Mật tông | Thần chú Kim Cang Tát Đỏa trăm âm tịnh hóa ác nghiệp – Năng lượng sống

vajrasattva là một vị bồ tát trong các truyền thống Phật giáo Đại thừa, Mật thừa và Kim cương thừa. Với lòng từ bi thương xót vô bờ bến đối với chúng sinh, từ khi còn là một vị Bồ tát, Ngài đã phát nguyện cao cả rằng bất cứ ai trì tụng thần chú của mình (thần chú 100 âm), sẽ mang lại nghiệp xấu cho người khác.

“Trong tương lai, khi tôi đạt được quả vị Phật hoàn hảo, mong những người phạm năm tội trọng sẽ bị quả báo ngay lập tức, hoặc bất cứ ai có giới nguyện samaya bị phá vỡ, hoàn toàn được thanh lọc. , hãy nghĩ đến tôi, hoặc kiên quyết niệm thần chú trăm âm, câu thần chú vượt qua sức mạnh của tất cả các câu thần chú!

Chỉ cần tôi không đạt được điều này, tôi hứa sẽ ở trong sinh tử! Mong tôi xuất hiện trước tất cả những ai phạm giới, phạm giới để tịnh hóa họ khỏi mọi bệnh tật, phiền não và chướng ngại! ”

vajrasattva Kim Cang Tát Đỏa năng lượng sống

Vì lời thề này, việc trì tụng thần chú Bồ tát Kim Cương Thủ 100 âm được coi là một thực hành quan trọng đối với nhiều hành giả Mật thừa. giúp thanh lọc nghiệp chướng, xóa bỏ mê muội và giúp dễ dàng đi đến con đường giải thoát.

thần chú vajrasattva trong Phật giáo Tây Tạng

Trong Phật giáo Tây Tạng, tantra vajrasattva ban đầu là dorje gyan, hay “vajra trang trí”. Thực hành thần chú Kim Cương thừa rất phổ biến trong cả bốn dòng Phật giáo Tây Tạng và được sử dụng để tịnh hóa sự nhầm lẫn để các hành giả Kim Cương thừa có thể tiến bộ từ thực hành ngöndro sang các yogas khác nhau, các tantra khác và cũng để tịnh hóa những lời thề bị phá vỡ (samayas). ) sau khi bắt đầu. Thực hành vajrasattva thường được hiểu là một yếu tố thiết yếu của thực hành Phật giáo Tây Tạng.

Ngoài việc thực hành cá nhân, thần chú vajra được coi là có khả năng thanh lọc nghiệp chướng, mang lại hòa bình và mang lại sự giác ngộ nói chung. thần chú sáu chữ cái (om vajrasattva hum), là một phiên bản ngắn của thần chú trăm âm tiết nhưng chứa đựng những điểm tinh thần thiết yếu của thần chú dài, dựa trên lama và tulku jamgon kongtrul.

Kim Cương Tát Đỏa thần chú năng lượng sống

truyền từ Phật giáo Tây Tạng, vajra tát reda cầm một câu lạc bộ kim cương trong tay phải và một chiếc chuông ở tay trái. với lòng từ bi thương xót chúng sinh, ông đã để lại một câu thần chú giúp chúng sinh tịnh hóa nghiệp chướng và dẹp tan sân hận:

om beza sattoa hum

thực hành các thần chú vajrasattva vajrayana

Trong thực hành của Phật giáo Kim Cương thừa Tây Tạng , thần chú Kim Cương thừa được sử dụng trong thực hành ngöndro, hoặc các thực hành sơ bộ, để thanh lọc các tạp chất khỏi tâm trí, trước khi thực hiện các kỹ thuật mật tông huyền bí hơn.

Thần chú tát vajra nên được trì tụng ít nhất 21 lần hoặc 108 lần; càng nhiều càng tốt. Thực hành này nên được thực hành hàng ngày hoặc như một thời kỳ sám hối bốn lần một tháng. nếu có thể, hãy nhập thất. Tác dụng của thần chú Kim Cương Tát Đỏa giúp người trì tụng có thể trừ được những tội lỗi mà mình đã phạm phải. Nếu mỗi ngày bạn trì tụng câu thần chú này 7 lần thì tất cả những lỗi lầm của ngày hôm đó sẽ được hối hận. niệm nhiều sẽ có khả năng hóa giải mọi vận đen, nghiệp chướng. thần chú này tịnh hóa, giải trừ nghiệp chướng và hộ trì oán thù cho chủ nhân nhiều kiếp, nhiều kiếp.

Câu thần chú 100 âm của Bồ tát Vajrasattva cũng có tác dụng tích cực đối với những người có khuynh hướng ngu ngốc, thường đánh giá sai lầm, giúp họ xóa bỏ nghiệp xấu trong quá khứ để trở nên minh mẫn hơn.

Người ta nói rằng nếu ai đó thường xuyên trì tụng thần chú 100 âm tiết, người đó sẽ đạt được những phẩm chất của tất cả các vị phật. Hơn nữa, câu thần chú này là sự hiện thân của hàng trăm nàng tiên hiền lành và dữ tợn dưới dạng âm thanh.

thần chú Kim Cang Tát Đỏa năng lượng sống

thực hành thần chú vajrasattva bao gồm “bốn sức mạnh”. Trong khi trì tụng thần chú, chúng ta nên quán tưởng kim cương bồ tát trên đỉnh đầu và luân phiên quán chiếu về những điều này như một cách để xóa tan những chướng ngại làm vẩn đục tâm trí. bốn sức mạnh là:

lực lượng của đối tượng, vốn đang tin tưởng vào bồ tát để quy y.

Sức mạnh của sự giải phóng, có nghĩa là mong muốn làm sạch bản thân, liên quan đến việc suy nghĩ về những sai lầm mà chúng ta muốn tẩy sạch.

Sức mạnh của phương thuốc đòi hỏi bạn phải lặp đi lặp lại câu thần chú và hình dung ra việc tiếp nhận ánh sáng của bồ tát trong bạn.

sức mạnh của sự quyết tâm là không thể phá hủy, đó là quyết tâm của một người đã giác ngộ để không bao giờ lặp lại những lời nói, suy nghĩ hoặc hành động sai trái.

như một phương pháp để giải độc tham lam, sân hận và gian dối; Mật chú Vajra Slaps Red Mantra nên được thực hành vào buổi sáng sớm và trước khi đi ngủ. thiền giả có thể bắt đầu thực hành theo cách sau:

  • ngồi kiết già, thẳng lưng, hít thở sâu. hành giả bắt đầu hình dung vị phật vajrasattva vajrasattva trên đỉnh đầu của mình trong pháp hiệu của vajrasattva vajrasattva, người có dạng thân cầu vồng.
  • từ luân xa tim của anh ta phát ra âm tiết < “hum” được bao quanh bởi một chính tả hàng trăm âm tiết. từ âm tiết “hum” một ánh sáng được phát ra làm tan chảy các câu thần chú xung quanh. Những câu thần chú như vậy giống như những giọt mật hoa tan trong người hành thiền để thanh lọc tam độc, chướng ngại và bệnh tật. thiền giả bắt đầu đọc một bài kệ:

trên đầu của người con trai của chủ nhân, ông ấy đã đặt anh ta không thể tách rời với vajrasattoava từ anh ta dòng mật hoa đang chảy thanh lọc ba chất độc chướng ngại và bệnh tật om beza sato samaya manupalaya beza sato tenopa trita drito mebawa suto kayo mebawa supo kayo mebawa anurakto mebawa sarwa siddhi mentra yatsa sarwa karma sutsa me tsitam shiryam guru hum ha ha ha ha ho bhagavan sarva tat can bo ben mame muntsa bezabhawa maha samaya sato ah.

  • sau khi nhìn theo cách này, thiền giả niệm thần chú vajrasattva với đức tin không ngừng.
  • sau đó hình dung những chùm ánh sáng vô lượng từ các âm tiết “ hum” và thần chú ở trung tâm của vajrasattva vajra, hợp nhất với luân xa trán của hành giả, thanh lọc tất cả những che khuất của ảo ảnh và biến cơ thể vật lý của hành giả thành hình thể cầu vồng.
  • sau đó varasattva tan biến thành một ánh sáng chói lọi dần dần đi vào chúng ta và trở nên không thể tách rời khỏi thân, khẩu và ý của chúng ta, hãy ở trong cảnh giới đó càng lâu càng tốt. loại bỏ các nghiệp ác và chướng ngại của chúng sinh, làm cho chúng được thanh tịnh, loại bỏ tất cả những ý nghĩ tiêu cực không gây tăng trưởng, tiêu diệt tất cả phiền não, tăng phước lành vô hạn và vô hạn của họ.

ai tu theo pháp môn nào thì nên tụng thần chú này, thì mọi lỗi lầm trong quá trình thực hành pháp đó sẽ được xóa bỏ, hộ pháp sẽ phù hộ độ trì cho người đó.

Lợi ích của việc trì tụng thần chú kim cương trăm âm

Thần chú 100 âm của bồ tát vajrasattva (thần chú vajrasattva 100 âm) là một thực hành bắt buộc đối với bất kỳ hành giả nào của trường phái Kim Cương thừa , và là một phần của 4 thực hành sơ bộ để loại bỏ nghiệp xấu .

Thực hành Bồ tát Kim Cương thừa thông qua thiền định là một cách để loại bỏ những chướng ngại che giấu nhận thức về bản chất thực sự của tâm trí, điều này sẽ dẫn đến sự hiểu biết về tất cả các cấp độ vi tế của sự tồn tại.

>

Các nhà sư Phật giáo Mật tông Tây Tạng thực hiện 4 lần thực hành 100.000 lần. một trong số đó là quán tưởng Bồ tát vajrasattva bồ tát và lặp lại thần chú 100 âm của ngài, để giúp tịnh hóa nghiệp xấu và xóa sạch tâm trí ảo tưởng. Việc hoàn thành các thực hành này được coi là cần thiết trước khi nhận điểm đạo hoặc xuất gia trong một số dòng truyền thừa Tây Tạng.

thần chú Kim Cang Tát Đỏa năng lượng sống

Câu thần chú này mang lại lợi ích to lớn cho người hát, nó có tác dụng tích cực trong việc loại bỏ khuynh hướng gia đình, những trở ngại, cảm xúc xung đột hoặc tiêu cực, những thói quen tiêu cực và cực đoan mà chúng ta thường mắc phải trong cuộc sống.

Ngoài ra, thần chú Kim Cương tát cũng được cho là có khả năng giải trừ nghiệp chướng, mang lại sự bình tĩnh cho tâm trí và phát triển các hoạt động giác ngộ nói chung.

người hành thiền có thể hình dung tâm trí của họ như một bầu trời, những đám mây lơ lửng bên dưới. mây đến rồi đi, nhưng bầu trời vẫn vậy, trong xanh và tĩnh lặng. mặc dù màu xanh lam của nó có thể đậm hơn, nhưng nó không bao giờ biến mất.

những đám mây như tham lam, hận thù và lừa dối làm ô nhiễm tâm trí. Do tính chất tạm thời của những trạng thái tiêu cực này, chúng không thể được coi là một phần vốn có của tâm trí. họ có thể che giấu bản chất thật của tâm, từ bi và hòa bình, nhưng những phẩm chất đó không bao giờ vắng mặt.

Hình tướng đức Kim Cang Tát Đỏa vajrasattva

người tu niệm với tấm lòng chân thành, dựa vào thần lực của họ để giải trừ nghiệp chướng. trong thực tế, con người rất yếu đuối trước những cám dỗ của cuộc sống. giữ giới giúp chúng ta không động tâm, ngăn ngừa những hành động xấu. nhưng việc tuân giữ các giới luật, đặc biệt là giới luật Mật thừa là điều vô cùng khó khăn. Nếu không có thần chú của ông ấy, những lời thệ nguyện vĩ đại của tantra chắc chắn sẽ không thể thực hiện được. tai nạn, bùa chú, phù phép, rối loạn trong quá trình tu tập khiến người tu khó ở trong luân hồi.

những hiểu lầm khi thực hành câu thần chú đỏ của Kim Cương tát

Thực hành hàng ngày trì tụng thần chú kim cương giúp thanh lọc nghiệp xấu từ thời xa xưa và giúp tiến bộ trên con đường tâm linh. nhưng có một số người đọc câu thần chú này và thấy rằng cuộc sống của họ đang hạnh phúc, họ bắt đầu gặp những điều tồi tệ như ốm đau, bệnh tật, làm việc khó khăn và những người xung quanh họ cũng trải qua những điều tồi tệ tương tự.

họ nghĩ:

  • Vì đọc thần chú tịnh hóa, họ gặp trở ngại, tai nạn hoặc xui xẻo.
  • Vì tụng chú, những người xung quanh cũng gặp xui xẻo. .
  • một số người thậm chí không dám niệm chú vì sợ nghiệp xấu.

đây là những cách hiểu không chính xác!

hoạt động theo quan hệ nhân quả cho dù chúng ta có đọc hay không. tuy nhiên, trì tụng thần chú sẽ giúp giảm bớt sự kinh hoàng của nghiệp xấu. không phải khi chúng ta niệm chú thì nghiệp xấu mới bắt đầu ập đến.

và những điều xui xẻo mà người xung quanh gặp phải là do nhân quả của người đó gây ra chứ không phải do người đọc bùa chú. đọc thần chú chỉ làm cho con người tốt hơn, nhưng không thể làm hại ai. chư phật cứu độ, thương yêu chúng sinh, sao có thể hại chúng sinh?

Padmasambhava nói, “Khi bạn gặp đau khổ trong khi cố gắng thực hành tâm linh, bạn nên coi mình là người may mắn. bởi vì đúng là ác nghiệp và những che chướng của tôi đang được tịnh hóa. ”

Trên thực tế, nếu bản thân gặp tai nạn và bị gãy tay, chúng ta thường coi đó là điều xui xẻo, nhưng lại không biết rằng mình có thể đã mất mạng. hay ngay cả khi bị quỵt nợ tiền bạc, bản thân chúng ta có biết rằng nếu không bị mất món nợ tiền này thì có lẽ chúng ta đã bị ai đó vu khống, lừa đảo? nếu chúng ta gặp tai nạn với mức độ nghiêm trọng là 1, chúng ta có nguy cơ bị tai nạn cao gấp 10 lần. nhưng ở cấp độ 1, 2 hoặc chỉ 3 là dấu hiệu cho thấy nghiệp xấu của chúng ta đã giảm đi rất nhiều.

Nhờ sự thanh lọc này, những ảo tưởng và chướng ngại được xóa bỏ để có một cuộc sống hạnh phúc hơn và trí tuệ lớn hơn. làm tốt lắm!

<3

Mật tông | Thần chú Kim Cang Tát Đỏa trăm âm tịnh hóa ác nghiệp - Năng lượng sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *