Kinh doanh gì ở tây nguyên

40 ý tưởng kinh doanh nhỏ và quy mô vừa với những cách làm giàu ít vốn đơn giản, và sẽ là xu hướng từ 10 năm đến 20 năm tới. Trong 40 mô hình này có kiến thức chuyên sâu Marketing, bán hàng, lập kế hoạch, nhân sự, vốn đầu tư và tất cả các vấn đề khác thuộc về kinh doanh nhằm giúp mọi người đầu tư kinh doanh tốt trên con đường lập nghiệp.

Bạn đang xem: Kinh doanh gì ở tây nguyên

*

1, Kinh doanh dịch vụ vận chuyển- ý tưởng làm giàu hiệu quả cao trong thời hiện đại

Dịch vụ vận chuyển là một phẩn của ngành Logistic trên thế giới hiện nay, ở Việt Nam ngành nghề Logistic chưa thực sự phát triển mạnh. Vận chuyển và kho vận là 2 nhân tố quan trọng hình thành ngành nghề này.

Những thương hiệu vận chuyển mà bạn thường thấy như Uber, Grab, Taxi Mai Linh… chỉ là một phần của lĩnh vực vận chuyển. Những công ty được thành lập với nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa nội địa, ngoại thương mới là điểm chốt tạo ra lượng doanh thu lớn cho ngành.

Hiện nay Việt Nam định hướng phát triển kinh tế bền vững, dịch vụ được chú trọng đặc biệt, một trong số đó là dịch vụ vận chuyển. Lý do là bởi vì ngành Thương mại điện tử đang dần phát triển tại Việt Nam, bạn sống ở Sài Gòn nhưng nếu thích 1 chiếc váy được bán trên website ở nước Pháp cũng có thể mua được sau vài thao tác mua hàng hóa trên mạng internet. Hàng hóa của bạn có thể được ship qua hàng không hoặc đường biển, chỉ có duy nhất hoạt động này là cần phải thao tác bằng hành động cụ thể mới có thể di chuyển được hàng hóa cho nên càng cần thiết.

QUẢNG CÁO
QUẢNG CÁO

Trên trang báo điện tử lớn của nước ngoài, Lương không nhớ rõ mình đã đọc 1 triết lý kinh doanh là của ai nói, nhưng câu nói đó như vậy: “ Hoạt động mua bán rồi sẽ chỉ là kết hợp của giao dịch online với Logistic mà thôi”. Người nói câu này khẳng định là người uyên thâm trong kinh doanh, người này hiểu rằng nhiều thế kỷ trước khi mà hoạt động mua bán chỉ là gửi thư tín bằng giấy qua đường bưu điện và rồi vài tháng mới có thể nhận được hàng hóa, thì bây giờ người ta chỉ cần lựa chọn hàng hóa trên website rồi thanh toán bằng thẻ ngân hàng, vậy là xong, người bán thu tiền một cách nhanh chóng còn người mua cũng sẽ có được sản phẩm mình cần trong nửa giờ đồng hồ hoặc chậm nhất 1 ngày.

Nếu bạn muốn thực hiện với số tiền ban đầu ít thì nên chọn một trong các ý tưởng còn lại trong 40 mô hình của bài viết này, riêng đối với dịch vụ vận chuyển đòi hỏi bạn có khoản vốn vừa đủ để đầu tư xe và các trang thiết bị phương tiện phục vụ chủ hàng hóa. Trong thời gian đầu bạn chưa có nhiều vốn tốt nhất nên đầu tư 1 chiếc xe nhỏ có thùng chở hàng hóa, sau đó bạn phát triển thương hiệu của mình trên môi trường trực tuyến, hoặc là bạn có thể thành lập công ty Xuất nhập khẩu chuyên nhập xuất hàng hóa từ nước ngoài,khi tham gia vào ngành nghề này thì ước vọng lấn sân vào ngành vận tải hàng hóa rất dễ dàng.

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu vận tải giá rẻ, tuy nhiên uy tín và sự bảo đảm toàn vẹn hàng hóa mới là tiền đề quan trọng làm 1 vị khách hàng nhiều tiền lựa chọn dịch vụ của bạn. Chủ hàng rất e ngại vấn đề hàng hóa bị tráo đổi, vỡ, hư hại vì phương tiện thiết bị của bạn không bảo đảm sự an toàn.

Vì vậy trong thời gian ban đầu nếu bạn có thể tìm được 1 chuỗi cửa hàng, 1 chuỗi siêu thị lớn, 1 nhà phân phối hoặc sản xuất hàng hóa có quy mô để hợp tác làm nhà vận chuyển hàng hóa, đương nhiên bạn phải đi gặp khách hàng và thương lượng với họ. BigC là một thương hiệu quốc tế và họ áp dụng chiến lược thuê đơn vị vận tải bên ngoài, các hãng hàng không bán máy bay sau đó thuê lại cũng là vì áp dụng kế hoạch kinh doanh này.

2, Dịch vụ tư vấn tâm lý- cách khởi nghiệp kinh doanh qua mạng

Tương tự nghề Luật sư, chỉ khác là dịch vụ này giải quyết nhu cầu tinh thần cho khách hàng. Cuộc quá hiện đại làm tăng nhu cầu ăn uống và đời sống hàng này khiến con người phải lao động nhiều hơn về trí tuệ gây sự căng thẳng, áp lực. Đã có lần ai đó nói với Lương rằng “ Khi bạn quá áp lực sẽ nảy sinh những hành vi tiêu cực”, điều đó có nghĩa rằng họ sẽ bị tổn thương cơ thể, như vậy là rất nguy hiểm. Tư vấn tâm lý để giải quyết và ngăn chặn những hành vi tiêu cực là rất cần thiết, có người ví von nghề tư vấn tâm lý là nghề “ Đưa người khác từ cõi buồn về cõi vui”.

Lợi nhuận của nghề này lớn đến mức bạn chỉ cần bỏ ra 1 giờ đồng hồ để thu về 1.000.000 VNĐ, thậm chí nhiều hơn thế tùy vào khả năng và chất lượng dịch vụ mà bạn cung cấp. Nếu bạn có 1 khách hàng gặp vấn đề nặng về tâm lý họ sẽ phải chữa bệnh định kỳ, điều đó cũng giúp bạn tăng doanh thu.

Nghề Luật sư và Tâm lý đều là 2 nghề tương tự nhau cách thức hoạt động, bằng cách giải quyết vấn đề vô hình cho khách hàng. Và những vị khách này thường sinh sống tai thành phố, nơi mà có kinh tế càng phát triển, cuộc sống càng hiện đại thì con người càng áp lực nhiều hơn.

Hơn nữa làm trong lĩnh vực này bạn sẽ có thêm nhiều mối quan hệ đáng giá, những người chữa bệnh về tâm thần thông thường giàu có, họ phải lao động trí khóc nhiều vì thế họ dễ gặp vấn đề có liên quan đến tâm thần. Chúng ta giúp họ giải quyết được vấn đề rất quan trọng trong đời, họ sẽ nhớ ơn bạn giống như nghề giáo viên cũng là cung cấp dịch vụ kinh doanh, họ sinh luôn nhớ ơn thầy cô là bởi vì giáo viên giúp học sinh có tri thức để bước đi trên đường đời. Nếu có thể bạn nên thực hiện phương án này.

3, Ý tưởng Game mobile thu tỷ đồng mỗi tháng nhưng cần sáng tạo

Lương chắc là trong điện thoại thông minh của bạn đang có ít nhất 1 Game để chơi khi rảnh hoặc lúc “ chẳng có việc gì để làm”. Khi bạn tải một sản phẩm Game từ trên mạng internet về điện thoại di động của mình, đồng nghĩa bạn đã giúp nhà sản xuất kiếm tiền, khi chơi game bạn cũng sẽ thấy những hoạt động Pr, giới thiệu sản phẩm, hoặc là bán đồ vật để phục hoạt động chơi Game. Đó là cách mà người làm Game Mobile có doanh thu lớn ngang ngửa 1 trang website thương mại điện tử.

Người làm Game có thể kiếm được 20 triệu, 30 triệu hoặc 100 triệu trong 1 tháng, cũng có thể là 1 tỷ trong 1 ngày… một cách kiếm tiền mà người tầm thường nghĩ là không bao giờ có thật, nếu bạn có thời gian bạn hãy tìm hiểu về một tựa Game và người tạo ra Game này trên điện thoại có tên : Flappy Bird, sản phẩm này đã thu hút được một lượng lớn rất nhiều người trên toàn thế giới chơi, và độ khó của loại Game này làm nhiều người phải đập bỏ điện thoại vì không đủ kiên nhẫn để chơi.

Sản phẩm game Flappy Bird lúc bấy giờ thu tới 1.200.000.000 tỷ VNĐ trong 1 ngày, đó không còn là 1 con số tiền nhỏ, và người ta đặt câu hỏi rằng “ có nên đầu tư 1 khóa học để trở thành lập trình viên ứng dụng di động, sau đó sẽ tự mình tạo ra 1 sản phẩm khác cũng làm nên lịch sử trong lĩnh vực ứng dụng như Nguyễn Hà Đông”, và quả thật có rất nhiều người đã thay đổi định hướng nghề nghiệp vào lúc thương hiệu của Flappy Bird lên cao nhất, Lương chắc rằng hiện tại có rất nhiều kỹ sư phần mềm đang làm trong lĩnh vực Mobile ra đời vào sau thời điểm đó.

Bằng chứng là khi danh tiếng Flappy Bird đạt tới mức cao, có rất nhiều khóa học dạy lập trình ứng dụng trên Mobile được mở ra, và Game di động chỉ là 1 trong số những ứng dụng đó, có khóa học 4 triệu, 7 triệu, 10 triệu, có cả những khóa học đắt tới 20 triệu. Vào lúc đó Lương cũng tham gia khá nhiều diễn đàn Truyền thông, vì vậy mà ngày ngày Lương đọc những thông tin bán khóa học lập trình rất nhiều.

Cho đến bây giờ khi mà Flappy Bird đã giảm nhiệt và nhường ngôi cao cho những loạt Game khác thì những khóa học lập trình ứng dụng vẫn cứ mở ra. Nhưng để làm được 1 kỳ tích như Flappy Bird thì còn phải chờ vào năng lực của những kỹ sư phần mềm. Hơn nữa thị trường ứng dụng hiện nay cũng đã bước vào giai đoạn đang phát triển, bạn phải tạo ra sự khác biệt trong từng sản phẩm thì mới tạo ra đột phá.

Nhưng dù sao đi nữa thì hiện nay 1 sản phẩm Game đua xe bình thường như trên các kho ứng dụng cũng giúp chủ nhân của Game đó kiếm khoảng 30 triệu/ tháng. Đó là câu chuyện lợi nhuận và doanh thu của ngành Game mà Lương đã cùng trao đổi với 1 kỹ sư phần mềm.

Okay, bạn còn câu hỏi nào về ý tưởng này thì comment trong phần bình luận.

4, Thức ăn nhanh, mặt hàng dễ kinh doanh online lợi nhuận cao

Thói quen sử dụng đồ ăn nhanh ở Việt Nam đang dần thay đổi, nhiều người thay vì phải tự ra chợ mua chút đồ nấu về làm cơm, thì bây giờ họ lên mạng internet gọi điện thoại cho nhân viên nhà hàng trực tuyến, sau khoảng thời gian không lâu nhân viên ship sẽ mang đồ ăn nhanh đến tận nhà, thời gian giao hàng đôi lúc chỉ là 5 phút-10 phút, nhanh hơn rất nhiều so với việc bỏ thời gian ra chợ mua đồ ăn về nấu.

Chính vì sự tiện lợi này mà ở nước ngoài cuộc sống hiện đại làm người dân tại đó thiếu thốn thời gian, họ lựa chọn đồ ăn nhanh như một thói quen hàng ngày. Đồ ăn nhanh hiện nay ở chúng ta chủ yếu phát triển nơi thành phố như: Hà Nội, Sài Gòn, Khu du lịch… với các thương hiệu KFC và Lotteria, McDonald’s, tuy nhiên họ không phải thần thánh và họ chẳng thể chiếm hết thị trường.

Bây giờ thị trường đồ ăn nhanh mới chỉ đang nằm trong giai đoạn ban đầu, là bởi vì nhu cầu của thị trường chưa nhiều, thu nhập còn chưa đủ, thậm chí có người còn chưa ý thức đủ ý nghĩa của đồ ăn nhanh, giá bán của đồ ăn nhanh còn cao,… trong phân tích kinh doanh khi xuất hiện những yếu tố này cho thấy rằng thị trường chưa bão hòa và đang trong giai đoạn ban đầu.

Mở quán đồ ăn nhanh điều quan trọng nhất là tìm được công thức chế biến, sau đó người làm Marketing thương hiệu sẽ phát triển công thức đó trên thị trường làm ngươi tiêu dùng phải tò mò, muốn tìm hiểu. Cứ như vậy phát triển trong từng quãng thời gian bạn sẽ thành những người khổng lồ.

Nếu trong thời gian đầu bạn chưa có nhiều vốn thì tốt nhất nên “cộng tác” thương hiệu với 1 ông chủ khác, sau này khi đã có kinh nghiệm để phát triển kinh doanh dịch vụ ăn nhanh, bạn có thể tách ra và tự xây dựng cho mình 1 cơ nghiệp mới, nơi mà chẳng phải phiền lụy ai và cũng chẳng làm thuê cho ai.

5, Rèm cửa kinh doanh tại thành phố thu trên dưới 5.000.000 mỗi ngày- Cách làm giàu đơn giản

1 m2 rèm vài thô có giá 450.000 VNĐ, rèm vải nhung có xuất xứ Hàn Quốc với đơn giá 400.000 VNĐ/ m2, Rèm vải chống nắng dài trên dưới 3m có thể bán với giá 800.000 VNĐ, Rèm gỗ có giá trung bình 600.000 VNĐ/m2…Với những đơn giá như thế này nếu 1 ngày bạn bán được 8m2 rèm vải thô, 2 mét vuông rèm Gỗ, và 1 chiếc rèm vải chồng nắng dài 3m thì số tiền thu về bằng: 8*450.000 + 2*600.000 + 800.000 = 5.600.000 VNĐ, đây chỉ là 1 phép tính toán học để bạn hiểu cơ bản về doanh thu của lĩnh vực Rèm cửa, trên thực tế khi bạn xuất bán buôn cho những đại lý, cửa hàng bán lẻ thì doanh thu mỗi ngày có thể đạt tới 20.000.000 VNĐ, 100.000.000 VNĐ, đương nhiên không phải ngày nào bạn cũng có những đơn hàng lớn.

Rèm cửa là 1 sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu tinh thần của người tiêu dùng, đối tượng người mua chủ yếu là người có thu nhập tốt, họ sẵn sàng bỏ tiền nhiều để mua lấy sự tốt đẹp trong tinh thần.

Sự phát triển của không gian sống bằng cách loại hình nhà ở Chung cư cao cấp, chung cư hạng trung, biệt thự liền kề, biệt thự, nhà tầng … yêu cầu người sử dụng nhà phải thiết kế rèm để tăng sự đẳng cấp và tinh tế trong thưởng thức không gian sống.

Rèm cửa chỉ nên kinh doanh ở khu vực thành phố, trung tâm thị xã, trung tâm huyện, đối với khu vực thị trấn thì tùy theo mức độ phát triển mà chúng ta xác định có nên đầu tư vào lĩnh vực Rèm cửa hay không. Đối với Rèm bạn nên khai thác thị trường online nhiều hơn đồng thời tìm kiếm khách mua buôn.

Để kinh doanh rèm cửa bạn cần một khoản vốn kha khá, nếu nói lọa hình này la đầu tư lớn thì cũng đúng, đầu tư càng lớn thì lợi nhuận càng tăng nhưng đồng nghĩa rủi ro thị trường cao hơn. Mặt hàng là sản phẩm mà công nghệ Việt Nam có thể sản xuất vì thế sức cạnh tranh cao. Okay, về mô hình đầu tư này bạn còn câu hỏi nào thì comment cho Lương trong phần bình luận.

6, Dịch vụ luật sư, một chiến lược kinh doanh hiệu quả trả lời cho câu hỏi Nên kinh doanh mặt hàng gì.

Nghề Luật sư trong thập kỷ đầu của thế kỳ 21 chưa phát triển, ở giai đoạn đó kinh tế Việt Nam đang phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Ngày nay bạn thấy Việt Nam phát triển dịch vụ rất mạnh. Luật sư giúp thân chủ của họ đòi lại lẽ đúng và trong xã hội hiện đại khi cuộc sống dần phát triển hơn thì người ta lại càng có nhu cầu sử dụng luật sư nhiều hơn.

Nghề dịch vụ Luật sư có thể kiếm 10.000.000 VNĐ sau 1 ngày tư vấn, hay một dịch vụ tư vấn giải quyết vấn đề ly hôn 1 phía cũng có thể kiếm tới 20.000.000 VNĐ,… nghề Luật sư đắt giá là bởi vì chất xám của nghề này rất cao, nghề này sẽ càng phát triển mạnh hơn nữa trong những năm về sau..

Dịch vụ luật sư chỉ phát triển ở các thành phố lớn: Sài Gòn, Đà Nẵng, Hà Nội, ở những khu vực khác cũng hình thành dịch vụ tuy nhiên mức độ tập trung và số lượng người kinh doanh không nhiều, những vụ việc cần giải quyết ít. Bởi vì thế nếu bạn muốn tham gia vào lĩnh vực dịch vụ luật sư chỉ có thể phát triển ở thành phố.

Thông thường dịch vụ Luật sư hoạt động dưới tư cách 1 công ty, và người đứng đầu để thành lập công ty phải chứng chỉ hành nghề, có thể luật sư và đáp ứng đủ các điều kiện khác của bạn pháp luật quy định. Nếu bạn không có kiến thức chuyên về pháp luật, bạn nên hợp tác với người khác và bỏ vốn đầu tư.

Pr thương hiệu trên mạng là hình thức mà các công ty Luật đang áp dụng hiện nay rất nhiều, tuy nhiên một dịch vụ luật sư uy tín luôn là lựa chọn khôn khéo của khách hàng, thứ bạn cần thể hiện để thuyết phục người mua là nói với họ rằng: “ Tôi uy tín nhất, mọi người đều chọn dịch vụ của tôi”.

7, Cách làm giàu ít vốn với nghề “F5(Làm mới)” sản phẩm thời trang

Khi Lương ngồi trên Taxi từ Đường Tôn Đức Thắng( Hà Nội) về Hà Đông, xe phải dừng tại 1 ngã tư phố chờ Đèn đỏ và Lương nhìn qua màn kính trắng thấy 1 người phụ nữ tuổi chững 30 chạy chiếc xe máy Tay ga của hãng Honda, mặc dù vóc dáng của cô ấy rất cân đối nhưng điều thu hút Lương lại là 1 chi tiết Bông hoa Hồng nhỏ được khâu và thêu với đường chỉ khá tỉ mỉ và tinh tế trên chiếc áo choàng, ở cổ tay áo có 2 lớp vải ren rất đặc biệt.

Nếu là 1 chiếc áo choàng thông thường sẽ không có những chi tiết khác lạ này, nhưng theo góc độ Lương quan sát thì 2 chi tiết này được gắn thêm lên chiếc áo hoàn hảo. Đang trầm ngâm với thiết kế áo tinh tế chợt tiếng nhạc chuông của Bác Tài với lời bài hát do ca sĩ Mỹ Linh thể hiện cất lên, Lương tư duy nhanh về vấn đề: Các ca sĩ, người dẫn chương trình truyền hình, người có cuộc sống Cao cấp vẫn thường đặt quần áo, hoặc mang đến tiệm sửa đồ chỉ để thêm lên bộ trang phục 1 chiếc khuy áo với màu sắc khác mặc dù bộ trang phục vừa từ hiệu với giá ngót nghét vài triệu.

Đó là phong cách thưởng thức thời trang của những người đẳng cấp hoặc của những người tiêu dùng muốn tạo sự khác biệt, họ không thích giống ai và họ muốn thay đổi điều gì đó trên bộ trang phục vận trên mình. Vì những lý do này mà nghề sửa chữa và thêm bớt những chi tiết mới hoặc cũ trên quần áo lên ngôi trong đời sống của người hiện đại.

Doanh thu từ nghề này có thể là từ 500.000 VNĐ- 2.000.000 VNĐ/ngày hoặc số tiền vào túi bạn nhiều hơn con số đó. Người làm nghề sửa quần áo chỉ cần thêm vào 1 họa tiết là bông hoa, vài đường viền Ren trên chiếc váy màu lộng lẫy thì cũng kiếm được ít nhất 70.000 VNĐ, có nơi giá dịch vụ này thấp hơn cũng có nơi cao hơn, hoặc là khi 1 doanh nhân muốn sửa chiếc áo Vest ở cổ tay bằng cách nơi rộng thì chủ cửa hàng cũng có thể kiếm được cả 100.000 VNĐ trở lên tùy vào chất liệu chỉ , tay nghề, mức thu nhập tại khu vực đó.

Để kinh doanh nghề này bạn không nhất thiết phải khéo tay hay là năng khiếu thiết kế trang phục, nếu bạn chưa giỏi thì có thể thuê nhân viên làm việc, bạn là người lập kế hoạch kinh doanh nhỏ này để phát triển cửa hàng. Okay, bây giờ Lương sẽ hương dẫn bạn những vấn đề chính thuộc về tư duy cho kế hoạch mở cửa hàng sửa chữa quần áo.

– Đối tượng người mua

Bạn xác định đúng khách hàng dù kế hoạch thực hiện sai cũng không quá nghiêm trọng, nếu có ảnh hưởng vì sai lầm trong khâu triển khai thì kết quả cũng không ảnh hưởng nhiều. Nhưng nếu khách hàng mục tiêu bị xác định sai có nghĩa rằng mọi hành động của bạn sẽ không hướng đến “thượng đế”, vừa tốn tiền Marketing, vừa tốn tiền đầu tư mặt bằng, tiền thuê nhân viên và thời gian.

Khách hàng sử dụng dịch vụ này của bạn là người thích thể hiện đẳng cấp trên từng bộ trang phục của họ, có lẽ vì thế mà 1 chiếc váy vừa mua với giá 1.000.000 VNĐ sẽ ngay lập tức được quý cô nào đó mang đến tiệm sửa đồ để khâu hoặc sửa một vài chi tiết bên ngoài.

Người mua dịch vụ sửa đồ là những người có mức thu nhập cao, họ chán những sản phẩm quần áo thông thường và họ cần biến tấu để có 1 món đồ thời trang theo ý thích.

– Bán hàng trực tuyến như thế nào cho người có thu nhập cao

Đối với dịch vụ sửa chữa trang phục, bạn nên khai thác thị trường kinh doanh theo mạng một cách triệt để. Những vị khách hàng của bạn có thể thường xuyên online máy tính, điện thoại di động trên Facebook để họ sẵn sàng chụp ảnh đăng lên mạng xã hội nhằm thể hiện đẳng cấp thời trang, vị thế con người.

Nếu bạn phát triển thị trường truyền thống, bạn nên đặt cửa hàng của mình ở một con phố có nhiều người qua lại và mức sống của người dân quanh khu vực đó cao hơn so với thị trường xunh quanh.

Ngoài ra bạn nên phát triển thêm dịch vụ sửa chữa quần áo cũ, quần áo bị hỏng cũng sẽ giúp chúng ta có thêm một khoản thu nhập nho nhỏ, và đôi khi đây cũng sẽ là công việc chính của bạn hàng ngày. Rõ ràng là bởi vì bạn không phải lúc nào cũng phát triển thị trường online tốt và làm cho những tín đồ thời trang cất công mang trang phục của họ tới cửa hàng để sửa chữa, họ đẳng cấp quá mà. Okay, bạn còn câu hỏi nào về ý tưởng này thì comment cho Lương trong phần bình luận.

8, Dịch vụ tư vấn khám bệnh trên mạng internet- Hình thức kinh doanh theo mạng ít vốn đang trên đà phát triển mạnh.

Bạn sẽ không mất quá nhiều vốn để vận hành ý tưởng này, tuy nhiên bạn cần thuê được những vị bác sĩ giỏi, chỉ khi nào có đủ kinh nghiệm mới có thể tư vấn cho bệnh nhân thông qua internet, người tư vấn phải chịu trách nhiệm đối với những lời nói tư vấn cho người bệnh.

Những dịch vụ và sản phẩm liên quan đến sức khỏe luôn phát triển không ngừng trong mọi thời đại, khi con người không có sức khỏe họ sẽ chẳng thể thực hiện được những ước mơ của mình. Ngành này luôn được xếp vào danh sách một trong những nghề có doanh thu/thu nhập cao nhất.

Hiện nay có rất nhiều phòng khám sử dụng hình thức tư vấn để Marketing và thuyết phục khách hàng sử dụng các dịch vụ khác tại phòng khám của họ. Khám sức khỏe không đơn thuần là nghe lời nói của bệnh nhân để rồi đi đến kết luận mà, phương án giải quyết đó không có căn cứ khoa học, khám chữa bệnh theo cách đó là vi phạm pháp luật.

Tương tự như ngành tư vấn tâm lý, bạn cần giấy phép hành nghề và hoàn thiện các thủ tục pháp lý để có thể kinh doanh, trong thời gian đầu bạn không có nhiều vốn để đầu tư máy móc khám chữa bệnh, vì vậy cần xem xét và đăng ký kinh doanh những dịch vụ thông thường không nhất thiết phải đầu tư máy móc nhiều.

Trong tương lai các phòng khám tư nhân nếu có mức giá bán phù hợp với thu nhập người bệnh, đồng thời chất lượng dịch vụ được nâng cao thì hoàn toàn có thể cạnh tranh với những cơ sở khám chữa bệnh lớn.

9, Kinh doanh thuốc

Mặc dù điều kiện để tham gia vào kinh doanh thuốc khá nhiều, tuy nhiên lợi nhuận từ kinh doanh thuốc là những con số rất tiềm năng. Khi Lương nói chuyện với 1 trình dược viên, anh ta chia sẻ với Lương rằng thu nhập của anh ta trong 1 tháng kiếm được 20 triệu-30 triệu là chuyện không khó, mỗi đơn hàng anh ta xuất đi có thể trị giá chục triệu, hai chục triệu hoặc nhiều hơn thế.

Bạn có thể chọn 1 trong 3 hình thức để kinh doanh thuốc:

– Làm nhà sản xuất thuốc, bạn phải có công nghệ, trình độ y học và hoàn thiện thủ tục pháp lý có liên quan.

– Làm đối tác trung gian phân phối thuốc, bạn sẽ lấy thuốc từ nhà sản xuất hoặc từ đại lý cấp 1 sau đó bán lại cho các công ty kinh doanh khác, hoặc phân phối tại các hiệu thuốc bán lẻ.

Xem thêm: Trading Pull Back Là Gì ? Chiến Lược Nào Khi Thị Trường Pullback

– Mở cửa hàng bán lẻ thuốc, hình thức này bạn sẽ thấy rõ nhất ở thành phố và khu thị trấn, gần bệnh viện.

Để mở hiệu thuốc Tây, điều kiện tiên quyết bạn phải đáp ứng là có Chứng chỉ hành nghề dược, các thủ tục chi tiết bạn tìm hiểu về điều Luật mở hiệu thuốc.

Okay, bây giờ chúng ta sẽ nghiên cứu sang một ý tưởng khác mà Lương cho rằng rất hiệu quả hiện nay và tương lai dự đoán phát triển không ngừng.

10, Điện thoại cổ của những thương hiệu xưa- cách làm giàu tại nhà ít vốn

Khi mà Lương tìm một chiếc điện thoại gập có thương hiệu và xuất từ Hàn Quốc, Lương phát hiện ra rằng có rất nhiều người cũng đang tìm hiểu về những dòng điện thoại xưa như Lương, giá của 1 chiếc điện thoại cổ như vậy có thể được bán với giá cao hơn giá bán tại nước ngoài từ 2.000.000 VNĐ-3.000.000 VNĐ, một số thương thương hiệu điện thoại cổ nhưng có thương hiệu cao cấp và vẫn đang có thị trường riêng thì chúng ta tạm chưa bàn đến.

Đối với những sản phẩm điện thoại xưa thì nhà sản xuất ở nước ngoài họ không sản xuất nữa, hoặc nếu họ sản xuất thì cũng rất nắm bắt được thời điểm họ tiến hành là khi nào. Bởi thế những dòng điện thoại cổ trước đây đang có ở Việt Nam chủ yếu là loại đã qua sử dụng, người buôn thu mua và sửa chữa một số chi tiết sau đó mang ra cửa hàng trưng bày bán, đương nhiên là người bán hàng phải giới thiệu một cách công khai những chi tiết đã được bỏ đi , thay đổi hay sửa chữa.

Cách kinh doanh tại nhà hiệu quả cao này không nhất thiết phải đầu tư nhiều vốn nhưng đòi hỏi bạn có phải có am hiểu nhất định về điện thoại di động, mục đích là quản lý nhân viên bạn làm việc hiệu quả. Đầu tư một địa điểm kinh doanh ở khu trung tâm thành phố, quận, huyện phường, thị trấn là điều mà chắc chắn bạn phải làm.

Nơi đó phải có những vị khách tiềm năng đẳng cấp mà họ đã sở hữu những sản phẩm điện thoại phổ thông trên thị trường hiện tại, điện thoại xưa nhằm đáp ứng nhu cầu khác biệt của người mua, đó cũng là điểm nhấn mà bạn phải khai thác khi làm chiến dịch Marketing online trên các công cụ truyền thông.

Đối với sản phẩm điện thoại cổ xưa thì bán hàng qua mạng tại thị trường Việt Nam là một cách hợp lý, tuy nhiên giá trị của 1 chiếc điện thoại cổ bạn không nên quá cao khi niêm yết trên trang bán hàng, mức độ tin tưởng và e ngại của người mua sẽ giảm bớt khi bạn đăng bán 1 thứ hàng hóa có giá trị cao trên mạng, có nghĩa rằng tỷ lệ giao dịch thành công để có 1 đơn hàng là khó khăn hơn so với mặt hàng có giá thấp.

Thói quen mua hàng trên mạng theo cách như thế này ở nước ta là vì có nhiều lý do khác nhau như: Chất lượng hàng hóa chưa đúng sự thật đã giới thiệu, hoạt động thanh toán online cũng chưa linh hoạt, thời gian xử lý thanh toán lâu từ khâu doanh nghiệp, có nhiều đơn hàng sau khi được khách hàng hoàn thành nhưng nhận được thái độ không tốt của người bán…

Tuyển dụng nhân viên cho cửa hàng

Có 2 kiểu nhân viên chính thức bạn cần tuyển: Thứ nhất là nhân công sửa chữa, thay thế linh kiện phụ kiện đối với những chiếc điện thoại bị lỗi phần cứng. Thứ 2 là nhân viên bán hàng online, họ giúp bạn làm nhiệm vụ đưa sản phẩm tới người tiêu dùng thông qua website hoặc các hoạt động như SEO, quan hệ công chúng, giới thiệu sản phẩm trên báo điện tử.

Bạn là người làm công tác xuất nhập hàng hóa, hạch toán doanh thu, tính toán lợi nhuận phục vụ cho hoạt động kinh doanh. Trong đó tìm kiếm nguồn hàng hóa là điều quan trọng nhất bạn cần quan tâm, bạn nên hướng đến nguồn hàng từ nước ngoài và chúng ta sẽ thuê một số tổ chức có nghiệp vụ xuất nghiệp vụ nhập hàng hóa, tuy nhiên bạn cần lưu ý vấn đề về thủ tục pháp lý trong khâu nhập hóa và mục đích là để làm rõ xuất xứ hàng hóa bảo đảm tính hợp pháp trong kinh doanh.

Làm Marketing online cho sản phẩm điện thoại di động cổ-xưa

Marketing online là việc chúng ta sử dụng các công cụ truyền thông để truyền tải thông điệp của người kinh doanh tới khách hàng từ đó thuyết phục họ mua hàng. Nói dễ hiểu hơn là việc chúng ta sử dụng các trang website, email, ứng dụng điện thoại, các công nghệ máy tính phục vụ nghiên cứu và phân tích dữ liệu, thu thập dữ liệu, Quan hệ công chúng trên mạng bằng kinh doanh internet… để bán được hàng hóa trong ngắn hạn và lâu dài.

Nhưng trong ý tưởng này việc đầu tiên bạn cần làm là xây dựng 1 website bán hàng, chúng ta sẽ tạo những thông tin cần thiết đáp ứng ứng nhu cầu tìm hiểu về một dòng điện thoại cổ bất kỳ, khi những thông tin bạn chia sẻ cho người mua hữu ích họ sẽ tin tưởng và xem xét vấn đề mua hàng hóa, càng làm cho khách hàng tin tưởng bằng những kiến thức về điện thoại thì bàng dễ dàng thuyết phục họ mua hàng.

Bạn còn muốn hỏi thêm về vấn đề nào trong Marketing online cho sản phẩm điện thoại cổ thì comment cho Lương trong phần bình luận.

11, Phương án kinh doanh làm giàu nhanh nhất với hoa quả quê ở Thành phố

Định nghĩa về thực phẩm sạch đã từng bước hình thành trong ý thức của người tiêu dùng, họ chú ý tới sức khỏe của bản thân và không dễ dàng mua những sản phẩm hoa quả không rõ nguồn gốc. Bởi vì thế mà hiện nay có rất nhiều cửa hàng kinh doanh hoa quả sạch, hoa quả nhập khẩu được mở ra trên rất nhiều tuyến phố.

Nhưng để nhập được những sản phẩm hoa quả đắt tiền bạn cần một khoản vốn khá lớn mới có thể bắt đầu kinh doanh. Vậy thì tại sao chúng ta không về quê để tìm kiếm và nhập hoa quả đặc sản ở từng địa phương được trồng và chăm bón theo cách tự nhiên nhất từ Cam, Quýt, Táo, Ổi, Thanh Long, Dứa, Mãng cầu, hồng xiêm, Mận, Đào, Lê…

Nếu chưa có nhiều vốn để mở cửa hàng riêng thì bạn nên bán hàng ở những khu chợ được nhà nước quy hoạch, nơi đó thực phẩm được kiểm soát và chúng ta không mất nhiều công sức để xây dựng lòng tin so với phương án trên mạng mạng.

12, Kinh doanh chuối chín

Trong chuối có nhiều loại dinh dưỡng Vitamin tốt cho sức khỏe được khoa học công bố, vì vậy rất nhiều người có điều kiện luôn mua chuối và dự trữ trong nhà vừa là để tiếp khách vừa sử dụng theo ngày, có người không dự trữ thì mua chuối đều đặn khi đi chợ.

Buôn bán chuối chín là một đầu tư không mất quá nhiều vốn nhưng giá trị thu về lại cao, bạn chỉ mất công sức vận chuyển chuối từ nhà vườn hoặc thuê những công ty vận chuyển làm việc này, sau đó là công đoạn làm cho chuối chín tuy nhiên bước này bạn không được phép sử dụng bất kỳ một chất nào có gây hại cho sức khỏe, và đương nhiên khi sản phẩm chuối của bạn an toàn thì bạn có lý do để Pr và khẳng định 100% với người mua rằng “ Sản phẩm của tôi rất an toàn, nếu anh(chị) không mua sẽ thấy tiếc đó”.

Chuối chín nên bán ở khu vực thành phố, trung tâm huyện, thị xã, thị trấn và những nơi có đời sống phát triển hơn, những người ở nông thôn và vùng chưa phát triển có rất nhiều lý do để không mua chuối: Hoặc là vì họ tự trồng được chuối, hoặc là họ có xu hướng tiêu dùng thịt, hoặc là vì họ không có tiền để mua…

13, Thu dọn dẹp nhà và làm việc nhà theo giờ

Nghề này không phải nói cũng đã biết là đang có ở Việt Nam, trước đây nghề này xuất phát từ dịch vụ cho thuê người đi làm thuê tại nhà chủ, những người đi làm thuê ở luôn tại của gia chủ và làm những việc tạp vụ, nhiều đại gia đình còn thuê 2 đến 3 người nhưng vẫn không thể làm thể hết việc.

Cuộc sống hiện tại làm thu nhập hay tiền lương của một số người tăng và họ muốn sử dụng số tiền dư kiếm được để thuê người phù giúp làm việc nhà nhưng họ lại không thể đủ tiền để thuê nhân viên làm trong cả 1 tháng dài, vì vậy họ muốn trả lương theo ngày, làm việc ngày nào thì trả lương ngày đó như vậy càng dễ kiểm soát.

Và dịch vụ dọn dẹp đồ đạc, nấu cơm, rửa bát, chuẩn bị chỗ ngủ… được hình thành, bởi lẽ vậy mà những năm gần đây các công ty cung cấp dịch vụ làm việc nhà theo giờ, dọn dẹp văn phòng theo giờ phát triển khá đều đặn.

Tuy nhiên bạn chỉ nên phát triển dịch vụ này ở thành phố lớn như: Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, không phải ai cũng có tiền để thuê dịch vụ của bạn đâu, chỉ những người làm việc với thu nhập cao mới xem xét đến trường hợp này.

14, Khóa học kỹ năng sống cho học sinh tiểu học

Cứ khi nào nói đến những dịch vụ dành cho học sinh, người ít tuổi thì Lương đều đánh giá cao, Xã hội luôn cố gắng phát triển những giá trị tốt đẹp nhất để đầu tư cho tương lai trẻ em, hôm nay những vị “thiên thần nhỏ tuổi” đó tốt đẹp thì mai sau họ mới làm được những việc lớn hơn cho xã hội, cho cha mẹ.

Khóa học kỹ năng sống là để giúp phát triển tư duy của họ, ở nước ngoài nghề dạy kỹ năng sống cho trẻ được quan tâm đặc biệt, có những gia đình thuê riêng một người dạy học và dạy luôn cả kỹ năng sống cho con cái của họ.

Hiện tại dịch vụ này ở Việt Nam chưa phát triển mạnh và bạn có thể tham gia vào lĩnh vực này tuy nhiên bạn cần tạo ra một khóa học thật sự khác biệt, mục đích là khi bạn truyền đạt những tri thức này cho một lớp trẻ tiềm năng thì họ phát triển càng tốt hơn, đó là điểm khác biệt có thể giúp doanh nghiệp của bạn tồn tại cho đến khi những đứa trẻ đó thành người thành công, người có địa vị trong xã hội vẫn nhớ về nơi mà năng xưa đã được dạy học theo cách như thế, chúng sẽ mang triết lý cuộc sống của bạn để truyền dạy lại cho cuộc đời sau này.

15, Kinh doanh các loại dây đai sử dụng trong đóng gói bao bì

Trong cách đầu tư vào dịch vụ vận chuyển mà đã nói trước đó Lương có nhắc đến khái niệm về Logistics. Kho vận và đóng gói bao bì cũng thuộc về dịch vụ Logistics, các loại dây đai được sử dụng trong quá trình đóng gói và sẽ luôn cần thiết nhằm thúc đẩy quá trình giao thương hàng hóa.

Bạn cung cấp dây đai cho các nhà máy sản xuất như TH Trule Milk, Nhà Máy Gạch Men, nhà máy sản xuất hàng hóa tiêu dùng, nhà máy sản xuất đồ nhựa, những công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển, những siêu thị hàng hóa như BigC…đều cần đến dây đai để buộc, chằng trong quá trình từ nhà sản xuất tới người tiêu dùng.

Về vấn đề nguồn hàng phục vụ hình thức buôn bán nhỏ này, bạn có thể nhập dây đai từ nước ngoài để phân phối tại Việt Nam hoặc cũng có thể tự đầu tư máy móc sản xuất dây đai. Nhưng trong giai đoạn đầu nếu chưa có mối quan hệ buôn bán tốt thì nên hợp tác với 1 công ty sản xuất dây đai để phân phối, sau một thời gian kinh doanh nếu bạn nhận ra thị trường nơi đó rất ổn thì hoàn toàn có thể đầu tư máy tự sản xuất, nhưng quan trọng nhất bạn vẫn phải đi thực tế thị trường thì mới có được thông tin đánh giá.

16, Dịch vụ nhiếp ảnh

Bạn chẳng cần là 1 chuyên gia nhiếp ảnh giỏi, bạn chỉ cần có 1 trung tâm ảnh viện nho nhỏ và làm Marketing online hiệu quả thì khách hàng mời bạn đi chụp cũng không xuể. Hiện nay máy ảnh điện thoại và Mini rất phát triển tuy nhiên để có được 1 tấm hình chuyên nghiệp làm kỷ niệm tình bạn, ảnh cưới, kỷ yếu, kỷ niệm gia đình thì không phải ai cũng có thể làm được.

Hoặc là khi những vị khách hàng muốn sở hữu những bức ảnh có kích thuốc chiều cao, rộng, dài đều lớn mà vẫn bảo đảm bức ảnh đẹp, không bị vỡ khi phóng to thì không phải ai cũng có thể làm, sau khi ảnh đã lưu vô máy còn phải mang vể rửa ảnh, chỉnh sửa thì mới có được sản phẩm hình ảnh tốt nhất.

1 người chụp ảnh cưới có thể kiếm được 8.000.000 VNĐ- 20.000.000 VNĐ trong vòng 4-7 ngày, đó là những con số doanh thu trong ngành chụp ảnh hiện nay. Nhưng để có thể kinh doanh dịch vụ này thì ít nhất bạn cũng phải am hiểu về nghệ thuật ảnh mới có thể quản lý nhân viên làm việc.

17, Kinh doanh đậu phụ

Một mặt hàng rất bình dân nhưng Lương đưa ra mặt hàng này để bạn xem xét là đều có lý do. Ai cũng biết đậu phụ là món ăn rẻ, gần như mọi người đều có thể bỏ chút tiền nhỏ là mua được 2-3 miếng đậu, với một bìa đậu phụ có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau, có xuất xứ từ lâu. Đó đều là những lý do giúp đậu phụ trở thành món ăn phổ biến, bán chạy trong 1 khu chợ.

Đầu tư làm đậu phụ không mất nhiều vốn kể cả khi bạn làm sản xuất, còn nếu chỉ kinh doanh thì hàng ngày nhập hàng từ các cơ sở chế biến và phân phối tại các khu chợ nhưng tiền lãi thu về lại không nhiều.

Vốn để mở một xưởng sản xuất đậu phụ nhỏ và vừa khoảng kinh doanh gì với 200 triệu đến 400 triệu, số tiền vốn này không nhiều và sau một thời gian kinh doanh thuận lợi thì có thể thu hồi nhanh chóng.Điều quan trọng bạn phải làm đó là bán đậu hũ ở đâu, ai sẽ mua đậu của bạn. Không trả lời được những câu hỏi trên bạn sẽ phá sản trong thời gian không xa khi thực hiện ý tưởng này.

Mô hình sản xuất và kinh doanh đậu phụ này rất hay, nếu bạn còn câu hỏi nào thì comment cho Lương trong phần bình luận.

18, Kinh doanh xe đạp- Dự án tốt trả lời cho mong muốn Buôn bán gì đây bây giờ

Buổi sáng sớm Hà Nội, Lương nói chuyện với một người anh về câu chuyện cuộc sống, anh ấy chia sẻ thích dùng một chiếc xe đạp đi làm thay vì chạy xe như trước đó. Cứ thế câu chuyện dần nói về thị trường xe đạp tại Hà Nội, Thương hiệu xe đạp thống nhất trước đây rất mạnh thì có lẽ bây giờ đã nhường chỗ cho những thương hiệu xe nước ngoài, kinh tế thị trương mà. Nếu ai có đủ lực và thông minh để sáng tạo thì sẽ tồn tại bằng không sẽ phải nhường ngôi, tất nhiên cũng không phủ nhận Thống Nhất vẫn chiếm một phần lớn thị trường xe đạp.

Hiện tại Xe đạp điện đang phát triển rất mạnh trên thị trường kể cả khu vực thành thị và nông thôn, điều đó nói cho chúng ta biết rằng sức cạnh tranh của ngành xe đạp điện sẽ lớn khi gia nhập vào ngành. Nhưng xe đạp dùng sức thì đang mở ra một thị trường đầy tiềm năng, khi mà các cơ quan nhà nước đặc biệt là ngành Quân Đội, Công An đầu tư mua xe đạp điện đã tạo nên hiệu ứng thị trường tích cực làm gương cho người dân.

Thị trường xe đạp đã quay một vòng đến mức thấp tới đáy của ngành, vào thập kỷ đầu và thập kỷ thứ 2 của thế kỷ 21 mọi người sử dụng xe máy quá nhiều, điều này cũng là một trong số nguyên nhân làm tắc nghẽn giao thông lúc bấy giờ. Ô tô vào thời điểm đó cũng gia tang số lượng không ngừng vì tỷ lệ người giàu tăng cao. Các bảng xếp hạng sống lượng người giàu trên thế giới cũng chỉ ra Việt Nam có nhiều người giàu và những nhà khoa học thông minh ở cuối thập kỷ thứ 2.

Xe đạp đã quay một vòng theo đúng quy luật thị trường trong kinh doanh, và bây giờ có lẽ nó đã đang phát triển ở gian đoạn đầu của sự phát triển. Thị trường xe đạp thật sự tiềm năng nếu bạn có đủ vốn để thực hiện, hãy chắc chắn rằng bạn có thể đủ tiền để đầu tư hàng tram chiếc xe đạp, mỗi chiếc 4.000.000 VNĐ-10.000.000 VNĐ.

19, Kinh doanh các sản phẩm tương tự của nghệ sĩ , nghề hốt bạc hàng tỷ đồng

Những đồ dùng mà nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên sử dụng đều đáng giá hàng chục triệu, hàng trăm triệu, có cả những sản phẩm đắt giá hàng tỷ đồng. Những người đầu tư kinh doanh các sản phẩm này thu lãi đến mức mà người kinh doanh tầm thường không thể ngờ.

Những chiếc đồng hồ đeo tay, những đôi khuyên tai, 1 chiếc vòng cổ, 1 chiếc áo choàng được làm với chất liệu lông đặc biệt,… đều có thể trở thành trung tâm điểm của xã hội. Và các sản phẩm này sẽ tạo nên một cơn sốt trong làng showbiz khi người nổi tiếng sử dụng thì công chúng cũng sẽ sử dụng.

Khi Sơn Tùng MTP sử dụng 1 đôi giày đặc biệt, mang phong cách hiện đại trong MV Lạc Trôi đã tạo nên làn sóng dư luận trái chiều hoặc ngược chiều, dù cộng đồng có phản đối hay hưởng ứng những chi tiết đặc biệt trong Video ca nhạc này thì ngay sau đó đôi giày này của Bitis được bán chạy và thu về những khoản doanh thu lớn mặc dù trước đó mặc dù đã làm Marketing online rất tốt nhưng mức tiêu thụ vẫn rất ảm đạm.

Buôn bán những mặt hàng của nghệ sĩ đã và đang tạo thành những làn sóng dư luận là một lựa chọn khôn ngoan. Nếu thực hiện ý tưởng này bạn sẽ phải quan sát đánh giá thị trường sau đó đưa ra kết luận có nên đầu cho mặt hàng hay không, công chúng của các nghệ sĩ, ca sĩ sống ở đâu và làm thế nào để bán được hàng cho họ.

20, Dịch vụ tổ chức tang lễ

Khoảng 4 năm trở lại đây dịch vụ tang lễ rất đắt khách, kể cả những nhà giàu hay gia đình có thu nhập không cao cũng cố gắng tổ chức một buổi tang lễ cho người đã quá cố được long trọng nhất có thể. Ở thành phố người ta không có nhiều diện tích để tổ chức hoặc là vì thời gian không nhiều, bởi thế những người chủ gia đình thường thuê dịch vụ của công ty có dịch vụ tang lễ.

Tùy vào từng yêu cầu của người chủ tang lễ mà báo giá dịch vụ khác nhau, nhưng nghề này đang phát triển và là xu hướng kinh doanh ở vùng quê nông thôn và cả thành thị rất tốt. Nhưng đây không phải là môt hình thức đầu tư nhỏ, bạn cần một khoản vốn kha khá vừa là để trả lương nhân viên, vừa mua sắm vật dụng và đồ dùng phục vụ kinh doanh.

21, Sách tiếng Anh và đời sống nhập khẩu

Việt Nam đang hội nhập và nhu cầu sử dụng Tiếng Anh trong đời sống, công việc không ngừng tăng cao, có rất nhiều người cảm thấy chính bản thân họ thật tệ khi không rành về một ngôn ngữ nước ngoài, điều đó làm hạn chế phản ứng nhanh trong công việc của họ.

Các cha mẹ đầu tư mua sách nước ngoài cho con cái cũng là vì mong chúng thành công hơn, có thể ra nước ngoài làm việc hoặc chí ít thì cũng biết nói gì khi phải làm việc với các tài liệu nước ngoài.

Đối tượng khách hàng là học sinh cấp 1 và cấp 2 ở Việt Nam hiện nay có thể nói là được đầu tư mua sách ngoại ngữ rất nhiều, nhưng không phải cuốn sách nào cũng làm hài lòng những người mua ( cha mẹ), Sách ngoại ngữ nhập khẩu được đánh giá là loại sách đáp ứng nhu cầu mua hiện nay của các bậc bố mẹ.

Sách nhập khẩu có đặc điểm là giá rất cao nhưng chất lượng tốt, nhưng ông bố bà mẹ tri thức rất thích loại sách chất lượng mặc dù giá bán cao hơn so với những loại sách ngoại ngữ thông thường, hoặc những loại sách có xuất xứ trong nước cho dù sách trong nước dễ hiểu hơn.

Phải chăng thứ gì càng khó, càng bí ẩn không dễ dàng chinh phục thì khách hàng lại càng thích ? Đó cũng là một trong số lý do chỉ ra tại sao bạn nên kinh doanh sách nhập khẩu, kể cả sách đời sống có xuất xứ nước ngoài. Không phải bởi vì sách trong nước không tốt mà đó là thói quen tiêu dùng, những người tri thức trong xã hội mới ngày nay đều có lý do riêng của họ khi chọn mua sách cho con cái, hoặc cho chính bản thân họ.

Bạn có thể mở cửa hiện sách nhập khẩu ở Thành Phố lớn, hoặc đầu tư phát triển website bán hàng online, cả 2 cách này nên được thực hiện đồng thời. Nhưng dù làm theo cách nào hãy luôn thực hiện các thủ tục pháp lý trước khi kinh doanh, nếu không bạn sẽ vi phạm quy định pháp luật và điều đó là rủi ro mang tính Vĩ mô.

22, Tổ chức tuor du lịch- Ý tưởng kinh doanh nhỏ ít vốn nhưng thu tới 10 triệu trong 2-3 ngày.

Khi Lương giúp 1 người bạn dẫn 2 vị khách ở Malaysia tới Việt Nam đi công tác 2 ngày 1 đêm từ Hà Nội đến Hải Phòng, Lương kiếm được 4.000.000 VNĐ từ chuyến đi này. Lương không phải là người hoạt động trong lĩnh vực du lịch và dẫn tour chuyên nghiệp cho nên số tiền này không nhiều, đó chỉ là Lương giúp người bạn của mình, những người làm chuyên nghiệp trong nghề du lịch có thể kiếm được 8.000.000 VNĐ-10.000.000 VNĐ hoặc nhiều hơn trong 3-4 ngày đi tour hoặc theo một cách khác.

Có thể nói lĩnh vực du lịch là 1 nghề kiếm tiền nhiều nhất cho dù có phần vất vả so với những nghề như văn phòng, nhưng nếu bạn chỉ cần làm chăm chỉ dẫn tour trong 10 ngày thì số tiền bạn kiếm được có thể bằng 3 lần mức lương của 1 nhân viên hành chính nhân sự.

Nhưng phải nói cho công bằng, bạn nên tham gia vào lĩnh vực du lịch quốc tế thì mới có hội kiếm nhiều tiền hơn. Bằng cách thành lập 1 công ty du lịch, bạn thuê nhân viên phiên dịch, nhân viên tìm kiếm khách hàng ở nước ngoài, nhân viên quản lý chỗ ở cho khách, nhân viên làm việc với công ty vận chuyển, nhân viên hành chính nhân sự, nhân viên quản lý…

Tổ chức tour du lịch có thể nói là cách làm giàu nhanh nhất ít vốn, bạn chỉ cần khai thác 1 hành trình cho tour cố định là cũng đã kiếm được kha khá tiền. Nhưng có một lưu ý bạn cần quan tâm đó là kinh doanh trong lĩnh vực du lịch cần có thẻ ngành, bạn sẽ phải đi học và thi đạt thẻ ngành.

Xem thêm: Khám Phá Các Món Ăn Từ Thịt Ngỗng Ngon Hấp Dẫn Dễ Làm Đổi Vị Cho Cuối Tuần

23, Rau xanh nhưng được công bố rõ ràng nguồn xuất xứ

Vấn đề xuất xứ nguồn gốc thực phẩm và rau củ đang được các cơ quan nhà nước chuyên ngành quản lý sâu hơn, đó là dấu hiệu tích cực cho người kinh doanh thực phẩm trân chính, đáp ứng đúng điều kiện thủ tục pháp luật, và cũng là để bảo vệ người tiêu dùng.

Chuyên mục: Kinh Doanh

Tos trong kinh doanh là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *