Airtable là gì? Hướng dẫn sử dụng cho người mới bắt đầu

airtable là một phần mềm quản lý dự án phát triển đáng ngưỡng mộ. tesla sử dụng airtable để quản lý kho xe. wework cũng đang sử dụng chúng cho một số dự án của họ. bàn máy bay với ưu điểm vận hành trực quan, phù hợp với các công trình lớn nhỏ khác nhau. đang trên đường trở thành công cụ hữu ích cho bất kỳ công ty quản lý dự án, nhân sự nào. chúng ta hãy tìm hiểu airtable là gì và hướng dẫn cơ bản của nó cho người mới bắt đầu.

airtable là gì?

airtable là một phần mềm quản lý dự án hoạt động trong không gian văn bản, bảng tính và cơ sở dữ liệu. giao diện quản lý giúp bạn làm việc cùng nhau một cách hiệu quả. bạn có thể thấy tiến trình công việc của chính mình và của các thành viên khác.

Giao diện của airtable khá đơn giản, bạn có thể tùy chỉnh màu sắc và thay đổi giao diện để trông giống như bảng và hàng. đặc biệt là thông tin dữ liệu được lưu trữ dễ dàng.

wework sử dụng airtable để sắp xếp và lọc phản hồi của khách hàng. Các tạp chí nổi tiếng như Time, Money và Fortune sử dụng nó để quản lý lịch trình sản xuất ảnh và video của họ. nhưng bất kỳ ai cũng có thể sử dụng lịch phát sóng cho những việc đơn giản hơn như lên danh sách mua sắm, lên kế hoạch tổ chức đám cưới hoặc thậm chí tìm kiếm một căn hộ.

Giải pháp quản lý dự án và nhân sự cho team

Giải pháp quản lý dự án và nhân sự cho team

Thành phần cơ bản của Airtable

airtable có 5 thành phần cơ bản:

  • cơ sở.
  • bảng.
  • trường.
  • bản ghi.
  • lượt xem.

căn cứ không quân là gì?

cơ sở là nơi đặt các cơ sở dữ liệu riêng lẻ cho dự án của bạn. chẳng hạn như: danh bạ nhân viên, lịch biên tập, lịch nhập xe mới, v.v.

Base Airtable là gì?

Base Airtable là gì?

Tables của Airtable là gì?

bảng là một tiểu mục cơ sở dữ liệu với dữ liệu về một trường cụ thể. Ví dụ, hình ảnh dưới đây bao gồm nhiều bàn: bàn ghế, nhà cung cấp, khách hàng,…

Danh mục sản phẩm table của Airtable là gì?

Danh mục sản phẩm table của Airtable là gì?

Fields của Airtable là gì?

mỗi cột của bảng là một trường. ví dụ: hình ảnh bên dưới trường là: địa chỉ thanh toán.

Field của Airtable là gì

Field của Airtable là gì

Records của Airtable là gì

mỗi hàng của bảng là một bản ghi. Ví dụ: hình ảnh dưới đây là một đơn đặt hàng của khách hàng.

Record của Airtable là gì

Record của Airtable là gì

Điều khá hay Airtable là sử dụng dữ liệu từ nội bộ lẫn bên ngoài. Bạn có thể liên kết dữ liệu từ records của bảng bảng này đến bảng khác.

ví dụ: khi ở trong danh bạ nhân viên, chúng tôi có thể liên kết từng nhân viên với bộ phận của họ. điều này sẽ hiển thị tên bộ phận trên cùng thẻ với nhân viên và giúp bạn dễ dàng truy xuất thông tin về bộ phận đó bất cứ lúc nào.

chế độ xem hội nghị hàng không là gì?

quang cảnh của hội nghị hàng không là một góc nhìn khác của dự án. bạn có thể xem nó từ phối cảnh bảng tính, lưới hoặc kanban như trong hình ảnh.

View của Airtable là gì

View của Airtable là gì

Liên kết Airtable đến các dữ liệu khác

bạn có thể sử dụng tính năng quản lý dữ liệu đám mây trên máy bay và kết hợp quản lý dự án và con người. vì vậy việc liên kết dữ liệu cũ từ asana, trello, excel hoặc csv khá dễ dàng.

hướng dẫn sử dụng airtable cho người mới

Sau đây là hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu về hội thảo.

tạo tài khoản

bạn có thể đăng ký qua liên kết: đăng ký trên airtable.

Bạn có thể điền thông tin và xác nhận qua email hoặc chọn đăng ký với google (nhanh hơn, nhưng hãy xác nhận rằng airtable có quyền truy cập danh bạ của bạn).

Bước 1 tạo tài khoản miễn phí

Bước 1 tạo tài khoản miễn phí

Sau đó là những lựa chọn tùy vào mô hình doanh nghiệp của bạn.

chọn chiến dịch quản lý

Nhìn vào giao diện, bạn có thể thấy rằng có nhiều tùy chọn khác nhau. bạn có thể tạo một dự án mới hoặc chọn một mẫu hiện có. đặc biệt là trong các mẫu mới, cũng có các mẫu có sẵn để bạn lựa chọn.

Giao diện Airtable

Giao diện Airtable

Xem qua: Danh sách các trường đại học, cao đẳng tại Cần Thơ.

có gì đặc biệt về hội nghị hàng không?

một số điều đặc biệt mà hội nghị phát sóng vượt trội.

cập nhật miễn phí và tùy chọn

airtable có nhiều lựa chọn khác nhau và đặc biệt là có phiên bản miễn phí. mặc dù miễn phí nhưng nó có tới 2gb miễn phí và 1200 lượt đăng ký miễn phí. bạn cũng có các tùy chọn nâng cao hơn $ 10 và $ 20 mỗi tháng.

Bảng phí của Airtable

Bảng phí của Airtable

Hàng trăm template lựa chọn

airtable có rất nhiều mẫu cho các dự án khác nhau như: phi lợi nhuận, quản lý quảng cáo, dự án quay phim, nghiên cứu người dùng, ra mắt sản phẩm, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *