1 đồng Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đổi tiền ở đâu?

1 đồng Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Bên cạnh đồng Yên Nhật, Bảng Anh, USD, EURO… thì tỷ giá đồng Nhân dân tệ cũng được rất nhiều người quan tâm, theo dõi. Cùng tìm hiểu về đồng tiền này ngay dưới đây!

Thông tin về đồng Nhân dân tệ

Đồng nhân dân tệ có tên giao dịch quốc tế là CNY, kí hiệu  ¥, là đồng tiền chính lưu hành tại Trung quốc.

Đồng nhân dân tệ được đếm theo các đơn vị tệ (Yuan), hào (Jiao), xu (Fen). Trong đó cách quy đổ như sau:

1 tệ = 10 hào

1 hào = 10 xu

Hiện nay ở Trung Quốc vẫn sử dụng cả tiền xu lẫn tiền giấy. Trong đó tiền giấy sẽ bao gồm các mệnh giá: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ. Tiền xu thường bao gồm các mệnh giá là: 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ.

1 đồng Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đổi tiền ở đâu?
1 đồng Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đổi tiền ở đâu?

Quy đổi 1 đồng Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Việc giao thương giữa Việt Nam và Trung Quốc luôn diễn ra rất sôi nổi. Dù muốn hay không cũng không thể phủ nhận một lượng lớn hàng hóa tiêu thụ tại Việt Nam đều có nguồn gốc từ đất nước tỷ dân này. Do đó nếu muốn kinh doanh, trao đổi hàng hóa với Trung bạn cần nắm được tỷ giá đồng tiền giữa hai nước.

Ngoài ra, nếu bạn muốn đi du lịch hay du học, công tác tại Trung Quốc thì việc đổi tiền là rất cần thiết. Ở đây họ ít khi nhận thanh toán bằng thẻ, do đó bạn nên mang theo tiền mặt để tiện cho việc mua hàng.

Xem thêm:  Kế hoạch kinh doanh của công ty mới thành lập

Theo bảng cập nhật tỷ giá mới nhất tháng 12/2021 thì tỷ giá đồng Nhân dân tệ đổi ra tiền Việt như sau:

1 CNY= 3.394 VND

Dựa vào đây ta có thể trả lời câu hỏi 1 đồng Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam cũng như đưa ra bảng giá quy đổi như sau:

Đồng Nhân dân tệ (CNY)

Việt Nam đồng (VNĐ)

1 CNY

3.394 VND

2 CNY

6.788 VNĐ

5 CNY

16.970 VNĐ

10 CNY

33.940 VNĐ

20 CNY

67.880 VNĐ

50 CNY

169.700 VNĐ

100 CNY

339.400 VNĐ

10.000 CNY (1 vạn Tệ)

33.940.000 VNĐ

1.000.000 CNY (1 triệu Tệ)

3.394.000.000 VNĐ

Địa chỉ đổi đồng Nhân dân tệ?

Bạn có thể đổi Nhân dân tệ ở các ngân hàng lớn, uy tín như Vietcombank, TP Bank, MB Bank, Eximbank,… Hoặc đến những tiệm vàng lớn ở Hà Nội hoặc Tp.HCM.

Ở gần biên giới hoặc khu vực cửa khẩu cũng sẽ có một số điểm giao dịch đổi tiền, tuy nhiên sẽ rủi ro hơn so với việc bạn thực hiện tại ngân hàng. Bạn nên đổi tiền trước khi qua Trung vì ở đó việc đổi tiền khó khăn hơn và tỷ giá cũng cao hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đồng Nhân dân tệ thường chỉ lưu thông tại Trung Quốc đại lục, không bao gồm các vùng lãnh thổ của Đài Loan và HongKong, Macau.

Nhân dân tệ có thể trở thành đồng tiền lớn thứ 3 thế giới

Nhân dân tệ chỉ lưu hành ở Trung Quốc đại lục

Một số lưu ý khi đổi đồng Nhân dân tệ

Khi đi du lịch tại Trung Quốc bạn nên đổi cả tiền giấy lẫn tiền xu. Mỗi địa điểm ở đất nước này lại có cách giao dịch khác nhau, ví dụ khi bạn đi taxi nên thanh toán bằng tiền xu vì tài xế có thể không đủ tiền trả lại nếu bạn đưa tiền mệnh giá lớn. Tuy nhiên ở vùng miền Tây và Bắc Trung Quốc thì lại thường không nhận tiền xu, bạn phải thanh toán bằng thẻ ATM.

Xem thêm:  Sách dạy quản trị doanh nghiệp

Cũng giống như tỷ giá tiền đô, tỷ giá 1 đồng Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam cũng thay đổi liên tục. Do đó bạn nên tham khảo trước tỉ giá tại các ngân hàng để lựa chọn địa điểm có giá tốt nhất. Nên hạn chế đổi qua trung gian vì rất dễ bị lừa.

Cách phân biệt tiền giả Trung Quốc

Tương tự như Việt Nam, Trung Quốc cũng có vấn nạn tiền giả. Đặc biệt tiền giả ở đây còn được sản xuất cực kỳ tinh vi, rất khó nhận biết. Khi mua hàng hoặc đổi tiền bạn nên yêu cầu người giao dịch đưa tiền mới. Vì những tờ tiền cũ nếu bị sờn hay rách sẽ rất khó nhận biết.

Cho phép lưu hành nhân dân tệ tại 7 tỉnh biên giới: 11 hệ lụy nguy hiểm -  Trí Thức VN

Tiền giả ở Trung Quốc rất phổ biến, bạn cần cẩn thận

Khi soi tờ tiền dưới ánh sáng, nếu bạn nhìn thấy rõ các đường nét thanh mảnh, hình in rõ ràng thì đó là tiền thật. Nên tập trung chú ý phần hình in cổ áo của chủ tịch Mao trên tờ tiền. Những tờ tiền thật thường nhám hơn trong khi tiền giả sẽ có cảm giác trơn, mướt tay.

Khi bị ướt hoặc ẩm, những hình in chìm trên tờ tiền thật vẫn sắc nét, rõ ràng và không bị mờ. Tờ tiền giả thường mờ nhạt, thậm chí bị nhòe, nét in dày hơn.

Qua bài viết  của WIKIHTTL hi vọng bạn đã có đáp án cho câu hỏi 1 đồng Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Giá quy đổi đồng Nhân dân tệ luôn thay đổi mỗi ngày, do đó bạn đừng quên cập nhật thường xuyên để nắm bắt kịp thời nhé!

Nguồn: https://httl.com.vn/wiki/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *