Hướng dẫn xóa chữ chìm trong word

Với công nghệ in ấn và sao chép hiện đại ngày này thì watermark là công cụ không thể thiếu khi xử lý tài liệu. Chèn watermark trong Word sẽ giúp tác giả bảo vệ quyền tác phẩm khi chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, văn bản chứa quá nhiều watermark thường kiến chúng ta khó chịu khi đem bản thảo đi in. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc cách bỏ watermark trong Word đơn giản và dễ thực hiện nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn xóa chữ chìm trong word

Watermark là gì?

Watermark được hiểu là hình mờ thường được thể hiện dưới dạng một đoạn text, logo, hình ảnh, số điện thoại,… được làm mờ đi. Việc chèn Watermark có tác dụng đánh dấu chủ quyền và bảo vệ quyền sở hữu nội dung cho tác giả. Thông tin có thể lan truyền rộng rãi và được sao chép từ nơi này sang nơi khác nhưng không làm mất đi chủ quyền của người sáng tác nội dung.

*

Watermark là yếu tố không thể thiếu trong việc xác nhận bản quyền, đặc biệt là bản quyền hình ảnh trên các trang mạng xã hội. Đây được xem như một công cụ chống sao chép hiệu quả được nhiều ưa chuộng và sử dụng phổ biến.

Ý nghĩa của việc sử dụng watermark

Việc sử dụng watermark đã trở nên quá quen thuộc đối với những người sử dụng Internet, đặc biệt là đối với những người sáng tạo nội dung. Watermark là yếu tố không thể thiếu khi muốn xác nhận bản quyền của mình trên mạng. Công cụ này có những ý nghĩa đặc biệt như:

Chống sao chép khi chưa có sự đồng ý của chủ nhân tác phẩm

Việc sử dụng hình ảnh, tài liệu của nhau là điều phổ biến và thường xuyên xảy ra trên mạng xã hội. Sự sao chép khi chưa có sự đồng ý của chủ nội dung là một trong những vấn đề liên quan đến bản quyền gây nhức nhối hiện nay. Nhất là đối với các doanh nghiệp, khi các đối thủ cạnh tranh sử dụng lại hình ảnh của bạn vào mục đích riêng. Đó là lý do khiến watermark vô cùng quan trọng và cần thiết. Watermark cho phép bạn lựa chọn hình thức sử dụng logo, chìm, hotline hoặc tên của bạn trên các nội dung trước khi đưa lên các trang mạng xã hội

Hỗ trợ quảng bá sản phẩm

Watermark được biết đến như một công cụ bảo vệ bản quyền tác phẩm. Tuy nhiên, đây cũng được xem là công cụ để giới thiệu doanh nghiệp, công ty thương hiệu của mình đến người đọc, người xem. Và không thể phủ nhận được rằng việc quảng bá thương hiệu thông watermark là một trong những cách cực kỳ hiệu quả. Được rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân lựa chọn sử dụng. Một bức ảnh hay nội nội dung chất lượng đăng tải kèm theo watermark vô hình chung sẽ gia tăng độ phủ sóng của thương hiệu. Đây chính là thế mạnh vô cùng lớn của công cụ này.

Tạo điểm nhấn và thẩm mỹ cho sản phẩm

Với watermark được thiết kế đẹp mắt, sáng tạo sẽ giúp bạn tạo thêm được nhiều ấn tượng mạnh mẽ với người xem. Bên cạnh đó, việc đóng dấu bản quyền cũng chính là một điểm nhấn sáng tạo để khẳng định sản phẩm của bạn hoặc của một công ty nhất định.

Cách bỏ watermark trong Word 2019, 2016, 2013

Bình thường, bạn sẽ thấy trong một tập tài liệu sẽ xuất hiện một logo dạng chìm nằm bên dưới các dòng chữ. Thì chính xác tài liệu này đã được chèn watermark để bảo vệ bản quyền.

Xem thêm: Mách bạn cách xóa pass win 7 dễ nhất

Ở các phiên bản Word 2019, 2016, 2013 các bước tiến hành xóa watermark giống nhau như sau:

Bước 1: Bấm chuột trái vào Design trên thanh công cụ.

*

Bước 2: Sau đó tìm đến mục Page Background, trong mục này bạn sẽ thấy xuất hiện một biểu tượng chữ A lớn. Đây chính là biểu tượng của watermark, bạn bấm chuột vào biểu tượng này rồi chọn Remove Watermark. Như vậy, Watermark sẽ được xóa hoàn toàn khỏi văn bản của bạn.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Cách bỏ Watermark trong Word 2010 và 2007

Xóa Watermark trong Word 2010 và 2007 bạn làm tương tự giống nhau, gồm những bước dưới đây:

*

Bước 1: Các bạn di chuyển chuột đến thanh công cụ sau đó chọn Page Layout.Bước 2: Sau đó bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng của Watermark trong mục Page Layout, nhấn chuột ào và chọn Remove Hoàn thành 2 bước này Watermark đã được xóa bỏ hoàn toàn khỏi Word của bạn.

Watermark đem lại rất nhiều ưu điểm cho người dùng vừa có thể ngăn chặn tình trạng sao chép không hợp pháp . Đồng thời cũng là một kênh quảng bá thương hiệu vô cùng hiệu quả và tuyệt vời. Trên đây là cách bỏ watermark trong Word cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.

Hy vọng, với thủ thuật này bạn sẽ loại bỏ watermark ra khỏi tài liệu của mình một cách dễ dàng. Nếu thấy hay hãy chia sẻ cho bạn và những người xung quanh về mẹo này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *