hoa lan đột biến trên bầu trời

Năm 2018 hoa lan đột biến bắt đầu xuất hiện, gây chú ý trên thị trường. một cây ki (chồi nhú ra từ mắt ngủ trên thân) đột biến thời điểm đó tùy loại, có giá gần chục triệu đồng. khi nhiều người tìm lan đột biến để mua thì giá nhảy vọt, tăng từng ngày khiến giới chơi lan choáng váng.

Lan đột biến hết thời tiền tỷ, tụt dốc rẻ hơn... rau muống - 1

Hoa lan đột biến gây “sốt” một thời khiến người dân choáng váng.

thưa ông v. Một người chơi lan ở Ninh Bình chia sẻ, vì có thú chơi lan kiểng nên khi nghe tin lan đột biến, anh cũng bỏ ra hàng trăm triệu đồng để mua một cây ki 5 cánh trắng, một cây ki cánh trắng về chơi. về chăm bón sau khi lan phát triển tốt, kích thích ra nhiều chồi rễ, bán cỡ, mr. v. đã thu lãi hàng chục triệu đồng.

“Năm 2020, lan đột biến bắt đầu gây” sốt “trên thị trường. Mỗi kg lan 5 cánh trắng phú thọ có giá từ 10 đến 20 triệu đồng. Thật dễ dàng để tôi kiếm tiền với loại lan này, giấu vợ bỏ ra gần năm trăm triệu đồng để mua lan đột biến, gồm: một bông bạch tuyết giá 200 triệu đồng, một bông hồng minh châu giá 100 triệu đồng và nhiều cây hồng yên ki giá gần 100 triệu đồng ”- ông. đếm.

thưa ông v. Lúc đó anh không nghĩ rằng giống lan đột biến lại sốt đến mức mỗi ngày có người gọi cho anh hàng chục cuộc điện thoại hỏi mua một cây lan mới mà anh đang sở hữu. giá lan được trả liên tục cho đến khi “lên cơn”.

Lan đột biến hết thời tiền tỷ, tụt dốc rẻ hơn... rau muống - 2

Thời hoàng kim, lan đột biến bán với giá tính hàng trăm triệu đồng/ một centimet.

“Tôi mua một cây bạch tuyết với giá 200 triệu từ một người bạn ở hưng yên rồi gửi vào vườn nhờ anh này chăm sóc. Giá lên đến 50 triệu đồng nhưng nhất quyết không bán. Khi tôi mang về vườn lan về nhà chị chăm sóc, bỗng nhiên có người đến trả giá lên đến 350 triệu đồng (lãi 150 triệu đồng) khiến tôi sợ hãi ”- anh kể. v. hãy nhớ.

sau vụ buôn bán hoa lan béo bở, mr. v. mua nhiều và có trong tay nhiều giống lan đột biến như: hồng yên thảo, bao tử, bạch tuyết, hồng minh phấn, ho, phú thọ … chăm sóc tốt cho nhiều chồi gốc, thu được nhiều kg lan đột biến. , Ông. v. bán hạt giống và kiếm tiền tỷ nhanh chóng.

Vào thời hoàng kim của những gốc lan hồ điệp, người ta trả hàng chục tỷ đồng để sở hữu chúng, nhưng ông. v. quyết định không bán. tại thời điểm đó, tham gia trò chơi, mr. v. chứng kiến ​​nhiều cuộc trao đổi mua bán, truyền bá các loại tiền chất đột biến chất cao như núi. người chơi không tiếc khi bỏ ra hàng chục tỷ đồng chỉ để sở hữu một loài lan nhỏ với những cái tên mỹ miều như: mỹ nhân bình, mỹ nhân không tên, bạch tuyết …

Lan đột biến hết thời tiền tỷ, tụt dốc rẻ hơn... rau muống - 3

Những cuộc giao dịch mua bán lan đột biến gây choáng, tiền chất cao như núi, khách không ngại bỏ ra trăm tỷ đồng để sở hữu cây lan bé tí tẹo (Ảnh: Internet).

bản thân anh ấy vs. cũng có vụ giao dịch tiền tỷ, khi bán lan, vợ chồng anh phải mang theo máy đếm tiền. khoảng tháng 4 năm 2021, anh bán 2 cành lan tây và bạch tuyết cho một người ở thanh hóa. Hai giò lan tí hon này có giá 4 tỷ đồng mà người mua không cần tính toán. cùng một vị khách này, khi anh ta vừa mua nó từ mr. v., anh bán ngay cho một đại gia ở thành phố thanh hóa và thu lãi hàng tỷ đồng.

Sự thất vọng của tỷ phú

Khi giao dịch lên đến đỉnh điểm, nhiều người dân ở ninh bình, hòa bình và nhiều tỉnh thành trên cả nước đã bán đất, nhà, tài sản để đầu tư mua lan đột biến về chăm sóc và bán với ước mơ trở thành tỷ phú. có người đầu tư hàng chục tỷ đồng mua giống lan đột biến; chưa kể không tiếc hàng trăm triệu đồng để bảo vệ, chăm sóc lan.

Lan đột biến hết thời tiền tỷ, tụt dốc rẻ hơn... rau muống - 4

Chậu lan đột biến Hồng Minh Châu từng có người trả giá hàng chục tỷ đồng giờ bán không ai mua.

sale, giảm giá và tăng giá đột ngột trên trời khiến người người, nhà nhà “phát sốt”. “Chỉ chưa đầy một tháng sau khi tôi rao bán 2 giò lan với giá 4 tỷ đồng, thị trường hoa lan bỗng dưng ‘chìm nghỉm không dừng lại'”. Mỗi cây lan đột biến có giá hơn trăm triệu đồng, xuống chỉ một cm cũng có giá hàng chục triệu đồng. ” – Ông. v. cho tôi biết.

vào thời điểm đó, mr. v. anh vẫn không tin lan đột biến sẽ còn giảm nữa nên đã chi hơn 2 tỷ đồng để “chạm đáy”. đã mua hàng loạt loại lan đột biến nổi tiếng như: bạch tuyết, á hậu, hồng tiên sa, hồng dạ yến thảo, hồng hè nhất. có cây được anh mua lên tới 700 triệu đồng dù giá lan đã xuống rất nhiều và không còn “sốt” như trước.

Lan đột biến hết thời tiền tỷ, tụt dốc rẻ hơn... rau muống - 5

Cây lan này cách đây một năm mỗi centimet có giá hơn 100 triệu đồng, giờ rẻ hơn rau muống.

khi tôi bỏ ra hơn 2 tỷ đồng để mua thêm nhiều giống lan khác, cộng với đó là rất nhiều lan đột biến có người trả cả chục tỷ mà vẫn không bán, thưa ông. v. “mơ” một ngày nào đó thị trường lan đột biến sẽ sôi động trở lại. ai ngờ, càng đợi, càng đợi, giá lan càng xuống. không ai mua, không ai bán, không còn ai quan tâm đến lan đột biến nữa.

Cho đến nay, sau một năm lan đột biến, giống lan “vang bóng một thời” trong vườn nhà anh v. vẫn xanh tốt, sinh sôi thêm nhiều cây. mỗi lần ngắm nhìn vườn lan, anh lại tiếc hùi hụi. chỉ cần ngay lúc đó, bạn không “bắt đáy” trò chơi, bạn cũng sẽ thắng tiền tỷ. Nếu như lan đột biến hiện nay đã lên “cơn sốt”, dù chỉ cần “sốt nhẹ” thì vườn lan của anh chị giờ bán rẻ hàng trăm tỷ đồng.

Lan đột biến hết thời tiền tỷ, tụt dốc rẻ hơn... rau muống - 6

Cả vườn lan đột biến của gia đình ông V. giờ chỉ đến ngắm chơi. Trong ảnh tác giả bên cây lan đột biến đang ra hoa giờ “bán rẻ như cho” cũng không có người nhìn ngó tới.

“Lan đột biến giờ rẻ hơn lan bình thường, thậm chí còn rẻ hơn cả rau muống. Rau muống cũng có người mua, lan đột biến giờ bán không cho ai nhìn. Mới đây, một khách hàng Anh hỏi mua lan của tôi. Đến và chơi với giá rẻ hơn. Giá để cho nó, tôi đồng ý bán nhưng nhiều ngày sau không thấy khách đâu – Anh V. thở dài.

một người đàn ông ngoài 50 tuổi ở Ninh Bình tâm sự rằng, ông may mắn hơn nhiều người vì chơi lan đột biến từ sớm nên khi bắt kịp cũng trúng được ít tiền. chỉ vì bỏ tiền ra mua thêm các loại lan với giá cực rẻ để “bắt đáy” nên không lãi, không lãi. nhiều người “chạy” trong game dị nhân mở rộng giờ chẳng còn gì. có những nhà đầu tư phát triển và bảo vệ hàng tỷ đô la và giờ rơi vào thảm cảnh bán đồng nát.

Lan đột biến hết thời tiền tỷ, tụt dốc rẻ hơn... rau muống - 7

Nhiều người đầu tư hàng trăm triệu đồng làm nhà trồng và bảo vệ lan quý giờ tháo ra bán sắt vụn.