đổi màu sơn xe sẽ bị phạt từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với cá nhân, 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với tổ chức sở hữu ô tô máy kéo, ô tô- như xe cộ, nếu bạn thay đổi màu sơn của xe không đúng màu trên giấy phép đăng ký xe.

Phong Thủy Xe Không Đúng Ảnh Hưởng Đến Chủ Sở Hữu Xe Như Thế Nào? Chúng tôi giải đáp thắc mắc này trong phần cách chọn màu sơn xe hợp với phong thủy của gia chủ.

thủ tục đăng ký đổi màu sơn xe ô tô

Thủ tục đổi màu sơn xe ô tô được quy định tại Thông tư số 15/2014 / tt-bca của Bộ Công an.

hồ sơ bao gồm

  • Giấy chứng nhận lưu hành xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này)
  • các giấy tờ quy định tại Điều 9 Thông tư này
  • xuất trình Giấy chứng nhận lưu hành xe

đăng ký xe

Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường sắt và đường cao tốc, Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi chung là Phòng Cảnh sát giao thông) đăng ký, cấp biển số các loại xe sau đây (trừ xe của các cơ quan). , các tổ chức và cá nhân quy định tại khoản 1 Điều này).

điều khoản và tỷ lệ

Thời hạn hoàn thành thủ tục không quá 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Trường hợp cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe sẽ mất thời gian xác minh và hoàn thiện thủ tục không quá 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Thu phí theo khoản 1 Điều 5 Thông tư 229/2016 / tt-btc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý lệ phí trước bạ và cấp biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

p>

chi phí thay đổi màu sơn nhà xưởng

chi phí thay đổi màu sơn của xe ở các xưởng sẽ khác nhau. tùy theo loại sơn, cách sơn và loại xe. đối với dòng xe phổ thông 4-7 chỗ có mức chi phí dao động từ 12-18 triệu. đối với xe sang cỡ lớn, chi phí có thể từ 15 đến 25 triệu đồng.

Ở các gara uy tín đều có đầy đủ các dụng cụ chuyên dụng để tháo lắp các chi tiết trên ô tô. tranh được nhập có giấy tờ rõ ràng, đặc biệt thợ chuyên môn cao. thì chất lượng màu sơn xe của bạn mới được đảm bảo như mong muốn. Nếu có thời gian tìm hiểu và muốn hiểu rõ hơn về dịch vụ, bạn có thể ghé thăm chuyên mục sơn xe của chúng tôi. Tại đây chúng tôi cung cấp nhiều thông tin hữu ích về dịch vụ.

để bạn có thể chắc chắn rằng mình có thể sơn và thay đổi màu xe theo sở thích của mình. xe không theo phong thủy, chỉ cần đổi màu và làm đúng thủ tục pháp lý thì mọi việc trở nên quá dễ dàng phải không?

lưu ý sau khi sơn chuyển màu

Sau khi sơn lại xe, chủ xe cần lưu ý một số trường hợp sau để tránh những vết xước không mong muốn trên xe:

  1. Tránh đậu xe gần cây khô. hạn chế lưu thông trên đường hẹp, hai bên đường có nhiều cây xanh.
  2. Khi vào nhà hoặc xuống xe nên kiểm tra gương chiếu hậu để tránh va vào bậc thềm và chậu hoa
  3. li>
  4. bãi đậu xe ở tầng hầm cần chú ý khoảng cách giữa các xe …

khép lại chuyên mục sơn đổi màu xe ô tô và trao đổi hữu ích về quy trình sơn. auto tuan dung còn nhiều điều hay muốn gửi đến bạn đọc cũng như tham khảo. Quý khách có nhu cầu tư vấn dịch vụ trực tiếp có thể gọi: 0902.864.789. các chuyên gia tư vấn của chúng tôi sẽ đáp ứng mọi yêu cầu và mong muốn của bạn.