Ký hiệu hóa học của nhôm là gì được giải đáp

khái niệm nhôm là gì? các đặc tính của nhôm mà bạn nên chú ý:

nhôm (bắt nguồn từ tiếng Pháp: alumin nium , phiên âm tiếng Việt: a-luy-mi- nhôm ) là tên của một nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn của các nguyên tố có ký hiệu al và số hiệu nguyên tử là 13. khối lượng nguyên tử là 27 đơn vị. mật độ là 2,7 g / cm3. nhiệt độ nóng chảy là 660oC. nhôm là nguyên tố xuyên qua nhóm 3 (sau oxy và silic), và nó là kim loại phong phú nhất trong vỏ trái đất. Nhôm chiếm khoảng 8% khối lượng rắn của trái đất. kim loại alumina hiếm phản ứng hóa học mạnh với các khoáng chất và có thể tránh được trong môi trường khử cực mạnh. tuy nhiên, nó vẫn được tìm thấy ở dạng hợp chất trong hơn 270 mẫu khoáng chất khác nhau. quặng nhôm chính là bauxit.

Nhôm có đặc điểm đáng chú ý là kim cái mật độ thấp với khả năng chống ăn mòn bởi các hiện tượng thụ động. Các thành phần kết cấu được làm từ nhôm và hợp kim của nó cực kỳ quan trọng đối với ngành hàng không vũ trụ và cực kỳ quan trọng trong các lĩnh vực vận tải và vật liệu kết cấu khác. các hợp chất nhôm hữu ích nhất là oxit và sunfat.

Mặc dù nhôm có mặt ở nhiều loài trong môi trường, nhưng không có dạng sống nào sử dụng muối nhôm. Mặc dù có mặt ở khắp nơi, các hợp chất nhôm vẫn được các loài động thực vật đáng chú ý dung nạp tốt.

cửa kính đẹp bền uy tín 2019

cửa kính đẹp bền uy tín 2019

Thuộc tính Nhôm

Nhôm là một trong những kim loại nhẹ, mềm với lớp hoàn thiện màu trắng bạc mờ do có một lớp ôxy hóa mỏng hình thành rất nhanh khi để trần bất kể không gian. trọng lượng riêng của nhôm chỉ bằng một phần ba của sắt hoặc đồng; nó rất mềm (chỉ đứng sau vàng), dễ uốn (ở vị trí thứ sáu), và dễ chế tạo hoặc tìm kiếm; Nó có khả năng chống ăn mòn và bền do có lớp oxit bảo vệ. nó cũng không nhiễm từ và không cháy khi để ngoài khí quyển trong điều kiện bình thường.

Độ bền của nhôm nguyên chất là 7-11 mpa, trong khi hợp kim nhôm có độ bền từ 200 mpa đến 600 mpa. Các nguyên tử nhôm được sắp xếp theo cấu trúc lập phương tâm diện (FCC). nhôm có khả năng đánh giá lỗi khoảng 200 mj / m2.

nhôm phản ứng với nước để tạo ra hydro và năng lượng:

2 al + 6 h2o → 2 al (oh) 3 + 3 h2

Tính chất này có thể được sử dụng để tạo ra hydro, tuy nhiên, phản ứng này nhanh chóng bị hạn chế do tạo thành kết tủa dạng keo lắng xuống, ngăn không cho phản ứng diễn ra.

khi nhúng vào hỗn hợp kiềm đậm đặc, màng này sẽ bị phá hủy tùy thuộc vào phản ứng

al (oh) 3 + naoh → naalo2 + 2h2o

tiếp tục với hiệu ứng lớp nước như trong phản ứng trước. phần này tiếp tục cho đến khi al không bị hòa tan hoàn toàn.

lịch sử của nhôm:

tham chiếu đầu tiên (mặc dù chưa được chứng minh) về nhôm được tìm thấy trong naturalis historia de gaius plinius secundus (tức là pliny anh):

một ngày nọ, một thợ kim hoàn ở Rome đã cho phép hoàng đế tiberius xem một mẫu đĩa được làm bằng kim chỉ nữ mới. mô hình đĩa cực kỳ nhẹ và có màu bạc sáng bóng. người thợ kim hoàn nói với hoàng đế rằng ông đã làm ra chiếc kim bằng đất sét thô. ông cũng cam đoan với hoàng đế rằng chỉ có ông và thần mới biết cách làm ra cây kim bằng đất sét này. Hoàng đế rất quan tâm và, với tư cách là một chuyên gia tài chính, ông đã sử dụng mọi thứ. tuy nhiên, ông ngay lập tức nhận ra rằng tài sản vàng và bạc của mình sẽ mất giá nếu những người sống ở đó bắt đầu sản xuất kim loại sáng màu này từ đất sét. vì vậy thay vì cảm ơn người thợ kim hoàn, anh ta đã ra lệnh cắt đầu anh ta.

Người Hy Lạp và La Mã cổ đại sử dụng muối kim loại này như một chất kết dính và làm se, phèn chua vẫn được sử dụng như một chất làm se. Năm 1761 Guyton de Morveau đề xuất gọi gốc phèn nhôm. Năm 1808, Humphry Davy xác định cơ sở đa kim của phèn, do đó đặt tên cho nhôm là nhôm.

Thương hiệu của Friedrich Wöhler thường được gắn ngay với việc phân lập nhôm vào năm 1827. Tuy nhiên, kim loại này lần đầu tiên được sản xuất ở dạng không tinh khiết cách đây hai năm bởi nhà vật lý và hóa học người Đan Mạch Hans Christian Rsted.

nhôm được mua để làm tháp tượng đài washton có tuổi thọ 1 ounce (28,35 g) có giá trị gấp đôi mức lương hàng ngày của một công nhân.

trước năm 1880, nhôm có giá trị rất cao, hơn cả vàng và bạc. lý do cho điều này là vào thời điểm đó, khoa học chỉ có một cách duy nhất để tách những dòng nhôm cực nhỏ. Có thể kể đến một số ví dụ như Napoléon III – Tổng thống Pháp đã sử dụng thiết bị ăn uống bằng nhôm khi tiếp những vị khách quan trọng; Nhà vua Đan Mạch đội một chiếc vương miện bằng nhôm và các phụ nữ Paris thường đeo đồ trang sức bằng nhôm và đeo ống nhòm để phô trương sự giàu có của mình.

charles martin hall đã nhận được bằng sáng chế (số 400655) vào năm 1886, cho một quá trình điện phân để bán nhôm. Henri Saint-Claire Deville (Pháp) đã hoàn thiện thực hành của Wöhler (1846) và chứng minh nó trong một cuốn sách năm 1859 với hai cải tiến quy trình. việc tạo ra đường đi qua hall-héroult vào năm 1886 đã làm cho nguồn cung cấp nhôm từ quặng đã phát triển trở nên rẻ và hiện đang được toàn cầu quan tâm.

Đức trở thành nhà cung cấp nhôm lớn nhất thế giới sau khi Adolf hitler lên nắm quyền. Tuy nhiên, vào năm 1942, các nhà máy thủy điện mới như Đập Grand Coulee được cấp quyền tiếp cận một thứ mà Đức Quốc xã không thể hy vọng cạnh tranh được: khả năng sản xuất đủ nhôm để chứa 60.000 máy bay chiến đấu có thể chiến đấu trong năm bốn năm.

cửa đi mở quay 2 cánh đẹp 2019

cửa đi nhôm kính mở quay 2 cánh đẹp 2019

Ứng dụng từ nhôm:

Về cả số liệu và bảng, việc sử dụng nhôm vượt quá tất cả các kim loại khác, ngoại trừ sắt, và nó đóng một vai trò quan trọng trong thương mại thế giới. nhôm nguyên chất có độ bền kéo tốt, nhưng nó tạo thành hợp kim với nhiều loại nguyên tố, cũng như đồng, kẽm, magiê, mangan và silic. khi được gia công bằng nhiệt, các đặc tính cơ học của hợp kim nhôm này được khuếch đại rất nhiều.

 • Hợp kim nhôm tạo thành một thành phần quan trọng trong máy bay và tên lửa do tỷ lệ độ bền trên khối lượng cao.
 • Khi nhôm được thổi phồng lên đủ trong chân không, nó sẽ tạo ra một lớp phủ phản xạ cả ánh sáng và nhiệt. Các lớp phủ này tạo thành một lớp nhôm oxit mỏng bảo vệ, không bị nứt vỡ như các lớp phủ bạc thông thường. Trên thực tế, tất cả các dòng gương hiện đại đều được làm với một lớp nhôm phản chiếu ở mặt sau của kính trong. gương của kính thiên văn cũng được tráng một lớp nhôm mỏng, nhưng ở mặt đầu vào để ngăn phản xạ bên trong, mặc dù điều này làm cho bề mặt phía trên nhạy cảm hơn với hư hỏng.
 • đôi khi họ sử dụng vỏ mạ nhôm thay vì vàng. – tráng phủ lên vệ tinh nhân tạo hoặc bóng bay để tăng nhiệt độ cho đó, nhờ khả năng hấp thụ bức xạ năng lượng điện từ tia hồng ngoại bên phải. giá cả phải chăng nhưng độ phản xạ tia hồng ngoại thấp vào ban đêm.
 • hợp kim nhôm, nhẹ và bền, dùng để buôn bán các chi tiết của phương tiện giao thông (ô tô, máy bay, xe tải, toa xe lửa, tàu thủy, v.v.)
 • bao bì (lon, giấy gói, v.v.)
 • xử lý lớp nước
 • từ (cửa sổ, cửa ra vào, bảng, v.v. tuy nhiên, chúng đã mất đi vai trò chính của chúng như là vật dẫn điện ở cuối mạng điện, trực tiếp đến người tiêu dùng).
 • vật tư tiêu hao có điện trở cao (những cậu bé làm nghề trang trí, đồ dùng nhà bếp, v.v.)
 • đường dây dẫn điện năng lượng (mặc dù độ dẫn điện là công suất điện của nó chỉ bằng 60% đồng, nó nhẹ hơn và giá cả phải chăng hơn
 • thương mại thiết bị.
 • mặc dù bản thân nó không có từ tính, nhưng nhôm là được sử dụng bằng thép mkm và nam châm alnico.
 • nhôm cực kỳ tinh khiết (spa) chứa 99,980% -99,999% nhôm được sử dụng trong ngành công nghiệp điện tử công suất và các nhà sản xuất đĩa cd.
 • nhôm dạng bột thường được sử dụng để tạo màu bạc cho sơn. Có thể thêm vảy nhôm vào sơn lót, chủ yếu trong xử lý gỗ: khi quá khô, vảy nhôm tạo thành một lớp chịu nước cao.
 • anot nhôm. Hóa chất này bền hơn với quá trình oxy hóa và được sử dụng trong các lĩnh vực xây dựng khác nhau.
 • Hàng chục nghìn bộ làm mát CPU trong máy tính hiện đại đã được sản xuất. có nguồn gốc từ nhôm do tính đơn giản trong phân bố và độ dẫn nhiệt cao.
 • Nhôm oxit, alumin đã được sử dụng trong sản xuất thủy tinh, xuất hiện tự nhiên ở dạng corundum, đá nhám, ruby ​​và Sapphire . Hồng ngọc và ngọc bích tổng hợp được sử dụng trong các ống laze để tạo ra ánh sáng giao thoa.
 • Quá trình oxy hóa bức xạ của nhôm bao phủ nhiệt, được sử dụng để làm rắn các vật liệu tên lửa, nhiệt nhôm và các thành phần pháo hoa.
 • Phản ứng nhiệt của nhôm được dùng để điều chế các mẫu kim loại có nhiệt độ nóng chảy cao (như crôm crôm vonfram w …)

phổ biến, gia công nhôm

Đồng vị mạnh của nhôm được hình thành khi hydro hợp nhất với magiê trong các ngôi sao lớn hoặc trong các vụ nổ siêu tân tinh.

Mặc dù nhôm là một nguyên tố có nhiều trong vỏ trái đất (8,3% khối lượng), nhưng nó rất hiếm ở dạng tự do và từng được cho là kim loại quý có giá trị hơn vàng. Ông đề cập đến Napoléon III của Pháp với bộ đồ ăn bằng nhôm dự phòng cho những vị khách quý nhất của ông (những vị khách khác chỉ có bộ đồ ăn bằng vàng). do đó, nhôm là một kim loại tương đối mới trong ngành công nghiệp và đã được sản xuất trong ngành công nghiệp này chỉ hơn 100 năm.

Khi nhôm được phát hiện, rất khó tách khỏi đá và cất giữ. Vì tất cả nhôm trên trái đất đều tồn tại ở dạng hợp chất nên nó là kim loại khó kiếm nhất. Nguyên nhân là do nhôm oxy hóa rất nhanh và nhôm oxit được coi là một hợp chất cực kỳ bền vững, không giống như rỉ sét, nó không bị phồng rộp.

Tái chế nhôm từ kim loại phế liệu đã trở thành một trong những thành phần quan trọng của ngành công nghiệp luyện nhôm. tái chế chỉ đơn giản là nấu chảy một số loại kim loại, chi phí hợp lý hơn là làm từ khoáng chất. luyện nhôm tiêu tốn toàn bộ năng lượng điện; việc tái chế chỉ tiêu tốn khoảng 5% công suất để chào bán trong cùng một khối lượng sản phẩm. mặc dù vào đầu những năm 1900, tái chế nhôm không phải là một trong những lĩnh vực mới. tuy nhiên, nó là một khu vực hoạt động yên tĩnh cho đến cuối những năm 1960 khi có sự bùng nổ về nhu cầu sử dụng nhôm để làm giấy gói đồ uống, từ đó việc tái chế nhôm đã được đưa ra trong mắt cộng đồng. Nguồn tái chế nhôm bao gồm ô tô đã qua sử dụng, cửa nhôm cũ và khung cửa sổ, thiết bị cũ, thùng chứa và các sản phẩm khác.

Nhôm được coi là một kim loại hoạt động và cực kỳ khó phân lập khỏi khoáng chất, nhôm oxit (Al2O3). khử trực tiếp, rõ ràng là với cacbon, không kinh tế vì nhôm oxit có nhiệt độ nóng chảy cao (khoảng 2000 ° c). do đó, nó được phân tách bằng năng lượng điện phân: nhôm oxit được hòa tan trong criolit nóng chảy, và sau đó bị khử bởi năng lượng điện phân thành kim loại nhôm. Theo kỹ thuật này, điểm nóng chảy của dung dịch chỉ khoảng 950-980 ° C. phương trình điều chế nhôm là:

2al2o3 – & gt; 4al + 3o2

Cryolit ban đầu được tìm thấy như một khoáng chất ở Greenland, nhưng sau đó được thay thế bằng cryolit tổng hợp. criolit là một dung dịch của nhôm, natri và canxi florua (na3alf6). nhôm oxit ở dạng bột màu trắng thu được từ quặng bôxit tinh luyện, có màu đỏ do chứa khoảng 30 – 40% oxit sắt. nó được tinh chỉnh theo nhân viên sửa chữa bayer. Trước khi có khoa học này, khoa học được sử dụng là từng công nghệ deville.

giải pháp thay thế năng lượng điện phân của thợ sửa chữa wöhler là khoa học về việc khử nhôm clorua khan bằng kali.

Năng lượng điện cực trong quá trình điện phân nhôm oxit được tạo ra từ cacbon. khi khoáng chất nóng chảy, các ion của nó di chuyển tự do. phản ứng ở cực âm có năng lượng âm điện là:

al3 + + 3e- → al

ở đây các ion nhôm bị biến đổi (thu được nhiều electron hơn). sau đó nhôm kim loại chìm xuống và được đưa ra khỏi lò điện phân.

ở cực dương (cực dương) khí oxy được tạo thành:

2o2- → o2 + 4e-

anot cacbon bị oxy hóa bởi oxy. cực dương mòn dần và phải thay thường xuyên vì nó bị tiêu hao do phản ứng:

o2 + c → co2

Ngược lại với cực dương, cực âm hầu như không bị tiêu thụ trong giai đoạn điện phân vì không có ôxy ở gần nó. cực âm cacbon tiếp xúc với nhôm lỏng trong lò. sự ăn mòn catot chủ yếu do các phản ứng năng lượng điện hóa. Sau 5 đến 10 năm, tùy thuộc vào điện năng sử dụng trong quá trình điện phân, lò điện phân cần được sửa chữa vì cực âm đã bị ăn mòn hoàn toàn.

Việc điện phân nhôm bằng công nghệ hall-héroult tiêu thụ nhiều loại năng lượng điện, nhưng các công nghệ khác luôn có nhiều nhược điểm về mặt thương mại hoặc môi trường hơn so với giải pháp công nghệ này. Tiêu chuẩn tiêu thụ năng lượng chung là 14,5-15,5 kWh / kg nhôm được đáp ứng. các lò mới nhất có mức tiêu thụ năng lượng điện khoảng 12,8 kWh / kg. dòng điện để thực hiện quá trình điện phân này đối với các kỹ thuật cũ là 100.000-200.000 a. các lò nung hiện nay có hiệu quả đối với năng lượng điện từ khoảng 350.000 năm trước Công nguyên. Thử nghiệm trong lò được thực hiện với dòng điện khoảng 500.000 a.

Điện chiếm từ 20% đến 40% chi phí sản xuất nhôm, tùy thuộc vào vị trí của lò. Các nhà máy luyện nhôm có xu hướng được đặt ở những khu vực có nguồn điện dồi dào với giá điện phải chăng, chẳng hạn như Nam Phi, Đảo Nam của New Zealand, Úc, Trung Quốc, Trung Đông, Nga và Quebec ở Canada.

Trung Quốc hiện là nhà phát minh nhôm lớn nhất thế giới (2004).

đồng vị của nhôm:

nhôm chứa chín đồng vị, số z của nó là từ 23 đến 30. Nó chỉ có al-27 (đồng vị ổn định) và al-26 (đồng vị phóng xạ, t1 / 2 = 7,2 × 105 năm) được tìm thấy trong khi không có, tuy nhiên ở -27 nó có 100% sử dụng ngẫu nhiên. al-26 gặp agon trong khí quyển do sự va chạm tạo ra bởi các tia proton trong vũ trụ. Đồng vị nhôm có ứng dụng thực tế trong việc xác định niên đại trầm tích biển, trầm tích mangan, nước đóng băng, thạch anh trong đá lộ thiên và thiên thạch. Tỷ lệ Al-26 so với Beryllium-10 được sử dụng để nghiên cứu vai trò của quá trình chuyển hóa trầm tích, lắng đọng, lưu trữ, tuổi thọ cháy và xói mòn trên thang tuổi thọ từ 105 đến 106 năm (về sai số).

al-26 từ không gian lần đầu tiên được sử dụng để nghiên cứu mặt trăng và các thiên thạch. Các thành phần của thiên thạch, sau khi thoát ra từ đầu, trong khi du hành trong không gian, bị tấn công bởi các tia vũ trụ, làm phát sinh các nguyên tử al-26. Sau khi rơi xuống Trái đất, lá chắn khí quyển đã đảm bảo rằng những hạt này không tạo ra Al-26 nữa, và sự phân hủy của chúng có thể được sử dụng để xác nhận tuổi của những thiên thạch này trên Trái đất. . Các nghiên cứu khí tượng cho thấy Al-26 đã hơi đa hình trong quá trình hình thành hệ hành tinh của chúng ta. có thể dung lượng giải phóng do sự phân hủy của al-26 có liên quan đến quá trình nấu chảy lại và phân ly của một số tiểu hành tinh sau khi chúng hình thành dung dịch cách đây 4,55 tỷ năm.

cụm

Có báo cáo trên tạp chí Khoa học ngày 14 tháng 1 năm 2005 rằng các nhóm gồm 13 nguyên tử nhôm (Al13) được hình thành có cùng chất với nguyên tử iốt; và 14 nguyên tử nhôm (al14) có tính chất tương tự như nguyên tử kim loại kiềm thổ. Các nhà nghiên cứu cũng liên kết 12 nguyên tử iốt với nhóm al13 để tạo ra một lớp polyiodide mới. Khám phá này được báo cáo là mở ra khả năng về các tính chất mới của bảng tuần hoàn các nguyên tố: “nguyên tố nhóm”. đội dẫn đầu bởi shiv n. Khanna (Khối thịnh vượng chung Đại học Virginia) và A. welford lâu đài jr (đại học bang penn).

cần chú ý đến nhôm

nhôm là một trong số ít nguyên tố được sử dụng nhiều nhất không có chức năng có lợi trong cơ thể sống, nhưng có một số người bị dị ứng với nó: họ phát triển bệnh viêm da tiếp xúc do các dạng khác nhau của nhôm: ngứa do sử dụng chất làm se hoặc mồ hôi (bột tan), rối loạn tiêu hóa và giảm hoặc không có khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng từ thực phẩm nấu trong nước nóng, nồi nhôm, nôn mửa hoặc các triệu chứng ngộ độc nhôm khác do ăn (uống) các sản phẩm, cũng như kaopectate® (thuốc trị tiêu chảy), amphojel® và maalox® (thuốc kháng axit). Đối với những người khác, nhôm không được coi là độc hại như kim loại nặng, nhưng có những dấu hiệu ngộ độc khi nó được hấp thụ phổ biến, mặc dù việc tiêu thụ nó đòi hỏi phải sử dụng các đồ dùng gia đình. được cho thấy là dẫn đến độc tính của nhôm nói chung. tiêu thụ quá nhiều thuốc kháng axit có chứa hợp chất nhôm và sử dụng quá nhiều thuốc chống mồ hôi có chứa nhôm có lẽ là những nguồn duy nhất gây ra độc tính nhôm. Mọi người nghĩ rằng nhôm có tác động đến bệnh Alzheimer, mặc dù các nghiên cứu gần đây đã bác bỏ nó.

Hãy cẩn thận không để nhôm tiếp xúc với một số hóa chất có thể ăn mòn rất nhanh. Ví dụ, chỉ cần một lượng nhỏ thủy ngân tiếp xúc với bề mặt trên cùng của một miếng nhôm có thể phá hủy lớp bảo vệ của oxit nhôm thường được tìm thấy trên các khối nhôm. trong vài giờ, ngay cả một chùm có cấu trúc cao cũng có thể bị suy yếu đáng kể. Vì lý do này, nhiệt kế thủy ngân không được phép sử dụng trong các sân bay và hãng hàng không vì nhôm là thành phần cấu trúc cơ bản của thân máy bay.

hóa nhôm

trạng thái oxy hóa 1

 • alh được điều chế khi nhôm được nung nóng đến 1500 ° c trong hydro.
 • al2o được điều chế bằng cách nung nóng oxit thông thường, hoặc al2o3 vận chuyển silicon ở nhiệt độ 1800 ° c trong chân không.
 • al2s được điều chế bằng cách nung al2s3 với vỏ nhôm đến 1300 ° C trong chân không. nhanh chóng chuyển thành các chất ban đầu. selenua được điều chế theo cách tương tự.
 • alf, alcl và albr tồn tại trong pha khí khi ba halogenua cộng với nhôm được đun nóng.

trạng thái oxy hóa 2

Cửa nhôm kính cao cấp giá tốt 2019

Cửa nhôm kính cao cấp giá tốt 2019
 • Subôxít nhôm, AlO sở hữu thể được tồn tại lúc bột nhôm cháy trong ôxy.

trạng thái oxy hóa 3

 • Quy tắc fajans chỉ ra rằng cation al3 + hóa trị ba không được tìm thấy trong muối khan hoặc trong các hợp chất nhị phân như al2o3. Nhôm hydroxit là một trong những bazơ yếu và không thể tạo thành muối nhôm của axit yếu, chẳng hạn như muối cacbonat. muối của axit mạnh, chẳng hạn như nitrat, ổn định và hòa tan trong nước, tạo thành hyđrat với ít nhất sáu phân tử nước kết tinh.
 • nhôm hiđrua, (alh3) n, có thể được tạo ra từ nhôm trimetylic và dư hiđro. nổ trong không gian. Nó cũng có thể được điều chế bằng phản ứng của nhôm clorua với hiđrua liti trong hỗn hợp ete, nhưng nó không thể được phân lập ở dạng tự do từ dung dịch.
 • Nhôm cacbua, Al4C3 được bán bí mật. quyết định đun hỗn hợp hai nguyên tố trên 1.000 ° C. tinh thể vàng nhạt có cấu trúc mạng tinh thể phức tạp và phản ứng với một lớp nước hoặc axit mỏng để tạo ra metan. Axetylide, Al2 (C2) 3, được điều chế bằng cách cho axetylen đi qua nhôm nóng.
 • Nhôm nitrua, Aln, có thể được phân bố từ các nguyên tố ở 800 ° C. bị thủy phân bởi lớp nước để tạo thành amoniac và nhôm hydroxit.
 • nhôm photphat, alp, chất tương đương thương mại và bị thủy phân thành photphat (ph3).
 • nhôm oxit, Al2O3, được tìm thấy trong cả không khí và corundum, và có thể được điều chế bằng cách nung nhôm với oxy hoặc bằng cách đun nóng hydroxit, nitrat hoặc sunfat. Cũng như một loại đá quý, độ cứng của nó chỉ đứng sau kim cương, boron nitride và carborundum. nó không hòa tan cục bộ trong nước.
 • Nhôm hydroxit có thể được điều chế dưới dạng kết tủa sền sệt bằng cách thêm amoniac vào hỗn hợp muối nhôm. nó là chất lưỡng tính, vừa là một bazơ yếu vừa là một axit yếu, và có thể tạo thành các alumin chứa kim loại kiềm. Nó xuất hiện ở một số dạng tinh thể.
 • Nhôm sunfua, Al2S3, có thể được điều chế bằng cách cho hydro sunfua đi qua bột nhôm. nó là một dạng đa hình.
 • nhôm florua, alf3, có thể được điều chế bằng cách cho phản ứng với hai nguyên tố hoặc cho nhôm hydroxit tác dụng với hf. tạo thành một phân tử lớn, bay hơi mà không qua giai đoạn nóng chảy ở 1.291 ° C (thăng hoa). Nó là một chất rất trơ. các trihalit khác là chất dimer, có cấu trúc cầu nối.
 • các hợp chất nhôm hữu cơ xuất hiện với công thức chung là alr3 và trong trường hợp không chắc chúng là các phân tử lớn, chúng là các chất đime hoặc xén. chúng được sử dụng trong quá trình tổng hợp các hợp chất hữu cơ, đặc biệt là nhôm trimetyl.
 • aluminohydrua của tất cả các nguyên tố đều có năng lượng dương đã biết, giá trị nhất trong số đó là liti nhôm hyđrua, li [alh4]. Khi đun nóng, nó bị phân hủy thành nhôm, hydro và lithium hiđrua, nó thủy phân trong lớp nước. Nó có một loạt các ứng dụng trong hóa học hữu cơ. alumino-halogenua [alr4] có cấu trúc tương tự. (trích từ wikipedia)

Với những thông tin được trích dẫn ở trên, phần nghiên cứu về khái niệm nhôm cũng như các tính chất hoặc hợp chất của nhôm được đưa ra để các bạn có thể tìm hiểu một cách dễ dàng và chính xác hơn. cùng thanh long tìm hiểu kí hiệu hóa học của nhôm và tính chất hóa lý của nhôm như thế nào được giải đáp cụ thể dưới đây:

ký hiệu hóa học của nhôm là gì, tính chất vật lý là gì? câu trả lời cụ thể đã được đưa ra chi tiết

Nhôm ngày nay được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống, từ những lĩnh vực đơn giản cho đến những lĩnh vực đòi hỏi độ phức tạp cao. sở dĩ nhôm được ưu chuộng như vậy là vì nó hội tụ đầy đủ những yếu tố cần thiết giúp cho các lĩnh vực khác nhau trở nên hoàn hảo hơn. nhiều người thắc mắc k í hiệu hóa học của nhôm là gì , tính chất vật lý là gì. câu trả lời sẽ có trong bài viết tiếp theo.

ký hiệu hóa học của nhôm là gì?

đối với nhiều người, nếu bạn đã từng học ký hiệu hóa học của nhôm, bạn đã có câu trả lời cho mình. và những người khác khá bối rối về chủ đề này. Một cách chính xác, ký hiệu hóa học của nhôm bây giờ là al , là tên của một nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn, số nguyên tử 13.

nhôm có mật độ 27 g / cm3, nhiệt độ nóng chảy là 660 độ C., nó là nguyên tố phong phú thứ ba sau ôxy và silic. nhôm là kim loại có nhiều nhất trong vỏ trái đất với khoảng 8% khối lượng rắn của trái đất.

các tính chất hóa lý của nhôm là gì?

Nhôm có các đặc tính hóa lý đáng chú ý sau:

 • mật độ thấp, khả năng chống ăn mòn cao.
 • dẫn điện tốt, dẫn nhiệt cao, nhiệt độ nóng chảy thấp.
 • độ dẻo, độ đàn hồi cao, độ bền tương đối cao.
 • mềm dẻo, dễ gia công hoặc đúc.
 • không nhiễm từ, sẽ không cháy khi tiếp xúc bình thường.

Nhìn chung, nhôm là một trong những vật liệu có ứng dụng rất rộng rãi trong đời sống. Hầu hết các ngành sản xuất đều có sự xuất hiện của nhôm, đặc biệt là ngành hàng không, vì nhôm nhẹ, không dễ bị ăn mòn, dễ tháo lắp, uốn cong và gia công.

Về giá trị và số lượng, nhôm đã vượt qua tất cả các kim loại khác, ngoại trừ sắt để đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế thế giới. Nói như vậy để thấy rằng, vai trò của nhôm đối với cuộc sống của chúng ta thực sự rất lớn.

Đến đây, chắc hẳn bạn đọc đã phần nào hiểu được câu hỏi ký hiệu hóa học của nhôm là gì rồi phải không? Mọi nhu cầu và thắc mắc bạn đọc liên hệ với nội thất nhôm kính đẹp thanh long để được tư vấn và giúp đỡ. chúng tôi còn là đơn vị chuyên cung cấp các loại cửa nhôm xingfa và các sản phẩm về nhôm xingfa cho khách hàng có nhu cầu sử dụng. liên hệ hotline bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ.

thanh long – nhà cung cấp và lắp đặt cửa nhôm kính chuyên phân phối nhà cung cấp cắt kính với nguồn gốc xuất xứ kính ổn định nhất, bộ sản phẩm tuyệt tác cắt kính nổi bật như: cắt kính cường lực cửa kính. cốc có khung nhôm phục vụ?

Hiện nay, có tất cả các công ty cắt kính cường lực uy tín cho bạn lựa chọn và mua hàng. người nước ngoài, không phải ai cũng biết cách tìm và lựa chọn cho mình những công việc chất lượng, hợp túi tiền. Để sử dụng tổ chức bán hàng uy tín, người tiêu dùng cần lưu ý một số tiêu chí sau:

cửa nhôm kính cường lực giá rẻ uy tín 2019

ứng dụng nhôm như cửa nhôm kính cường lực chất lượng tốt 2019

thành rồng: nơi sản xuất cửa nhôm kính giá rẻ uy tín 2019

một, uy tín của công ty cắt kính cường lực đó như thế nào, không cần đảm bảo.

2, đội ngũ nhân viên và nhà khoa học hỗ trợ cắt kính phải có kỹ năng và kinh nghiệm cao.

3, các máy móc và phương tiện hỗ trợ cho vấn đề cắt kính cường lực phải được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại.

<3

5, bảo trì nghiêm ngặt, tận tâm, có trách nhiệm sở hữu bộ công trình do tôi tạo ra từ các tòa nhà cắt kính.

6, thái độ làm việc, khía cạnh công việc được sắp xếp nhanh chóng, chất lượng và tính chuyên nghiệp hay không.

Nhìn chung, một nhà cung cấp dịch vụ cắt kính cường lực uy tín hàng đầu hiện nay bắt buộc phải đáp ứng được các tiêu chí trên. Trong giai đoạn lựa chọn trung tâm mua sắm, người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ thông tin của họ và chọn hiểu các câu hỏi ở trên để có được chất lượng định hướng tốt nhất có thể.

Dịch vụ cắt kính cường lực ở đâu uy tín hàng đầu hiện nay?

Cửa nhôm kính đẹp cho văn phòng 2019

cửa nhôm kính văn phòng đẹp 2019

các mẫu cửa nhôm kính đẹp cho siêu thị năm 2019

mua nhà cung cấp cắt kính cường lực uy tín nhất hiện nay không phải là điều quá dễ dàng, vì hiện nay trên thị trường có hầu hết các địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ cắt kcl để bạn lựa chọn. Nếu bạn muốn nhanh chóng có được một văn phòng cắt kính đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên, đừng ngần ngại đến cửa hàng với chúng tôi: nội thất nhôm kính để được báo giá. nội dung thông minh nhất.

Với những giải đáp về cửa nhôm kính uy tín nhất trên đây, hy vọng bạn đọc có thể thêm một chút hiểu biết về vấn đề lựa chọn. mua kiệt tác Liên hệ ngay với nội thất cửa nhôm kính đẹp qua văn phòng dưới đây để nhận ngay những chiết khấu hấp dẫn đang chờ bạn.

cơ sở nhôm kính chenglong shop: 320, độc lập, p. khu phố mới, q. so phu, city. Hồ Chí Minh đt: 0909 541 228 (mr long) *** xem thêm: & gt; & gt; khái niệm “cửa là gì”

& gt; & gt; dịch vụ cắt kính cường lực bền đẹp giá rẻ nhất & gt; & gt; cửa nhôm việt pháp là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *