Fomo là gì mà khiến bạn chạy theo Đám Đông? cách tránh Đu Đỉnh khi trade coin

fomo là gì? Fud là gì? Đây là hai thuật ngữ tâm lý (hiệu ứng) quen thuộc với hầu hết mọi nhà giao dịch trong thế giới tài chính, đặc biệt là tiền điện tử . Đây là hai hội chứng phổ biến mà các nhà giao dịch mới vào nghề thường gặp phải với những hậu quả đáng tiếc. Chúng chính xác là gì? Làm thế nào để vượt qua cả hai hội chứng trong giao dịch?

Bác sĩ bobbу aᴢarianaᴢarian đã giải thích cho độc giả pѕуchologу hôm nay:

“Nếu bạn là một người ngoại đạo, hội chứng fomo-fud có thể là một trò vui. Nhưng nó thực sự không phải trò chơi. Điều tưởng như đơn giản này lại gây ra hậu quả nghiêm trọng về tài chính cho các nhà đầu tư.”

Cách khắc phục 2 hội chứng fumo và fud trong giao dịch (giao dịch tiền xu)

Cả hội chứng fumo và hội chứng fud đều là những hội chứng phổ biến đối với các nhà giao dịch mới và chưa có kinh nghiệm . Vì vậy, để tránh mắc phải sai lầm đáng tiếc và trở thành con mồi của những kẻ khai thác thị trường, bạn cần biết những quy tắc sau:

Tính bền bỉ

Một trong những yếu tố cốt lõi quyết định sự thành bại của một quyết định chính là sự quyết tâm và lòng quyết tâm. Sự kiên trì có thể giúp bạn phân biệt đúng sai, lý trí khi sắp xếp thời gian và kiên nhẫn thực hiện các kế hoạch đã định trước. Tránh đưa ra những quyết định sai lầm không mong muốn và mất kiểm soát. Bạn muốn biết: điều gì khiến bạn đi theo đám đông? Cách tránh biến động đỉnh điểm khi giao dịch tiền xu

Tìm hiểu thị trường

Hiểu thị trường là một trong những quy tắc khó nhất để tuân theo. Bởi vì ngay cả những nhà giao dịch dày dạn kinh nghiệm cũng sợ xác nhận mức độ hiểu biết về thị trường. Tuy nhiên, từ quan điểm của một người mới, bạn cần hiểu tiền đề rằng có rất nhiều cơ hội trên thị trường. Nếu bạn thấy đồng xu bị thổi phồng và định giá quá cao, tốt nhất là bạn nên tránh xa trò chơi.

Dừng lỗ kịp thời

Nếu bạn đã đứng đầu và đạt đến đỉnh cao, đừng ngần ngại cắt lỗ. Cắt lỗ ít nhất đưa bạn lên vị trí thứ tư khi tìm kiếm các cơ hội khác. Xem thêm: tch là gì? Tổng quan về toàn cầu hóa

Quản lý bốn điều này một cách hiệu quả

Phân phối và quản lý hiệu quả có thể giúp bạn giảm thiểu rủi ro do fomo và fud gây ra. Ngoài ra, quad tốt giúp bạn duy trì lợi nhuận ổn định, sau đó fomo và fud không còn ảnh hưởng đến quyết định của bạn.

Xác định phong cách đầu tư

Xác định phong cách đầu tư, bao gồm cả ngắn hạn, trung hạn hoặc dài hạn, để xác định mức độ ảnh hưởng của các quyết định bởi fomo và fud. Giả sử bạn đang theo phong cách ngắn hạn (lướt sóng) thì việc đi theo làn sóng fomo sẽ giúp bạn kiếm lời nhanh chóng. Ngược lại, cả fomo và fud đều có hậu quả tiêu cực trong các phong cách trung và dài hạn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn vượt qua 2 hội chứng này trong giao dịch, hãy nhớ 2 câu châm ngôn trong thế giới giao dịch:

“Lợi nhuận không dành cho tất cả mọi người” “Người thiếu kiên nhẫn kiếm tiền cho người thiếu kiên nhẫn”

Tóm tắt

Trên đây là bài viết “fomo, fud là gì? Làm thế nào để vượt qua hai hội chứng tâm lý này trong giao dịch? ”, bacninhtrade.com.in sẽ mang đến cho bạn những thông tin thực sự hữu ích. Qua đây, bacninhtrade.com.an cũng mong rằng các nhà đầu tư, những người mới làm quen và kinh doanh chuyên nghiệp có thể tránh được hai tác động tâm lý nguy hiểm này khi tham gia vào thị trường tài chính, đặc biệt là thị trường tiền mã hóa, đồng thời không bị cá voi, cá mập, vừa mất tiền vừa làm rất nhiều tiền từ thị trường. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *