Persistence module là gì

Hãy hình dung về một ngày làm việc của bạn. Sau khi nhấm nháp 1 ly cà phê sáng, bạn mang laptop đến công ty, chuẩn bị ký một hợp đồng với khách hàng. Tối hôm trước bạn đã thức rất khuya để chuẩn bị rất nhiều thông tin quan trọng. Bỗng nhiên, bạn bị giật laptop. Bạn mất hết các dữ liệu quan trọng của công ty. Bạn lo lắng rằng kẻ xấu sẽ lấy dữ liệu của công ty bạn và bán cho đối thủ cạnh tranh. Tệ hơn nữa, bạn chợt nhớ ra là trong laptop có cả thông tin thẻ tín dụng và tài khoản ngân hàng của chính bạn mà bạn quên chưa xóa.

*

Lượt Xem 4 K
Copylink
Chia sẻ

Ngày nay, dữ liệu là vô giá

Bạn nghĩ rằng thế là mình đã tiêu?

Chỉ có Absolute mới có thể giúp được bạn trong tình huống như thế này.

Bạn đang xem:

Với Absolute bạn có thể làm được rất nhiều việc. Đầu tiên bạn có thể lên Absolute web app và ra lệnh xóa các thông tin thẻ tín dụng và tài khoản ngân hàng của bạn. Tiếp đến, bạn có thể thu hồi các tập tin trên laptop của bạn về để tiếp tục ký hợp đồng với khách hàng vào ngày hôm sau. Sau đó, bạn sẽ ra lệnh khóa máy với mã số bí mật, hoặc thậm chí là format lại máy, khiến kẻ cắp không thể sử dụng được laptop nữa. Và cuối cùng, bạn có thể tìm hiểu vị trí hiện tại của laptop để nhờ cơ quan chức năng thu hồi lại. Ngoài ra, Absolute còn hỗ trợ nhiều chức năng khác trên nhiều loại thiết bị khác nhau. Bạn muốn tìm hiểu thêm thì hãy vào website của công ty nhé.

Vậy Absolute đã làm điều đó như thế nào?

Absolute là đối tác của hầu hết các hãng sản xuất laptop hàng đầu. Tất cả những thương hiệu mà bạn biết như Dell, Asus, Acer, HP, Lenovo, v.v… đều là đối tác của Absolute. Hàng tỉ laptop do đối tác sản xuất đều được nhúng sẵn Absolute Persistence Module vào BIOS. Ngay khi khách hàng mua dịch vụ của Absolute, các module này sẽ được kích hoạt và tải persistence agent về máy. Từ lúc này trở đi, máy bạn được bảo vệ hoàn toàn, dù kẻ xấu có format lại máy, flash bios hay thậm chí thay ổ cứng thì persistence module sẽ vẫn tự khôi phục lại.

Persistence, công nghệ độc quyền của Absolute

Persistence agent sẽ liên lạc với các Absolute services để cung cấp thông tin và nhận lệnh để thực thi trên thiết bị. Và nhờ công nghệ và mô hình này mà Absolute có thể bảo vệ dữ liệu và thiết bị cho hàng trăm ngàn khách hàng tập trung vào mảng y tế, giáo dục, tài chính, cơ quan chính phủ.

Xem thêm:

Cơ hội cho Absolute…

Càng ngày chính phủ càng có nhiều chính sách và quy định chặt chẽ về bảo mật dữ liệu (như HIPAA cho ngành y tế). Vừa rồi có nhiều bệnh viện và tổ chức bị phạt hàng triệu đô vì không đáp ứng được các chính sách này. Đây chính là động lực để ngày càng nhiều khách hàng tìm đến với Absolute khi mà sản phẩm của công ty có thể giúp khách hàng đáp ứng được các quy định của chính phủ.

… và cũng có thể là cơ hội của bạn…

Bảo mật doanh nghiệp luôn là một thị trường đầy tiềm năng, đặc biệt sau sự xuất hiện của hàng loạt mã độc mà gần đây nhất là ransomware WannaCry. Với công nghệ Peristence độc đáo của mình, Absolute đang nỗ lực khai phá thị trường này. Với sự đầu tư mạnh mẽ vào văn phòng Việt Nam trong thời gian gần đây, Absolute đang hy vọng các nhân tài công nghệ thông tin của Việt Nam có thể góp phần vào công cuộc khai phá đó.

Xem thêm:

Nếu quan tâm các bạn có thể xem thông tin tuyển dụng của Absolute tại đây để biết thêm chi tiết.

Chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *