Take part in là gì

Trong tiếng Anh, khi đề cập đến nghĩa tham gia / tham dự, ta nghĩ ngay đến join, attend, participate hay take part. Vậy cách dùng các từ này có hoàn toàn giống nhau, về nghĩa và ngữ cảnh? Vì phần lớn chúng ta bị nhầm lẫn khi dùng các từ này, hôm nay Anh ngữ Thiên Ân sẽ giúp bạn phân biệt chúng. Cùng đọc bài viết sau để phân biệt join, join in, attend, participate, take part nhé!

Bạn đang xem: Take part in là gì

+ Ý nghĩa: Trở thành thành viên của một tổ chức, câu lạc bộ, công ty. Trong tiếng Việt ta sẽ dùng động từ gia nhập để thể hiện bản chất của join.
join in (tham gia vào sự việc đang diễn ra, tiến hành);attend (tham dự – với tính trang trọng -);participate và take part (tham dự với tính ít trang trọng hơn).
Sự khác biệt này các bạn hãy quan sát các ví dụ sau. Cũng như là nội dung của các từ vựng cần phân biệt trong phần còn lại của bài viết nhé!

Xem thêm: Quét Mã Qr Trên Zalo Là Gì, Cách Tạo Và Quét Mã Qr Trên Zalo Cực Dễ

My football club is looking for an established and enthusiastic individual for new season. I think you should join because of your talent. (Câu lạc bộ bóng đá của tôi đang tìm kiếm một cá nhân nhiệt huyết và tài năng cho mùa giải mới. Tôi nghĩ với tài năng của mình, bạn nên gia nhập).

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Xem thêm: Virtual Dj Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Dj Virtual 8 Hướng Dẫn Mix Nhạc Cơ Bản Bằng Virtual Dj Pro

Khóa Học Bạn Muốn Đăng Ký Nhưng Không Có Lịch Khai Giảng Phù HợpLuyện thi VNU-EPTLuyện Thi VNU-EPT 1 ThángLuyện Thi VNU-EPT 3 ThángLuyện Thi TOEIC 4 Kỹ NăngLuyện Thi TOEIC Listening & ReadingLuyện thi TOEIC Speaking – WritingTiếng Anh Giao Tiếp

Chuyên mục: Kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *