Wps pin là gì

Nếu bạn chưa biết thì ngoài mật khẩu quản lý và kết nối Wifi thì trên các modem phát Wifi hiện nay còn có một loại mật khẩu khác dành cho WPS. Vậy WPS là gì, cách kích hoạt để sử dụng và thay đổi mật khẩu khi cần như thế nào?

*

WPS là gì

WPS được viết tắt từ Wi-Fi Protected Setup được biết đến là một tiêu chuẩn cho việc thiết lập kết nối mạng không dây an toàn và dễ dàng. Nếu trước đây để thiết lập 1 mạng Wifi thì bạn cần 2 thứ quan trọng đó là Username (Tên người) và Password (mật khẩu) thì với WPS thì dễ dàng hơn nhiều.

Bạn đang xem:

WPS sẽ có 2 hình thức kết nối Wifi mà người dùng mà có thể lựa chọn thay vì thực hiện như truyền thống đó là:

Sử dụng WPS PIN (Personal Identification Number): Loại mật khẩu này được in mặc định bởi nhà sản xuất có trên thân của modem hoặc có thể lấy nó tại giao diện web của trang quản lý. Mã này sẽ được dùng để nhập vào các thiết bị hỗ trợ kết nối WPS (thường là hệ điều hành Android) rồi sử dụng rất nhanh chóng.

*

Dòng mã WPS PIN có trên một thiết bị modem Wifi

Hình thức PBC (Push Button Configuration): Người dùng tiếp cận modem phát Wifi sau đó nhấn vào nút WPS để vô hiệu hóa yêu cầu nhập mật khẩu, đồng thời thiết bị nhận Wifi sẽ tự động kết nối đến.

*

Hình ảnh nút WPS có trên một loại modem Wifi

Đối với hình thức sử dụng WPS PIN, người dùng cần kích hoạt trước chức năng WPS có trên modem Wifi mới có thể sử dụng và dưới đây là hướng dẫn.

Các bước kích hoạt tính năng WPS trên modem Wifi

Trước hết, phải đảm bảo bạn là chủ sở hữu hoặc có những thông tin quản lý của thiết bị modem phát Wifi cần thực hiện.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ IP của trang quản lý của thiết bị modem, tùy theo dòng thiết bị mà sẽ có IP trang quản lý riêng. Ví dụ với modem VNPT thì nó có địa chỉ là 192.168.1.1

Trang quản lý sẽ hiện ra yêu cầu bạn nhập username và mật khẩu, cả 2 thông tin này được nhân viên gửi cho bạn lúc lắp đặt. Nếu quên hãy gọi cho họ rồi làm theo các yêu cầu để nhận lại nhé.

Bước 2: Sau khi đăng nhập, các bạn tìm đến mục Network Setting > Wireless > chọn Security > tại đây hãy tìm đến phần WPS Setup > chọn Enable để kích hoạt.

*

Bước 3: Ngay bên dưới sẽ xuất hiện một số tùy chỉnh nhưng cái mà chúng ta sẽ để mặc định ngoại trừ dòng Device PIN tức là mật khẩu WPS của modem hiện tại. Các bạn có thể thay đổi nó thành những con số cho dễ nhớ rồi bấm Apply/Save là hoàn tất.

Thông thường tính năng cho phép kết nối được kích hoạt sẵn đi kèm với mật khẩu mặc định mà nhà sản xuất đã đặt trên mặt sau của modem Wifi. Tuy nhiên trong một số trường hợp như nó vẫn chưa được kích hoạt hoặc mật khẩu WPS đã được thay đổi bởi người khác thì bạn cũng có thể dựa theo hướng dẫn trên kích hoạt hoặc thay đổi mật khẩu theo ý của mình.

*

Nghe nhạc, xem video trực tuyến sẽ tốn bao nhiêu dung lượng 3G, 4G ?

Dựa theo nội dung bài viết này các bạn sẽ biết được dung lượng dữ liệu di động 3G, 4G trong tài khoản của mình có thể nghe nhạc và xem video trực tuyến trong…

Xem thêm:

*

Viettel tăng tốc độ Internet Wifi cáp quang thêm 5Mb miễn phí

*

Thử hết mọi cách, Wifi laptop vẫn bị lỗi chấm than Limited Access ?

Tình hình là laptop của mình có bị lỗi Limited Access biển báo màu vàng có chấm than sau một thời gian sử dụng bình thường. Mình cũng thử rất nhiều cách mà mọi người…

Tự động bật tắt Wifi khi rút cắm sạc cho mọi điện thoại Android

Chúng ta luôn được khuyến cáo nên tắt hết các kết nối không cần thiết để tăng tốc quá trình sạc pin cho điện thoại. Trong đó kết nối Wifi là đối tượng ưu tiên…

*

Hack Pass Wifi trên điện thoại Android không cần phần mềm

Hiện nay trên thị trường phát sinh nhiều tool Hack Pass Wifi, tuy nhiên dùng tốt, hiệu quả thì rất hiếm thấy. Và cũng có thể nói là chưa có….

Mới cập nhật

Cho máy tính tự động tắt Caps Lock sau một thời gian không sử dụng

Sử dụng máy tính chắc chắn ai cũng biết chế độ gõ chữ hoa khi soạn thảo văn bản được bật tắt bằng một lần bấm phím Caps Lock. Tuy nhiên đôi khi trong quá…

1 giờ trước 1 lượt xem

Cách đổi hiệu ứng sạc pin cho iPhone độc đáo hơn

Nếu bạn đã nhàm chán với hiệu ứng sạc pin mặc định của iOS thì bài viết này rất hữu ích. onlineaz.vn xin chia sẻ một mẹo nhỏ để đổi hiệu ứng sạc pin cho…

18 giờ trước 1 lượt xem

Hướng dẫn kết nối đồng hồ, vòng đeo tay OPPO với điện thoại

Trước đây khi nói đến OPPO, hầu hết người dùng Việt Nam đều nghĩ tới một hãng điện thoại thông minh được đánh giá cao về mức giá cạnh tranh và mẫu mã đa dạng….

1 ngày trước 4 lượt xem

Chia sẻ bộ sưu tập hình nền mặc định của Windows 11 (tin đồn)

Trong những ngày gần đây, giới công nghệ xôn xao về tin đồn Microsft sắp ra mắt Windows 11 vào một sự kiện diễn ra vào ngày 24/06 sắp tới. Tin đồn ngày càng đáng…

Xem thêm:

2 ngày trước 5 lượt xem

Khắc phục lỗi đăng nhập màn hình Windows 10 sai mật khẩu

Nhằm bảo vệ dữ liệu bên trong máy tính an toàn hơn, không bị xâm phạm trái phép bởi người khác từ lâu Windows 10 đã có tính năng khóa màn hình bằng mật khẩu….

Chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *