Ikemen và ikedan – Hai tiêu chuẩn vàng của đàn ông Nhật Bản được chị em phụ nữ nước này yêu thích

ikemen: so hát một bài hát tinh tế, tốt bụng, tuyệt vời tuyệt vời

Thuật ngữ “ikemen” đã được sử dụng thường xuyên ở Nhật Bản kể từ năm 2000. Nó có nguồn gốc từ hai từ tiếng Nhật là “ikeru” hoặc “iketeru” và “menzu”. “ikeru” hoặc “iketeru” có nghĩa là “tuyệt vời”, “tử tế” hoặc “thú vị”; trong khi “menzu” có nghĩa là “đàn ông”. “ikemen” có thể dễ dàng được hiểu là dùng để chỉ những người đàn ông Nhật Bản lịch sự, tốt bụng và nhẹ nhàng.

do đó, “ikemen” dùng để chỉ những người đàn ông Nhật Bản đẹp trai, “ngầu” hoặc đẹp trai. thuật ngữ này rất phổ biến trong văn hóa đại chúng Nhật Bản, vì vậy bạn có thể đã thấy nó trong các bộ phim hoạt hình, truyện tranh hoặc các bài hát của Nhật Bản.

Định kiến ​​chung của các ikemen là một người đàn ông ăn mặc đẹp với đôi mắt xếch và vẻ ngoài tinh anh. Đôi mắt tròn được coi là dễ thương, trong khi mắt một mí hơi xếch khiến một người đàn ông trông trưởng thành và thông minh hơn.

ikemen có cổ tay và ngón tay mỏng kèm theo giọng nói trầm ấm. họ có làn da hơi tái, kèm theo bầu không khí tĩnh lặng nhưng không kém phần bí ẩn. sạch sẽ và gọn gàng cũng là điểm nổi bật chính của ikemen.

tuy nhiên, không nên nhầm lẫn ikemen với bishounen. “bishounen” dùng để chỉ những người đàn ông đẹp trai, trong khi một người nào đó được coi là ikemen sẽ trông nam tính và đẹp trai hơn (mặc dù họ vẫn có thể bị coi là nữ tính ở phương Tây).

ikedan – mẫu d bàn làm việc cho nam đảm bảo bạn sẽ làm việc chăm chỉ

khi bạn hiểu “ikemen” là gì, bạn sẽ dễ dàng hiểu “ikedan”. sự kết hợp của các từ “ikeru” hoặc “iketeru” và “danna” có nghĩa là “chồng”, “ikedan” dùng để chỉ một người chồng hấp dẫn hoặc đẹp trai.

Đó không phải là tất cả đối với ikedan. Không chỉ là một người chồng hấp dẫn, Ikedan còn là một người đàn ông tháo vát, đảm đang việc nhà. chẳng hạn, họ có thể lo việc nhà như dọn dẹp, nấu nướng và chơi với con cái. ikedan là một người chồng dựa vào gia đình.

Không nghi ngờ gì nữa, đây là những đặc điểm mà phụ nữ thấy rất hấp dẫn và quyến rũ ở nam giới! một người đàn ông có trách nhiệm, tình cảm, đẹp trai. Những yếu tố trên tạo nên người chồng lý tưởng, ikedan!

Thuật ngữ “ikedan” ban đầu được giới thiệu bởi tạp chí phụ nữ Nhật Bản “very”, một tạp chí được xuất bản bởi kobunsha. thậm chí còn có một hiệp hội ikedan của Nhật Bản!

Mặc dù ikedan được coi là mẫu đàn ông lý tưởng nhưng cũng không ít người chỉ trích rằng ikedan giống như một nô lệ không có cuộc sống bên ngoài mà chỉ biết làm việc nhà và làm việc để kiếm sống.

còn bạn? Bạn có bị ikemen và ikedan thu hút không? Hãy cho chúng tôi một số ví dụ về những người đàn ông lý tưởng này!

nguồn jpninfo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *