Xét nghiệm máu dna là nhu cầu của rất nhiều khách hàng hiện nay. Ngày càng nhiều bệnh viện, trung tâm y tế cung cấp dịch vụ xét nghiệm ADN theo yêu cầu. vậy xét nghiệm dna giá bao nhiêu, ở mỗi nơi xét nghiệm có gì khác nhau? medlatec sẽ giúp bạn tìm hiểu trong bài viết này.

1. chi phí kiểm tra dna là bao nhiêu?

Tại Việt Nam, có rất nhiều bệnh viện, trung tâm xét nghiệm cung cấp dịch vụ xét nghiệm ADN theo yêu cầu. Giá xét nghiệm ADN cũng không có quy định cụ thể nào, chưa kể có rất nhiều gói dịch vụ để khách hàng lựa chọn. Ở mỗi bệnh viện và phòng xét nghiệm đều có một bảng giá dịch vụ phân tích ADN huyết thống riêng.

Qua khảo sát có thể thấy giá xét nghiệm ADN hiện nay dao động từ 3 – 10 triệu đồng khi xét nghiệm huyết thống của 2 người. và nếu bạn thi từ 3 người trở lên thì sẽ phải trả thêm phí từ 1-5 triệu đồng.

2. Chi phí xét nghiệm ADN phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Không chỉ khác nhau ở mỗi phòng thí nghiệm và bệnh viện, chi phí xét nghiệm ADN cũng phụ thuộc và bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Hãy cùng điểm qua những yếu tố chính ảnh hưởng đến giá dùng thử, từ đó độc giả lựa chọn gói dùng thử phù hợp với kinh tế của bản thân.

2.1. quan hệ huyết thống

mối quan hệ huyết thống cần xét nghiệm giữa các đối tượng càng gần nhau thì chỉ tiêu xét nghiệm càng cao nên giá xét nghiệm của từng trường hợp không giống nhau. quan hệ huyết thống trực hệ thường được kiểm tra nhất là cha con. chứng tỏ mối quan hệ mẹ con là tương tư.

Xét nghiệm ADN hết bao nhiêu tiền và nên thực hiện ở đâu? | Medlatec

chi phí xét nghiệm dna phụ thuộc vào các yếu tố liên quan đến máu

nhưng nếu chứng minh được các mối quan hệ không trực hệ như chú, bác, cậu, ông với cháu hoặc cô, chú, bà với cháu gái thì cần phân tích bằng các phương pháp khác. Vì cần phải xét nghiệm và phân tích ADN ty thể để kết luận quan hệ huyết thống nên giá của xét nghiệm ADN đơn cao hơn so với xét nghiệm trực tiếp. Xét nghiệm ADN cho anh chị em ruột cũng có giá khác.

Ngoài ra, số lượng cặp gen và số lượng đối tượng cần kiểm tra cũng ảnh hưởng đến chi phí của bài kiểm tra. thực hiện kiểm tra đối chứng giữa 2 người với mức giá cơ bản và phụ phí cho các trường hợp phát sinh.

2.2. loại mẫu thử nghiệm

Nhiều loại mẫu có thể được sử dụng để thực hiện xét nghiệm ADN nhằm kiểm tra huyết thống như: máu, móng tay, tóc, dây rốn, da, niêm mạc miệng, tinh trùng, v.v. do vấn đề bảo tồn mẫu, sự phức tạp của việc lấy mẫu cũng như thời gian và quá trình phân tích.

Hiện nay, chi phí xét nghiệm ADN trong mẫu máu và niêm mạc miệng là thấp nhất. Các loại mẫu khác thường trên 500 nghìn đồng đến 2,5 triệu đồng.

2.3. thời gian nhận kết quả kiểm tra

Tùy từng đơn vị xét nghiệm, khách hàng được đảm bảo nhận kết quả vào thời gian khác nhau. thời gian trả kết quả trung bình từ 2-4 ngày làm việc (không kể ngày nghỉ và ngày nhận mẫu). một số nơi có thể lâu hơn, 5-7 ngày.

Nếu bạn cần kết quả gấp, bạn có thể yêu cầu mẫu sớm cùng với một khoản phí bổ sung. phụ phí khác nhau đối với từng đơn vị thử nghiệm cũng như thời gian cần thiết.

3. quy trình kiểm tra dna

Quy trình thực hiện xét nghiệm ADN trong phòng thí nghiệm về cơ bản giống nhau, được thực hiện như sau:

3.1. lấy mẫu

Các mẫu thử nghiệm đáp ứng các yêu cầu để phân tích DNA chính xác. do đó, y tá hoặc bác sĩ có thể cho bạn biết cách lấy mẫu hoặc y tá sẽ trực tiếp lấy mẫu cho bạn.

Xét nghiệm ADN hết bao nhiêu tiền và nên thực hiện ở đâu? | Medlatec

lấy mẫu lông ở chân để kiểm tra dna

Ví dụ, để xét nghiệm ADN trên mẫu tóc, cần phải nhổ 7-10 sợi tóc, được nhổ bằng chân. Việc lấy mẫu khá dễ dàng, nhanh chóng và không gây đau đớn cho người tặng mẫu. Việc xét nghiệm ADN mẫu nước ối của thai nhi cần được sự cho phép của bác sĩ có chuyên môn, vì chọc ối tiềm ẩn nguy cơ sảy thai.

3.2. chạy thử nghiệm

Sau khi gửi mẫu xét nghiệm đủ tiêu chuẩn đến phòng xét nghiệm, kỹ thuật viên sẽ thực hiện phân tích ADN khi cần thiết. trình phân tích cú pháp sẽ giúp phân tích cú pháp và xác minh kết quả trước khi trả lại cho người kiểm tra.

tại bệnh viện đa khoa medlatec, kết quả xét nghiệm dna cũng như kết luận quan hệ huyết thống được bảo mật hoàn toàn và được gửi trực tiếp đến người yêu cầu xét nghiệm.

Vì xét nghiệm ADN huyết thống là một xét nghiệm quan trọng, kết quả có thể thay đổi cuộc đời của nhiều người, của cả gia đình. do đó, hãy tìm một cơ sở kiểm tra chất lượng, uy tín.

4. xét nghiệm dna uy tín tại medlatec

Hầu hết khách hàng có nhu cầu xét nghiệm ADN huyết thống đều muốn tìm một nơi đáng tin cậy, chính xác, nhanh chóng và giá cả phải chăng để thực hiện. Bệnh viện đa khoa medlatec là một trong những lựa chọn đáng tin cậy nhất.

Là một trong những bệnh viện hàng đầu tại Việt Nam, Medlatec có thế mạnh đặc biệt trong các lĩnh vực di truyền, ADN, huyết học, sinh hóa, miễn dịch, v.v. phòng xét nghiệm của bệnh viện được trang bị đầy đủ máy móc. trang thiết bị máy móc hiện đại, cùng đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. chất lượng khám và điều trị bệnh tại medlatec luôn được khách hàng hài lòng và đánh giá cao.

Xét nghiệm ADN hết bao nhiêu tiền và nên thực hiện ở đâu? | Medlatec

các mẫu thử nghiệm phân hủy hiện đại

bệnh viện medlatec có máy giải trình tự gen abi 3500 của Hoa Kỳ. USA, hiện đại nhất Việt Nam, với công nghệ tách chiết ADN công suất lên đến 200 mẫu / ngày. Kết quả xét nghiệm dna của bệnh viện medlatec được trả về nhanh chóng, chỉ sau 4 giờ kể từ khi nhận mẫu, tiết kiệm thời gian tối đa cho khách hàng.

Ngoài ra, kết quả xét nghiệm ADN của Bệnh viện Đa khoa Medlatec được công nhận trên toàn thế giới. khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng kết quả cho các mục đích pháp lý và hành chính, chẳng hạn như quyền thừa kế, giấy khai sinh, thị thực, hộ chiếu, quyền nuôi con, nhập quốc tịch, …

Do có nhiều ưu điểm vượt trội, Bệnh viện Đa khoa Medlatec đã và đang trở thành sự lựa chọn hài lòng hàng đầu của nhiều khách hàng đang có nhu cầu xét nghiệm ADN. Nếu cần tư vấn về dịch vụ cũng như thắc mắc về chi phí xét nghiệm ADN bao nhiêu tiền, bạn đừng ngần ngại gọi đến đường dây nóng 1900 56 56 56 của bệnh viện để được giúp đỡ.