Hướng dẫn cách chơi raft trên pc

Sau nhiều năm phát triển với sự đón nhận nồng nhiệt của cộng đồng game thủ. Raft – Tựa game sinh tồn trên biển hàng đầu, đã được phát triển trên Steam. Để có thể hiểu được cách chơi Raft, bạn phải thật sự tưởng tượng mình là nhân vật và có cách ứng phó phù hợp để sinh tồn được trong một môi trường cạn kiệt thức ăn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách chơi raft trên pc

*

Đang xem: Raft survival: ocean nomad

Tại sao Raft lại thu hút được như vậy?

Để có được sự thành công như hiện tại, Raft chỉ có đúng một bí quyết đó là “Sự khác biệt”. Nếu như các tựa game sinh tồn thông thường sẽ nhắm đến môi trường trên cạn, nơi bạn có thể tìm được các nguồn thức ăn, xây nhà để định cư thì nơi mà Raft hướng đến là biển cả bao la.

Raft có cốt truyện khác biệt với những game sinh tồn khác

Biển là nơi tưởng chừng như có tất cả nhưng thực ra chẳng có gì từ nước đến thức ăn. Điều này đòi hỏi người chơi phải thực sự có kiến thức và khả năng chịu đựng mới sinh tồn được.

Bạn chỉ được cung cấp một chiếc bè gỗ nhỏ, một cần câu để có thể thu thập được các nguồn tài nguyên và thức ăn hạn chế. Từ những gì thu thập được, bạn sẽ mở rộng chiếc bè của mình nếu không muốn bị cá mập nuốt chửng vào một ngày đẹp trời nào đó.

Việc tìm hiểu các thông số cấu hình chơi Sleeping Dogs sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong quá trình tải và cài đặt trò chơi hấp dẫn này về máy.

Xem thêm: Cách Sửa Usb Bị Lỗi Chỉ Thấy Shortcut 1Kb, Thông Tin Cần Biết

Tất cả các kỹ năng như câu cá, lặn biển đều phải được vận dụng triệt để. Chính vì vậy một khi nắm được cách chơi Raft, bạn cũng có được những kiến thức cơ bản nhất để có thể sinh tồn trong những tình huống bất ngờ ngoài thực tế. Đây là phần mang tính chất giáo dục cực tốt của những tựa game sinh tồn.

Một số phím điều khiển khi chơi Raft trên máy tính

Để có thể chơi được game, việc đầu tiên bạn cần làm đó là tìm hiểu về các phím chức năng. Chỉ khi nắm rõ các phím này thì bạn mới thực sự hòa mình vào nhân vật được, đó là cách chơi Raft chính xác nhất. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn những phím cơ bản như sau:

*

Cần nắm được các phím điều khiển khi choiĐể có thể di chuyển, bạn sử dụng các phím: A (Đi về bên trái), W (Đi lên), S (Đi xuống) và D (Đi qua phải)Nếu muốn nhảy quan một chướng ngại vật nào thì nhấn phím Space (Phím cách)Các số từ 1 – 8: Là phím tắt khi muốn gọi một dụng cụ nào đó như lưới, búa, kéo,… Bạn cần phải nhấn thử và ghi nhớ vị trí của chúng. Bên cạnh đó, khi chơi Raft bạn cũng có thể sử dụng chuột để nhấn vào các vật dụng này khi cần dùng đến cũng được nhưng sẽ tốn thời gian hơn.Phím E: Có rất nhiều chức năng thì nhật đồ, trồng trọt, đưa đồ ăn,… Bạn sẽ gựa vào từng tình huống để sử dụng. Phím E là cực kỳ quan trọng vì nó là các hành động sinh tồn chủ yếuPhím Tab hoặc B: Đóng hoặc mở một túi đồ nào đóNgoài ra, cách chơi Raft cũng yêu cầu bạn sử dụng chuột để thực hiện các hành động như đập búa xây thuyền, câu cá, dùng móc kéo,…

Làm thế nào để kiếm gem trong Clash of Clan đơn giản và hiệu quả? Cùng chúng tôi lý giải nhé!

Cách chơi Raft dễ nhất cho người mới bắt đầu

Để có thể chơi Raft tốt nhất, bạn phải thực sự hòa mình vào nhân vật và sử dụng các phím điều khiển như chính hàng động của mình vậy. Để làm được điều này, bạn phải:

*

Cách chơi Raft dễ nhấtNắm rõ các phím tắt cơ bản và sử dụng thành thục nhất có thểDùng chuột và phím tắt một cách linh hoạt sao cho nhanh nhất có thểChú ý đến thanh công cụ, sắp xếp chúng sao cho hợp lý để có thể lấy ra nhanh nhất trong những tình huống cấp báchDùng các dụng cụ trong túi đồ để xây dựng căn cứ nhanh nhất để tránh nguy hiểm và tuyệt đối không được để mình đói hoặc khátBạn cũng nên nghiên cứu thêm về các cách sinh tồn ngoài thực tế và khi áp dụng trong game sẽ thực sự hiệu quả. Việc này cũng giúp bạn hình dung một phần nào thực tế có thể xảy ra và bạn sẽ có cách ứng phó tốt hơn.

Bên cạnh những cách chơi Raft mà chúng tôi kể ở trên, bạn cũng nên trang bị cho mình một chiếc máy tính có cấu hình ổn một chút để tránh hiện tượng giật lag khi chơi. Trong những lúc cấp bách mà giật lag thì nguy cơ tử nạn sẽ khá cao.

Xem thêm: Tai Họa Khi Vừa Sạc Pin Vừa Dùng Điện Thoại Nguy Hiểm Như Thế Nào

Raft là một tựa game sinh tồn hấp dẫn bởi sự khác biệt, một môi trường sống khắc nghiệt yêu cầu người chơi vận dụng nhiều kỹ năng nhất có thể. Với cách chơi Raft mà httl.com.vn/wiki kể trên, hy vọng bạn sẽ có những giây phút thú vị và học hỏi được nhiều kiến thức sinh tồn nhất.

Chuyên mục: kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *