cây kim tiền là loại cây mang lại may mắn và tài lộc cho người sở hữu nó. Chính vì lẽ đó mà cây kim tiền là loại cây phong thủy được nhiều người lựa chọn trồng trong nhà, cơ quan, văn phòng… hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết để có một chậu cây kim tiền như ý. tiền bạc và tài sản. hoa.

1. đặc điểm của cây kim tiền

Cây kim tiền (hay còn gọi là cây kim tiền) có tên khoa học là zamiokulkas zamifolia. cây có thân mọng nước, thân cây chắc và phình ra ở gốc cây. cây không có thân chính mà nảy mầm từ gốc hoặc thân và lá khi có điều kiện thích hợp. cây chỉ có rễ chùm, xanh tươi quanh năm. cây không cần nhiều ánh sáng, thích hợp sống trong môi trường khô ráo, không cần tưới nhiều nước nên rất thích hợp trồng trong nhà, cơ quan, văn phòng …

Cây kim tiền trồng trong nhà có tác dụng cung cấp oxy, thanh lọc không khí. cây xanh luôn có màu xanh nổi bật nên còn có tác dụng phủ xanh không gian sống, trang trí và làm đẹp cho không gian nội thất.

Cây kim tiền với những chiếc lá xanh tươi hướng lên trên mang ý nghĩa như bàn tay đón nhận phúc lộc trời ban. do đó, trong phong thủy, cây kim tiền mang lại may mắn, tài lộc, phú quý, cát tường, thịnh vượng cho gia chủ.

2. cách chăm sóc cây kim tiền ra nhiều nụ và hoa

a. chọn loại đất trồng cây kim tiền

Đất trồng cây kim tiền rất giàu chất dinh dưỡng, màu mỡ và thoáng khí. Có thể kết hợp đất phù sa với xỉ than, xơ dừa để làm đất trồng cây. xỉ than và xơ dừa làm cho đất thêm mùn và thoáng khí, giúp cây dễ thoát nước và hút chất dinh dưỡng. Để cây phát triển tốt, ra nhiều nhánh và nhanh ra hoa, bạn có thể bón phân để kích thích cây phát triển.

b. phân bón kích thích sự phát triển của cây trồng

Cây kim tiền phát triển rất mạnh nên cần bón phân thường xuyên cho cây. nhất là vụ xuân và mùa thu cần bón phân định kỳ 3 tuần / lần. Khi cây đã phát triển ổn định được một thời gian, bạn có thể bón phân định kỳ 4 – 5 tuần / lần. sau khi cây được 4-5 tháng bạn cần thay một ít đất cũ, cho đất mới tơi xốp vào chậu, xới đất tơi xốp để cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

c. tưới cây đúng cách

Cây kim tiền là loại cây mọng nước nhưng chịu hạn tốt. do đó lượng nước tưới cho cây cũng không cần quá nhiều, chỉ khoảng 2 lần / tuần. không tưới quá đẫm nước để tránh úng nước làm úng rễ, thối củ, chết cây. bạn chỉ nên xịt vào lá, thân để giữ ẩm cho cây, hoặc xịt một lượng nhỏ xuống đất xung quanh gốc cây.

Để cây kim tiền luôn tươi sáng, xanh tốt, bạn nên dùng khăn ẩm lau nhẹ bề mặt lá.

Nếu tưới quá nhiều khiến cây chuyển sang màu vàng hoặc thối, thì bạn nên làm theo các bước sau:

+ ngừng tưới cây.

+ di chuyển cây đến nơi thông thoáng, có ánh sáng mặt trời

+ Cắt tỉa cành chết để ngăn nó lây lan sang các cành khác.

+ Đào đất bầu lên và kiểm tra độ thoát nước ở đáy chậu.

<3

d. cung cấp ánh sáng cho cây trồng trong chậu

Thực vật không thể sinh trưởng và phát triển nếu không có ánh sáng. Mặc dù cây kim tiền có thể sống tốt và phát triển tốt trong môi trường râm mát nhưng bạn nên đặt chậu cây gần cửa sổ có kính hoặc lưới chắn để tránh nước mưa làm vàng lá, thối rữa, thậm chí là chết cây. cây chỉ cần một lượng ánh sáng vừa đủ để sinh trưởng và phát triển. thì cây sẽ đâm chồi và ra hoa rất nhanh.

Trên đây là những điều kiện để cây kim tiền sinh trưởng, phát triển và sinh sôi nảy nở nhanh chóng. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ có được những chậu cây kim tiền với nhiều nụ và hoa mang lại may mắn và tài lộc cho mình.