Lỗi speakers not plugged in

Trong quá trình sử dụng máy tính, việc xảy ra một vài lỗi kỹ thuật phần cứng, phần mềm là chuyện hết sức bình thường. Một vài người đã bắt gặp phải lỗi The speaker headset or headphone is unplugged khiến cho PC không thể phát ra âm thanh, gây ra sự bất tiện trong công việc, giải trí khá nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sửa. Hãy để https://Httl.com.vn/wiki/ hướng dẫn cách fix nhé.Bạn đang xem: Sửa lỗi speaker not plugged in

Lỗi The speaker headset or headphone is unplugged là gì?

Chắc hẳn không ít người khi gặp lỗi The speaker headset or headphone is unplugged sẽ không biết đây là tình trạng gì phải không. Httl.com.vn/wiki sẽ giải thích đơn giản như sau:

Câu “The speaker headset or headphone is unplugged” có thể dịch thành “Loa ngoài hoặc tai (đeo) nghe đã bị tháo (đầu cắm)”. Chi tiết hơn, máy tính của bạn đang thông báo rằng máy tính của bạn chưa có một thiết bị âm thanh nào được cắm vào hoặc chưa kết nối. Chính vì thế máy tính không thể phát ra tiếng, đem đến một trải nghiệm không hoàn hảo tí nào.

Bạn đang xem: Lỗi speakers not plugged in

*

Lỗi the speaker headset or headphone is unplugged

Tại sao lại xảy ra lỗi The speaker headset or headphone is unplugged?

Để nói chính xác hơn phải tùy vào từng trước hợp khác nhau. Hãy thử tham khảo một vài nguyên nhân dưới đây:

Chưa kết nối, cắm dây thiết bị âm thanh

Có thể thật sự rằng mọi người đã quên cắm dây thiết bị hoặc lỏng dây, đầu kết nối nên máy tính không thể nhận và sử dụng bất kỳ thiết bị âm thanh nào. Trong trường hợp này, mọi người hãy thử kiểm tra lại xem đã cắm vào chưa hay đã cắm vào đúng cổng kết nối thiết bị âm thanh không. Rất có thể do sơ xuất trong quá trình lắp đặt nên đã gây ra vấn đề này.

Chưa cài Driver Audio

Một vài bạn gặp lỗi No speaker headset or headphone is plugged in có thể là do mới mua hoặc cài đặt lại Windows “trắng” nên chưa được setup Driver Audio đầy đủ. Và nếu không có được những tệp Driver thì chắc chắn máy tính sẽ không thể nhận được thiết bị, ứng dụng cũng như chức năng. Chính vì thế hãy kiểm tra lại về vấn đề này nhé.

Driver Audio đã cũ, không tương thích hệ điều hành

Bên cạnh đó, mỗi lần hệ điều hành Windows cập nhật, máy tính của bạn sẽ cần phải được cài đặt lại một vài phiên bản Driver mới. Thế nên, có thể mọi người chưa tự cập nhật nên dẫn đến lỗi không nhận thiết bị âm thanh này.

Cách khắc phục lỗi The speaker headset or headphone is unplugged

Sau khi nắm bắt được một vài nguyên nhân lỗi The speaker headset or headphone is unplugged thì ngay sau đây sẽ là hướng giải quyết đơn giản, dễ hiểu:

Cắm lỗi đầu kết nối

Cách đầu tiên sẽ cực kỳ dễ dàng thực hiện, đó chính là kiểm tra lại cổng kết nối xem có vấn đề gì không. Khi thực hiện hãy lưu ý một và điều sau đây:

Nếu mọi người đã kiểm tra kỹ càng về phần dây, đầu, ổ cắm kết nối nhưng không thấy vấn đề gì thì hãy cài đặt hoặc cập nhật lại phiên bản Driver Audio. Chỉ cần làm theo như sau:

Click chuột phải vào biểu tượng của “This PC” trên màn hình chính và chọn “Manage”.Một ô cửa sổ sẽ hiện ra, chú ý đến cột bên trái, tại mục System Tools hãy click chọn vào nút “Device Manager”.

Xem thêm:

*

Click chọn vào device managerTiếp đến, tại cột lớn chính giữa, hãy click vào mục “Admin” để hiện ra thêm các nút tính năng.

*

Bấm vào mục adminSau đó, trong mục mở rộng của Amin, hãy nhấn vào nút “Sound, Video, Game Controllers để hiển thị thêm vào mục mới.Kế đến, click chuột phải vào mục “High Definition Audio Device” và chọn nút “Update Driver”.

*

Click vào từng mục như bên dướiMột cửa sổ mới sẽ hiện lên, chỉ cần bấm nào nút “Search automatically for updated driver software”.Sau khi cài đặt xong hãy bấm nút “Close”.Quay trở lại ô cửa số quản lý, hãy bấm chuột phải vào mục “High Definition Audio Device” vừa cập nhật Driver và click nút “Enable”.

Xem thêm: Nhạc Chuông Iphone 6 Mặc Định, Tải Nhạc Chuông Iphone 6 Original Miễn Phí

*

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Như vậy, đó chính là tất tần tật từ A đến Z về cách sửa lỗi The speaker headset or headphone is unplugged rồi đấy. Hãy thử thực hiện chính xác các bước trên để khắc phục ngay tình trạng khó chịu này. Nếu gặp trục trặc gì hoặc không thành khi làm theo những bước trên, bạn hãy liên hệ với trang web Httl.com.vn/wiki để được hỗ trợ nhé. Cảm ơn tất cả quý đọc giả vì đã tham khảo bài viết này.

Chuyên mục: Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *