Đồng tiền có giá trị cao nhất trên thế giới thuộc về quốc gia nào là mối quan tâm của nhiều người. Để nắm được bảng xếp hạng các đồng coin mạnh nhất hiện nay, hãy theo dõi bài viết sau.

sự ra đời của tiền là kết quả của quá trình lưu thông, trao đổi hàng hoá giữa con người với con người. mỗi quốc gia sẽ có đơn vị tiền tệ riêng và giá trị của đồng tiền sẽ được đánh giá dựa trên hoạt động kinh tế và hệ thống tài chính của quốc gia đó.

Hầu hết chúng ta không thực sự biết đồng xu có mệnh giá lớn nhất trên thế giới là gì, nó thuộc về quốc gia nào. Nhiều người thậm chí còn nhầm tưởng rằng đô la Mỹ và bảng Anh là những đồng tiền mạnh nhất thế giới. vì đây là hai loại tiền thường xuất hiện trong các giao dịch trên thị trường.

vậy tiền tệ mạnh nhất hiện nay là gì? hãy cùng nganhangviet.org điểm qua bảng xếp hạng 10 đồng tiền giá trị nhất thế giới qua bài viết dưới đây nhé.

Đồng dinar Kuwait

dinar, tính bằng kuwait là đơn vị tiền tệ có giá trị nhất trên thế giới. Đây là một quốc gia ở Tây Á, nằm ở cực bắc của bán đảo Ả Rập phía đông. Giá trị của đồng dinar gấp 3,5 lần so với đô la Mỹ (USD). 1 Kuwait Dinar tương đương với khoảng 76.266,98 Đồng Việt Nam (tính đến ngày 15 tháng 6 năm 20021 do tỷ giá hối đoái liên tục thay đổi).

Dinar Kuwaiti

Dinar Kuwaiti

Đồng Dinar được viết tắt là KWD, người dân gọi với cái tên quen thuộc là KD. Loại tiền này được công nhận ở nhiều quốc gia hồi giáo như Jordan, Tunisia, Libya, Algeria, Iraq, Bahrain. Đơn vị nhỏ nhất đồng tiền giấy Dinar là ½ và ¼ KD, mệnh giá cao nhất là 20KD.

Ngoài tiền giấy, dinar còn có tiền xu với mệnh giá 100, 50, 20, 10 và 5 fils. do đó, 1000 tệp mới bằng 1kd. Lý do Kuwait là đồng tiền có giá trị nhất trên thế giới là do xuất khẩu dầu của nước này ra thế giới.

hoạt động khai thác ở kuwait chiếm 95% tổng doanh thu, 80% doanh thu của chính phủ. Ngoài ra, đồng dinar không ngừng tăng giá nhờ lượng dự trữ ngoại hối lớn.

dinar bahrain

dinar bahrain là tiền tệ của bahrain (bh, bhr), ký hiệu bhd có thể được viết bd. Mặc dù Bahrain là một hòn đảo nhỏ, nhưng nó là một trong những đồng tiền mạnh nhất trên thế giới. Dinar Bahrain 2,65 USD, 1 Dinar Bahrain 60.881,91 Đồng Việt Nam.

Dinar Bahrain

Dinar Bahrain

Đồng Dinar Bahrain có 6 mệnh giá tiền xu cho Dinar Bahrain ( .د.ب0.005 , .د.ب0.01 , .د.ب0.025 , .د.ب0.05 , .د.ب0.1 và .د.ب0.5 ). Và Dinar Bahrain 5 mệnh giá tiền giấy ( .د.ب0.5 , .د.ب1 , .د.ب5 , .د.ب10 và .د.ب20 ).

Khi so sánh về diện tích, Bahrain nhỏ hơn thủ đô Washington DC. tuy nhiên, hòn đảo này lại tập trung nhiều ngành công nghiệp sản xuất, khai thác dầu khí và lọc dầu nên vô cùng giàu có. Đặc biệt, ngành xây dựng và dịch vụ tài chính của Bahrain vẫn rất phát triển.

omani rial

Oman là một quốc gia nằm trên Bán đảo Ả Rập, được gọi là Caliphate của Oman. tiền tệ chính thức của oman là rial, mã tiền tệ là omr. omr dong = 2,60 usd, 1 omr bằng 59.605,87 đồng Việt Nam.

Rial của Oman

Rial của Oman

Nhờ vị trí chiến lược ở đầu Vịnh Ba Tư, Oman có tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ, chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao. Chính vì vậy mà tỷ giá đồng tiền của Oman luôn ở mức cao. Sức mua của đồng Rial Oman cao đến mức chính phủ phải phát hành 1/4 và 1/2 tiền giấy Rial.

đồng dinar của jordan

Rất khó giải thích tại sao đồng Dinar của Jordan lại trở thành một trong những loại tiền tệ mạnh nhất trên thế giới. Hơn nữa, Jordan là một quốc gia không phát triển về kinh tế, thậm chí còn thiếu nhiều nguồn tài nguyên thiết yếu.

Dinar Jordan

Dinar Jordan

Thế nhưng, thực tế có thể thấy rằng 1 Dinar Jordan tương đương 1, 41 USD Mỹ. Và 1 Dinar Jordan 32,366.06 Việt Nam Đồng. Với mức giá này, Dinar Jordan chính thức trở thành 1 trong 10 loại tiền tệ có giá trị cao nhất thế giới.

pound

Đồng bảng Anh có mã tiền tệ là gbp và là đơn vị tiền tệ lâu đời nhất. GBP được lưu trữ trong kho dự trữ ngoại hối của thế giới, có mức độ phổ biến chỉ đứng sau Euro và đô la Mỹ. do đó, nhiều người cho rằng bảng Anh là đồng tiền mạnh nhất trên thế giới. tuy nhiên, trên thực tế, đồng bảng Anh chỉ giữ vị trí này trong năm đầu tiên.

Bảng Anh

Bảng Anh

1 GBP = 1,64 USD, tương đương 32,317.99 Việt Nam Đồng. Các thuộc địa Anh phát hành tiền giấy riêng, mẫu mã khác biệt với tiền giấy ngân hàng Anh phát hành. Song, những đồng tiền này vẫn có giá trị 1 đổi 1. Các quốc gia có đồng tiền riêng phải kể đến như Manx, Jersey, Guernsey, Gibraltar Pound, Pound Island St. Elena…

euro

đồng euro có mã tiền tệ là eur, 1 eur = 1,37 usd, tương đương 27.807,71 đồng việt nam. đây là một đồng xu đang có xu hướng mạnh mẽ trong những năm gần đây. điều này làm cho đồng euro trở thành một trong 10 loại tiền tệ mạnh nhất trên thế giới.

Euro

Euro

Một phần sức mạnh vì Euro là đồng tiền chính thức của nhiều quốc gia có kinh tế phát triển tại Châu Âu như: Đức, Bỉ, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Ý, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha… Thêm đó, Euro là đồng tiền dự trữ (chiếm 22,2%) và sử dụng để giao dịch nhiều thứ 2 trên toàn thế giới.

Đô la đảo cayman

Đồng đô la của Quần đảo Cayman có mã tiền tệ là kyd. 1 kyd = 1.21 usd, tương đương 27.548,20 đồng việt nam. Quần đảo Cayman không trả thuế trực tiếp, đó là lý do tại sao nó được mệnh danh là thiên đường thuế tốt nhất trên thế giới.

Đô la quần đảo Cayman

Đô la quần đảo Cayman

Quần đảo Cayman cung cấp giấy phép cho hàng trăm ngân hàng, trung tâm tài chính nước ngoài, công ty bảo hiểm, quỹ hỗ trợ…Điều này đã khiến Cayman trở thành một trong những quần đảo có nhiều đồng tiền đắt giá nhất hiện nay.

So với các thiên đường thuế, đồng đô la của Quần đảo Cayman có giá gần 1,22 đô la. tuy nhiên, khi đi nghỉ ở quần đảo này, chỉ cần có đô la Mỹ, bạn vẫn có thể mua bất cứ thứ gì ở đây.

Franc Thụy Sĩ

Mã đơn vị tiền tệ cho đồng franc Thụy Sĩ là chf. 1 franc = 1,12 usd, tương đương 25.523,22 đồng việt nam. Thụy Sĩ không chỉ là một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới, mà còn vô cùng ổn định. Tuy là một quốc gia nhỏ nhưng đứng thứ 20 trên thế giới về ngành xuất khẩu.

Franc Thụy sĩ

Franc Thụy sĩ

Berne là nơi đặt trụ sở nhà đương cục liên bang, đơn vị tiền tệ chính thức gọi là Franc. Bên cạnh chỉ số tự do kinh tế mạnh nhất Châu Âu, Thụy Sĩ còn là quốc gia cung cấp bảo hiểm hàng đầu thông qua các dịch vụ công cộng.

Đô la Mỹ

đô la Mỹ có mã tiền tệ là usd, 1 usd bằng 22.947,25 đồng việt nam. Nhờ vị trí lãnh đạo của Hoa Kỳ trong nền kinh tế thế giới. đồng đô la Mỹ nhanh chóng trở thành “đồng tiền dự trữ của thế giới”.

Đô la Mỹ

Đô la Mỹ

Hay nói theo cách khác, bạn có thể sử dụng đồng Đô la Mỹ để thanh toán ở bất cứ quốc gia nào, bất cứ nơi đâu. Điều này đã giúp đồng Đô la Mỹ trở thành 1 trong 10 đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới.

Đô la Canada

Cuối cùng, đồng đô la Canada là đồng tiền mà các ngân hàng Việt Nam muốn nhắc đến trong số 10 đồng tiền mạnh nhất thế giới. Đồng đô la Canada có mã tiền tệ là CAD, 1 CAD = 0,82 USD, tương đương 18.845,77 đồng Việt Nam.

Đô la Canada

Đô la Canada

Đồng đô la của Canada chính là đồng tiền dự trữ lớn thứ 5 của thế giới. Loại tiền này còn được gọi là “loonie”, với ý nghĩa vinh danh con chim trên đồng tiền trị giá 1 đô la.

Trên đây là 10 đồng tiền mạnh nhất thế giới mà bạn có thể tham khảo. mặc dù diar Kuwait được coi là đồng tiền có giá trị nhất trên thế giới. Tuy nhiên, đồng dinar Kuwait chỉ có giá trị cao về giá trị quy đổi, còn về tầm ảnh hưởng thì không thể bằng đô la Mỹ.