Thị phi nghĩa là gì? Xử lý thế nào khi gặp chuyện thị phi

Trong cuộc sống mỗi người, không ai là có thể tránh được miệng lưỡi của thế gian. Đến vàng còn không thuần khiết được huống hồ gì là con người, tìm đâu ra được một người hoàn hảo? Ấy thế mà ta vẫn phải hứng chịu lời thị phi cay nghiệt từ những người xung quanh. Vậy chuyện thị phi nghĩa là gì và làm thế nào để có thể vững tâm, vượt qua những lời nói ấy và sống tốt hơn? cùng WIKIHTTL tìm hiểu nhé!

Thị phi là gì?

Những chuyện thị phi là gì? sao con người ta lại sợ vướng vào những chuyện thị phi đến vậy? Thị phi được xem như một yếu tố tự nhiên khi nó luôn tồn tại song song trong cuộc sống con người, nó được ví như gió bụi ở hư không. Thị phi còn được hiểu đơn giản là những lời đồn, là những dư luận. Thị trong tiếng Hán Việt có nghĩa  đúng, và phi có nghĩa  sai.

Bạn đang xem: Thị phi nghĩa là gì

Xử lý thế nào khi gặp chuyện thị phi
Xử lý thế nào khi gặp chuyện thị phi

Thị trong tiếng Hán Việt có nghĩa là đúng, và phi có nghĩa là sai.

Hai chữ này đi chung với nhau ý muốn nói miệng đời như con dao 2 lưỡi, lắt léo và khó lường đúng sai. Thị phi cũng giống như trắng và đen, đêm và ngày hay là thương và ghét. Nó đối lập nhau nhưng lại chẳng thể tách rời, và cũng chính nó đã khiến cho đời người vốn đã phức tạp nay lại càng phức tạp hơn.

*
*

Qua đây, dù chuyện thị phi là gì thì bạn cũng nên nhớ rằng, miệng là của người khác, lời thị phi là chuyện của thiên hạ và nó không bao giờ phải ảnh được con người bạn. Vậy thì bận tâm làm gì? Hãy nhìn và tin vào bản thân mình, sống ngay thẳng không hổ thẹn với lòng mình thì chẳng có điều gì phải sợ.

Chuyên mục: Kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *