Hướng dẫn sử dụng swapper for root

Trong bài tôi sẽ hướng dẫn các bạn một thủ thuật nhỏ để nâng cấp Ram của Zenfone 2 bản 2GB thành 4GB. Nghe có vẻ hấp dẫn và ấn tượng phải không ạ.TUy nhiên thật sự thì ở đây chỉ tận dụng dung lượng của thẻ nhớ SD hay bộ nhớ trong đê làm một dung lượng Ram giả, và tất nhiên tốc độ sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào tốc độ của bộ nhớ, hiển nhiên thì tốc độ của bộ nhớ không thể nào nhanh bằng Ram chính qui được nên trên thực tế thì bạn cũng chỉ nâng được một phần hiệu năng mà thôi, tuy nhiên điều này cũng đáng giá để thử nghiệm đấy chứ.Tôi sử dụng công cụ được hỗ trợ sẵn mang tên RAM Expander để tạo dung lượng Ram giả. Công cụ này có khả năng trộn luồng và sử dụng Ram ảo để hỗ trợ Ram thật nên bạn sẽ có một tốc độ cao hơn tốc độ gốc của bộ nhớ nhé. Hơn nữa với cách làm này thì Ram ảo vẫn hỗ trợ rất tốt khả năng đa nhiệm của chip Intel nên bạn hoàn toàn không cần lo lắng gì cả.Chuẩn bị:

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng swapper for root

– Đây là công cụ được phát triển bởi bên thứ 3 và nó can thiệp hoàn toàn vào hệ thống nên trên Android nó là một phần mềm không hợp lệ. Để sử dụng được bạn nhất thiết phải Root máy hay tắt đi trình nhận biết phần mềm không hợp lệ, cách tốt nhất là root máy (Bạn có thể tham khảo cách root trên mạng hay tự tìm hiểu, trong bài tôi không đề cập đến tuy nhiên về sau tôi sẽ có một bài hướng dẫn cụ thể, ở đây tôi chỉ hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm này thôi).- Thẻ nhớ ngoài, tất nhiên tôi sử dụng thẻ nhớ ngoài để tạo Ram ảo thì đây là thành phần quan trọng nhất. Lưu ý: bạn nên chọn những thẻ nhớ có tốc độ cao và dung lượng lớn càng tốt, nếu có điều kiện nên sử dụng thẻ nhớ 32 hoặc 64GB.- Kích hoạt hỗ trợ SWAP cho bộ nhớ (ở đây tôi sẽ ví dụ cho thẻ nhớ ngoài).+ SWAP giúp trao đổi Ram với bộ nhớ máy, swap được lưu trên thẻ nhớ của điện thoại với một phân vùng linux SWAP. Tuy SWAP có tốc độ kết nối chậm nhưng hiện nay các thẻ nhớ đều có tốc độ cao nên bạn sẽ không bị ảnh hưởng nhiều đến tốc độ nữa.+ Để cài đặt SWAP bạn cần tạo phân vùng linux swap trên thẻ nhớ . Và dùng ứng dụng Swapper 2 (bạn lên google play để tải ứng dụng này) trên CH play để cấu hình . Bạn cũng có thể không cần tạo phân vùng linux swap mà dùng swapper 2 để tạo ra file có tên swapfile.swp trên thẻ nhớ và cấu hình chúng.+ Đơn giản như vậy là xong bạn đã tự tạo được một liên kết từ Ram với bộ nhớ ngoài.- Tải công cụ ROEHSOFT RAM-Expander (SWAP) (đây là công cụ được phát triển và thu phí, nếu muốn sử dụng bạn phải bỏ ra một chút phí tổn là 84.621đ, cứ yên tậm là việc này đáng giá với số tiền bạn đã bỏ ra nhé).
Thực hiện thôi
– Bạn lên Play Store và tải ứng dụng Memory Info Tools về để kiểm tra máy đã đủ điều kiện chưa như có hỗ trợ SWAP hay đã root chưa,…. Khi tất cả đèn báo xanh thì hãy thực hiện. Bạn nên gắn thẻ SD vào máy trong thời điểm này để phần mềm kiểm tra luôn một lượt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xóa Facebook Vĩnh Viễn Trên Điện Thoại, Máy Tính

*

Chương trình thể hiện máy bạn chưa root nên không thể thực hiện nâng cấp​

Xem thêm: Thuế Tài Nguyên Là Gì ? Khi Nào Phải Nộp Thuế Tài Nguyên? Đối Tượng Nào Phải Đóng Thuế Tài Nguyên

– Cài đặt ROEHSOFT RAM-Expander, thời gian cài đặt nhanh hay chậm tùy thuộc và từng dòng máy bởi phần mềm còn cần tự kích hoạt một số trình ẩn, với Zenfone 2 thì khá nhanh tầm 13s.

Chuyên mục: Kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *