Cổ phiếu là một trong những công cụ để nhà đầu tư tạo thêm nguồn thu nhập thụ động. Mặc dù đây là một kênh đầu tư sinh lời phổ biến nhưng vẫn có nhiều người lo lắng không đủ tiền để tham gia. Vậy bạn cần bao nhiêu tiền để đầu tư vào thị trường chứng khoán và mức sinh lời như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây từ ngân hàng số lừa đảo để biết thông tin chi tiết. xem nó ngay bây giờ!

Bạn cần bao nhiêu tiền để đầu tư vào cổ phiếu?

Trên thực tế, nhà môi giới-đại lý không yêu cầu số vốn tối thiểu mà nhà đầu tư phải bỏ ra. vì vậy bạn có thể mở tài khoản và mua cổ phiếu chỉ với vài triệu đồng hoặc chỉ vài trăm. đầu tư càng nhiều vốn, bạn càng sinh lời nhiều hơn. ngược lại, với số vốn ít, bạn chỉ có thể tạo ra một khoản lợi nhuận vừa phải tương xứng với số vốn mình bỏ ra.

1 triệu người có thể chơi các hành động hay không?

Như đã đề cập ở trên, người chơi có thể đầu tư vào chứng khoán tùy thích. tuy nhiên, số vốn vẫn phải đáp ứng được số lượng giao dịch tối thiểu của mỗi sàn giao dịch.

ví dụ: sàn giao dịch hnx / upcom / hsx quy định 100 cổ phiếu / lô.

Với 1 triệu đồng, bạn nên đầu tư vào những cổ phiếu dưới 50.000 đồng nhưng vẫn còn tiềm năng. Hơn nữa, bạn cũng có thể mua 2-3 cổ phiếu khác nhau để đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. Với số tiền 1 triệu đồng, nhà đầu tư không nên lo lắng nhiều về lãi lỗ. coi đây là sự giúp đỡ để có thêm kinh nghiệm, hiểu cách đầu tư và chiếm lĩnh thị trường. do đó mang lại nhiều cơ hội rộng mở hơn trong tương lai.

quy định pháp lý về cổ phiếu trên thị trường chứng khoán

Để hiểu rõ hơn về việc đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền, timo sẽ cung cấp cho bạn một số quy định của pháp luật về đơn vị giao dịch trên thị trường chứng khoán . Hiện nay có 2 sở giao dịch chứng khoán lớn là Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) và Sở giao dịch chứng khoán TP. hcm (vòi).

ống đất

theo quy tắc chung, đơn vị giao dịch của khớp lệnh phải là bội số của tổng số 100 cổ phiếu. do đó, số lượng cổ phiếu tối thiểu bạn phải mua để giao dịch trên thị trường chứng khoán là 100.

ví dụ:

  • cổ phiếu của vhm (thuộc công ty cổ phần vinhomes) có giá 92.600 đồng / cổ phiếu. Vì vậy, bạn cần mua 100 cổ phiếu với tổng giá trị 9.260.000 đồng.
  • Cổ phiếu của FLC (thuộc Công ty TNHH Tập đoàn FLC) có giá 5.120 đồng / cổ phiếu. Như vậy bạn cần mua 100 cổ phiếu với tổng giá trị 512.000 đồng.
  • Cổ phiếu của VNM (thuộc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam – Vinamilk) có giá 138.000 đồng / cổ phiếu. Vì vậy, bạn cần mua 100 cổ phiếu với tổng giá trị 13.800.000 đồng.
  • Cổ phiếu của HAG (thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai) có giá 5.420 đồng / cổ phiếu. Vì vậy, bạn cần mua 100 cổ phiếu với tổng giá trị 542.000 đồng.
  • Cổ phiếu của Vic (thuộc Công ty TNHH Tập đoàn Vingroup) có giá 15.000 đồng / cổ phiếu. vì vậy bạn cần mua 100 cổ phiếu với tổng số tiền là 11.500.000 vnd.

tầng hnx

Đối với sàn giao dịch hnx, đơn vị giao dịch khớp lệnh phải là bội số của tổng số 100 cổ phiếu. do đó, số lượng cổ phiếu tối thiểu nhà đầu tư phải mua trong hnx là 100.

ví dụ:

  • Cổ phiếu của aav (thuộc Công ty Cổ phần Địa ốc Việt Tiên Sơn) có giá 10.400 đồng / cổ phiếu. như vậy bạn cần mua 100 cổ phiếu với tổng giá trị là 1.040.000 đồng.
  • cổ phiếu của vhe (thuộc công ty cổ phần dược phẩm thực phẩm việt nam) có giá 26.000 đồng / cổ phiếu. Vì vậy, bạn cần mua 100 cổ phiếu với tổng giá trị là 2.600.000 đồng.
  • Cổ phiếu của VRE (thuộc công ty cổ phần Vincom Retail) có giá 35.800 đồng / cổ phiếu. Vì vậy, bạn cần mua 100 cổ phiếu với tổng giá trị 3.580.000 đồng.
  • Cổ phiếu của Sc (thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín) có giá 7.320 đồng / cổ phiếu. như vậy bạn cần mua 100 cổ phiếu với tổng giá là 732.000 đồng.
  • Cổ phiếu vcs (thuộc công ty cổ phần Vicostone) có giá 70.800 đồng / cổ phiếu. vì vậy bạn cần mua 100 cổ phiếu với tổng số tiền là 7.080.000 vnd.

lợi nhuận đầu tư chỉ 2 triệu với quỹ mở

Nếu bạn có ý định đầu tư vào cổ phiếu, vui lòng tự học và xem xét cẩn thận số tiền tối thiểu cần có để đầu tư vào cổ phiếu. giờ đây bạn có thể yên tâm tham gia đầu tư sinh lời vào quỹ mở chỉ từ 2 triệu và thu được lợi nhuận ổn định. Với những lợi ích như chi phí thấp, thời gian linh hoạt, tính chuyên nghiệp và minh bạch, danh mục đầu tư đa dạng, tính thanh khoản cao …, quỹ mở là lựa chọn phù hợp cho những người mới tìm hiểu và chưa có nhiều kinh nghiệm. xem chi tiết đầu tư vào quỹ mở tại đây.

tại Việt Nam, vinacapital hiện là công ty quản lý quỹ lâu đời nhất và giàu kinh nghiệm nhất. hiệu quả đầu tư mà công ty mang lại cho người tham gia là vô cùng tiềm năng và ổn định. Bạn có thể tham khảo bảng lợi nhuận hoạt động của vinacapital trong bảng sau:

Để dễ dàng tham gia đầu tư, theo dõi quá trình và cập nhật tin tức nhanh chóng, v.v., hãy tải ứng dụng ngân hàng số timo để trải nghiệm khả năng sinh lời ngay hôm nay!