Bộ tài liệu dành cho báo chí (Media Kit/Press Kit) là gì? Vai trò và các yếu tố cần có

hình minh họa. nguồn: eventplanner.tv

bộ phương tiện

khái niệm

press kit hay press kit tạm dịch sang tiếng Việt là bộ nhấn .

media kit là một bộ công cụ cung cấp thông tin và tài nguyên cơ bản cho các phóng viên và biên tập viên. Bộ truyền thông là một công cụ quan hệ công chúng có thể thực hiện một số chức năng, chẳng hạn như thông báo về việc ra mắt một công ty mới, quảng bá ra mắt sản phẩm hoặc dịch vụ mới, …

Bộ công cụ truyền thông mang đến cho các công ty cơ hội để giới thiệu bản thân và sản phẩm của họ theo cách họ muốn và nhân viên không phải mất thời gian trả lời các câu hỏi giống nhau theo cùng một cách. nói lại.

vai trò của bộ phương tiện

Một bộ công cụ truyền thông điển hình phải giải quyết nhu cầu quảng cáo và truyền thông của loại hình kinh doanh cụ thể mà bạn điều hành. một bộ công cụ truyền thông phải phản ánh sự sáng tạo và giá trị của doanh nghiệp, phải đầy đủ thông tin và dễ hiểu.

sẽ truyền tải những điều người khác cần biết về doanh nghiệp của bạn trong một gói gọn gàng, sẵn sàng giới thiệu doanh nghiệp của bạn cho bất kỳ ai.

Một bộ truyền thông có thể đơn giản như một trang trên trang web của công ty hoặc phức tạp như một gói thông tin và mẫu sản phẩm được gửi đến các cơ quan truyền thông.

Bộ công cụ thông thường cung cấp tên công ty chính thức, chức danh và tiểu sử của những người quan trọng nhất trong công ty; thông tin về lịch sử và chức năng của công ty; hình ảnh; và bất kỳ thông cáo báo chí nào mà công ty đã viết về chính nó.

Bộ công cụ truyền thông cũng có thể cung cấp thông tin liên hệ cho các nhà báo đang tìm kiếm thêm thông tin hoặc muốn phỏng vấn ai đó từ công ty.

các mục cần bao gồm trong bộ phương tiện

cung cấp mô tả chung về doanh nghiệp / công ty: thông tin bao gồm tên chính thức của công ty, chức danh và tiểu sử của những người quan trọng nhất trong công ty; thông tin về lịch sử và chức năng của công ty, … không nên sử dụng các thuật ngữ kỹ thuật khó hiểu và nên giữ đơn giản và rõ ràng nhất có thể.

người liên hệ giao tiếp kinh doanh : Đây có thể là người liên hệ dành riêng cho giới truyền thông hoặc bất kỳ ai trong công ty chịu trách nhiệm về thông tin liên lạc hàng ngày. Nếu bạn làm việc với một công ty truyền thông, hãy đảm bảo bao gồm thông tin liên hệ của bạn và kiểm tra xem nó có được cập nhật hay không. điều này đảm bảo rằng các phóng viên và giới truyền thông luôn dễ dàng liên hệ với bạn.

Chèn thông tin về sản phẩm / dịch vụ của công ty: Nếu công ty cung cấp sản phẩm thì nhất thiết phải đính kèm thông tin này. tuy nhiên, hãy giữ nó cơ bản và đặt mình vào vị trí của một người chưa bao giờ nghe nói về sản phẩm. giải thích rõ ràng sản phẩm của bạn mang lại giá trị như thế nào và điều gì khiến sản phẩm nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Nội dung truyền thông và thương hiệu có sẵn: Khi xuất bản bất kỳ bài đăng nào về bạn, tất cả các nhà xuất bản sẽ muốn có ít nhất một ảnh đi kèm với câu chuyện của họ. đừng bỏ lỡ cơ hội và hãy thử. logo, màu sắc thương hiệu, hình ảnh của sản phẩm, văn phòng, nhân viên, v.v. Chúng là những yếu tố mà bạn có thể đưa vào.

làm nổi bật các bài đánh giá từ những khách hàng hài lòng: các bài đánh giá có thể giúp bạn xây dựng bằng chứng xã hội, nhưng chúng bao gồm những khách hàng bạn đã làm việc hoặc chỉ đang sử dụng sản phẩm của bạn và có thể sử dụng sự tin tưởng đó để tiến xa hơn ở đó. điều này giúp các phóng viên xác định công ty của bạn trong số các công ty khác. cung cấp thêm các nguồn thông tin liên lạc khi bạn mở rộng phạm vi tiếp cận của doanh nghiệp mình.

Đề cập quan trọng trên phương tiện truyền thông: Nếu trước đây bạn đã được đề cập đến trên các phương tiện truyền thông, vui lòng đưa vào các clip phương tiện và giới thiệu những gì người khác nói về bạn, sản phẩm hoặc doanh nghiệp của bạn.

cung cấp thông cáo báo chí trước đây : Bạn không cần phải sử dụng mọi thông cáo báo chí bạn đã từng viết hoặc mọi tin bài đã xuất bản, nhưng hãy tập trung vào những thông tin gần đây và có liên quan nhất. chúng có thể là các mặt hàng đánh dấu các mốc quan trọng của khách hàng, doanh số bán sản phẩm, các vụ mua lại lớn hoặc bất kỳ thông báo quan trọng nào khác.

kêu gọi hành động (kêu gọi hành động): lời kêu gọi hành động của bạn nên tập trung vào việc khuyến khích khởi chạy. thành viên sẽ liên hệ với bạn sau khi họ đọc xong và xem bộ phương tiện của bạn. bộ truyền thông của bạn phải cung cấp cho họ đủ thông tin để tạo ra sự quan tâm và mong muốn được liên hệ với bạn.

(tham khảo: investmentopedia, brenda barron )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *