K-12 Là Gì – Ý Nghĩa Của Từ K12

Trước đây, hệ thống giáo dục phổ cập ở Philippines chỉ mới 10 năm tuổi. Từ năm 2016, Philippines đã triển khai chương trình giáo dục kéo dài 12 năm với tên gọi K-12 .

Bạn đang xem: 12 là gì

K -12 là gì

K đến 12 (gọi tắt là K-12) là hệ thống giáo dục trực thuộc Bộ của Giáo dục, được thiết kế để củng cố các kỹ năng cơ bản của người học và phát triển những công dân có năng lực hơn. Học tập và việc làm suốt đời. “K” là viết tắt của mẫu giáo, và “12” là viết tắt của giáo dục cơ bản trong 12 năm tiếp theo (6 năm ở tiểu học, 4 năm ở trung học cơ sở và 2 năm ở trung học).

Hiện tại, Philippines là quốc gia cuối cùng ở châu Á và là một trong ba quốc gia duy nhất trên thế giới cung cấp chương trình dự bị đại học 10 năm.

Tại sao bạn chọn K-12?

So với hệ cũ với hệ 10 năm, hệ 12 năm phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế và có nhiều ưu điểm nổi bật hơn.

Các cấp độ

Kể từ khi luật mới được ban hành vào năm 2012, học sinh cần bắt đầu đi học mẫu giáo, thường là ở tuổi 5. Sau đó, họ được yêu cầu tiếp tục đi học cho đến khi tốt nghiệp lớp 12, thường là lúc 18 tuổi.

Cấp tiểu học

Các trường tiểu học ở Philippines bắt đầu với trẻ em dưới 12 tuổi trong năm hoặc sáu tuổi và kéo dài trong sáu năm. Giai đoạn này là bắt buộc đối với tất cả trẻ em Philippines.

Học sinh tiến từ lớp này sang lớp khác mỗi năm, giả sử rằng chúng đáp ứng các tiêu chuẩn học tập cho mỗi cấp lớp. Không có kỳ thi cuối kỳ nào mà học sinh phải thực hiện để tiếp tục học. Tính điểm tích lũy của họ trong suốt cả năm để xác định xem họ có đậu hay không.

Những học sinh nhỏ tuổi nhất, ở lớp K-2, thường được dạy bằng tiếng địa phương. Phương ngữ nào hoàn toàn do vùng quyết định. Có hơn 170 ngôn ngữ trong cả nước. Trong thời gian đó, học sinh đã được làm quen với tiếng Anh và tiếng Philippines như những ngoại ngữ. Từ lớp ba, những đứa trẻ lớn hơn thường được dạy kết hợp giữa tiếng Philippines và tiếng Anh, một trong những ngôn ngữ chính thức của đất nước. Sự phân chia trong ngôn ngữ thường mang tính chủ đề. Toán và khoa học thường được dạy bằng tiếng Anh, trong khi khoa học nhân văn chủ yếu được dạy bằng tiếng Philippines.

Trường tiểu học được chia thành hai chu kỳ, cả hai đều được dạy trong cùng một trường. vật lý học. Đầu tiên trẻ đi qua chu kỳ chính từ lớp 1 đến lớp 4, sau đó chuyển sang chu kỳ trung gian từ lớp 5 đến lớp 6.

Mặc dù các khóa học cụ thể khác nhau giữa các cấp lớp, nhưng học sinh thường có các khóa học ngôn ngữ (bao gồm tiếng Philippines, tiếng Anh và tiếng địa phương của họ), toán, sức khỏe và khoa học. Sinh viên chu kỳ chính cũng thường tham gia các khóa học công dân và văn hóa, trong khi sinh viên chu kỳ trung cấp được giới thiệu với âm nhạc, nghệ thuật, giáo dục thể chất, kinh tế gia đình và nghiên cứu, và nghiên cứu xã hội.

Xem thêm: Người hướng nội trong tiếng Anh là gì, hướng nội và hướng ngoại, tra từ Vietgle

Ở bậc tiểu học, học sinh cũng bắt đầu học makabayan, một cá nhân có ý thức về sức khỏe và dân tộc A lĩnh vực nghiên cứu để phát triển bản sắc. Đây là một phần của sự thúc đẩy toàn diện của đất nước đối với việc học tập toàn diện, nơi học sinh cuối cùng sẽ học các kỹ năng và giá trị của họ, cho dù văn hóa, nghề nghiệp hay học thuật, thẩm mỹ, đạo đức, chính trị hoặc kinh tế.

Trường trung học

Khi trẻ em vào cấp 3, nhiều em rời khỏi hệ thống trường công lập. Trên thực tế, gần một nửa số trường trung học trên toàn quốc là tư thục, và 21 phần trăm học sinh trung học của cả nước theo học tại các trường tư thục.

Trong số học sinh giáo dục thường xuyên. Trong hệ thống trường công lập, khoảng 90% học lên trung học phổ thông và 10% khác chọn trường trung cấp nghề. Ngoài ra còn có một “trường trung học khoa học” dành cho những học sinh đã được xác định là có năng khiếu đặc biệt về khoa học, công nghệ hoặc toán học khi kết thúc sự nghiệp ở trường tiểu học.

Học sinh được xếp loại bốn lần trong năm học này và phải đạt 75% trở lên ở mỗi môn học để tránh bị lặp lại các môn học hoặc bị cản trở vào lớp tiếp theo. Vào cuối cấp hai, học sinh nhận bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Các trường trung học mở và không chọn lọc; chúng dành cho tất cả học sinh trong khu vực gần đó. Tuy nhiên, các trường trung học tư thục lại hoàn toàn khác. Chúng thường có tính cạnh tranh cao và học sinh phải làm tốt các bài kiểm tra đầu vào để nhận được điểm thưởng. Mặc dù là trường công lập, nhưng việc xét tuyển vào khoa học trung học phổ thông cũng phụ thuộc vào điểm xét tuyển.

Nói chung, trung học có sáu năm, từ lớp bảy đến hết lớp ba. 12. Sinh viên thường tốt nghiệp ở tuổi 18. Trong khi chương trình giảng dạy thay đổi theo cấp lớp và trường học, các môn học chung về toán, khoa học, nghiên cứu xã hội, công dân và ngôn ngữ sẽ kéo dài đến hết trung học.

Điều khoản

Một điều khoản thường kéo dài từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 1 tháng 4 năm sau. Theo quy định của nhà nước, mỗi học kỳ sẽ có các ngày nghỉ, lễ, kỷ niệm …

Học phí

Mặc dù các trường công lập ở Philippines đều miễn phí và thường dạy bằng tiếng Anh, nhưng nhiều người nước ngoài. Các gia đình chọn cho con học trường tư thục.

Chất lượng giáo dục ở các cơ sở tư nhân thường được coi là tốt hơn, mặc dù chất lượng này phải trả giá. Chi phí chính xác của các trường tư thục khác nhau tùy theo trường học và khu vực. Tuy nhiên, về cơ bản nó là khoảng P2,000-4,000 mỗi tháng (về chi phí ở Manila). Đối với các trường độc quyền hơn, những chi phí này có thể cao hơn đáng kể.

Các trường dành cho một người (trường chỉ dành cho nam sinh hoặc nữ sinh) thường đắt nhất và học phí có thể tăng lên đến P10.000 mỗi tháng. Đối với những gia đình sống ở các vùng nông thôn hơn, mức phí này có thể giảm từ 35-50%.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *